Top 6 phương pháp giặt thảm phổ biến nhất trên thế giới năm 2023

máy giặt thảm dupplex
Top 5 loại máy giặt thảm hơi nước nóng tốt nhất 2023
Tháng Tư 13, 2020
khăn giấy thấm dầu mỡ
Hướng dẫn làm sạch vết dầu ăn và dầu động cơ khỏi thảm trải sàn
Tháng Tư 20, 2020
máy giặt thảm dupplex
Top 5 loại máy giặt thảm hơi nước nóng tốt nhất 2023
Tháng Tư 13, 2020
khăn giấy thấm dầu mỡ
Hướng dẫn làm sạch vết dầu ăn và dầu động cơ khỏi thảm trải sàn
Tháng Tư 20, 2020

📅 Cập nhật Bài Viết “ Top 6 phương pháp giặt thảm phổ biến nhất trên thế giới năm 2023” lần cuối ngày 04 tháng 04 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Thảm trải sàn là vật dụng ngày càng được sử dụng phổ biến trong gia đình dùng làm thảm trang trí, thảm phòng ngủ, thảm lót cầu thang. Ngoài ra sự lựa chọn thảm cho văn phòng cũng là một xu thế mới trong thời gian gần đây. Trong quá trình sử dụng thảm không tránh khỏi thảm sẽ bị bẩn nhưng bạn không biết phương pháp giặt thảm trải sàn nào sẽ phù hợp nhất. Hãy cùng TKT Carpet tìm hiểu 6 phương pháp giặt thảm phổ biến nhất trên thế giới tính đến tháng 01 năm 2021

1.Phương pháp giặt thảm hơi nước nóng

giặt thảm hơi nước nóng

1.1 Giặt thảm hơi nước nóng là gì?

Giặt thảm hơi nước nóng (Hot water extraction (HWE)) đã phát triển trong ngành công nghiệp giặt thảm trong vài năm qua, cải tiến thiết bị, kỹ thuật tốt hơn và hóa chất ít độc hại hơn so với các phương pháp giặt thảm giá rẻ khác. Trong khi các phương pháp đã phát triển, hệ thống cơ bản vẫn giữ nguyên. Phương pháp giặt thảm sử dụng hóa chất giặt thảm làm sạch được đưa vào mặt thảm và sau đó nó được hút ra trực tiếp với hệ thống hút nước làm cho thảm được khô hơn so với phương pháp giặt thảm thông thường. Để rút nước ra khỏi thảm được đòi hỏi máy giặt thảm phải được thiết kế chuyên biệt.

1.2 Ưu điểm của phương pháp giặt thảm hơi nước nóng

– Khả năng làm sạch vượt trội. Dưới sức nóng của hơi nước loại bỏ 99% vi khuẩn nấm mốc lâu ngày bám trên thảm.  Nhờ đó mang lại môi trường sống trong sạch cho người sử dụng.
– Có thể điều chỉnh nhiệt độ giặt thảm linh hoạt tránh hư hại thảm.
– Vết bẩn được xử lý nhanh chóng tận gốc. Thảm sau khi giặt nhanh khô
– Có khả năng làm sạch khử khuẩn đối với diện tích thảm lớn.

1.3 Quy trình giặt thảm hơi nước nóng

Hiện công ty giặt thảm TKT Carpet đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất triển khai dịch vụ giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng. Quy trình giặt thảm hơi nước nóng 3 bước của TKT Carpet tối ưu hóa sức mạnh của hóa chất giặt thảm, dưới sức nóng của hơi nước thảm trải sàn sẽ được làm sạch và diệt khuẩn sâu. Các chuyên gia công nhận quy trình giặt thảm 3 bước của phương pháp giặt thảm phun hút nước nóng giúp loại bỏ toàn bộ các vết bẩn, vết ố, loại bỏ mùi hôi khó chịu giúp thảm phục hồi màu, trông tươi mới và thơm.

Bước 1: Hút bụi thảm

Hút bụi thảm trước khi giặt thảm
Hút bụi thảm trước khi giặt thảm hơi nước nóng

Máy hút bụi mạnh mẽ sẽ hút phần lớn các bụi, làm yếu các vết bẩn có kích thước lớn, giúp hiệu quả tẩy bẩn của hóa chất giặt thảm được tăng lên tối đa.

