Cách tự giặt ghế văn phòng

Cách giặt thảm lông tại nhà
Cách giặt thảm lông tại nhà
Tháng Mười 19, 2021
Vật liệu bọc sofa
Chất liệu bọc ghế sofa
Tháng Mười 29, 2021
Cách giặt thảm lông tại nhà
Cách giặt thảm lông tại nhà
Tháng Mười 19, 2021
Vật liệu bọc sofa
Chất liệu bọc ghế sofa
Tháng Mười 29, 2021

Hình ảnh: Cách tự giặt ghế văn phòng

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách tự giặt ghế văn phòng” lần cuối ngày 22 tháng 12 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Bất kể nó được làm từ chất liệu gì, chiếc ghế văn phòng của bạn có lẽ là một thứ đáng để đầu tư và vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn làm việc trên bàn làm việc, bạn có thể dành tám giờ hoặc hơn mỗi ngày để ngồi trên ghế. Đây chỉ là một thực tế của cuộc sống, nhưng nó thường có nghĩa là ghế văn phòng đặc biệt dễ bị ố và vấy bẩn, đặc biệt là nếu bạn ăn trong khi làm việc. Điều này có thể giúp bạn biết cách tự giặt ghế văn phòng rất hữu ích.

Ghế làm việc của bạn có thể bị đánh dấu hoặc ố màu nhưng nếu không thì trong tình trạng rất tốt. Nếu đúng như vậy, thì việc thay thế toàn bộ chiếc ghế có thể khá lãng phí. Nhiều chất liệu mà ghế văn phòng thường được làm, như da và nhựa, rất dễ làm sạch nếu bạn biết mình đang làm gì. Chúng cũng có thể được duy trì để tồn tại trong một thời gian dài. Bài viết này của Dịch vụ giặt ghế văn phòng TKT Carpet thảo luận về các vật liệu khác nhau mà ghế văn phòng thường được làm từ và cách tự giặt ghế văn phòng của mình một cách an toàn.

1. Vật liệu ghế văn phòng khác nhau

Tùy thuộc vào thời kỳ mà chiếc ghế văn phòng của bạn được sản xuất và chi phí của nó; có một số chất liệu nó có thể được làm từ đó. Điều này còn phụ thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng của ghế văn phòng.

Các chất liệu khác nhau cũng có những ưu và nhược điểm riêng khi nói đến ghế văn phòng. Ghế da thường trông bóng bẩy và đẹp mắt, nhưng chúng có thể quá nóng đối với nhân viên văn phòng sống. Mặt khác, việc bảo quản ghế lưới hay ghế máy tính sạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ghế được làm từ các vật liệu khác thường có thiết kế tiện dụng hơn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ hiệu quả của bạn trong khi làm việc.

1.1. Ghế văn phòng bằng da

Ghế văn phòng bằng da được cho là sự lựa chọn cổ điển nhất. Chúng thường trông đẹp và bóng bẩy và rất linh hoạt. Bạn có thể tìm thấy một chiếc ghế da văn phòng phù hợp với bất kỳ môi trường văn phòng nào; bất kể bầu không khí tổng thể và thiết kế như thế nào. Một ưu điểm khác của da là chất liệu rất bền khi là chất liệu cao cấp. Da tốt có thể tồn tại hàng chục năm nếu bạn bảo quản tốt.

Có bất kỳ nhược điểm nào khi có một chiếc ghế da văn phòng? Ghế da có thể có giá cao hơn so với các loại ghế văn phòng khác. Điều này thực sự có thể làm cho ghế da hơi phi thực tế. Có thể đặc biệt không thực tế khi có một chiếc ghế da nếu bạn làm việc tại nhà; và văn phòng của bạn được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn.

Ghế văn phòng bằng da
Hình ảnh:Ghế văn phòng bằng da

Sửa chữa một chiếc ghế da có thể khá tốn kém. Ngoài ra, hầu hết các ghế làm việc có xu hướng được làm từ các vật liệu khác. Cuối cùng, da có thể dễ bị ố hơn các loại vật liệu khác. Da thường là chất liệu tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn một chiếc ghế cổ điển và thanh lịch nhưng không quá quan tâm đến việc chiếc ghế của bạn có tiện dụng hay không.  

1.2. Ghế vải

Ghế văn phòng bọc vải có thể là một sự lựa chọn hợp lý hơn. Ngoài ra, chúng có xu hướng khá thoáng khí và thoải mái. Bạn có thể muốn chọn một chiếc ghế văn phòng bằng vải nếu bạn thấy văn phòng của mình rất nóng. Ghế vải cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn thiết kế hơn. Ghế văn phòng bằng vải có xu hướng có rất nhiều kiểu dáng.

