Khi nào cần vệ sinh thảm chuyên nghiệp
4 Dấu hiệu cho thấy thảm của bạn cần được vệ sinh thảm chuyên nghiệp
Tháng Một 13, 2022
Một số chất tẩy rửa thảm tự chế tại nhà
5 chất tẩy rửa thảm tự chế đơn giản
Tháng Một 28, 2022
Khi nào cần vệ sinh thảm chuyên nghiệp
4 Dấu hiệu cho thấy thảm của bạn cần được vệ sinh thảm chuyên nghiệp
Tháng Một 13, 2022
Một số chất tẩy rửa thảm tự chế tại nhà
5 chất tẩy rửa thảm tự chế đơn giản
Tháng Một 28, 2022

Hình ảnh: Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm

📅 Cập nhật Bài Viết “Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Vết rượu vang đỏ trên quần áo có thể khó loại bỏ; nhưng những vết bẩn trên thảm thì khó xử lý hơn nhiều. Nếu bữa tiệc của bạn vẫn đang diễn ra sôi nổi; hãy dành thời gian để thấm nhẹ (không chà xát) rượu vang đỏ ngay lập tức bằng khăn giấy sạch. Sau đó, khi người khách cuối cùng rời đi, hãy xử lý vết bẩn bằng các bước sau. Để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn khó tẩy này, hãy làm hỗn hợp bột baking soda. Bạn có thể đợi vài giờ, nhưng đừng đợi đến ngày hôm sau. Thời gian là kẻ thù của bạn, nơi có liên quan đến những vết bẩn khó phai.

Ngoài baking soda, dịch vụ giặt thảm tại TKT sẽ gợi ý và hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm; bằng những nguyên liệu sẵn có khác nhau; do đó, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Khăn giấy hoặc vải trắng
 • Máy hút bụi (Tùy chọn)

Vật liệu

 • Nước uống
 • Baking soda
 • Muối (tùy chọn)
 • Chất tẩy vết bẩn hoặc chất tẩy vết bẩn trên thảm (Tùy chọn)
 • Chất làm sạch dựa trên oxy (Tùy chọn)
 • Nước rửa chén (Tùy chọn)
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ trước khi tiến hành công việc
Hình ảnh: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ trước khi tiến hành công việc

2. Những điều cần nhớ khi làm sạch vết rượu vang đỏ

Đổ rượu vang đỏ trên thảm của bạn không phải là ngày tận thế. Các phương pháp và kỹ thuật mà chúng tôi liệt kê trong bài đăng này là những cách tuyệt vời để xử lý các loại vết bẩn này; cũng như các loại vết đổ khác có thể giống như một bản án tử hình đối với thảm của bạn.

Miễn là bạn hành động càng nhanh càng tốt; thấm (không chà) khu vực đó để thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt; và sau đó xử lý thảm bằng các mẹo này; bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi dọn dẹp đống lộn xộn và bữa tiệc sẽ không thành công. đổ nát.

Bạn có một kỹ thuật hoặc phương pháp mà bạn đã sử dụng; để làm sạch vết rượu vang đỏ mà bạn nghĩ rằng mọi người nên biết không? Hãy cho chúng tôi biết trên Facebook hoặc Instagram!

Chúng tôi rất muốn nghe những cách sáng tạo mà độc giả của chúng tôi; đã tìm ra để dọn dẹp sau khi  bữa tiệc nếm rượu gặp sự cố  .

3. Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm

3.1. Trước khi bắt đầu

Nếu bữa tiệc của bạn vẫn đang diễn ra sôi nổi; và bạn đang cố gắng không làm ảnh hưởng nhiều đến vết rượu vang đỏ trên thảm; hãy thấm chúng bằng khăn giấy, rắc muối lên vết bẩn và trả lại cho khách của bạn. Muối sẽ thấm một phần rượu không bị thấm ra ngoài và có thể hút sạch khi khách rời đi.

