Quy trình giặt ghế văn phòng

giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng
Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng
Tháng Mười 31, 2021
cách làm sạch thảm yoga tại nhà
Hướng dẫn cách làm sạch thảm yoga
Tháng Mười Một 9, 2021
giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng
Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng
Tháng Mười 31, 2021
cách làm sạch thảm yoga tại nhà
Hướng dẫn cách làm sạch thảm yoga
Tháng Mười Một 9, 2021

Hình ảnh: Quy trình giặt ghế văn phòng

📅 Cập nhật Bài Viết “Quy trình giặt ghế văn phòng” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Bạn có thể dành ít nhất một phần tư ngày làm việc để ngồi trên bàn làm việc. Ghế văn phòng, ghế giám đốc hoặc ghế yên ngựa của bạn có thể thoải mái và tiện dụng. Nó cũng có thể hòa hợp với thiết kế nội thất văn phòng của bạn. Tuy nhiên, chiếc ghế văn phòng của bạn sẽ không tiện dụng nếu nó không sạch sẽ. Do đó, cần có một quy trình giặt ghế văn phòng hiệu quả.

Nhiều thứ trong văn phòng có thể dẫn đến một chiếc ghế ghế bị bẩn. Ví dụ, bạn có thể mắc lỗi và làm đổ một số giọt cà phê trên ghế. Các vật dụng khác như mực cũng có thể đọng lại trên ghế. Các vết bẩn tích tụ có thể nặng mùi và không dễ nhìn. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn làm sạch chiếc ghế văn phòng của mình. 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước đầy đủ về quy trình giặt ghế văn phòng bằng vải dành cho bạn; mà dịch vụ giặt ghế văn phòng TKT Carpet cung cấp. Nhớ tìm hiểu để áp dụng cho mình nhé!

1. Quy trình giặt ghế văn phòng

1.1. Xác định và loại bỏ mãnh vỡ

Sẽ có rất nhiều mảnh vụn nằm rải rác trên ghế văn phòng của bạn. Bạn có thể lấy tất cả các hạt này và cho vào thùng rác. Đây là một quá trình có thể phải diễn ra nhiều lần trước khi bạn có thể loại bỏ tất cả các mảnh vụn.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với ghế bọc vải vì lực quá mạnh có thể đẩy các hạt rắn vào sâu hơn trong ghế. Do đó, cần chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ các mảnh vụn rời khỏi vải bọc. Nếu chẳng may đẩy các hạt rắn vào vải, bạn phải vệ sinh ghế ngay lập tức để tránh các hạt cặn bám vào.

Hút bụi và loại bỏ các mảnh vỡ trên ghế văn phòng
Hình ảnh: Hút bụi và loại bỏ các mảnh vỡ trên ghế văn phòng

1.2. Sử dụng vải ướt để loại bỏ chất lỏng

Các vết bẩn cần một thời gian để lắng xuống. Ngay khi bạn làm đổ bất kỳ chất lỏng nào lên ghế, bạn phải nhanh chóng loại bỏ nó ngay lập tức. Giẻ hoặc vải ướt có thể thấm chất lỏng. Lăn một miếng bọt biển trên khu vực bị ố sẽ hấp thụ hầu hết chất lỏng. Sau khi giẻ được ngâm kỹ, bạn có thể vắt vào bồn rửa để loại bỏ chất lỏng. Quá trình này nên được lặp lại bốn hoặc năm lần.

Sử dụng khăn ướt để lau chùi các vết bẩn ngay lập tức
Hình ảnh: Sử dụng khăn ướt để lau chùi các vết bẩn ngay lập tức

1.3. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chiếc ghế

Hầu hết các ghế vải đều đi kèm với sách hướng dẫn bảo trì. Sách hướng dẫn này giải thích quy trình giặt ghế văn phòng và liệt kê các giải pháp làm sạch hiệu quả nhất trên ghế. Sách hướng dẫn cũng sẽ giải thích những điều bạn không nên làm khi vệ sinh ghế vải.

Tương tự, bạn phải xác nhận thành phần của bất kỳ dung môi tẩy rửa nào vì một số hóa chất có thể phá hủy vải. Bạn nên kiểm tra xem vải có hoạt động tốt hơn với dung môi lỏng hoặc bột hay không.

Dùng cồn để làm sạch vết bẩn

Cồn là chất tẩy rửa ghế văn phòng hiệu quả mà không để lại vết bẩn. Bạn có thể lấy một miếng bông gòn và làm ẩm nó bằng những giọt cồn. Trước khi bắt đầu làm sạch vết bẩn, bạn nên tiến hành kiểm tra để đảm bảo rằng cồn sẽ không làm hỏng vải. Sử dụng bông gòn đã được làm ẩm ở mặt dưới của ghế và quan sát kết quả. Nếu không có vết thương nào trên vải, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa.

