7 BƯỚC VỆ SINH GHẾ LƯỚI VĂN PHÒNG CỰC ĐƠN GIẢN

Cách làm sạch ghế sofa nhung dễ thực hiện tại nhà
Cách Làm Sạch Ghế Sofa Da, Vải Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
Tháng Hai 8, 2023
4 Bước Phục Hồi Ghế Sofa Da bị Nức, Nẻ Cực Đơn Giản Tại Nhà
Khắc phục Ghế Da Bị Bong Tróc Tại Nhà Cực Hay
Tháng Hai 24, 2023
Cách làm sạch ghế sofa nhung dễ thực hiện tại nhà
Cách Làm Sạch Ghế Sofa Da, Vải Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
Tháng Hai 8, 2023
4 Bước Phục Hồi Ghế Sofa Da bị Nức, Nẻ Cực Đơn Giản Tại Nhà
Khắc phục Ghế Da Bị Bong Tróc Tại Nhà Cực Hay
Tháng Hai 24, 2023

📅 Cập nhật Bài Viết “ 7 BƯỚC VỆ SINH GHẾ LƯỚI VĂN PHÒNG CỰC ĐƠN GIẢN ” lần cuối ngày 20 tháng 02 năm 2023 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Cho dù bạn đang làm việc ở nhà hay văn phòng, có lẽ bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi ở bàn làm việc. Một chiếc ghế văn phòng tiện dụng là điều cần thiết trong các thiết lập ngồi kéo dài đồng nghĩa với công việc hàng ngày. Vì chúng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như đau lưng mãn tính và nâng cao năng suất. Hầu hết các ghế văn phòng được làm bằng lưới, một vật liệu có độ bền cao, phù hợp với hầu hết các kiểu trang trí văn phòng hiện đại. Ghế lưới thường rất thoải mái, với lớp bọc lưới hoạt động như một bộ lọc liên tục cho phép không khí trong lành lưu thông, đảm bảo người dùng luôn mát mẻ và thoải mái.

Nhưng cũng giốn g như các chiếc ghế khác nó không thể tránh khỏi những sơ xuất như đổ thức ăn, đồ uống hoặc mực. Bên cạnh đó, ghế văn phòng có xu hướng tích tụ bụi, vết bẩn, mảnh vụn thức ăn và các loại cặn bẩn khác tích tụ theo thời gian. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng chức năng của ghế, và nó gây khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy tất cả các loại ghế văn phòng, bất kể chất liệu gì, đều cần được vệ sinh thường xuyên. Bài viết này TKT Carpet sẽ hướng dẫn bạn một số cách vệ sinh ghế lưới văn phòng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Hình ảnh ghế lưới văn phòng
Hình ảnh ghế lưới văn phòng

1. Tại sao ghế lưới văn phòng là sự lựa chọn tốt nhất?

Trên thực tế ghế lưới văn phòng là món đồ nội thất yêu thích trong môi trường văn phòng của mọi người. Với mục đích tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Nhưng không phải chiếc ghế nào cũng có thể làm hài lòng người dùng hoàn toàn. Một số làm và một số thì không. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Vì đối với nhân viên văn phòng thì cần những chiếc ghế tốt có thể mang lại sự thoải mái. Để có thể làm việc nhiều giờ mà không thấy khó chịu. Để chiếc ghế được thoải mái như vậy, nó phải có những tính năng rất quan trọng. Sau đây sẽ là các yếu tố cho ta thấy ghế lưới văn phòng là sự lựa chọn tốt nhất.

1.1 Thông gió có một không hai

Không giống như ghế văn phòng làm bằng các loại vật liệu khác. Ghế lưới đảm bảo khả năng thông gió vượt trội giúp người dùng luôn mát mẻ và trong lành. Đây là một tính năng khá tuyệt vời, đặc biệt là ở những nơi có nhiệt độ cao. Nó cung cấp khả năng thông gió vượt trội bằng cách lọc không khí trong lành qua tựa lưng. Do đó đảm bảo nhiệt độ cơ thể của người dùng được giữ ở mức tối ưu và tiếp tục giảm tiết mồ hôi. Hệ thống thông gió qua lưng ghế lưới sẽ giúp người dùng luôn thư thái, khô ráo và sảng khoái.

Với một chiếc ghế văn phòng bằng lưới, bạn hoàn toàn yên tâm về sự thoải mái, khô ráo và tươi mát. Người sử dụng sẽ giảm bớt căng thẳng nhờ khả năng thông gió mà ghế lưới văn phòng mang lại. Giúp bạn có thể làm việc tại bàn làm việc cả ngày.

Hình ảnh: bề mặt ghế lưới giúp thông thoáng cho người sử dụng

1.2 Thoải mái tuyệt vời và bảo vệ sức khỏe

Chất liệu lưới đảm bảo người dùng có đủ sự hỗ trợ cần thiết. Mang đến sự thoải mái tuyệt vời nhờ chất liệu lưới đảm bảo người dùng nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Trong hầu hết các mẫu, phần tựa lưng dạng lưới được thiết kế mô phỏng theo đường cong cột sống tự nhiên của người dùng, để đảm bảo tư thế ngồi tốt. Về bản chất, chất liệu lưới mang lại sự thoải mái tuyệt vời cho cột sống giúp giảm đau lưng và nhức mỏi. Ngoài ra, chất liệu lưới chất lượng cung cấp đủ sự thoải mái cho lưng, ngăn ngừa đau lưng. Chất liệu lưới làm tăng sự thoải mái cho những chiếc ghế văn phòng tiện dụng.

Hình ảnh: thiết kế ghế lưới hỗ trợ người sử dụng
Hình ảnh: thiết kế ghế lưới hỗ trợ người sử dụng

1.3 Độ bền

Ghế lưới thường bền và có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Vải lưới thường được dệt chặt chẽ, đủ khả năng chống chọi với điều kiện khắc nghiệt và những tai nạn bất ngờ. Ở ghế bọc lưới không có hiện tượng xẹp lún hay rách giúp ghế không bị rách hay xẹp so với hầu hết các loại ghế văn phòng khác. Vật liệu lưới thậm chí còn an toàn và bền hơn nếu được cố định bằng khung chắc chắn. Ngoài ra, ghế lưới thường có khung chắc chắn đảm bảo ghế luôn chắc chắn và bền.

1.4 Bảo trì, bảo dưỡng

Ghế lưới yêu cầu bảo trì ít hơn nhiều so với các loại ghế văn phòng khác. Vải bọc lưới không hấp thụ chất lỏng cơ thể như mồ hôi và dầu cơ thể và có thể giữ sạch trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bạn nên vệ sinh ghế lưới thường xuyên để tăng cường độ bền và chức năng của nó, nếu không phải vì mùi tươi mát đó. Trong số tất cả các vật liệu có sẵn trên thị trường. Đây là vật liệu ít nhất hoặc là một trong những vật liệu ít cần làm sạch nhất. Vải bọc lưới không thấm chất dịch cơ thể như dầu cơ thể và mồ hôi. Nó có thể là ít nhất, nhưng nó phụ thuộc vào cách vật liệu được làm sạch và bảo trì

2. Cách vệ sinh ghế lưới văn phòng

Việc vệ sinh ghế lưới văn phòng, đặc biệt là ghế bọc lưới khá khó khăn. Lý do là vì nó dễ tích tụ nhiều bụi hơn ngay cả sau khi làm sạch. Và một lần nữa, vật liệu thậm chí có thể bị hư hỏng không thể sửa chữa và người dùng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế nó. Dưới đây là một số bước vệ sinh ghế lưới văn phòng đơn giản, nhanh chóng mà không làm hư hỏng hay ảnh hưởng đến các bộ phận của ghế

Bước 1: Hút bụi cho ghế lưới văn phòng

Đầu tiên, hút bụi ghế văn phòng của bạn. Sử dụng máy hút bụi có phần đính kèm bọc ghế hoặc vòi hút và đi qua toàn bộ ghế lưới của bạn. Đảm bảo đi sâu vào các ngóc ngách của chiếc ghế lưới của bạn. Hút bụi sẽ loại bỏ bụi và các mảnh vụn rời trước khi bạn lau sạch ghế lưới. Điều này sẽ ngăn bụi chìm sâu hơn vào ghế văn phòng của bạn.

