6 Cách để thảm khô nhanh hơn-Làm gì sau khi giặt thảm?

chat tay tham tu che
3 Chất tẩy thảm tự chế từ nguyên liệu dễ tìm
Tháng Sáu 22, 2024
tham cho phong khach
Lời khuyên khi chọn thảm cho phòng khách
Tháng Sáu 28, 2024
chat tay tham tu che
3 Chất tẩy thảm tự chế từ nguyên liệu dễ tìm
Tháng Sáu 22, 2024
tham cho phong khach
Lời khuyên khi chọn thảm cho phòng khách
Tháng Sáu 28, 2024

📅 Cập nhật Bài Viết “ 6 Cách để thảm khô nhanh hơn-Làm gì sau khi giặt thảm?” lần cuối ngày 26 tháng 06 năm 2024 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Giặt thảm là điều thiết yếu để duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh không gian sống. Đặc biệt, khi nhà có thú cưng, trẻ em thì việc giặt thảm thường xuyên lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, nhiều người không biết họ nên và không nên làm sau khi làm sạch thảm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về những điều nên và không nên làm sau khi giặt thảm, cung cấp cho bạn những lời khuyên chi tiết giúp thảm khô nhanh, lâu dơnâng cao tuổi thọ.

1. Làm khô thảm 

Sau khi giặt chuyên sâu, thảm được làm sạch và mới hơn rất nhiều, bạn sẽ có cảm giác muốn đi lên ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn tránh đi lên khi thảm còn ẩm.

tham kho nhanh
Vết bẩn từ giày khi đi trên thảm còn ẩm

Có một vài lý do cho việc này.

Thứ nhất, thảm ướt dễ bị bám bụi hơn. Khi bạn đi lên bề mặt mới được làm sạch, đặc biệt là khi nó vẫn còn ẩm, chắc chắn bụi bẩn từ đế giày của bạn sẽ dính lên thảm, công sức giặt thảm trước đó xem như uổng phí. Vì vậy, tốt nhất, nên đợi cho đến khi thảm khô hoàn toàn rồi hẳn bước lên.

Ngoài ra, thảm ẩm có thể trơn trượt, gây nguy cơ mất an toàn. Đi trên thảm ướt có thể làm bạn bị té ngã hoặc gặp sự cố không mong muốn.

1.1 Mất bao lâu để thảm khô 

1.1.1 Làm sạch bằng hơi nước

Thời gian để thảm khô có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ ẩm môi trường xung quanh, độ thoáng khí và độ dày thảm. Thông thường, có thể mất từ 4 đến 24 giờ để thảm khô hoàn toàn sau khi làm sạch bằng hơi nước.

1.1.2 Thảm len

Thời gian khô của thảm len có thể dao động từ 12 đến 48 giờ, tùy thuộc vào độ dày của thảm, điều kiện môi trường xung quanh và độ thoáng khí.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là thảm len có thể nhạy cảm hơn với nhiệt và độ ẩm quá mức. Tránh tác động nhiệt trực tiếp hoặc để máy sấy ở nhiệt độ cao vì điều này có thể làm hỏng các sợi.

tham kho nhanh
Thảm len sẽ lâu khô hơn

Xem thêm: Cách giặt thảm len tại nhà

1.2 Cách làm thảm khô nhanh hơn

Bạn cần đảm bảo thảm khô hoàn toàn sau khi được làm sạch để ngăn chặn nấm mốc hoặc vi khuẩn phát triển. Thảm sẽ tự khô, tuy nhiên bạn có thể đẩy nhanh tốc độ với những thủ thuật dưới đây.

1.2.1 Thấm hết nước còn sót lại

Sử dụng khăn hoặc vải sạch để thấm và hấp thụ càng nhiều nước còn sót lại càng tốt. Nhấn mạnh khăn xuống để đẩy nước ra khỏi sợi vải. Khi thấy khăn đã đủ ẩm hãy vắt nước hoặc đổi khăn khô mới, tránh khi nhấn nước thấm ngược lại vào thảm.

1.2.2 Mở cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp đơn giản nhất là mở cửa sổ và cửa ra vào trong nhà. Điều này giúp không khí lưu thông khắp phòng, giúp thảm khô nhanh hơn và loại bỏ mùi ẩm hay hóa chất giặt thảm đã dùng trước đó. Ngoài ra, hãy mở rèm cho ánh sáng mặt trời chiều vào phòng.

tham kho nhanh
Mở rèm cửa để thảm khô nhanh hơn

1.2.3 Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí và đẩy nhanh quá trình sấy khô. Đặt một hoặc nhiều máy hút ẩm trong phòng để thảm khô nhanh hơn.

1.2.4 Kê cao đồ nội thất

Nếu bạn có để bàn, ghế, tủ hay bất kỳ đồ dùng nào trên thảm, phải kê cao chúng bằng các chân kê đồ. Như vậy sẽ làm thông thoáng bề mặt thảm tại chỗ đó, giúp thảm khô nhanh hơn, không bị bí sinh ra nấm mốc.

