3 bước tự vệ sinh ghế văn phòng dành cho dân công sở

giặt ghế nỉ
Dịch vụ giặt ghế nỉ
Tháng Tư 19, 2021
giặt ghế văn phòng công ty logwin
Khách hàng giặt ghế văn phòng công ty Logwin
Tháng Tư 26, 2021
giặt ghế nỉ
Dịch vụ giặt ghế nỉ
Tháng Tư 19, 2021
giặt ghế văn phòng công ty logwin
Khách hàng giặt ghế văn phòng công ty Logwin
Tháng Tư 26, 2021

📅 Cập nhật Bài Viết “ 3 Bước tự vệ sinh ghế văn phòng dành cho dân công sở” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Cho dù bạn làm việc tại nhà hay trong phòng làm việc, công việc bàn giấy có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ghế văn phòng rất nhiều. Đôi khi, thực phẩm, mực hoặc đồ uống bị rơi trên ghế và bạn chắc chắn sẽ phải dọn sạch chúng. Theo thời gian lớp vải bọc ghế văn phòng cũng cần được vệ sinh. TKT Carpet sẽ hướng dẫn bạn 3 bước tự vệ sinh ghế văn phòng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện

1. Xử lý vết tràn và bụi bẩn

xử lý vết bụi bẩn
Hình ảnh: Xử lý vết bụi bẩn

Nhặt bất kỳ mảnh vụn rơi nào. Dùng khăn giấy để lấy càng nhiều chất rắn càng tốt và bỏ vào thùng rác. Nếu bề mặt khó vệ sinh bạn có thể sử dụng băng keo dán lên vị trí bẩn sau đó lột ra. Bụi bẩn sẽ bám vào bề mặt băng keo đi ra ngoài. Bạn có thể cần làm điều này nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn chất rắn. Nếu làm sạch ghế bằng vải bọc, điều quan trọng là không chà xát khi bạn làm sạch. Bạn có thể ép chất rắn vào vải và khiến việc giặt sạch trở nên khó khăn hơn.

xử lý vết tràn
Hình ảnh: Xử lý vết tràn

Nếu không may tách cà phê của bạn đổ lên ghế. Hãy bình tĩnh ùng khăn khô thấm chất lỏng càng nhanh càng tốt. Thời gian bạn xử lý càng nhanh việc làm sạch ghế văn phòng của bạn sau này càng dễ dàng. Nếu bạn thực hiện đủ nhanh, bạn chỉ cần khăn giấy khô, một miếng vải và nước là có thể xử lý. Dùng giấy khô để hút nhiều chất lỏng nhất có thể. Lặp đi lặp lại các bước cho đến khi vết bẩn được làm mờ hoàn toàn.

kiểm tra ký hiệu trên ghế
Hình ảnh: Kiểm tra ký hiệu trên ghế

Kiểm tra những ký hiệu hướng dẫn giặt ghế của nhà sản xuất.  Nếu thấy chữ S, bạn chỉ nên sử dụng các dung dịch gốc dung môi để lau ghế. Chữ W có nghĩa là bạn nên sử dụng dung môi gốc nước. Trong khi SW hoặc S / W bạn có thể dùng dung môi hoặc nước đều được.

1.1 Vệ sinh ghế có ký hiệu là S

Vệ sinh ghế mã S
Hình ảnh: Vệ sinh ghế mã S

Làm sạch ghế mã S bằng dung môi giặt khô. Bất kỳ sản phẩm nào có chứa nước đều có thể làm hỏng vải bọc. Có một số nhãn hiệu hóa chất giặt ghế và bạn nên luôn kiểm tra hướng dẫn đi kèm với sản phẩm. Một số ở dạng lỏng trong khi những loại khác ở dạng bột. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ muốn thấm một lượng nhỏ dung môi vào khăn khô và thấm vết bẩn. Đảm bảo dùng khăn ẩm để lau dung môi, nếu không dung môi có thể để lại vết hằn trên vải bọc của bạn

1.2 Làm sạch ghế có ký hiệu là W

Vệ sinh ghế mã W
Hình ảnh: Vệ sinh ghế mã W

Trộn một loại xà phòng rửa bát nhẹ với nước và làm ẩm một miếng vải sạch với nó. Dùng vải thấm lên vết bẩn. Hãy cẩn thận không chà xát vết bẩn, nếu không, bạn có thể làm hỏng lớp bọc. Đặc biệt nếu nó được làm bằng vải hoặc sợi nhỏ.

1.3 Tẩy vết bẩn bằng cồn tẩy rửa.

Vệ sinh ghế bằng cồn
Hình ảnh: Vệ sinh ghế bằng cồn

Làm ướt một miếng bông gòn với một vài giọt cồn. Thử cồn lên một chỗ nhỏ trên ghế khuất tầm nhìn, chẳng hạn như mặt dưới. Nếu nó không gây ra phản ứng nào, hãy dùng bông gòn để chà lên vết bẩn.

Những ghế văn phòng bọc lưới có xu hướng bị sờn nếu cọ xát quá mạnh. Đảm bảo nhẹ nhàng hơn trên những bề mặt này. Không sử dụng cồn tẩy rửa trên vải bọc acrylic.

