PHƯƠNG PHÁP GIẶT THẢM CHÙI CHÂN

cach-ve-sinh-ghe-gaming-hieu-qua
CÁCH VỆ SINH GHẾ GAMING HIỆU QUẢ
Tháng Tư 14, 2022
Phương pháp giặt thảm hiệu quả
PHƯƠNG PHÁP GIẶT THẢM NHUNG HIỆU QUẢ
Tháng Tư 27, 2022
cach-ve-sinh-ghe-gaming-hieu-qua
CÁCH VỆ SINH GHẾ GAMING HIỆU QUẢ
Tháng Tư 14, 2022
Phương pháp giặt thảm hiệu quả
PHƯƠNG PHÁP GIẶT THẢM NHUNG HIỆU QUẢ
Tháng Tư 27, 2022

Hình ảnh: Phương pháp giặt thảm chùi chân

📅 Cập nhật Bài Viết “Phương pháp giặt thảm chùi chân” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Thảm chùi chân là vật dụng sử dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Thảm thường được đặt ở các vị trí như: các cửa ra vào, phòng bếp, cửa phòng khách, nhà tắm,…  Vì vậy thảm chùi chân là vật dính nhiều bụi bẩn nhất và có nhiều loại vết bẩn khó làm sạch nhất. Việc giặt thảm chùi chân thường xuyên sẽ giúp bề mặt thảm luôn sạch. Như vậy khi bạn đặt chân lên thảm sẽ có cảm giác sạch sẽ và thoải mái hơn. Ngoài ra tấm thảm sạch sẽ cũng làm tăng khả năng thấm hút của thảm tốt . Một điều quan trọng hơn cả, vệ sinh thảm thường xuyên sẽ giúp tránh được vi khuẩn gây hại. Bởi môi trường trên thảm chùi chân là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gia tăng.

Vì vậy Dịch vụ giặt thảm TKT Carpet sẽ hướng dẫn cho bạn một số phương pháp giặt thảm chùi chân sạch và hiệu quả nhất, giúp bạn dễ dàng làm sạch tấm thảm của mình.

Hình ảnh thảm chùi chân
Hình ảnh thảm chùi chân

1. Ưu điểm của thảm chùi chân

 • Giữ cho nhà luôn sạch sẽ, không mang bụi bẩn từ bên ngoài vào trong nhà

Từ ngoài ban công bước vào; từ nhà tắm bước ra thường kèm theo bụi bẩn và nước. Nên lúc này thảm chùi chân sẽ phát huy tác dụng theo đúng tên gọi của nó. Đây là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà.

 • Thảm chùi chân đẹp mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Ngoài tác dụng bảo vệ đôi chân ấm áp; mang cảm giác sạch sẽ cho căn phòng bạn ở. Thảm chùi chân còn có tác dụng trang trí nội thất cho căn nhà. Thảm trang trí đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại; các hộ gia đình. Sử dụng thảm chùi chân có những tấm nhỏ, màu sắc dịu nhẹ tạo sự mát mẻ, dễ chịu.

 • Chống trơn trượt

Đối với những gia đình có con nhỏ, trẻ thường hiếu động hay chạy nhảy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thảm chùi chân khu vực nhà tắm hay cửa ra vào. Bởi nó không chỉ có tác dụng làm sạch; khô ráo bàn chân mà còn giảm thiểu khả năng té ngã những chỗ trơn trượt.

 • Khả năng giữ ấm chân

Các vị trí khi trẻ ngồi học, người lớn làm ngồi làm việc; đọc sách nên đặt thêm 1 tấm thảm tránh bị lạnh chân vào mùa đông, thảm giúp làm ấm lòng bàn chân. Bàn chân được matxa tạo sự thoải mái khi học bài, làm việc.

2. Tại sao nên giặt thảm chùi chân

Thảm chùi chân được sử dụng hoàn toàn giống với tên gọi của nó. Tâm thảm nhỏ thường đặc ở các vị trí như cửa ra vào để trước khi bạn tiến vào bên trong ngôi nhà sẽ làm sạch bàn chân của mình. Vì vậy thảm chùi chân dính nhiều loại vết bẩn. Và đây sẽ trở thành môi trường thích hợp cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Cần giặt thảm chùi chân để giữ sự sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Giặt thảm chùi chân còn giúp tăng khả năng thấm hút của thảm chùi chân. Nhưng vậy sẽ làm tăng khả năng làm sạch; giúp cho việc chùi chân trở lên thoải mái, dễ chịu hơn.