Ghế vải văn phòng
Hình ảnh: Ghế vải văn phòng

Một ưu điểm chính của ghế văn phòng bằng vải là chúng có thể bị ố rất dễ dàng. Ngoài ra, phần vải phía trên của ghế có thể dễ dàng bị hỏng và văng ra khỏi ghế. Điều này làm cho ghế vải trở thành một lựa chọn tồi; nếu bạn muốn một chiếc ghế có thể tồn tại trong một thời gian. Bạn cũng cần phải đặc biệt cẩn thận khi sử dụng ghế vải; không để chúng bị ố vàng vì hầu như không thể loại bỏ được một số vết bẩn nhất định.

1.3. Ghế văn phòng lưới 

Cung cấp một cái nhìn tương lai hơn và chúng thường là lựa chọn tốt nhất; cho những người đang tìm kiếm một chiếc ghế làm việc hiệu quả nhất mà họ có thể tìm thấy. Ghế lưới thường rất thoáng khí và nhẹ. Hơn nữa, ghế lưới sạch thường khá dễ bảo trì. Chúng hầu như không thể bị ố với các chất thông thường trong gia đình; hoặc văn phòng như thực phẩm và cà phê.

Ghế văn phòng lưới
Hình ảnh: Ghế văn phòng lưới

Vậy chúng có nhược điểm gì không? Mặc dù đây không phải là một vấn đề khách quan, nhưng nhiều người thích một cái nhìn cổ điển hơn. Nhìn chung, ghế văn phòng lưới trông khá hiện đại và có thể không quá phù hợp với một văn phòng có đồ nội thất cổ điển hoặc cũ hơn. Ngoài ra, trong khi chúng tiện lợi hơn đồ nội thất bằng da, nhiều người thấy rằng chúng không hoàn toàn thoải mái như một chiếc ghế văn phòng bằng da sang trọng.

1.4. Ghế nhựa

Ghế văn phòng bằng nhựa thường có giá cả phải chăng nhất. Chúng cũng rất dễ làm sạch và bảo trì. Nếu sở hữu một chiếc ghế máy tính sạch sẽ là ưu tiên của bạn và bạn muốn làm điều này dễ dàng nhất có thể cho chính mình; thì một chiếc ghế nhựa có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Chúng cũng có thể có nhiều màu sắc khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được một chiếc ghế nhựa phù hợp với văn phòng của mình. 

Ghế văn phòng bằng nhựa
Hình ảnh: Ghế văn phòng bằng nhựa

Tuy nhiên, ghế nhựa thường cứng. Chúng được đúc và cứng nhắc, có nghĩa là không có nhiều hỗ trợ hoặc cung cấp cho cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn làm một chiếc ghế văn phòng bằng nhựa thoải mái nhất có thể; bạn có thể cần sử dụng đệm trên ghế để giúp bạn có thể ngồi trong thời gian dài dễ dàng hơn mà không bị đau hoặc cứng.

2. Cách tự giặt ghế văn phòng trong năm bước 

Có một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để làm sạch bất kỳ chiếc ghế văn phòng nào. Với một số thiết bị gia dụng và vật dụng đơn giản; bạn sẽ có thể làm sạch hầu hết các loại ghế khá nhanh chóng. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là làm sạch, vệ sinh đúng cách. Nếu bạn từng làm đổ bất cứ thứ gì lên ghế; bạn nên làm sạch nó ngay lập tức để ngăn vết bẩn phát triển. 

Cố gắng làm như vậy bằng cách thấm nước và xà phòng nhẹ nhàng. Mặc dù điều này không thể ngăn chặn hoàn toàn việc hình thành vết bẩn; nhưng nó có thể ngăn vết bẩn bám quá sâu vào ghế. Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn khi làm sạch sâu hơn. Việc vệ sinh bảo trì cũng không mất quá nhiều thời gian. Bạn thường có thể làm như vậy trong khoảng 15 phút; nhưng có thể mất nửa giờ hoặc lâu hơn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hơn. Điều này cũng phụ thuộc vào chất liệu ghế của bạn. 

Bước đầu tiên: Bụi và hút bụi

Sử dụng khăn lau bụi hoặc máy hút bụi; loại bỏ tất cả bụi và xơ vải tích tụ trên bề mặt ghế. Hãy chắc chắn làm như vậy kỹ lưỡng và làm việc trên toàn bộ ghế. Bạn có thể thay đổi các phần đính kèm trên đầu của máy hút; để đi vào các kẽ hở và không gian nhỏ hơn.

Hút bụi ghế
Hình ảnh: Hút bụi ghế

Bước thứ hai: Lau ghế bằng dung dịch (Xà phòng và nước)

Sau khi không còn bụi trên ghế, bạn có thể lau sạch nó. Sử dụng một miếng vải và xà phòng nhẹ nhàng kết hợp với nước. Điều này thường để làm sạch ghế lưới và ghế nhựa. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc ghế da hoặc vải, bạn có thể cần phải đi sâu hơn hoặc sử dụng các chất tẩy vết bẩn khác nhau. Một số trong số này có thể làm hỏng da trên ghế của bạn; vì vậy hãy đảm bảo không sử dụng sản phẩm đầu tiên bạn tìm thấy!

Lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế. Cố gắng không sử dụng quá nhiều chất lỏng. Bề mặt cần được che phủ nhưng không được ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng bình xịt với dung dịch để ngăn điều này xảy ra. Nếu ghế văn phòng của bạn quá ướt, điều này có thể làm hỏng chất liệu.

Lau ghế bằng dung dịch nước và xà phòng
Hình ảnh: Lau ghế bằng dung dịch nước và xà phòng

Bước thứ ba: Làm khô ghế

Sau khi bạn đã có một chiếc ghế văn phòng sạch sẽ; bạn nên lau khô các chất ẩm còn thừa để tránh làm hỏng chất liệu. Lấy một miếng vải sạch; và sử dụng nó để lau bất kỳ độ ẩm nào còn sót lại trên bề mặt cứng của ghế. Bạn có thể để phần còn lại của ghế khô trong không khí. Nếu muốn ghế khô lại ngay, bạn có thể dùng máy sấy tóc; hoặc hút bụi trên những bề mặt mềm hơn. 

Làm khô ghế văn phòng
Hình ảnh: Làm khô ghế văn phòng

Bước thứ tư: Xử lý vết bẩn tại chỗ

Nếu ghế của bạn vẫn còn một số vết bẩn trong giai đoạn này; bạn nên xử lý chúng bằng một chất mạnh hơn phù hợp hơn để tẩy vết bẩn. Cồn xoa bóp thường là một lựa chọn tốt. Khi đã chọn chất tẩy rửa, bạn nên kiểm tra chỗ nào đó trên ghế mà bạn thường không nhìn thấy. Bằng cách này, nếu chất làm hỏng ghế, bạn có thể thử cách khác.

Xử lý vết bẩn tại chỗ
Hình ảnh: Xử lý vết bẩn tại chỗ

Chà xát cồn thường đủ để loại bỏ hầu hết các vết bẩn. Bạn có thể thử nhỏ một vài giọt lên vết bẩn và để yên trước khi lau cồn. Nếu điều này vẫn chưa đủ; bạn có thể cần thử một cái gì đó chuyên biệt hơn cho loại ghế mà bạn có.

Bước thứ năm: Làm sạch vải bọc hoặc Gọi cho chuyên gia

Nếu bạn có dịch vụ vệ sinh ghế văn phòng, bạn có thể sử dụng dịch vụ này sau khi làm sạch ghế để đạt được hiệu quả lâu dài và sâu sắc nhất. Nếu bạn chưa có, có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi cho một công ty cung cấp dịch vụ giặt ghế chuyên nghiệp. 

3. Khi nào nên dừng việc dọn dẹp và bắt đầu mua một chiếc ghế mới

Bạn đã hỏi “Cách tự giặt ghế văn phòng là như thế nào? Bạn đã thử tất cả các mẹo và thủ thuật của chúng tôi. Nếu bạn đã thử làm sạch ghế của mình và có những vết bẩn mà bạn không thể loại bỏ; thì có lẽ đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc ghế văn phòng mới và sạch sẽ để thay thế. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã trả tiền cho một dịch vụ chuyên nghiệp và các vết bẩn vẫn còn đó. Không có nhiều điểm khi sử dụng một chiếc ghế văn phòng bị bẩn hoặc ố vàng. 

Nghĩ đến việc mua một chiếc ghế mới?

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc ghế văn phòng mới? Chúng ta dành phần lớn cuộc đời để ngồi bên bàn làm việc. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tìm một chiếc ghế hỗ trợ tư thế của bạn và giúp bạn dễ dàng ngồi trong thời gian dài. Một chiếc ghế làm việc là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa hoặc hạn chế các vấn đề về tư thế. 

Ngồi trong thời gian dài với tư thế sai có thể dẫn đến một số tình trạng đau phát triển và gây căng thẳng quá mức cho cơ thể của bạn. Nếu bạn đã quyết định mua một chiếc ghế văn phòng mới, thì đây là cơ hội hoàn hảo để tìm một chiếc ghế có tác dụng và giúp ích cho cơ thể của bạn thay vì khiến bạn đau đớn. 

Khi nào nên ngưng dọn dẹp và mua một chiếc ghế mới
Hình ảnh: Khi nào nên ngưng dọn dẹp và mua một chiếc ghế mới

Có những thương hiệu chuyên sản xuất đồ nội thất tiện dụng, chức năng. Mua một chiếc ghế văn phòng từ một trong những thương hiệu này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn ưu tiên sức khỏe của mình. Tìm kiếm các mô hình hỗ trợ và linh hoạt. Có một chiếc ghế mà bạn có thể điều chỉnh độ cao cũng rất quan trọng để giữ tư thế tốt, đặc biệt là đối với cổ của bạn. Nếu bạn có thể thử ghế văn phòng trước khi mua, thì điều đó còn tốt hơn nữa. 

4. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94