TOP 3 PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH VẾT NẤM MỐC TRÊN THẢM

Khử mùi hôi ghế văn phòng
5 CÁCH KHỬ MÙI HÔI GHẾ XOAY VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN
Tháng Mười 25, 2022
CÁCH GIẶT THẢM SỢI TỔNG HỢP HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Tháng Mười Một 14, 2022
Khử mùi hôi ghế văn phòng
5 CÁCH KHỬ MÙI HÔI GHẾ XOAY VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN
Tháng Mười 25, 2022
CÁCH GIẶT THẢM SỢI TỔNG HỢP HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Tháng Mười Một 14, 2022

Top 3 phương pháp làm sạch vết nấm mốc trên thảm

📅 Cập nhật Bài Viết “ Top 3 phương pháp làm sạch vết nấm mốc trên thảm” lần cuối ngày 08 tháng 11 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Làm thế nào để làm sạch vết nấm mốc trên thảm khi chẳng may thảm của bạn bị mốc? Bạn cần chuẩn bị dụng cụ và hóa chất gì để loại bỏ vết nấm mốc trên thảm một cách hiệu quả nhất? Cùng TKT Carpet, công ty giặt thảm chuyên nghiệp tại TPHCM tìm hiểu giải pháp này.

1.Có thể bạn chưa biết?

Thảm trải sàn là vật liệu nội thất tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn nhưng không phải lúc nào bạn cũng giặt thảm trải sàn thường xuyên được. Việc vệ sinh thảm trải sàn mang lại sự thoải mái cho đôi chân của bạn; làm cho căn phòng trông rộng hơn và là vật liệu trang trí tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó là cũng có nhược điểm nếu không chú ý chúng sẽ bị nấm mốc.

Khi chúng ta nghe thấy từ “nấm mốc” sẽ có một chút hơi lo lắng phải không? Hiện tượng thảm của bạn bị nấm mốc là một điều không hề dễ chịu chút nào’ nó chắc chắn không phải là điều dễ dàng bạn có thể loại bỏ và làm sạch vết nấm mốc. Nhưng trước khi chúng ta nghiên cứu lcách làm sạch vết nấm mốc trên thảm chi tiết hơn, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì thực sự xảy ra với nấm mốc mà bạn gặp phải.

1.1 Nấm mốc là gì?

Sự xuất hiện của nấm mốc trong nhà là hiện tượng thường gặp; nên đừng qua lo lắng khi nhà bạn bị chúng tấn công. Mốc nói chung là một dạng nấm, được hình thành và phát triển từ các phân tử trong không khí. Những khu vực ẩm thấp, ít thoáng khí chính là điều kiện sống lý tưởng của chúng. Vì thế mà dễ hiểu nấm mốc thường xuyên trú ngụ tại các thảm trải sàn; nhà tắm; gác xếp; nhà vệ sinh….

1.2 Nguyên nhân gây ra nâm mốc trên thảm?

Thông thường thảm trải sàn nhà hay bị nấm mốc do bị thấm nước hoặc thảm trải sàn quá cũ; bị bẩn lâu ngày khi gặp điều kiện thời tiết nồm ẩm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới hiện tượng này. Đặc biệt trong mùa mưa bão; sau đợt mưa kéo dài đi qua nhiều nhà không tránh khỏi hiện tượng nấm mốc trên tấm trải sàn của bạn.

1.3 Ảnh hưởng của nấm mốc trên thảm trải sàn tới sức khỏe người sử dụng

  • Ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch: có thể không rõ ràng bằng mắt thường, nhưng bạn có biết rằng thảm có thể chứa tất cả các loại bụi bẩn, vi khuẩn và các chất gây dị ứng gây hại cho sức khỏe của bạn. Thảm không được bảo quản tốt có thể giữ mạt bụi, nấm mốc, lông thú cưng, tế bào da chết, phân côn trùng và các hạt khác nằm sâu trong sợi của chúng. Tuy nhiên, sống trong một môi trường ô nhiễm có thể khiến mức độ căng thẳng tăng lên, bạn sẽ tiếp xúc với vi khuẩn có hại và hệ thống miễn dịch có thể bị quá tải, điều này có thể khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.
  • Các vấn đề về da: thường là những sinh vật không thể quan sát bằng mắt thường nhưng nếu bạn thử phóng to miếng thảm trải sàn trong nhà bạn, bạn sẽ ngạc nhiên vì số lượng vi khuẩn ký sinh ẩn nấp trong các sợi thảm. Trung bình trong 1m2 thảm có thể chứa hơn 1000 ký sinh trùng sinh sống điển hình như rệp, mạt bụi và tăng dần số lượng theo thời gian nếu không được làm sạch. Rệp, mạt bụi – là nguyên nhân chính gây ra các chứng mẩn ngứa da, viêm da.
  • Vấn đề về hô hấp: nấm mốc có thể phát triển mạnh trong thảm bẩn và thu hút vi khuẩn và các chất gây dị ứng. Khi hít phải, nó có thể dẫn đến các triệu chứng giống như cúm và các vấn đề hô hấp khác.