Nếu bạn không nhận thấy rượu vang đỏ tràn cho đến ngày hôm sau và nó đã khô; thì việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp này, làm ướt vết bẩn bằng nước nóng; thoa chất tẩy vết trước khi xử lý hoặc chất tẩy vết bẩn trên thảm; sau đó thoa bất kỳ sản phẩm làm sạch gốc oxy nào(OxiClean) lên vết bẩn trong vòng từ hai đến 10 giờ.

3.2. Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm

Bước 1: Xóa vết bẩn ngay lập tức

Sử dụng một miếng vải trắng sạch để thấm càng nhiều rượu vang đỏ càng tốt ngay lập tức. Thay thế các phần của miếng vải để luôn thấm nước bằng cách sử dụng một chỗ mới.

Xóa bỏ vết bẩn ngay lập tức
Hình ảnh: Xóa bỏ vết bẩn ngay lập tức
Bước 2: Thêm nước vào khu vực bị ố

Đổ một ít nước mát lên vết rượu vang đỏ trên thảm và tiếp tục thấm. Nước làm loãng rượu vang đỏ, giúp rượu dễ thấm hơn. Không đổ quá nhiều nước cùng một lúc và thay khăn thấm nước cho khăn khô khi bạn làm việc. Tiếp tục thấm cho đến khi không còn vết bẩn nào có thể loại bỏ bằng phương pháp này.

Thêm nước vào khu vực bị đổ rượu vang đỏ
Hình ảnh: Thêm nước vào khu vực bị đổ rượu vang đỏ
Bước 3: Làm hỗn hợp Baking Soda

Trộn hỗn hợp bột nhão với tỷ lệ ba-một của baking soda với nước. Bôi trực tiếp hỗn hợp lên vết bẩn trên thảm; và đợi cho khô hoàn toàn trước khi hút sạch vết dán đã khô.

Tạo ra hỗn hợp baking soda để làm sạch vết rượu vang
Hình ảnh: Tạo ra hỗn hợp baking soda để làm sạch vết rượu vang
Bước 4: Áp dụng một chất tẩy vết bẩn trên thảm

Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy sử dụng chất tẩy vết bẩn trên thảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, quy trình là đợi cho đến khi sản phẩm tẩy rửa khô và sau đó hút bụi.

Sử dụng chất tẩy rửa vết bẩn trên thảm nếu vết bẩn vẫn còn
Hình ảnh: Sử dụng chất tẩy rửa vết bẩn trên thảm nếu vết bẩn vẫn còn

4. Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm trắng

Vì thảm trắng không có thuốc nhuộm nên bạn có thể thử tẩy trắng thảm bằng dung dịch hydrogen peroxide . Điều quan trọng là bạn không sử dụng phương pháp này trên thảm màu; nếu bạn làm vậy, hãy kiểm tra nó ở khu vực kín đáo; vì nó có thể gây hại cho màu sắc của thảm.

Mẹo

Thử bất kỳ kỹ thuật tẩy vết ố trên thảm hoặc các sản phẩm mới; trên khu vực khuất trên thảm của bạn để đảm bảo kết quả. Điều này đúng với thảm có thuốc nhuộm và thậm chí cả thảm trắng. Đôi khi bạn có thể làm cho thảm của mình quá sạch và sáng hơn khu vực xung quanh; điều này có thể làm cho khu vực trước đây bị ố vàng trở nên nổi bật. Một thử nghiệm vá nhỏ có thể giúp bạn xác định; thảm của bạn sẽ phản ứng như thế nào với kỹ thuật làm sạch.

Làm một giải pháp làm sạch

Trộn một phần nước rửa chén trong suốt với hai phần hydrogen peroxide; thay vì sử dụng chất tẩy vết ố trên thảm thương mại.