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn

Hóa chất giặt thảm hàng đầu thế giới được đun nóng, giúp tăng tối đa sức mạnh đánh tan vết bẩn, bụi, dầu, mồ hôi…

Loại bỏ vết bẩn giặt thảm hơi nước nóng
Loại bỏ vết bẩn giặt thảm hơi nước nóng

Bước 3: Giặt sạch thảm

giặt sạch thảm bằng hơi nước nóng
Giặt thảm bằng hơi nước nóng

Nước nóng được phun vào với áp lực cao đi sâu vào từng sợi thảm, lấy đi toàn bộ vết bẩn trong từng sợi thảm. Thiết bị hút cực mạnh giúp hút sạch toàn bộ vết bẩn, vi khuẩn nấm mốc… nước và hóa chất còn xót lại. Làm thảm được sạch đến từng sợi thảm.

1.4 Bảng giá giặt thảm hơi nước nóng

Bảng báo giá giặt thảm hơi nước nóng
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 100m2 giá 23,200 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 200m2 giá 17,600 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 300m2 giá 15,733 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 400m2 giá 14,800 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 500m2 giá 14,240 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 600m2 giá 13,867 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 700m2 giá 13,600 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 800m2 giá 13,385 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 900m2 giá 13,170 đ/m2
 • Giặt thảm hơi nước nóng diện tích 1000m2 giá 12,955 đ/m2

1.5 Lợi ích phương pháp giặt thảm hơi nước nóng đem lại

Thông thường, thảm trải sàn là một khoản đầu tư dài hạn đòi hỏi phải bảo trì và vệ sinh làm sạch thường xuyên, thay vì giặt thảm bằng hóa chất đậm đặc định kỳ thì phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng sẽ có một số ưu điểm sau đây:

Giặt thảm hơi nước nóng thực hiện một công việc giặt thảm một cách tuyệt vời trong việc loại bỏ lượng lớn bụi bẩn bám trên thảm sau một thời gian sử dụng

Giặt thảm hơi nước nóng sạch sâu hơn tốt hơn so với các phương pháp thay thế, cụ thể là giặt ban chà và giặt khô chỉ phục vụ để làm sạch bề mặt của thảm. Trên thực tế, nó cũng hiệu quả hơn nhiều trong việc loại bỏ vết bẩn và mùi hôi so với chất tẩy rửa bề mặt thông thường.

Phương pháp giặt thảm hơi nước nóng không để lại dư lượng dung dịch giặt thảm còn sót lại sau khi giặt nếu như bạn sử dụng dịch vụ giặt thảm của công ty giặt thảm chuyên nghiệp. Các phương pháp khác để làm sạch như giặt thảm bàn chà và giặt thảm khô thường để lại dấu vết dư lượng chất giặt thảm lớn trên bề mặt thảm.

2. Giặt thảm “gội đầu”

giat tham goi dau

2.1 Giặt thảm gội đầu là gì?

Phương pháp giặt thảm “gội đầu” là một cách tuyệt vời để làm sạch sâu hơn nhiều so với hút bụi, và nó kéo dài tuổi thọ của thảm trải sàn của bạn.

2.2 Cách giặt thảm “gội đầu” hoạt động

Lấy đồ đạc ra khỏi phòng, hút bụi cẩn thận và xử lý vết bẩn trước khi gội đầu. Đổ đầy máy với lượng xà phòng và nước thích hợp. Chạy dầu gội theo mô hình khắp phòng, đảm bảo đi chậm. Sau khi giặt thảm xong, bạn nên giặt thảm lại một lần nữa bằng nước lạnh và không có xà phòng. Luôn để thảm khô hoàn toàn trước khi đặt đồ đạc trở lại và đi trên đó.

2.3 Lợi ích của việc giặt thảm “gội đầu”

Giặt thảm thường loại bỏ bụi bẩn dày, bùn và các loại bụi bẩn khác hiệu quả hơn hơi nước.

