Cách tự giặt ghế văn phòng
Cách tự giặt ghế văn phòng
Tháng Mười 27, 2021
cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất
Cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất
Tháng Mười 31, 2021
Cách tự giặt ghế văn phòng
Cách tự giặt ghế văn phòng
Tháng Mười 27, 2021
cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất
Cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất
Tháng Mười 31, 2021

📅 Cập nhật Bài Viết “Chất liệu bọc ghế sofa” lần cuối ngày 22 tháng 4 năm 2022 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Khi chọn chất liệu bọc ghế sofa tốt nhất của bạn, điều quan trọng là phải xem xét từng thuộc tính của vật liệu và cách chúng phù hợp với yêu cầu cá nhân và phong cách sống của bạn, gia đình và văn phòng.

Trong hướng dẫn về chất liệu bọc ghế sofa này; dịch vụ giặt ghế sofa TKT Carpet sẽ thảo luận về các loại vật liệu sofa; sofa vải và sofa da, và những vật liệu sofa tốt nhất cho thú cưng.

1. Các vật liệu khác nhau cho ghế sofa

Có một số tùy chọn chất liệu khác nhau cho chiếc ghế dài của bạn. Mỗi loại khác nhau có những đặc điểm riêng biệt; từ khả năng chống ố và phai màu cho đến độ bền và kiểu dáng.

Vải của một chiếc ghế dài sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc ghế dài bị mòn như thế nào theo thời gian. Nghiên cứu và tìm hiểu các lựa chọn khác nhau có thể giúp bạn tìm được một món đồ nội thất đáng giá tiền của mình!

1.1. Chất liệu bọc ghế sofa làm từ sợi tự nhiên

Sợi tự nhiên đúng như âm thanh của chúng: vật liệu có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật và động vật. Các vật liệu sợi tự nhiên phổ biến nhất bao gồm:

 • Vải lanh: Mặc dù vải lanh là một loại chất liệu rất thanh lịch; nhưng nó chỉ được sử dụng tốt nhất ở những khu vực ít người qua lại hoặc những khu vực chỉ dành cho người lớn do dễ bị nhăn và ố màu.
 • Len: Len có khả năng chống ố, nhăn, phai màu và vón cục rất tốt. Len cũng có thể được pha trộn với sợi tổng hợp để mang lại độ bền hơn nữa và dễ dàng làm sạch tại chỗ.
 • Lụa: Đây là một chất liệu rất mỏng manh và mềm mại. Do tính dễ vỡ; nó tốt nhất nên được đặt ở một khu vực trang trọng; phải được làm sạch chuyên nghiệp nếu bị bẩn.
 • Cotton: Cotton rất tốt để chịu mài mòn, phai màu và vón cục. Tuy nhiên, nó không có khả năng chống bẩn và nhăn. Nếu được pha trộn với các loại sợi khác; bông có thể tăng độ bền và tạo thành một loại vải thân thiện với gia đình.
 • Da: Chất liệu này được biết đến là một trong những chất liệu bền và tinh xảo nhất hiện nay. Nó là món đồ yêu thích của những người có trẻ em và vật nuôi; vì nó có xu hướng chịu được sự hao mòn trong cuộc sống hàng ngày đồng thời cực kỳ dễ làm sạch.

1.2. Chất liệu bọc ghế sofa làm từ sợi tổng hợp

Sợi tổng hợp là các sản phẩm nhân tạo nhằm bắt chước các loại sợi tự nhiên với chất lượng tổng thể không bị ố. Sợi tổng hợp bao gồm:

 • Polyester: Polyester thường được pha trộn với các loại sợi khác để tạo ra một lớp bọc có khả năng chống nhăn; nát và phai màu.
 • Nylon: Có khả năng chống ố màu; loại sợi này được coi là một trong những loại vải bọc bền nhất. Khi được thêm vào hỗn hợp, nó giúp ngăn ngừa chất xơ này bị phai, nát và vón.
 • Acrylic: Được phát triển như một loại len giả; sợi tổng hợp này có khả năng chống mài mòn; nhăn; bẩn và phai màu rất tốt.
 • Olefin: Olefin có khả năng chống mài mòn, vết bẩn, ánh sáng mặt trời và hóa chất. Đây là một vật liệu hoàn hảo cho đồ nội thất được mong đợi nhận được nhiều sử dụng.
 • Vinyl: Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho da; cung cấp một sự thay thế rẻ hơn với độ dẻo dai tương đương.

2. Lựa chọn chất liệu bọc ghế sofa tốt nhất

Cũng quan trọng khi mua một chiếc ghế dài, ghế sofa mới. Trước tiên bạn nên xem xét lối sống; thói quen gia đình hiện tại của mình để giúp bạn xác định xem vật liệu bọc ghế sofa bằng da và vải có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

Dưới đây là một số câu hỏi chính cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định:

 • Bạn có con nhỏ?
 • Nhà Bạn có nuôi thú cưng không? Chó? Con mèo? Chim?
 • Bạn sử dụng chiếc ghế sofa hiện tại của mình như thế nào?
 • Phong cách cá nhân hoặc gia đình của bạn là gì?
 • Dị ứng có làm bạn hoặc gia đình bạn lo lắng không?
 • Bạn chuẩn bị chi phí bảo trì, vệ sinh bao nhiêu cho chiếc ghế sofa mới của mình?