Sử dụng hydrogen peroxide
Hình ảnh: Sử dụng hydrogen peroxide
Áp dụng và loại bỏ giải pháp

Bọt biển trên dung dịch. Để nó hoạt động trong vài phút và sau đó lau sạch bằng vải sạch. Nhúng một miếng vải sạch vào nước thường và thấm lên khu vực đó để loại bỏ cặn xà phòng.

Nếu mọi thứ bạn cố gắng đều không loại bỏ được vết bẩn; thì đã đến lúc bạn nên gọi cho chuyên gia . Họ có thể sử dụng các sản phẩm công nghiệp để trả lại thảm của bạn về tình trạng như ban đầu.

Sửu dụng miếng bọt biển để làm sạch vết bẩn
Hình ảnh: Sửu dụng miếng bọt biển để làm sạch vết bẩn

5. Một số nguyên liệu giúp tẩy sạch vết rượu vang trên thảm

5.1. Sử dụng muối

Ngay sau khi bạn làm bẩn thảm bằng rượu vang đỏ; hãy bắt đầu bằng cách cố gắng làm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt. Một mẹo làm sạch thảm cần nhớ tốt hơn; là nên thấm nước hơn là chà xát để vết bẩn không trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn thấm nước để thấm càng nhiều rượu càng tốt. Bước tiếp theo của bạn là phủ muối lên khu vực bị ố vàng; cho đến khi không còn thấy vết rượu vang đỏ nữa. Cho muối ngấm đều vào rượu ướt sau đó để thật khô. Sau đó, muối sẽ hút hết rượu khi rượu khô. Sau khi muối khô, bạn chỉ cần hút sạch mọi thứ.

Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm - Sử dụng muối
Hình ảnh: Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm – Sử dụng muối

5.2. Sử dụng sữa để loại bỏ vết rượu vang đỏ

Bạn có biết rằng sữa có thể giúp loại bỏ những vết rượu vang đỏ; đó ra khỏi thảm và quần áo của bạn không?

Nếu bạn không có bất kỳ chất tẩy rửa thảm nào xung quanh; và bạn mới sử dụng club soda, sữa có thể là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn.

Sữa hoạt động như một dung môi tuyệt vời vì nó vừa là axit vừa là bazơ. Do thành phần chất béo trong sữa, nó sẽ hấp thụ rượu vang đỏ vào bên trong; thay vì để vải hấp thụ.

Để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ muốn vết bẩn khô hoàn toàn; như chúng tôi đã đề cập trước đây, sau đó đổ sữa lên vết bẩn. Để sữa ngấm rượu trong một phút hoặc lâu hơn, sau đó thấm bớt chất lỏng. Lặp lại các bước nếu cần thiết cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Hình ảnh: Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm - Sử dụng sữa
Hình ảnh: Hình ảnh: Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm – Sử dụng sữa

Phương pháp này có thể hoạt động trên thảm nhưng thường được sử dụng trên quần áo và các loại vải khác mà bạn có thể ném vào máy giặt sau khi xử lý. Bởi vì bạn đang sử dụng sữa, có thể có mùi sau khi loại bỏ vết bẩn. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng phương pháp này trên thảm. Hãy đảm bảo làm sạch hoặc khử mùi khu vực bị ảnh hưởng sau khi vết bẩn đã được loại bỏ để đảm bảo rằng tất cả sữa đã được làm sạch.

5.3. Baking Soda

Dùng khăn sạch thấm càng nhiều vết rượu vang đỏ càng tốt. Sau khi thấm xong, hãy đổ một ít nước lạnh lên khu vực bị ố vàng. Điều này giúp làm loãng những gì còn lại của vết bẩn và làm cho việc thấm dễ dàng hơn một chút. Tiếp tục thấm cho đến khi bạn thấy rằng không còn vết bẩn nào chảy ra nữa. Bây giờ chuẩn bị một hỗn hợp bằng cách trộn một phần nước với ba phần muối nở và thoa lên vùng da bị mụn. Cuối cùng, đợi cho lớp keo khô rồi hút bụi trên thảm. Nếu phương pháp này không hiệu quả, nhóm của chúng tôi tại có thể loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả.