Hình ảnh Thảm chùi chân dính vết bẩn
Hình ảnh Thảm chùi chân dính vết bẩn

3. Các phương pháp giặt thảm chùi chân

3.1 Giặt thảm chùi chân bằng máy giặt

Trước khi sử dụng cách giặt thảm này thì bạn cần chú đến loại thảm lau chân bạn đang sử dụng. Đối với những loại thảm đảm bảo chất lượng thì bạn mới có thể sử dụng phương pháp giặt bằng máy giặt.

Trước khi giặt thảm bằng máy giặt; bạn cần hút bụi trên tấm thảm để loại bỏ bớt bụi bẩn trên thảm để thuận lợi cho quá trình giặt. Tiếp theo cho thảm vào giặt thì đổ một lượng xà phòng vừa đủ. Sau khi giặt xong mang thảm chùi chân phơi khô trước khi tiếp tục sử dụng.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng máy giặt để giặt thảm. Bởi một số lý do như đó là: tấm thảm chùi chân nhà bạn có kích thương quá lớn. Tấm thảm làm bằng chất liệu lông nên việc giặt thảm bằng máy dễ dẫn đến tình trạng bón cục, xơ xác, rụng lông rất nhiều. Và khi thảm dính phải các vết bẩn nặng cũng không thể loại bỏ hoàn toàn bằng cách giặt bằng máy.

Hình ảnh giặt thảm chùi chân bằng máy giặt
Hình ảnh giặt thảm chùi chân bằng máy giặt

3.2 Giặt thảm chùi chân bằng tay

Đây là biện pháp thủ công, những không vất vả cồng kềnh hay khó khăn như bạn nghĩ. Bạn nên bắt đầu theo những bước sau:

Bước 1: Cũng giống như giặt thảm chùi chân bằng máy. Bạn cần giũ làm, hoặc hút bụi. Việc này sẽ làm giảm đáng kể lượng bụi đáng kể trước khi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Ngâm thảm. Trước khi giặt thảm thì việc ngâm thảm là việc cực kỳ cần thiết. Nó làm mềm những vết bẩn để dễ dàng đánh bật chúng khỏi thảm. Sử dụng dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng hoặc các hóa chất giặt thảm chuyên dụng và ngâm thảm trong chậu . Bạn chỉ nên dùng lượng vửa đủ vì sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ không tốt.

Khi bạn ngâm thảm được vài phút, sử dụng bàn chải lông mềm để chà cả hai mặt của thảm. Giặt kỹ từng mặt, tập trung vào những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Nếu bạn không nhìn thấy bọt từ chất tẩy rửa thì đó là điều tốt vì thảm của bạn ít bụi bẩn. Bạn nên giặt thảm chùi chân bằng tay để không làm giảm chất lượng của nó. Sau khi giặt thảm xong bạn nên tráng thảm bằng nước sạch, việc này giúp loại bỏ bất kỳ dư lượng nào từ xà phòng. Hãy nhớ tráng cho đến khi nào nước sạch nhé. Và cuối cùng là phơi thảm ở nơi thoáng đãng, có nắng.

Hình ảnh giặt thảm chùi chân bằng tay
Hình ảnh giặt thảm chùi chân bằng tay

4. Lưu ý khi giặt thảm chùi chân

 • Nên giặt thảm bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn.
 • Phương pháp giặt thảm chùi chân bằng máy giặt chỉ phù hợp với thảm có kích thước nhỏ.
 • Đối với thảm lông cừu và thảm len không được không nên giặt bằng máy giặt; khuyến khích nên giặt thảm bằng tay.
 • Giặt thảm chùi chân bằng máy giặt có thể khiến thảm nhà bạn bị dão nếu thảm có chất lượng kém
 • Nên hút bụi và giặt thảm chùi chân định kỳ hàng tuần
 • Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh để giặt thảm chùi chân bởi các chất tẩy rửa có tính axit sẽ ăn mòn thảm

5. Cách lựa chọn loại thảm chùi chân phù hợp

5.1 Thảm chùi chân vải, sợi tổng hợp

Được dệt từ các loại sợi như sợi len; sợi tổng hợp nên thảm chùi chân có độ thấm hút rất nhanh. Thảm chùi chân dạng sợi được coi là loại thảm chùi chân cao cấp nên được làm với nhiều kích thước dày mỏng khác nhau. Màu sắc của chúng cũng hết sức trang nhã thích hợp với những thiết kế sang trọng. Đây là loại thảm được nhiều người sử dụng vì có giá thành khá rẻ.

