Hướng dẫn cách làm sạch các loại vải bọc ghế văn phòng

Cách tẩy vết cà phê trên thảm
CÁCH TẨY VẾT CÀ PHÊ TRÊN THẢM
Tháng Tư 4, 2022
cach ve sinh tham yoga dung cach
5 Cách Vệ Sinh Thảm Tập Yoga Đúng Cách & Chi Tiết Nhất
Tháng Tư 6, 2022
Cách tẩy vết cà phê trên thảm
CÁCH TẨY VẾT CÀ PHÊ TRÊN THẢM
Tháng Tư 4, 2022
cach ve sinh tham yoga dung cach
5 Cách Vệ Sinh Thảm Tập Yoga Đúng Cách & Chi Tiết Nhất
Tháng Tư 6, 2022

Hình ảnh: Cách làm sạch các loại vải bọc ghế văn phòng

📅 Cập nhật Bài Viết “Hướng dẫn cách làm sạch các loại vải bọc ghế văn phòng” lần cuối ngày 27 tháng 10 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Chuyện xảy ra với tất cả mọi người; không thể tránh khỏi sự cố tràn trên ghế văn phòng của bạn. Cho dù bạn đang ăn nhẹ tại bàn làm việc. Hay một khách hàng làm đổ cà phê của họ trong phòng chờ. Điều bạn làm tiếp theo là quan trọng nhất. Vấn đề với ghế văn phòng là có một số lượng đáng kể các loại vải bọc đang được sử dụng. Hướng dẫn này được tổng hợp cách làm sạch các loại vải bọc ghế phổ biến nhất. Bảo vệ tài sản của bạn và giúp giữ ấn tượng đầu tiên tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Đừng bỏ lỡ bài viết ” Hướng dẫn cách làm sạch các loại vải bọc ghế văn phòng” của Dịch vụ giặt ghế văn phòng TKT. Bạn sẽ tích lũy cho mình được rất nhiều kiến thức hữu ích. Hãy để ứng dụng trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của mình.

1. Mẹo nhanh để làm sạch tất cả các loại vải bọc

Trước khi chúng ta bắt đầu với các cách làm sạch các loại bọc ghế khác nhau. Cho các loại đồ đạc khác nhau trong các khu vực đông đúc của bạn. Hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp, có một số điều bạn luôn muốn làm:

 • Làm sạch vết bẩn ngay lập tức. Bạn càng đợi lâu, chúng càng khó loại bỏ.
 • Với bất kỳ phương pháp làm sạch nào, hãy đảm bảo kiểm tra trước một khu vực nhỏ. Không dễ thấy trước khi chuyển sang phần còn lại của đồ nội thất của bạn.
 • Luôn làm theo hướng dẫn cho dù trên đồ nội thất của bạn. Hay trên các sản phẩm bạn đang sử dụng.
 • Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa ở khu vực thông thoáng.
Một số loại vải bọc sofa
Hình ảnh: Một số loại vải bọc sofa

2. Vải bọc tiêu chuẩn: Tôi sử dụng phương pháp làm sạch nào?

Bước đầu tiên trong quá trình thực hiện cách làm sạch các loại vải bọc ghế là kiểm tra đồ đạc của bạn. Để tìm các thẻ có thể có hướng dẫn làm sạch trên đó. Chúng cũng có thể được gắn nhãn với mã làm sạch bằng chữ cái; để dễ dàng cho phép bạn xác định phương pháp làm sạch nào sẽ sử dụng. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào chi tiết của từng phương pháp làm sạch; nhưng đây là tổng quan ngắn gọn:

 • “W” có nghĩa là bạn có thể làm sạch vật dụng bằng các sản phẩm làm sạch gốc nước.
 • “S” cho biết bạn nên làm sạch đồ đạc của mình bằng dung môi. Hoặc sản phẩm không chứa nước, chẳng hạn như dung môi giặt khô.
 • “SW” hoặc “WS” có nghĩa là bạn có thể sử dụng sản phẩm giặt khô hoặc gốc nước.
 • “X” có nghĩa là vật dụng phải được làm sạch một cách chuyên nghiệp.
 • “C” có nghĩa là làm sạch Crypton. Nói chung, các vết bẩn được loại bỏ bằng nước thường; và enzyme dạng bột chất tẩy rửa hoặc chất làm sạch vải bọc Crypton.
Một số hướng dẫn giặt các loại ghế văn phòng
Hình ảnh: Một số hướng dẫn giặt các loại ghế văn phòng

2.1. “W”: Làm sạch dựa trên nước

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét những việc cần làm. Nếu bạn đã xác định có thể làm sạch đồ nội thất của mình bằng các sản phẩm làm sạch gốc nước. Phương pháp làm sạch này thường được sử dụng trên các sản phẩm 100% polyester với lớp nền acrylic hoặc cao su.