Giặt thảm dầu gội và chất tẩy rửa là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn và mùi vật nuôi, vết thức ăn và mùi mốc. Chất tẩy phương pháp giặt thảm gội đầu có hiệu quả nhất để khôi phục màu của thảm nhà.
Xem thêm: Dịch vụ giặt thảm tại nhà tphcm

3. Giặt thảm bọt khô

3.1 Giặt thảm bọt khô là gì

Giặt thảm khô là dịch vụ giặt thảm không sử dụng nước với thời gian khô nhanh. Bạn sẽ trở lại nơi làm việc và trường học mà không có bất kỳ vấn đề lịch trình. Thời gian làm khô thảm thường mất khoảng hai giờ sau khi làm sạch. Một số dịch vụ vệ sinh thảm đòi hỏi cả ngày trong thời gian sấy để làm sạch thảm của bạn đúng cách.

giặt thảm bọt khô
Hình ảnh: Giặt thảm bột khô

3.2 Lịch sử hình thành và phát triển

Chem-Dry (tên viết tắt của CHEMISTRY-DRY) là chuỗi nhượng quyền giặt thảm khô với các văn phòng chính ở Logan, Utah và Nashville, Tennessee. Khi nó được thành lập vào năm 1977, ban đầu nó có trụ sở tại California. Chem-Dry bắt đầu nhượng quyền từ năm 1978 và hiện có hơn 4000 địa điểm trên toàn thế giới. Bao gồm ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Đan Mạch, Ireland, Hà Lan, Serbia, Slovenia, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Malaysia, Kuwait, Ấn Độ , Kazakhstan, Campuchia và Vương quốc Anh Chem-dry trở thành chuỗi nhượng quyền giặt thảm lớn nhất thế giới. Năm 2006, Chem-Dry được The Home Depot mua lại

Vào năm 2011, Chem-Dry đã được bán cho Baird Capital Partners ở Chicago. Thương vụ này cũng bao gồm N-Hance chuyên dịch vụ đổi mới tủ và sàn gỗ. N-Hance có hơn 200 nhượng quyền. Năm 2018 Baird Capital Partners đã mua Dịch vụ khôi phục Delta (trước đây là Dịch vụ thiên tai Delta) và hiện cung cấp dịch vụ thiên tai lũ lụt.

3.2 Ưu điểm của phương pháp giặt khô

Phương pháp giặt thảm khô sử dụng độ pH thấp nên an toàn cho trẻ và vật nuôi. Phương pháp giặt thảm này còn đòi hỏi nước ít hơn 80% so với phương pháp giặt thảm thông thường

 Quy trình làm sạch bằng hóa chất khô và tốt hơn so với các phương pháp khác để làm sạch thảm của bạn. Phương pháp sử dụng sức mạnh của cacbonat để lấy thêm bụi bẩn và bụi bẩn từ thảm của bạn. Qua đó giúp chúng sạch sâu hơn và lâu dài hơn. Giặt thảm khô sử dụng một phần độ ẩm ít hơn các phương pháp khác. Điều này cho phép thảm của bạn khô nhanh hơn, thường trong 1-2 giờ thay vì 1-2 ngày. Qua đó giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc dưới thảm của bạn.

Sau khi thực hiện giặt thảm khô thông thường phải mất 1-2 giờ để thảm khô. Đôi khi thảm có thể mất nhiều thời gian hơn để khô vì nhiều lý do. Trong hầu hết các trường hợp, đồ nội thất khô chỉ trong vài giờ. Nhưng một số trường hợp, có thể qua đêm để khô hoàn toàn tùy vào điều kiện vải

Chi phí thấp hiệu quả cao. Phương pháp giặt thảm đơn giản dễ thi công

Giặt thảm khô sử dụng hóa chất giặt thảm hoàn toàn tự nhiên. Không phân hủy sinh học, không chứa bất kỳ loại xà phòng, chất tẩy rửa hoặc hóa chất độc hại nào. Vì vậy nó sẽ không để lại bất kỳ dư lượng dính hoặc màng nào để thu hút bụi bẩn.

3.2 Cách giặt thảm bọt khô hoạt động

Máy giặt thảm bọt khô được trang bị một tạ áp lực, trong đó hỗn hợp nước và dầu gội được đặt. Một máy nén trên máy chuyển đổi dung dịch thành bọt sau đó được phân phối lên thảm bằng bàn chải hình trụ quay. Bàn chải làm việc bong bóng bọt kích thước đồng đều vào đống thảm để từng sợi riêng lẻ của thảm được làm sạch. Sau khi bọt đã khô, thảm cần được hút bụi triệt để để loại bỏ các tinh thể khô đã bị bỏ lại

3.3 Quy Trình giặt thảm khô

Bước 1:  Hút bụi thảm trước khi giặt thảm khô

Hút bụi thảm
Hình ảnh: Hút bụi thảm

Bước 2: Rắc bột giặt thảm khô lên bề mặt thảm.