Cồn tẩy rửa chỉ có một lượng nhỏ nước và bạn có thể sử dụng nó làm sạch ghế có mã S. Nếu nghi ngờ, hãy thoa một ít cồn tẩy rửa lên phần nhỏ, không dễ thấy của vải bọc. Nếu không có phản ứng, bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa mã S

2. Vệ sinh đệm ghế

2.1 Hút sạch bụi bẩn trên trên ghế

Hút bụi trên ghế
Hình ảnh: Hút bụi trên ghế

Trước khi hút bụi ghế bạn có thể sử dụng bàn chải để chà lên bề mặt để làm bật bụi bẩn. Bàn chải cần đủ mềm để không làm xước da và bọc nhựa vinyl. Sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch bụi bẩn sau khi chà. Lưu ý cần hút kỹ phần tiếp giáp giữa lưng ghế và đệm ghế. Đảm bảo lực hút không quá mạnh vì điều này có thể làm hỏng ghế bọc da.

2.2 Trộn dung dịch nước rửa chén và nước

Trộn dung dịch giặt ghế
Hình ảnh: Trộn dung dịch giặt ghế

Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên có thể phân hủy sinh học làm dung dịch vệ sinh ghế của bạn. Luôn luôn thử nghiệm dung dịch trên một phần nhỏ, khu vực khuấtcủa vải bọc. Điều này đảm bảo rằng ghế của bạn không bị làm hỏng bởi hóa chất giặt ghế. Tùy thuộc vào chất liệu bọc được làm bằng gì, kết quả của dung dịch của bạn sẽ khác nhau. Đối với bọc vải, vinyl hoặc da, hãy pha một vài giọt xà phòng với 1 cốc (240 mL) nước.

2.3 Nhúng giẻ vào dung dịch tẩy rửa của bạn và lau vải bọc

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một miếng vải sạch, không xơ. Việc dùng vải xơ có thể làm sợi vải dính lại trên ghế làm cho tình trạng ghế tồi tệ hơn. Làm ẩm giẻ của bạn hơn là ngâm nó. Tôi chắc rằng bạn không muốn để lại quá nhiều dung dịch tẩy rửa trên vải bọc. Vì điều này ảnh hưởng đến thời gian làm ghế khô hoàn toàn. Cẩn thận không chà vì điều này có thể làm sờn lưới hoặc xước da. Hãy lau đi lau lại cho đến khi vết bẩn được làm sạch hoàn toàn.

2.4 Lau lại ghế bằng vải khô

Lau lại ghế bằng vải khô
Hình ảnh: Lau lại ghế bằng vải khô

Lau sạch nước hoặc cặn xà phòng, sau đó để ghế khô trong không khí. Giữ ghế ở nơi thông gió tốt. Điều này sẽ cho phép nó khô nhanh hơn. Tránh phơi ghế dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này có thể làm bạc màu vải bọc ghế, làm giảm tuổi thọ của ghế.

3. Làm sạch bánh xe, tay cầm, chân ghế

3.1 Vệ sinh bánh xe của ghế văn phòng

vệ sinh bánh xe ghế văn phòng
Hình ảnh: Vệ sinh bánh xe ghế văn phòng

Lật ngược ghế và tháo bánh xe. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi làm việc nếu bạn ngồi trên một chiếc ghế khác. Bạn sẽ tránh bị cúi xuống liên tục, điều này sẽ giúp bạn đỡ mỏi lưng. Một số bánh xe bật ra chỉ khi kéo, trong khi những bánh xe khác có thể yêu cầu sử dụng tuốc nơ vít.

loại bỏ vết bẩn bằng dao
Hình ảnh: Loại bỏ vết bẩn bằng dao

Dùng dao nạo bơ để loại bỏ các mảnh vụn lớn. Cho dù đó là thực phẩm khô, đồ ăn vặt hay thậm chí là những viên sỏi nhỏ đặc biệt là tóc. Bất kỳ thứ gì trong số này đều có thể cản trở chuyển động của ghế văn phòng của bạn. Dao cắt bơ có thể trượt vào vết nứt giữa bánh xe và vỏ của nó, cho phép bạn cạo hoặc bật ra bất kỳ mảnh vụn nào bị kẹt trong bánh xe.

lau bánh xe bằng khăn khô
Hình ảnh: Lau bánh xe bằng khăn khô

Lau bánh xe bằng khăn khô. Thao tác này sẽ giúp bạn tránh khỏi những mớ hỗn độn mà bạn không thể cạo bằng dao cắt bơ. Nếu bánh xe bị bẩn đặc biệt, hãy làm ẩm vải của bạn và thêm một vài giọt xà phòng rửa bát.

Lắp bánh xe lại vị trí ban đầu
Hình ảnh: Lắp bánh xe lại vị trí ban đầu

Đặt bánh xe trở lại ghế và lật ngược lại. Ghế của bạn bây giờ sẽ lăn trơn tru hơn nhiều. Nếu mà bánh xe có bị kẹt hoặc rít bạn có thể thêm một vài giọt dầu máy để chúng hoạt động trơn tru hơn. Đừng quên bắt các vít này lại trước khi ngồi vào ghế

3.2 Lau tay cầm và chân ghế

Lau tay cầm ghế
Hình ảnh: Lau tay cầm ghế

Lau sạch tay và chân ghế bằng khăn ẩm. Vì những bộ phận này thường bằng nhựa hoặc kim loại nên chúng dễ làm sạch hơn nhiều so với vải bọc của ghế. Lau chúng bằng khăn ẩm thường là đủ để làm sạch chúng. Nếu vết đổ lớn hơn một chút, hãy dùng một dung dịch nhẹ gồm nước và xà phòng rửa bát.

Trên đây là 3 bước đơn giản để bạn có thể tự vệ sinh ghế văn phòng. Phương pháp này chỉ áp dụng với số lượng ghế nhỏ lẻ thường nhỏ hơn 5 cái. Nếu với số lượng ghế lớn bạn nên sửa dụng những dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên dụng. Những công ty giặt ghế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

4. Có thể bạn quạn tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94