2. Dụng cụ, hóa chất

3. Phương pháp 2: Sử dụng hóa chất giặt thảm chuyên dụng Ecosophy số 1 Nhật Bản để làm sạch vết nấm mốc trên thảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay khi bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của vết mốc; tốt nhất là xử lý vấn đề ngay lập tức. Với nấm mốc; càng để lâu thì tấm thảm của bạn sẽ càng khó làm sạch vết nấm mốc trên thảm hơn.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Sử dụng chổi, quét càng nhiều nấm mốc bám trên bề mặt ra khỏi thảm càng tốt. Lúc đó nấm mốc sẽ bắt đầu nới lỏng và thoát ra khỏi thảm.
Bước 2: Ngay sau khi quét nấm mốc ra khỏi thảm; bạn sử dụng máy hút bụi hút toàn bộ phần nấm mốc đã được đánh bật khỏi thảm.

hut-toan-bo-nam-moc-ra-khoi-tham
Hút toàn bộ nấm mốc được làm sạch ra khỏi thảm

Bước 3: Sử dụng hóa chất giặt thảm chuyên dụng Ecosophy pha với nước theo tỷ lệ 1:20 đối với vết bẩn nấm mốc khó tẩy; pha với nước theo tỷ lệ 1:50 đối với vết bẩn nấm mốc nhỏ, tẩy đơn giản.

hoaa-chay-giat-tham-chuyen-dung-ecosophy
Hóa chát giặt thảm chuyên dụng Ecosophy

Bước 4: Sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn liên tục chấm và chà nhẹ vào vết bẩn ở khu vực có nấm mốc để làm sạch hoàn toàn.

su-dung-bot-bien-loai-bo-nam-moc-tren-tham
Sử dụng bọt biển để loại bỏ nấm mốc trên thảm

Bước 5: Khi loại bỏ sạch sẽ vết bẩn nấm mốc; các bạn sử dụng máy hút; hút toàn bộ vết bẩn và nước ra khỏi thảm

dung-may-hut-bui-loai-bo-nam-moc
Dùng máy hút bụi hút toàn bộ nấm mốc và nước khỏi thảm trải sàn

Bước 6: Sau đó các bạn tiến hành làm khô thảm trải sàn bằng cách sử dụng quạt trần; quạt cây; máy lạnh…

4. Phương pháp 3: Giặt thảm bằng phương pháp phun hơi nước nóng

4.1. Tại sao phải giặt thảm bằng phương pháp phun hơi nước nóng đối với vùng thảm lớn bị nấm mốc:

  • Giúp diệt mầm bệnh trên thảm: mốc; vi khuẩn; vi rút; côn trùng… giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.
  • Giặt thảm hơi nước nóng giúp thảm khô ngay sau khi giặt; rất phù hợp với các văn phòng có diện tích lớn và không thể tạm dừng làm việc trong thời gian dài.
  • Giúp thảm sạch sâu; do hơi nước nóng giúp đánh tan các vết bẩn dầu mỡ; giàu chất hữu cơ trên thảm; giúp việc sử dụng hóa chất giặt thảm là ít nhất. Phương pháp này được dùng phổ biến cho giặt thảm văn phòng

4.2 Quy trình giặt thảm bằng phương pháp phun hơi nước nóng

Bước 1: Đánh tan vết bẩn:

Hóa chất giặt thảm hàng đầu thế giới được đun nóng. Giúp tăng tối đa sức mạnh đánh tan vết bẩn; nấm mốc; bụi; dầu; mồ hôi…

Bước 2: Giặt sạch thảm:

Hơi nước nóng và thiết bị hút cực mạnh giúp vệ sinh thảm sâu nhất. Giúp diệt khuẩn, nấm mốc và hút toàn bộ hóa chất giặt thảm, nước và vết bẩn ra ngoài.

Bước 3: Làm khô thảm

Sử dụng máy hút, hút toàn bộ vết bẩn, nấm mốc, hóa chất dư thừa còn sót lại trên thảm

su-dung-may-hut-toan-bo-nam-moc
Sử dụng máy hút toàn bộ nấm mốc còn lại trên thảm

Nếu các giải pháp nêu trên không loại bỏ được tối ưu vết nấm mốc ra khỏi thảm các bạn hãy cân nhắc đến việc liên hệ với dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để được hỗ trợ thêm về các phương pháp làm loại bỏ vết bẩn chuyên sâu hơn.
Hãy nhớ là luôn phải kiểm tra, loại bỏ vết nấm mốc trên phần của thảm. Đây chỉ là các phương pháp được đề xuất và TKT Carpet sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào.

5. Có thể bạn quan tâm

6. Video giặt thảm hơi nước nóng

Hotline TKT Carpet
🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94