Dùng baking soda để làm sạch vết rượu vang đỏ trên thảm
Hình ảnh: Dùng baking soda để làm sạch vết rượu vang đỏ trên thảm

5.4. Giấm

Như với hầu hết các vết bẩn, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách loại bỏ rượu vang chưa ngấm vào sợi thảm. Bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch hoặc khăn giấy.

 • Sau đó đổ hai cốc nước ấm vào một cái bát nhỏ. Trộn một muỗng canh. nước rửa chén và một muỗng canh. giấm.
 • Bôi dung dịch trực tiếp lên vết bẩn bằng một miếng bọt biển mà bạn đã nhúng vào bát.
 • Tiếp tục thấm vết bẩn cho đến khi nó bong ra.
Sử dụng giấm để làm sạch thảm
Hình ảnh: Sử dụng giấm để làm sạch thảm

5.5. Club Soda

Khi xử lý vết ố do rượu vang đỏ, club soda hoạt động khá hiệu quả.

 • Bắt đầu bằng cách thấm vết bẩn bằng một miếng vải sạch và khô.
 • Đổ nước ngọt câu lạc bộ lên vết bẩn sau đó thấm lại.
 • Lặp lại quy trình cho đến khi vết bẩn biến mất.
Club Soda cũng là một nguyên liệu hay để làm sạch vết rượu vang đỏ
Hình ảnh: Club Soda cũng là một nguyên liệu hay để làm sạch vết rượu vang đỏ

6. Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ khô trên thảm

Bữa tiệc kết thúc và gần đây bạn đã học được cách rượu giúp bạn buồn ngủ , vì vậy bạn quyết định giải quyết đống lộn xộn vào buổi sáng.

Bạn ít biết rằng ai đó đã làm đổ một chút rượu vang đỏ trên thảm. Và không ai để ý đến điều đó cho đến khi quá muộn. Bây giờ bạn bị dính một vết bẩn hoàn toàn khô mà dường như không thể làm sạch được.

Đừng lo lắng, các phương pháp chúng tôi liệt kê ở trên vẫn có thể hoạt động ngay cả khi vết bẩn đã se và khô hoàn toàn. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn một chút và có thể kết hợp nhiều phương pháp để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Vì mỗi phương pháp trước đây đều bao gồm một số loại chất lỏng làm ẩm. Bạn sẽ muốn để chất lỏng đó lưu lại trên vết bẩn lâu hơn một chút nếu vết bẩn còn mới.

Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang khô trên thảm
Hình ảnh: Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang khô trên thảm

Điều này sẽ giúp hóa chất hoặc chất lỏng có thời gian thấm vào vết bẩn càng nhiều càng tốt. Trước khi bạn bắt đầu thấm và dùng khăn giấy hoặc vải khô chấm lên vùng bị ảnh hưởng.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn có muốn thế nào đi chăng nữa, đừng chà xát vào vết bẩn trừ khi bạn đã hết lựa chọn. Việc chà xát sẽ khiến vết bẩn ngấm sâu hơn vào các sợi thảm và sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều đối với bạn.

Kết luận

Việc vô tình làm đổ rượu vang đỏ trên thảm không phải là chuyện hiếm. Với những mẹo được đề cập ở trên, bây giờ bạn đã biết cách làm thế nào để rượu vang đỏ ra khỏi thảm. Bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào khác. Đảm bảo thử bất kỳ sản phẩm làm sạch nào trên một phần nhỏ, khuất của thảm trước khi tiếp tục quy trình làm sạch. Với những hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm của dịch vụ giặt thảm tại nhà; chúng tôi hi vọng bạn tìm được cho mình những giải pháp phù hợp; để đem lại kết quả làm sạch tốt nhất.

7. Có thể bạn quan tâm

8. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet