4 Dấu hiệu cho thấy thảm của bạn cần được vệ sinh thảm chuyên nghiệp

Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Tháng Một 3, 2022
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Tháng Một 21, 2022
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Tháng Một 3, 2022
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Hướng dẫn loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm
Tháng Một 21, 2022

Hình ảnh: Khi nào cần vệ sinh thảm chuyên nghiệp

📅 Cập nhật Bài Viết “4 Dấu hiệu cho thấy thảm của bạn cần được vệ sinh thảm chuyên nghiệp” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Vệ sinh thảm chuyên nghiệp là một trong những công việc mà mọi gia đình; và chủ doanh nghiệp đều biết lẽ ra họ phải làm thường xuyên, nhưng cuối cùng lại thất bại. Tốt nhất, thảm dân dụng nên được làm sạch mỗi năm một lần; và thảm thương mại 6 tháng một lần (hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn ). Tuy nhiên, thực tế là hầu hết mọi người không đạt được những dấu hiệu này.

Nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng thảm định kỳ (hút bụi, làm sạch tại chỗ, v.v.). Ban đầu bạn có thể không biết khi nào bạn đã đến hạn làm vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài trong số những dấu hiệu này; cho thấy đã đến lúc phải gọi cho những người chuyên nghiệp. Dịch vụ giặt thảm TKT sẽ có bạn thấy khi nào nên giặt thảm chuyên nghiệp; và lợi ích của việc giặt thảm chuyên nghiệp là gì? Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Khi nào cần vệ sinh thảm chuyên nghiệp

1.1. Có “đường giao thông” trên thảm của bạn

Nếu thảm của bạn có vết hằn rõ ràng, điều này có nghĩa là các sợi này bị bám đầy bụi bẩn; dầu và các chất bẩn khác để lại hiệu ứng thị giác lâu dài khi bước qua. Một khi thảm của bạn chứa đủ chất gây ô nhiễm để hiển thị các tuyến đường giao thông; bạn chắc chắn phải làm sạch sâu.

Có những vết hằn do đi lại quá nhiều
Hình ảnh: Có những vết hằn do đi lại quá nhiều

1.2. Thảm của bạn có những mảng bạc màu

Bất kỳ tấm thảm nào có lưu lượng chân đi lại cao chắc chắn sẽ bị hao mòn nhiều. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng nhìn thấy trên bề mặt. Điều sẽ bộc lộ sự xuống cấp này là bất kỳ mảng bạc màu nào. Mà bạn nhận thấy ở bất kỳ vị trí nào trên thảm. Nếu bạn phát hiện bất kỳ mảng nào tối hơn hoặc có màu khác. Với phần còn lại của tấm thảm, thì đã đến lúc làm sạch sâu.

Thảm có những mảng bạc màu
Hình ảnh: Thảm có những mảng bạc màu

1.3. Vết bẩn và tràn

Đây sẽ là một điều khá rõ ràng. Mặc dù môi trường văn phòng thường không tiếp xúc với các loại tràn; và rủi ro mà một nhà hàng hoặc quán bar có thể gặp phải vào bất kỳ đêm nào. Nhưng tất cả chúng ta thỉnh thoảng làm rơi cốc cà phê; hoặc gây ra tình trạng lộn xộn chảy mực với một chiếc bút bị hỏng.

Văn phòng của bạn tiếp nhận nhân viên càng lâu thì thảm của bạn càng tích tụ nhiều vết bẩn. Tại một thời điểm nhất định, đã đến lúc cần phải làm rõ ràng để nhấn nút đặt lại!

Trên thảm có những vết tràn hoặc đổ do thức uống và thức ăn gây ra
Hình ảnh: Trên thảm có những vết tràn hoặc đổ do thức uống và thức ăn gây ra

1.4. Thảm của bạn bị thấm nước liên tục

Trớ trêu thay, nước có thể gây hỏng thảm nhiều hơn các chất lỏng khác. Điều này là do khi không sử dụng, nước sẽ dẫn đến nấm mốc. Và lúc này tấm thảm văn phòng của bạn thực sự có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe. Rò rỉ đường ống và / hoặc môi trường có độ ẩm cao; là những yếu tố phổ biến khiến thảm bị hỏng do nước, và việc vệ sinh sạch sẽ có thể đảm bảo thảm của bạn trở lại vẻ đẹp khô ráo và vệ sinh trước đây!

1.5. Mùi hôi khó chịu

Sợi thảm có xu hướng bắt giữ những thứ như phấn hoa; lông vật nuôi, mạt bụi và các hạt nhỏ khác rơi từ quần áo của chúng ta hoặc bay vào qua các cửa sổ đang mở. Những hạt này sau đó có thể gây dị ứng cho mọi người. Điều này không bao giờ là thú vị khi bạn đang cố gắng làm việc. Bằng cách làm sạch thảm một cách chuyên nghiệp; bạn có thể đảm bảo rằng bệnh dị ứng của nhân viên không bùng phát tại văn phòng.

Thảm có mùi hôi khó chịu
Hình ảnh: Thảm có mùi hôi khó chịu

1.6. Bạn hoặc những người khác đang bị dị ứng

Đây sẽ là một điều khá rõ ràng. Mặc dù môi trường văn phòng thường không tiếp xúc với các loại tràn. Và rủi ro mà một nhà hàng hoặc quán bar có thể gặp phải vào bất kỳ đêm nào. Nhưng tất cả chúng ta thỉnh thoảng làm rơi cốc cà phê. Hoặc gây ra tình trạng lộn xộn chảy mực với một chiếc bút bị hỏng.

Văn phòng của bạn tiếp nhận nhân viên càng lâu thì thảm của bạn càng tích tụ nhiều vết bẩn. Tại một thời điểm nhất định, đã đến lúc cần phải làm rõ ràng để nhấn nút đặt lại!

Bạn hoặc người khác thường xuyên hắt hơi và dị ứng
Hình ảnh: Bạn hoặc người khác thường xuyên hắt hơi và dị ứng

1.7. Thảm văn phòng của bạn chưa bao giờ được giặt sạch chuyên nghiệp

Nếu công ty của bạn chưa bao giờ sắp xếp một nhân viên dọn dẹp chuyên nghiệp. Kể từ khi tiếp quản không gian, thì ai có thể nói rằng những người thuê cũ đã trì hoãn việc vệ sinh thảm của họ bao lâu rồi (nếu họ đã từng làm như vậy)? Chỉ có điều gì đó càng đáng lo ngại hơn về “bụi bẩn của người khác”. 

Chưa bao giờ được vệ sinh thảm chuyên nghiệp
Hình ảnh: Chưa bao giờ được vệ sinh thảm chuyên nghiệp

Thảm văn phòng sạch sẽ phản ánh một doanh nghiệp có tổ chức. Và gửi một thông điệp rõ ràng về tính chuyên nghiệp của công ty bạn. Tương tự như vậy, những tấm thảm tồi tàn hoặc bẩn thỉu. Có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng về doanh nghiệp của bạn; và khiến nhân viên của bạn bất mãn theo thời gian. Bài đăng này trích dẫn những phát hiện của các nghiên cứu về mối liên hệ giữa môi trường trong lành và sức khỏe tinh thần của một người.

2. Lợi ích của việc thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

2.1 Kéo dài tuổi thọ của thảm

Một lợi ích chính của dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp; là nó giúp kéo dài tuổi thọ cho thảm của bạn. Theo thời gian, chất bẩn, bụi, chất gây dị ứng và các mảnh vụn khác tích tụ trong thảm; và bám vào các sợi, cuối cùng có thể khiến các sợi bị tách ra và xấu đi. Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ này sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của thảm. Vì bụi và các mảnh vụn khác có nhiều khả năng bám vào thảm bẩn hơn thảm sạch.

Các thợ giặt thảm chuyên nghiệp thường sử dụng các phương pháp làm sạch. Liên quan đến chiết xuất nước nóng để loại bỏ hiệu quả các mảnh vụn từ sâu bên trong các sợi vải; và làm cho thảm được làm sạch. Chủ nhà cũng có thể giúp giảm sự tích tụ của các mảnh vụn trong thảm; giữa các lần vệ sinh bằng cách hút bụi thường xuyên.

2.2. Đóng góp vào một môi trường trong lành hơn

Một số bụi và chất gây dị ứng bị mắc kẹt trong các sợi thảm có thể xâm nhập vào không khí thở. Nơi chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, phản ứng dị ứng; và các vấn đề sức khỏe khác. Nhiệt độ cao của nước được hầu hết các chuyên gia giặt thảm sử dụng sẽ giết chết những chất gây dị ứng này. Để chúng không còn là mối đe dọa sức khỏe; và làm cho bề mặt của thảm được làm sạch hoàn toàn.

Đóng góp, tạo nên một môi trường sạch sẽ
Hình ảnh: Đóng góp, tạo nên một môi trường sạch sẽ

2.3. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn

Mặc dù việc hút bụi trong nhà dễ dàng hơn nhiều so với việc thuê dịch vụ giặt thảm; máy hút sẽ chỉ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Vì vậy, tất cả những mảnh vụn đã dính vào sợi vải sẽ ở lại đó; cho đến khi nó được xử lý chuyên nghiệp.

Theo thời gian, điều này sẽ khiến các sợi vải bị mòn quá mức, nhanh hỏng hơn. Vi khuẩn trong thảm cũng có thể tạo ra mùi; gây khó thở hơn cho những người đang chiến đấu với bệnh hen suyễn hoặc dị ứng.

2.4. Loại bỏ vết bẩn trên thảm

Một lợi thế tuyệt vời khác được cung cấp bởi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp là chúng có thể tẩy sạch các vết bẩn khó tẩy. Sử dụng phương pháp chiết xuất nước nóng; các chuyên gia có thể loại bỏ các vết bẩn từ tất cả những thứ sau:

  • Cà phê tràn
  • Bụi bẩn
  • Mực
  • Vết bẩn của thú cưng
  • Rượu vang đỏ

Sau khi vệ sinh thảm chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhìn vào những vết xấu xí hay xấu hổ trước mặt khách.