Rắc bột giặt thảm khô
Hình ảnh: Rắc bột giặt thảm khô

Bước 3: Sau khi bột giặt thảm chuyên dụng được rắc trên bề mặt thảm. Sử dụng máy giặt thảm chuyên dụng giặt thảm đến khi thảm sạch.

Giặt thảm đến khi sạch
Hình ảnh: Giặt thảm đến khi sạch

3.4 Câu hỏi thường gặp

 1. Quy trình giặt thảm khô là gì?

  Giặt thảm khô là quá trình sử dụng máy móc chuyên dụng để làm sạch thảm với các công nghệ hóa học được phát triển gần đây cho phép làm sạch không có độ ẩm hoặc “độ ẩm rất thấp” (VLM), dẫn đến làm đẹp thảm và loại bỏ vết bẩn, bụi bẩn, cát, cát và chất gây dị ứng.

 2. Phương pháp giặt thảm khô có tốt hơn giặt thảm bằng hơi nước?

  Cả hai hệ thống có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, làm sạch bằng hơi nước sẽ có thời gian làm khô thảm lâu hơn và có thể không hiệu quả như giặt khô với loại bỏ vết bẩn. Giặt khô Thảm sử dụng độ ẩm tối thiểu, do đó thảm của bạn có thể đi bộ ngay lập tức và hoàn toàn khô ráo trong 1 đến 2 giờ.

 3. Phương pháp giặt thảm khô có hiệu quả?

  Giặt thảm khô là một phương pháp hiệu quả để giữ cho các khu vực di chuyển nhiều và gọn gàng. Tuy nhiên, giặt khô hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng các sản phẩm cụ thể và máy hút bụi công suất cao để làm phần còn lại. Các phương pháp làm trẻ hóa thảm của bạn bao gồm dầu gội thảm, làm sạch bằng hơi nước, giấm bằng borax và chiết xuất nước nóng.

5. Giặt thảm đóng gói

giặt thảm đóng gói

5.1 Giặt thảm đóng gói là gì?

Giặt thảm đóng gói là phương pháp vệ sinh thảm hiện đại. Trong quá trình này, hóa chất đóng gói được phun lên thảm và sau đó sử máy chà thảm bằng hình trụ hoặc xoay hoặc nắp ca-pô chà thảm.

5.2 Cách giặt thảm đóng gói hoạt động

Hóa chất giặt thảm chuyên dụng sẽ tách bụi bẩn khỏi sợi thảm sau đó kết tinh lại cùng với bụi bẩn hóa học đóng gói bao quanh từng hạt bụi bẩn. Các hạt đất đóng gói được tách rời khỏi sợi thảm và được loại bỏ bằng cách hút bụi thông thường, thường sẽ được thực hiện bởi nhân viên vệ sinh tại các thời điểm được lên lịch thường xuyên.

5.3 Lợi ích việc giặt thảm đóng gói

Vệ sinh thảm theo phương pháp đóng gói thường khô trong một giờ hoặc ít hơn, vì vậy các công ty văn phòng có thể quay lại làm việc trong thời gian sớm

Bụi bẩn sau khi được đóng gói có thể dễ dàng loại bỏ bằng máy hút bụi thông thường

Chi phí thấp tiết kiệm thời gian

6.Phương pháp giặt thảm Bonnet

giặt thảm bonnet

6.1 Giặt thảm Bonnet là gì?

Phương pháp giặt thảm Bonnet là phương pháp giặt thảm sử dụng hóa chất kết hợp với đĩa quay để đánh bật vết bẩn khỏi thảm. Phương pháp này có hiệu quả cho những vết bẩn cục bộ cần xử lý.

6.2 Cách giặt thảm Bonnet hoạt động

Sau khi vệ sinh thảm một cách sơ bộ bao gồm hút bụi thảm và các vật dụng còn sót lại trên thảm. Hóa chất giặt thảm được xịt lên bề mặt thảm kết hợp lực ly tâm của đĩa quay sẽ tách rời bụi bẩn khỏi sợi thảm. Sau đó thảm sẽ được làm sạch bằng máy hút bụi áp lực cao giúp thảm sạch như mới

6.3 Lợi ích của giặt thảm Bonnet

Giặt thảm Bonnet nhanh thích hợp với những không gian rộng lớn như văn phòng, khách sạn…

Thảm văn phòng sau khi giặt sẽ khô nhanh sau 1-2h giặt. Công ty sẽ quay lại làm việc sớm sau khi giặt thảm

7. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
❤️ Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
❤️ GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94