5 chất tẩy rửa thảm tự chế đơn giản

Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Tháng Một 21, 2022
Hướng dẫn loại bỏ vết mực khỏi thảm
Làm thế nào để loại bỏ vết mực khỏi thảm?
Tháng Hai 12, 2022
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Tháng Một 21, 2022
Hướng dẫn loại bỏ vết mực khỏi thảm
Làm thế nào để loại bỏ vết mực khỏi thảm?
Tháng Hai 12, 2022

Hình ảnh: Một số chất tẩy rửa thảm tự chế tại nhà

📅 Cập nhật Bài Viết “5 chất tẩy rửa thảm tự chế đơn giản” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Chất tẩy rửa thảm tự chế có thể giúp xử lý các vết bẩn hoặc làm sạch thảm hoàn toàn. Một số vật dụng gia đình để giặt thảm là muối nở, giấm ăn có muối. Bạn có thể lấy nước nóng, nước rửa chén, giấm và trộn với nước xả vải để làm mềm thảm. Vì thảm bị hao mòn nhiều nên sẽ không có hại gì; khi sử dụng các hóa chất mạnh và làm sạch chúng. Bài đăng trên blog này thảo luận về một số công thức làm chất tẩy rửa thảm tự chế. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng.

Cùng Dịch vụ giặt thảm tại nhà TKT tìm hiểu thêm về các chất tẩy rửa thảm tự chế. Với những nguyên liệu dễ tìm, đơn giảm mà ai cũng có thể thực hiện được. Đừng bỏ lỡ những kiến thức hữu ích sau đây của chúng tôi nhé!

1. Dung dịch tẩy rửa để loại bỏ hầu hết các vết bẩn

Sự kết hợp của baking soda với giấm là một lựa chọn tốt; để xử lý các vết bẩn và đốm trên hầu hết các loại thảm. Giấm và muối nở sẽ hoạt động tốt dưới dạng chất tẩy rửa do phản ứng hóa học. Khi muối nở có tính kiềm phản ứng với giấm; nó sẽ tạo ra khí ôxy tạo bọt và loại bỏ vết bẩn trên thảm. Bạn có thử áp dụng công thức chất tẩy rửa thảm tự chế trên đây để kiểm nghiệm kết quả.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó
 • Phết baking soda lên vết bẩn và đậy nắp lại.
 • Đổ một lượng nhỏ giấm lên baking soda; và thêm một lượng vừa đủ để baking soda phản ứng tốt trên vết bẩn.
 • Dùng bàn chải lông cứng xoa bóp nhẹ nhàng dung dịch vào thảm.
 • Để dung dịch trên vết bẩn ít nhất từ ​​4 đến 6 giờ cho đến khi vết bẩn khô hoàn toàn.
 • Hút sạch cặn baking soda.

2. Thích hợp để làm sạch bằng hơi nước

Bạn có thể dùng giấm và nước để làm sạch toàn bộ thảm bằng chất tẩy hơi nước. Điều quan trọng là tìm hiểu xem thảm được làm bằng vật liệu tự nhiên hay tổng hợp. Mặc dù sợi tự nhiên có vẻ rất mỏng manh; nhưng bạn nên cực kỳ cẩn thận vào thời điểm làm sạch chúng. Đối với thảm tổng hợp, bạn cần trộn một phần giấm với hai phần nước. Thảm làm từ len cần pha nước và giấm theo tỷ lệ 1-1.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó
 • Cố gắng pha giấm và nước với tỷ lệ thích hợp. Gồm một phần giấm và hai phần giấm trong trường hợp thảm tổng hợp. Thảm làm bằng vật liệu tự nhiên cần một phần nước và một phần giấm.
 • Thêm dung dịch này vào máy làm sạch bằng hơi nước của bạn.
 • Làm sạch thảm đúng cách bằng cách làm theo hướng dẫn trên máy.
 • Để thảm khô đúng cách.

3. Giải pháp thích hợp cho các vụ tràn, đổ

Bạn có thể lấy hỗn hợp muối và nước để loại bỏ vết ố do thức ăn hoặc rượu rơi ra. Vì muối giúp hấp thụ các vết bẩn dạng lỏng như rượu vang; nên đặc tính dạng hạt của nó giúp bạn dễ dàng hút bụi. Các vết bẩn được tạo thành từ muối hột; giúp cho việc chà rửa thêm mài mòn để có thể sớm loại bỏ vết bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng phương pháp điều trị ngay lập tức sau khi bị tràn.