Loại bỏ các vết bẩn trên thảm
Hình ảnh: Loại bỏ các vết bẩn trên thảm

2.5. Không có dư lượng

Trong khi máy hút không để lại cặn, một số máy giặt thảm thì có. Nếu thiết bị hoặc sản phẩm cũ hoặc rẻ hơn; chúng có thể kém hiệu quả và để lại một số dung dịch tẩy rửa.

Mặt khác, các thiết bị được sử dụng bởi các chuyên gia vệ sinh luôn được cập nhật. Và sử dụng các sản phẩm làm sạch thương mại để khôi phục lại tình trạng thảm như mới. Họ cũng sử dụng kỹ thuật chiết xuất nước nóng; để đạt được kết quả tốt nhất, giúp các sợi vải không còn bụi bẩn.

2.6. Nâng cao diện mạo tổng thể của văn phòng

Bạn có biết rằng thảm trải sàn là đồ nội thất lớn nhất trong một căn phòng? Nó cũng là một trong những nhận được sử dụng nhiều nhất. Điều đó có lý, nhưng không nhiều người nghĩ nhiều về lượng bụi bẩn đang được theo dõi mỗi ngày.

Mặc dù ban đầu người ta có thể không nhận thấy, nhưng theo thời gian. Căn phòng có thể trông bẩn thỉu và lỗi thời chỉ bởi tình trạng của tấm thảm. Vệ sinh thảm chuyên nghiệp không chỉ có thể giữ cho các sợi thảm trông như mới. Mà còn cải thiện tính thẩm mỹ của căn phòng.

Nâng cao tổng thể diện mạo của văn phòng
Hình ảnh: Nâng cao tổng thể diện mạo của văn phòng

3. Những sai lầm khi vệ sinh thảm có thể gây hỏng

3.1. Sử dụng sai sản phẩm

Các chất liệu thảm khác nhau đòi hỏi các chiến thuật chăm sóc và dung dịch làm sạch khác nhau. Nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng các chất tẩy rửa thông thường; không hiệu quả cho loại thảm cụ thể của họ. Tệ hơn nữa, một số chất tẩy rửa này có chứa các hóa chất mạnh. Hoặc hóa chất không tương thích với chất liệu thảm của bạn. Có thể làm hỏng hoặc biến màu vĩnh viễn các sợi thảm của bạn.

Sử dụng sai các sản phẩm vệ sinh thảm
Hình ảnh: Sử dụng sai các sản phẩm vệ sinh thảm

3.2. Chà xát quá mạnh

Theo bản năng, bạn có thể cho rằng càng chăm chỉ tẩy vết bẩn trên thảm. Thì bạn càng loại bỏ nó một cách triệt để hơn đặc biệt nếu bạn đã đợi quá lâu để tác động và vết bẩn giờ đã liền. Thật không may, đây không phải là trường hợp. Chà mạnh một chỗ trên thảm sẽ chỉ đẩy vết bẩn xuống sâu hơn. Và làm hỏng các sợi vải, đôi khi còn khiến chúng bị sờn.

Chà xát thảm quá mạnh
Hình ảnh: Chà xát thảm quá mạnh

3.3. Bỏ qua việc vệ sinh thảm chuyên nghiệp

Mặc dù việc bảo dưỡng thảm thường xuyên là rất quan trọng. Nhưng điều đó không thể thay thế cho việc làm sạch sâu do chuyên gia thực hiện. Chỉ có thợ giặt thảm chuyên nghiệp mới có đủ công cụ và chuyên môn cần thiết. Như vậy đảm bảo thảm của bạn được sạch hoàn toàn và có hình dạng tốt. Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ của thảm; đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà. Và giữ cho chúng trông hấp dẫn, thì việc vệ sinh chuyên nghiệp hàng năm là điều cần thiết.

4. Lựa chọn dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Tại Dịch vụ giặt thảm TKT, chúng tôi đam mê vượt quá sự mong đợi của khách hàng với các dịch vụ hiệu quả và đáng tin cậy; sẽ giúp văn phòng của bạn trông giống như một không gian hoàn toàn mới. Việc vệ sinh này có thể được lên lịch ngoài giờ để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Và để đảm bảo rằng thảm hoàn toàn khô và sẵn sàng cho việc lưu thông trước ngày làm việc tiếp theo. 

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ muốn đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc duy trì một môi trường văn phòng hợp vệ sinh và không làm ảnh hưởng đến năng suất tại nơi làm việc của bạn.

Để sắp xếp dịch vụ giặt thảm kỹ lưỡng cho văn phòng của bạn ở TP HCM hoặc các khu vực lân cận; vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cung cấp báo giá miễn phí, với giá trả trước để bạn yên tâm.

5. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94