Nếu máy hút bụi của bạn gặp khó khăn trong việc làm sạch vải lưới. Hãy đặt một chiếc áo phông sạch hoặc vải khác phía sau lưới. Giữ máy hút bụi càng gần vải lưới càng tốt. Làm điều này trên cả hai mặt của ghế lưới của bạn và bạn sẽ có thể hút được nhiều bụi và mảnh vụn hơn thông qua việc hút bụi.

Hình ảnh hút bụi ghế lưới văn phòng
Hình ảnh hút bụi ghế lưới văn phòng

Bước 2: Tháo rời ghế văn phòng dạng lưới của bạn

Bước này thường không bắt buộc, nhưng có thể bạn sẽ muốn thực hiện. Đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc việc làm sạch kỹ lưỡng chứ không chỉ lau nhanh. Việc tháo rời ghế lưới của bạn tương đối dễ dàng khi bạn sử dụng đúng công cụ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn tháo các bộ phận có thể tháo rời của ghế văn phòng. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch một cách thuận tiện những vị trí khó tiếp cận như mặt dưới của chỗ để chân hoặc chỗ để tay.

Bước 3: Lau nhẹ nhàng ghế lưới văn phòng

Lấy một miếng vải mềm, chẳng hạn như vải sợi nhỏ và làm ẩm nó bằng hỗn hợp nước ấm với một vài giọt nước rửa chén. Sử dụng khăn ướt và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên ghế lưới của bạn. Xả sạch miếng vải sợi nhỏ và tiếp tục thoa hỗn hợp xà phòng đã pha loãng cho đến khi miếng vải sạch trở lại.

Làm một lần rửa cuối cùng. Lau sạch vải sợi nhỏ trên toàn bộ ghế lưới chỉ bằng nước ấm. Và để ghế khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Hãy cẩn thận khi làm sạch ghế văn phòng của bạn vì mặt sau bằng lưới có thể bị rách khi chà quá nhiều. Nhẹ nhàng lau ghế, nhưng không chà mạnh.

Hình ảnh lau nhẹ nhàng ghế lưới văn phòng
Hình ảnh lau nhẹ nhàng ghế lưới văn phòng

Bước 4: Loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Lau bằng xà phòng và nước có thể không đủ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như vết cà phê hoặc vết mực. Cách tốt nhất để loại bỏ vết bẩn như vậy là làm sạch bằng chất tẩy dành cho vải sợi. Tuy nhiên, một số chất tẩy có thể làm hỏng ghế khiến lưới bị đổi màu hoặc thậm chí bị hỏng nặng. Do đó, điều quan trọng nhất là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thử chất tẩy trên loại vải tương tự.

Khi bạn chắc chắn rằng chất tẩy vết bẩn an toàn, hãy xịt nó lên vết bẩn. Để nó ngấm vào rồi dùng khăn lau ấn nhẹ phá vỡ vết bẩn mà không làm hỏng vải lưới. Bước này không cần thiết nếu bạn không phát hiện vết bẩn nào trên ghế. 

Bước 5: Khử trùng ghế lưới văn phòng

Máy làm sạch bằng hơi nước là cách hoàn hảo để khử trùng ghế lưới văn phòng của bạn. Vì nó truyền nhiệt qua hơi thay vì sử dụng thuốc xịt khử trùng hóa học để tiêu diệt vi khuẩn. Lấy máy làm sạch hơi nước của bạn và lau toàn bộ ghế văn phòng. Để hơi nước ngấm vào ghế một chút trước khi chuyển sang khu vực riêng.

Bằng cách này, nhiệt sẽ có thể xuyên qua ghế văn phòng vải lưới và tiêu diệt mọi loại nấm mốc, vi khuẩn có hại ẩn sâu bên trong ghế. Hơi nước cũng sẽ khử mùi ghế văn phòng của bạn, có thể có mùi do sử dụng thường xuyên. Bạn có thể sử dụng cùng một chất tẩy rửa hơi nước để khử trùng các ghế văn phòng khác, cũng như bàn và thảm của bạn.

Hình ảnh: Khử trùng ghế lưới văn phòng
Hình ảnh: Khử trùng ghế lưới văn phòng

Bước 6: Vệ sinh từng bộ phận của ghế lưới

Khung ghế bao gồm khung đỡ chung của ghế, tay vịn, tựa đầu, miếng đệm ngồi, chân ghế, bánh xe. Nó cũng cần được làm sạch bằng chất khử trùng chất lượng và an toàn. Bạn cần đảm bảo chất khử trùng tương thích với vải lưới để tránh mọi hư hỏng. Nếu không thể tìm được chất khử trùng tương thích. Bạn có thể dùng hỗn hợp nước ấm và xà phòng.

Đối với những chiếc ghế có bánh xe thì cần vệ sinh bánh xe kĩ lưỡng. Các bánh xe đặc biệt có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn và không dễ tiếp cận làm sạch vì nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Ở bước này, cần có một chiếc tăm bông hoặc thứ gì đó gần giống với nó. Nó nên được nhúng vào nước ấm và sau đó được sử dụng để làm sạch những chiếc bánh xe, góc khuất không dễ tiếp cận.

Hình ảnh: vệ sinh các bộ phận của ghế lưới văn phòng

Hình ảnh: vệ sinh các bộ phận của ghế lưới văn phòng

Bước 7: Để khô ghế lưới văn phòng sau khi vệ sinh

Sau khi bạn làm sạch xong, hãy để các bộ phận riêng lẻ của ghế khô trước khi lắp chúng lại với nhau. Bạn có thể lau khô ghế lưới văn phòng bằng giẻ lau khô. Hoặc đặt ghế ở nơi không khí thoáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nên để ghế khô hoàn toàn trước khi sử dụng ghế.

3. Cách bảo quản ghế lưới văn phòng

Sau khi vệ sinh ghế lưới văn phòng, có thể hiểu được rằng bạn sẽ muốn duy trì tình trạng nguyên sơ của chiếc ghế của mình. Ghế lưới văn phòng nói chung ít phải bảo trì nhưng thỉnh thoảng cần được làm sạch và khử mùi. Đây là cách để giữ cho ghế lưới văn phòng của bạn trong tình trạng tốt lâu hơn:

  • Lau hoặc hút bụi ghế ít nhất một lần một tuần để loại bỏ bụi tích tụ.
  • Lau sạch vết tràn ngay lập tức trước khi chúng bị ố.
  • Sử dụng baking soda để khử mùi ghế của bạn trước khi hút bụi.
  • Tránh sử dụng hoặc đeo các miếng nhọn để tránh chọc thủng ghế của bạn.
  • Làm sạch phần còn lại của văn phòng để ngăn bụi bám trên ghế của bạn.
  • Đừng quên lau cả tay vịn, bánh xe và chân ghế của bạn.
  • Nhờ chuyên gia vệ sinh ghế lưới văn phòng của bạn ít nhất mỗi năm một lần.

4. Phần kết luận

Vệ sinh ghế lưới văn phòng không khó. Tất cả những gì cần thiết là một bàn tay cẩn thận và một tâm trí kiên nhẫn. Với các bước đơn giản và thông tin khác về chúng, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu. Có những chiếc ghế lưới được đề xuất để lựa chọn, chúng đều có chất lượng cao.

5. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94