Việc chà xát nhanh và mạnh không được khuyến khích. Thay vào đó, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và tốc độ chậm. Điều này sẽ loại bỏ các vết bẩn mà vẫn giữ được chất lượng của vải. Lưu ý rằng cồn có thể phá hủy ghế vải acrylic.

Dùng cồn để tẩy sạch một số vết bẩn
Hình ảnh: Dùng cồn để tẩy sạch một số vết bẩn

1.4. Làm mới vải bọc

Bạn sẽ cần một máy hút bụi để làm mới vải bọc và loại bỏ bụi bẩn. Phần đính kèm vải bọc nên là điểm khởi đầu vì nó có diện tích bề mặt lớn hơn. Trước khi bắt đầu làm sạch, bạn cần kiểm tra chổi của máy hút bụi. Thông thường, một bàn chải mềm là lý tưởng nhất vì nó sẽ không phá hủy phần da hoặc nhựa vinyl của ghế văn phòng. Máy hút bụi cũng nên làm sạch cánh tay và lưng ghế.

Nếu ghế văn phòng của bạn có một số đoạn mà bạn không thể tiếp cận dễ dàng, bạn nên sử dụng một công cụ có kẽ hở. Một công cụ như vậy sẽ loại bỏ bụi bẩn từ những khu vực khó tiếp cận. Công suất hút của dụng cụ kẽ hở của bạn phải vừa phải để tránh làm hỏng vải bọc.

1.5. Sử dụng nước và xà phòng

Sau khi đã tẩy sạch các vết bẩn, bụi bẩn, đã đến lúc bạn nên sử dụng nước và xà phòng để làm sạch  ghế văn phòng điều chỉnh của mình. Bạn sẽ cần một chất tẩy rửa bát đĩa thông thường và ba hoặc bốn lít nước. Một lần nữa, bạn nên thử nghiệm dung dịch giặt ở mặt dưới của ghế. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng những nỗ lực làm sạch của bạn sẽ không gây hại cho vải của ghế.

Có nhiều loại chất tẩy rửa mà bạn có thể sử dụng, và sự lựa chọn cuối cùng của bạn sẽ phụ thuộc vào chất liệu của ghế. Da, nhựa vinyl và vải có thể tiếp nhận với bất kỳ loại xà phòng nào miễn là bạn trộn xà phòng với khoảng 240 ml nước.

Hình ảnh: Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch
Hình ảnh: Hình ảnh: Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch

Sẽ là tốt nhất nếu bạn bắt đầu lau ghế ngay sau khi nhúng giẻ vào dung dịch tẩy rửa. Giẻ có thể là bất kỳ loại vải nào không xơ, nhưng trước tiên bạn nên làm ẩm nó. Nếu bạn ngâm giẻ, giẻ sẽ hút quá nhiều nước và phần lớn nước này sẽ đọng lại trên vải bọc. Tương tự, bạn nên tránh cạo hoặc chà xát da vì điều này có thể dẫn đến trầy xước.

Khi bạn đã lau ghế bằng bông gòn ẩm, hãy chuyển sang khăn khô. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ dư lượng dung dịch nào trên ghế và đẩy nhanh quá trình làm khô. Tiếp theo, bạn nên kê ghế ở nơi thoáng gió để ghế nhanh khô.

1.6. Làm sạch chân ghế, tay vịn và bánh xe

Công đoạn làm sạch cuối cùng liên quan đến chân ghế, bánh xe và cánh tay vịn. Phần này sẽ diễn ra khi chiếc ghế úp ngược và không có bánh xe. Một số người thích làm công việc này trong khi họ được hỗ trợ trên một chiếc ghế khác. Điều này đảm bảo rằng bạn không cúi xuống quá nhiều và làm đau lưng. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần một tuốc nơ vít để tháo các bánh xe.

Một con dao lớn sẽ loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể cản trở quá trình làm sạch. Sau khi bạn đã loại bỏ rác, thức ăn và bất kỳ rác nào khác trên các kẽ hở, bây giờ bạn có thể tiến hành quy trình làm sạch thực tế. Một lần nữa, sẽ rất hữu ích nếu bạn dùng khăn ẩm để lau ghế. Sau đó, bạn có thể để nó ở vị trí đó trong vài phút để cho nó khô.

Lau chùi tay vịn, chân ghế và bánh xe của ghế văn phòng
Hình ảnh: Lau chùi tay vịn, chân ghế và bánh xe của ghế văn phòng

2. Hướng dẫn khắc phục ghế văn phòng có mùi

Theo thời gian, ghế văn phòng dễ có mùi ẩm mốc, không còn dễ chịu. Làm thế nào bạn có thể nói rằng một chiếc ghế sạch nếu nó có mùi? Bạn sẽ làm thế nào để loại bỏ mùi thơm khó chịu này trong văn phòng của mình?