Chạy máy hút bụi trên đồ nội thất của bạn để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại.

Tạo dung dịch vệ sinh bằng cách trộn một vài giọt xà phòng nhẹ (xà phòng rửa bát luôn là lựa chọn tốt) với nước.

Một lần nữa, trước tiên, bạn muốn thử nghiệm dung dịch trên một khu vực dễ thấy. Để đảm bảo rằng nó không làm thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của đồ nội thất của bạn.

Nếu dung dịch có vẻ tốt sau khi vết thử của bạn khô đi. Thì bạn có thể áp dụng nó lên phần còn lại của mảnh. Nhẹ nhàng thấm vết bẩn bằng khăn thấm dung dịch. Không đổ dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên đồ đạc của bạn! Đảm bảo liên tục lật miếng vải để bạn luôn sử dụng một phần sạch của nó. Thay vì làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể cần lặp lại quá trình này vài lần để loại bỏ vết bẩn.

2.2. “S”: Sử dụng dung môi không chứa nước và các sản phẩm giặt khô

Một số sản phẩm yêu cầu bạn sử dụng dung môi nhẹ không chứa nước (như Renuzit). Hoặc sản phẩm giặt khô để làm sạch. Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch này tại các cửa hàng đồ nội thất; cửa hàng sửa chữa nhà cửa hoặc trực tuyến. Khi chọn một sản phẩm, hãy tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa tetraclorua hoặc các vật liệu độc hại khác.

Bạn đã mua sản phẩm làm sạch của mình; một lần nữa bạn muốn đảm bảo kiểm tra sản phẩm đó ở vị trí không dễ thấy.

Khi bạn đã chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động. Áp dụng nó lên đồ nội thất của bạn bằng cách thấm nhẹ lên vết bẩn bằng một miếng vải thấm dung dịch. Hãy nhớ: khi sử dụng dung môi hoặc sản phẩm giặt khô; làm theo hướng dẫn cẩn thận và chỉ sử dụng chúng trong phòng thông gió tốt. Đảm bảo liên tục lật miếng vải để bạn luôn sử dụng một phần sạch. Lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn của bạn biến mất.

Lưu ý: Sử dụng sản phẩm gốc nước có thể làm hỏng đồ nội thất của bạn. Do làm phai màu vải bọc hoặc để lại các điểm.

2.3. “SW /” WS ”: Làm việc với các sản phẩm gốc nước hoặc không chứa nước

Nhiều đồ nội thất, như đồ nội thất được làm bằng 100% polyester tái chế hoặc hỗn hợp polyester. Có thể được làm sạch bằng một trong các phương pháp được mô tả ở trên.

Bạn có thể chọn sử dụng chất làm sạch gốc nước. Hoặc dung môi không chứa nước và chỉ cần làm theo các hướng dẫn trước. Bạn nên hút bụi hoặc chải nhẹ đồ nội thất này liên tục để ngăn bụi và đất tích tụ.

Mẹo: Nếu bạn cũng muốn loại bỏ những mùi không mong muốn trong đồ đạc của mình. Hãy rắc một ít muối nở lên đó, hãy ngồi một lúc và sau đó hút bụi khu vực.

3. Cách làm sạch các loại vải bọc ghế Crypton

Cách thức sản xuất vải Crypton giúp bảo vệ vĩnh viễn khỏi vết bẩn; độ ẩm, nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi. Quá trình làm sạch sẽ khác so với các loại vải bọc khác.

Nếu vải Crypton bị bẩn, bạn có thể tẩy vết bẩn bằng nước thường và bột giặt enzyme. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu tạo bọt; sản phẩm làm sạch gốc nước, chất tẩy rửa diệt khuẩn và Crypton Upholstery Cleaner. Nhưng không sử dụng chất tẩy rửa dựa trên dung môi hoặc các sản phẩm giặt khô. Trước khi thực hiện bất kỳ các cách nào; hãy đảm bảo sử dụng khăn sạch; để loại bỏ chất lỏng dư thừa hoặc bụi bẩn.

Cách làm sạch các loại vải bọc ghế Crypton
Hình ảnh: Cách làm sạch các loại vải bọc ghế Crypton

Đối với hầu hết các vết bẩn từ nhẹ đến trung bình. Bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 • Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa gồm 1/4 cốc nước rửa chén nhẹ cho khoảng 4 lít nước ấm.
 • Sử dụng bình xịt phun sương để thoa dung dịch vệ sinh.
 • Nhỏ dung dịch vào vùng bị ảnh hưởng bằng cách chà nhẹ vùng đó bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải lông mềm. Đảm bảo thao tác từ bên ngoài vết bẩn vào bên trong. Để không làm vết bẩn lan rộng và thường xuyên rửa sạch miếng bọt biển hoặc bàn chải.
 • Để dung dịch tẩy rửa thấm vào vải.
 • Xả kỹ để loại bỏ hết cặn xà phòng, vì cặn sẽ hút chất bẩn. Thấm bớt độ ẩm dư thừa bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển sạch và mềm.
 • Lặp lại các bước 3-6 nếu cần.
 • Để vải khô trong không khí.

4. Làm sạch Vinyl tiêu chuẩn

Ghế ngồi bằng nhựa Vinyl là một lựa chọn tuyệt vời. Tiết kiệm chi phí và có kiểu dáng và kết cấu tương tự như da với ít bảo dưỡng hơn. Để bắt đầu làm sạch nhựa vinyl của bạn. Hãy loại bỏ bất kỳ vết đổ thừa nào bằng khăn ẩm. Sau đó:

 • Làm sạch bằng xà phòng lỏng nhẹ và hỗn hợp nước bằng bàn chải hoặc vải mềm. Rửa sạch nhựa vinyl của bạn và lau khô.
 • Nếu bạn cần thứ gì đó mạnh hơn một chút cho vết bẩn của mình. Tiếp theo, bạn có thể thử sử dụng trực tiếp các chất tẩy rửa đậm đặc như Fantastik hoặc Formula 409. Rửa sạch bằng nước và sau đó lau bằng vải sạch.
 • Đối với những vết bẩn khó tẩy nhất, hãy sử dụng hỗn hợp 6% thuốc tẩy với nước. Rửa sạch bằng nước sạch và lau khô. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy mạnh hoặc các chất làm sạch có cồn trên vinyl của bạn .

Nếu vết bẩn vẫn còn ở đó, nó có thể đã sắp đặt.

Lưu ý: Hầu hết nhựa vinyl có khả năng chống lại các vết bẩn phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số thuốc nhuộm và mực có thể tạo ra một vết bẩn vĩnh viễn.

5. Làm sạch Vinyl lớp chăm sóc sức khỏe

Vinyl chăm sóc sức khỏe có khả năng chống lại sunfua, nước tiểu; các vết bẩn thông thường, độ ẩm và vi khuẩn. Nó cũng cung cấp khả năng làm sạch vượt trội. Đối với Vinyl không có lớp hoàn thiện PERMABLOK 3; (chúng ta sẽ xem xét phương pháp làm sạch đó tiếp theo) hãy làm theo các bước sau:

 • Dùng khăn ẩm lau sạch các chất tràn thừa. Sau đó, thấm hỗn hợp tẩy rửa được làm từ xà phòng lỏng nhẹ; và nước lên bàn chải mềm hoặc vải mềm. Rửa sạch đồ đạc bằng nước sạch và lau khô.
 • Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử áp dụng ngay các chất tẩy rửa đậm đặc như Formula 409 hoặc Fantastik. Rửa sạch bằng nước trong, lau bằng khăn sạch.
 • Đối với những vết bẩn khó hơn, hãy sử dụng hỗn hợp 6% thuốc tẩy với nước. Rửa sạch bằng nước sạch và lau khô. Một lần nữa, không bao giờ sử dụng thuốc tẩy mạnh. Hoặc chất làm sạch có cồn trên vinyl của bạn.

Nếu không có bước nào trong các bước này hiệu quả, thì có thể vết bẩn đã đóng.

6. Cách làm sạch và chăm sóc đồ da

Ghế da văn phòng thoải mái, sang trọng và chuyên nghiệp. Khi bạn đầu tư vào một chiếc ghế chất lượng cao; trông tuyệt vời, bạn muốn đảm bảo rằng nó vẫn như vậy.

Cách làm sạch ghế da văn phòng
Hình ảnh: Cách làm sạch ghế da văn phòng

Trước khi làm sạch đồ da của bạn, bạn luôn muốn kiểm tra xem bạn có loại nào. Kiểm tra các thẻ trên đồ nội thất của bạn; và thông tin bằng văn bản từ nhà sản xuất cũng có thể cung cấp hướng dẫn làm sạch. Dưới đây là một số cách để giữ cho đồ da của bạn trông như mới:

 • Hút bụi đồ đạc của bạn một cách thường xuyên. Bạn chỉ muốn sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm; để không làm xước da và đảm bảo lực hút không quá mạnh để làm hỏng da.
 • Lau đồ da của bạn mỗi tuần một lần bằng vải sạch. Chọn loại vải không để lại thuốc nhuộm hoặc xơ vải. Hãy chắc chắn để lau, không chà.
 • Nếu đồ da của bạn cần làm sạch sâu hơn; hãy trộn một vài giọt xà phòng lỏng với khoảng một lít nước cất. Thấm dung dịch này vào một miếng giẻ; không có xơ vải và lau (không chà lại) bề mặt đồ nội thất của bạn. Dùng giẻ sạch và ẩm để loại bỏ xà phòng hoặc cặn bẩn, sau đó lau khô.
 • Bạn có thể cân nhắc việc thoa chất bảo vệ da hoặc dầu dưỡng. Để làm điều này, hãy tham khảo hướng dẫn sản phẩm; cho loại đồ nội thất bằng da mà bạn có.