Bạn có thể sử dụng nó như thế nào
 • Thấm vết bẩn bằng vải để loại bỏ hơi ẩm.
 • Rắc một ít muối lên vết bẩn và đậy lại trong năm phút.
 • Cố gắng đổ một lượng nhỏ nước lạnh lên vết bẩn.
 • Chà bằng bàn chải mềm trong ít nhất một phút.
 • Rửa kỹ bằng khăn ẩm và thấm khô.

4. Thích hợp cho thảm có hoa văn và màu tối

Mặc dù giấm và muối nở là những lựa chọn an toàn nhưng bạn có thể để lại một ít cặn trên thảm có hoa văn hoặc màu sẫm. Xịt nước rửa chén và giấm để xử lý thảm có hoa văn hoặc màu sẫm. Hỗn hợp này rất tốt để loại bỏ vết bẩn mà không để lại cặn và có tác dụng tốt đối với các vết dầu mỡ.

Bạn sử dụng nó như thế nào
 • Trộn một thìa cà phê xà phòng rửa bát và một cốc giấm vào bình xịt. 
 • Xịt lên vết bẩn bằng cách phủ kỹ. 
 • Để nó trong ít nhất 15 phút. 
 • Chà đúng cách bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng để làm sạch vết bẩn.

5. Thích hợp để khử mùi

Dưới đây là một phương pháp tạo ra chất tẩy rửa thảm tự chế giúp khử mùi hôi. Nếu bạn cần làm mới thảm hoặc khử mùi hôi thì nên chọn dung dịch giặt khô. Điều này có thể không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ vi khuẩn và vết bẩn nhưng bạn không cần lo lắng về thời gian làm khô.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó
 • Rắc baking soda lên thảm. 
 • Thêm một số gia vị khô như hương thảo hoặc quế. Rắc gia vị giống như khi bạn đã làm với baking soda và đảm bảo rằng gia vị sẽ không làm bẩn thảm.
 • Cho phép nó ngồi trong ít nhất 30 phút.
 • Hút bụi thảm của bạn đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: Hóa chất giặt thảm Ecosophy

https://tktmart.com/vn/hoa-chat-giat-tham-ecosophy-nhat-ban-33/sku/118.html#/19-the_tich_ml-5000

6. Làm thế nào để làm cho thảm mềm sau khi làm sạch

Bạn có thể sử dụng nước xả vải vì thảm được làm từ các loại sợi giống như quần áo để làm cho thảm mềm mại. Trộn nửa cốc nước xả vải với một cốc giấm, một thìa chất rửa bát, một cốc nước nóng để chuẩn bị dung dịch làm mềm thảm. Cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt nhẹ lên thảm cho đến khi hết ẩm. Lấy một bàn chải mềm để dung dịch hoạt động tốt trên thảm và để khô hoàn toàn.

7. Bạn cần làm sạch thảm bao lâu một lần

Mặc dù có những chất tẩy rửa thảm tự chế có thể làm sạch vết bẩn và vết đổ. Nhưng bạn nên làm sạch thảm bằng hơi nước trong 12 đến 18 tháng một lần. Nó yêu cầu bảo dưỡng hàng ngày để làm cho tấm thảm của bạn trông sạch sẽ và có mùi. Những tấm thảm cao hoặc sáng màu sẽ yêu cầu vệ sinh thường xuyên và bạn cần phải làm sạch thảm ngay sau khi có vết bẩn hoặc vết đổ. Tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh thảm kỹ lưỡng khi bạn phải vật lộn với chứng dị ứng vì chúng có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn sử dụng thảm bẩn.

Vì vậy, thảm lau nhà là một phần thiết yếu để bảo trì ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn không cần phải có hóa chất mạnh để thực hiện công việc này. Những thứ bạn thường có trong tủ bếp bao gồm – muối nở, muối và giấm. Những chất này có thể giúp loại bỏ tất cả các vết bẩn và mùi hôi trên thảm của bạn và bảo vệ thảm. Hãy đảm bảo rằng bạn làm sạch thảm hàng ngày để chúng có thể tồn tại được lâu và mang lại vẻ tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng các chuỗi tìm kiếm như “ dịch vụ giặt thảm tại nhà ” khi tìm kiếm người dọn dẹp trong khu vực của bạn.

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94