Sử dụng Giấm trắng

Làm chất khử mùi của bạn bằng cách trộn một thìa cà phê giấm trắng với một cốc nước. Xịt kỹ vào ghế văn phòng có mùi cho đến khi nó ẩm.

Tốt nhất là bạn có thể để hỗn hợp giấm trong 30 phút trước khi đem ra ngoài phơi khô. Nó trông sạch sẽ và sạch mùi.

Sử dụng Baking Soda

Thủ tục này quá đơn giản. Rắc baking soda lên ghế văn phòng của bạn hoặc bất kỳ đồ nội thất bọc nào. Để yên trong mười lăm phút tiếp theo và hút bụi để loại bỏ cặn bẩn.

Sử dụng xà phòng lỏng

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho ghế văn phòng bọc da. Trộn một thìa cà phê xà phòng nhẹ với nước ấm. Vắt nó ra và lau nó trên bề mặt. Dùng một miếng vải khác để thấm dung dịch tẩy rửa trên ghế văn phòng.

Dùng giấm trắng, baking soda hoặc xà phòng dạng lỏng để khắc phục mùi hôi của ghế văn phòng
Hình ảnh: Dùng giấm trắng, baking soda hoặc xà phòng dạng lỏng để khắc phục mùi hôi của ghế văn phòng

3. Biện pháp giữ cho ghế văn phòng sạch sẽ

Bạn sử dụng chiếc ghế văn phòng của mình hàng ngày, và việc bạn chăm sóc nó là điều đúng đắn. Bạn phải giữ nó sạch sẽ. Hãy làm theo các bước đơn giản sau và có một chiếc ghế mới và sạch sẽ cùng bạn đi đến thành công.

  • Hãy cẩn thận với đồ uống, thức ăn hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào khi bạn ở gần ghế. Làm sạch nó ngay lập tức trong trường hợp bị đổ. Điểm danh các vết bẩn ngay lập tức.
  • Che ghế của bạn nếu có thể. Bảo vệ nó khỏi bụi bẩn và đây là câu trả lời tốt nhất để giữ cho nó luôn sạch sẽ. Đó là một kỹ thuật không dùng nước.
  • Một kỹ thuật không dính nước khác là để ghế tránh xa các lỗ thông hơi.
  • Duy trì nhiệt độ văn phòng thích hợp.
  • Bảo dưỡng ghế da văn phòng thường xuyên.

Một chiếc ghế văn phòng sạch sẽ có thể thúc đẩy tinh thần và năng suất của nhân viên. Do đó, việc vệ sinh sạch sẽ là vô cùng cần thiết và được quan tâm kĩ càng hơn.

4. Tại sao nên thuê dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên nghiệp

Làm sạch ghế văn phòng có thể là một quá trình rắc rối. Để giữ cho chiếc ghế văn phòng của bạn và tất nhiên, những đồ nội thất khác của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất, bạn sẽ phải làm sạch chúng thường xuyên. Bạn cũng sẽ phải xử lý bất kỳ vết bẩn hoặc vết tràn nào ngay khi nhận thấy chúng, hãy tham khảo hướng dẫn này nếu cần.

Nếu bạn thấy rằng việc dọn dẹp chiếm quá nhiều thời gian hoặc nếu bạn đang dọn dẹp những thứ giống nhau nhiều lần, thì có lẽ bạn nên thuê một dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên nghiệp để không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn tiết kiệm tiền bạc về lâu dài.

Dịch vụ giặt ghế văn phòng
Hình ảnh: Dịch vụ giặt ghế văn phòng

Thuê một công ty vệ sinh chuyên nghiệp như TKT Carpet sẽ đảm bảo rằng đồ nội thất văn phòng của bạn được làm sạch hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên vệ sinh được đào tạo chuyên sâu của chúng tôi có thể làm sạch hoàn toàn văn phòng của bạn — bao gồm cả ghế văn phòng của bạn! — Với giá cả phải chăng. Giữ cho đồ nội thất của bạn trông như mới lâu hơn và hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

Kết luận

Một chiếc ghế sạch sẽ cải thiện môi trường làm việc của bạn và tăng cường vệ sinh chung cho văn phòng. Tuy nhiên, quy trình giặt ghế văn phòng cần được thực hiện cẩn thận để tránh hư hỏng thêm. Trên đây là những hướng dẫn của TKT Carpet dành cho bạn về quy trình giặt ghế văn phòng hiệu quả; đồng thời bảo vệ ghế của bạn không bị hư hại trong quá trình giặt.

5. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94