1.2.5 Sử dụng baking soda

Rắc baking soda lên thảm ẩm. Baking soda không chỉ hấp thụ độ ẩm mà còn giúp loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại. Để nó trên thảm trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó bạn có thể hút baking soda bằng máy hút bụi.

1.2.6 Máy sấy thảm chuyên nghiệp

Đối với những khu vực lớn hơn hoặc thảm bị hư hỏng do thấm nước nghiêm trọng, hãy cân nhắc mua hoặc thuê máy sấy thảm chuyên nghiệp. Những cổ máy mạnh mẽ này được thiết kế đặc biệt để sấy cho thảm khô nhanh hơn và khôi phục thảm của bạn về tình trạng ban đầu.

Hãy nhớ rằng, thời gian sấy có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ dày thảm, độ ẩm và độ ướt của thảm.

Hãy kiên nhẫn và theo dõi thường xuyên để đảm bảo thảm khô hoàn toàn.

2. Giữ trẻ em và vật nuôi khỏi thảm mới được làm sạch. 

Như đã đề cập ở trên, đừng đi trên thảm cho đến khi thảm đã khô hoàn toàn. giữ cho trẻ nhỏ và thú cưng tránh xa khu vực thảm vì lũ trẻ rất dễ bị trượt hoặc giẫm lên hóa chất không may sót lại. Da của trẻ em và đệm chân động vật rất dễ bị kích ứng bởi hóa chất. Nếu phải đi bộ trên đó, hãy mang vớ sạch hoặc một đôi dép đi trong nhà và đi theo con đường ngắn nhất.

tham kho nhanh
Đừng để trẻ nhò đi lên khi thảm chưa khô

Xem thêm: Hóa chất tẩy thảm an toàn cho mọi thành viên.

3. Đừng kê lại đồ đạc lên thảm khi chưa khô 

Bất kỳ đồ nội thất nào nằm trên thảm của bạn đã được di chuyển trước khi làm sạch thì nên giữ yên chúng trong khi đợi thảm khô. Mặt khác, nếu các kỹ thuật viên giặt thảm đặt thứ gì đó để ngăn giữa đồ nội thất của bạn với bề mặt thảm, đừng chạm vào hoặc vứt bỏ chúng. Có thể đó giúp đồ đạc của bạn không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.

Khi khô, hút bụi sàn trước khi di chuyển đồ đạc trở lại để giảm thiểu lượng bụi bẩn bám vào thảm mới được làm sạch của bạn.

4. Để thảm khô hoàn toàn trước khi vào phòng ngủ

Nếu thảm của bạn được làm sạch bằng phương pháp ướt, bạn nên mở thoáng cửa và đợi cho đến khi chúng khô hoàn toàn trước khi ngủ trong phòng.

Môi trường ẩm ướt thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Những thứ này có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và dị ứng, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn.

Để đảm bảo môi trường ngủ an toàn và lành mạnh, hãy để thảm khô hoàn toàn trước khi trở về phòng.

Xem thêm: Top 3 phương pháp làm sạch vết nấm mốc trên thảm

5. Làm gì để thảm khô nhanh hơn?-Những câu hỏi thường gặp

5.1 Đặt gì dưới đồ nội thất để ngăn độ ẩm?

Để bảo vệ đồ đạc, bạn nên đặt các khối gỗ hoặc giấy nhôm dưới chân đồ nội thất. Những vật liệu này được xem như rào cản, ngăn chặn hơi ẩm từ đồ nội thất truyền sang thảm và giảm nguy cơ hư hỏng.

5.2 Trời mưa có làm thảm lâu khô hơn không?

Thời tiết ảnh hưởng tới việc thảm khô nhanh hay không

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến tốc độ khô của thảm. Nếu trời mưa và ẩm ướt bên ngoài, thảm sẽ mất nhiều thời gian hơn để khô. Mặt khác, nếu trời nóng và nắng, thảm khô nhanh hơn. Nếu có thể, hãy tránh làm sạch thảm trong những tháng mưa vì phải mất nhiều thời gian hơn để thảm khô trong điều kiện đó.

5.3 Quạt hoặc máy sưởi: Cái nào giúp thảm khô nhanh hơn?

tham kho nhanh
Bật quạt cho thảm khô nhanh hơn

Để làm thảm khô nhanh hơn, tốt nhất bạn nên kết hợp sử dụng quạt và máy sưởi.

Bật quạt để tạo gió và sử dụng máy sưởi để duy trì nhiệt độ ấm, bạn có thể đẩy nhanh quá trình sấy và đạt được kết quả tối ưu.

Video giặt thảm công ty TKT Carpet

Nếu bạn không muốn tự tay giặt thảm tại nhà, bạn có thể sử dụng dịch vụ được khuyên dùng sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy xem video họ thực hiện dịch vụ nhé.

1. Video giặt thảm hơi nước nóng

2. CÔNG NGHỆ GIẶT THẢM 4X | QUY TRÌNH GIẶT THẢM CỦA TKTCARPET

 Kiến Thức Có Thể Bạn Quan Tâm 

Dịch vụ giặt thảm văn phòng giá rẻ -TKT Carpet

Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Phương pháp giặt thảm chùi chân

Dịch vụ giặt thảm tại TPHCM rẻ nhất

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94