7. Làm sạch ghế lưới 

Ghế lưới rất phù hợp trong văn phòng vì sự thông thoáng mà chúng mang lại. Mặt sau của ghế lưới cho phép luồng không khí lưu thông trên lưng bạn, giúp bạn luôn mát mẻ. Luồng không khí bổ sung làm giảm lượng mồ hôi một người đổ mồ hôi khi ngồi; và đổi lại có nghĩa là ít làm sạch hơn.

Vệ sinh ghế văn phòng dạng lưới
Hình ảnh: Vệ sinh ghế văn phòng dạng lưới

Điều đó nói lên rằng, những chiếc ghế văn phòng lưới sẽ cần được vệ sinh thường xuyên. Để làm điều này:

 • Hút sạch bụi bẩn trên ghế.
 • Loại bỏ các chất bẩn còn sót lại bằng xà phòng và nước ấm.
 • Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy nhẹ nhàng chấm lên khu vực đó bằng chất tẩy rửa tại chỗ. Không chà xát hoặc cọ rửa đồ đạc của bạn… vì có thể làm cho lưới bị sờn.

8. Làm sạch ghế nhựa

Ghế nhựa polypropylene rất thoải mái, có thể xử lý hao mòn tốt và dễ dàng vệ sinh. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có tùy chọn xếp gọn ghế.

Bạn thường có thể tránh xa bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ và nước để làm sạch hầu hết các đồ nội thất bằng polypropylene của bạn:

 • Đảm bảo không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn hoặc có tính kiềm cao.
 • Để làm sạch, hãy sử dụng giẻ mềm hoặc bàn chải và đảm bảo rằng bạn không dính bất kỳ bụi bẩn nào giữa giẻ và đồ nội thất vì điều này có thể gây xước. Ngoài ra, tránh sử dụng miếng cọ rửa hoặc bất kỳ sản phẩm tương tự nào, vì chúng cũng sẽ làm trầy xước đồ đạc của bạn.
 • Khi bạn làm sạch xong với hỗn hợp chất tẩy rửa, hãy nhớ rửa sạch đồ nội thất của bạn để loại bỏ chất bẩn hoặc xà phòng còn sót lại.

9. Làm sạch ghế gỗ

Ghế của bạn có thể có các điểm nhấn bằng gỗ, có thể nâng cao diện mạo và cảm giác của một văn phòng. Nhưng với việc sử dụng hàng ngày, bạn sẽ cần thực hiện một số bước để giữ cho điểm nhấn của mình trông thanh lịch. Những đề xuất này sẽ giúp:

 • Bụi đồ đạc của bạn bằng một miếng vải mềm, sạch được làm ẩm bằng chất đánh bóng. Không sử dụng bất kỳ vật liệu nào sẽ làm xước gỗ.
 • Một khi bạn chọn một chất đánh bóng đồ nội thất, hãy gắn bó với nó. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo tránh trộn hóa chất lên bề mặt gỗ có thể gây hư hỏng.
 • Không sử dụng xà phòng và nước trên các điểm nhấn trên gỗ của bạn. . . Nó có thể làm nổi vân gỗ.
 • Nếu chất lỏng bị đổ trên đồ đạc của bạn, hãy nhớ lau sạch nó ngay lập tức bằng cách thấm khô khu vực đó bằng một miếng vải sạch và khô.

10. Kết luận

Tần suất bạn dọn dẹp sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng đồ đạc của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn là làm sạch và bảo trì đồ nội thất của bạn thường xuyên và nhiều lần để xử lý bất kỳ vết bẩn hoặc vết bẩn nào ngay khi bạn nhận thấy chúng. Không có phương pháp làm sạch nào trong số này là đảm bảo nhưng hy vọng, chúng sẽ giúp bạn nắm bắt tốt cách chăm sóc tốt các loại ghế văn phòng của bạn.

Tổng hợp những cách làm sạch các loại vải bọc ghế văn phòng của TKT; hy vọng sẽ giúp bạn chăm sóc và giữ gìn được đồ nội thất trong văn phòng bạn. Gọi ngay hotline 0938.17.22.94 để được cung cấp dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên nghiệp nhất nhé!

11. Video dịch vụ vệ sinh ghế văn phòng của TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94