Hình ảnh Thảm chùi chân vải, sợi tổng hợp
Hình ảnh Thảm chùi chân vải, sợi tổng hợp

5.2 Thảm chùi chân đá

Đây là loại thảm chùi chân có chất liệt khá đặc biệt vì được làm từ hóa thạch. Chất liệu này giúp thấm hút nước rất nhanh và bay hơi cũng nhanh. Thảm chùi chân đá có khả năng thấm hút rất nhanh. Thiết kế đẹp nhã nhặn, khác với các loại thảm khác thảm chùi chân đá được vệ sinh bằng giấy nhám kèm theo sản phẩm vì vậy có giá thành khá cao.

Hình ảnh thảm chùi chân đá
Hình ảnh thảm chùi chân đá

5.3 Thảm chùi chân nhựa

Được làm từ chất liệu nhựa PVC. Khả năng hút thấm ẩm và bụi bặm nhanh chóng. Ngoài được sử dụng để trang trí trong nhà chúng còn được để ở các sảnh khách sạn những nơi có nhiều người qua lại. Đặc điểm của loại thảm nhựa khá tương đồng với các loại thảm khác nhưng do chất liệu khá cứng nên nhiều khách hàng không thích loại chất liệu này lắm.

Hình ảnh thảm chùi chân nhựa
Hình ảnh thảm chùi chân nhựa

5.4 Thảm chùi chân cao su

Loại thảm chùi chân được thiết kế khá tinh gọn phần trên được làm bằng vải nỉ để tăng khả năng thấm hút, phần dưới la cao su giúp chống trơn trượt. Ưu điểm của loại này là khả năng chống trơn trượt khá tốt, thấm hút nước và chất bẩn tốt.

Hình ảnh Thảm chùi chân cao su
Hình ảnh Thảm chùi chân cao su

6. Một số câu hỏi thường gặp về giặt thảm chùi chân

 1. Có thể giặt thảm chùi chân trong máy giặt không?

  Hầu hết các loại thảm, bao gồm thảm chùi chân có lưng cao su và thảm bông nhỏ, đều có thể giặt được bằng máy . Nếu chúng được làm bằng bông hoặc sợi tổng hợp, bạn có thể giặt chúng bằng khăn tắm và giặt chúng bằng nước lạnh theo chu kỳ nhẹ nhàng. Chỉ cần lưu ý không giặt thảm có mặt sau bằng cao su quá thường xuyên nếu không sẽ bị rách

 2. Khi nào nên thay thảm chùi chân?

  Thay tấm lót của bạn 6 tháng một lần. Ngoài ra, thảm chùi chân của bạn ở phía trước nhà càng lâu thì lượng chân qua lại càng nhiều, điều này có thể làm mòn và ngăn cản nó thực hiện công việc chính của nó: giữ cho bụi bẩn ra ngoài. Vì vậy TKT Carpet khuyên bạn nên thay thảm chùi chân 6 tháng 1 lần.

 3. Thảm chùi chân loại nào tốt nhất?

  Thảm chùi chân có dệt nổi hoặc có lông cứng là loại tốt nhất để loại bỏ bùn đất. Bạn sẽ muốn có một tấm thảm có thể xử lý các vết xước nặng. Tránh các loại sợi tự nhiên cho công việc này, như xơ dừa, vì chúng sẽ nhanh hỏng hơn khi sử dụng nhiều và tiếp xúc với độ ẩm

 4. Thảm chùi chân xơ dừa có rụng không?

  Sự phổ biến của nó chủ yếu là do giá thành rẻ, vẻ ngoài trông tự nhiên và các đặc tính cạo và lau của nó. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của thảm xơ dừa là số lượng mà nó có thể bị rụng và mòn , có thể khiến các sàn xung quanh trông không được gọn gàng

7. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94