2.1. Chất liệu bọc ghế Sofa tốt nhất là Da hay Vải?

Khi trang trí lại phòng khách; bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn như: vật liệu kính hay gỗ; hoặc rèm che vải hay cửa cuốn…

Khi nói đến chất liệu bọc ghế sofa, cuộc tranh luận lớn nhất luôn là giữa vải và da.

Không có vấn đề sở thích của bạn; cả hai chất liệu sofa này đều có ưu và nhược điểm – Nhưng cái nào sẽ đáng giá?

2.1.1. Ghế sofa vải

Thoải mái và linh hoạt, những chiếc ghế sofa vải đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bị “vỡ òa” khi chúng đến nhà bạn.

Ưu điểm Sofa vải
 • Tính linh hoạt: Khi nói đến đồ nội thất, “vải” thực tế đồng nghĩa với “tùy chọn”. Muốn có một chiếc ghế dài màu hồng, in hình ngựa vằn cho phòng khách? Bạn đã hiểu! Với tính linh hoạt của vải, bạn có thể biến bất kỳ chiếc ghế sofa bình thường nào thành một phần mở rộng độc đáo cho phong cách cá nhân của bạn.
 • Giá cả: Ngoài ra, đi văng vải cũng có thể rẻ hơn đi văng da. Vì vậy, bạn có thể tạo ra một cá tính hoàn hảo trong phòng khách của bạn mà không cần vi phạm ngân hàng.
Nhược điểm của Sofa vải
 • Vết bẩn: Bạn có thể thấy rằng ngay cả những ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng có thể thu hút các vết bẩn, mùi hôi và bụi bám vào đồ đạc của bạn và rất khó để lấy chúng ra khỏi vải một khi chúng ở đó.
 • Độ bền: Hơn nữa, độ bền của chất liệu đi văng của bạn có thể được quan tâm trong các hộ gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi, vì hầu hết vải được làm từ bông hoặc hỗn hợp của cả bông và polyester.

Tuy nhiên, trong khi đây là những mối quan tâm truyền thống với đồ nội thất bằng vải, những tiến bộ công nghệ trong vải hiệu suất đã cải thiện đáng kể chất lượng và độ bền của ghế sofa vải. Để có cái nhìn sâu hơn về các loại vải bọc ghế sofa, hãy xem bài viết này về các loại vải bọc ghế sofa khác nhau.

2.1.2. Ghế sofa da

Hãy nghĩ về ngôi nhà đẹp nhất mà bạn từng thấy và hình dung đồ đạc bên trong. Đó là chất liệu gì? Nếu bạn đang nghĩ về da, bạn đã đúng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của ghế sofa da. Để có cái nhìn sâu hơn về tất cả các loại da dùng cho ghế sofa da, bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về các loại da.

Ưu điểm Sofa da
 • Trang trọng, thanh lịch: Đồ nội thất bằng da dễ dàng giới thiệu sự thanh lịch và sang trọng vào bất kỳ ngôi nhà nào, ngay cả khi không có biệt thự! Nếu da thật, chiếc ghế dài mới của bạn có thể cảm thấy tuyệt vời khi ngồi trên đó vì nó đẹp.
 • Độ bền: Hơn nữa, da là chất liệu có độ bền cao, có thể trên một thập kỷ nếu được chăm sóc đúng cách.
Nhược điểm của Sofa da
 • Giá cả: Nhưng với bất kỳ chiếc ghế dài da nào, luôn có một cái giá phải trả – theo đúng nghĩa đen! Ghế sofa da có xu hướng có giá cao hơn so với vải, bên cạnh chi phí bảo dưỡng da để chống lão hóa và duy trì độ bền.
 • Kiểm soát nhiệt độ: Sự thoải mái của bạn trên da có thể thay đổi nếu ngôi nhà của bạn được giữ ở nhiệt độ trên hoặc dưới trung bình, vì da có thể phản ánh nhiệt độ đó đối với bạn.

2.2. Chất liệu bóc ghế sofa tốt nhất cho thú cưng?

Đôi khi, không gì bằng ôm ấp trên ghế sofa của bạn với một (hoặc hai) người bạn lông lá. Nhưng nếu vải bọc ghế sofa của bạn không đáp ứng được yêu cầu của bạn, việc cho phép chó mèo thưởng thức nó có thể khiến một số đồ nội thất phòng khách bị hư hỏng nghiêm trọng. Dưới đây là một số thông tin về chất liệu sofa tốt nhất cho động vật:

2.2.1. Ghế sofa Da

Những người yêu động vật hãy vui mừng! Ghế sofa da ở đây để xoa dịu tất cả các vết bẩn và tai ương cho thú cưng của bạn. Ghế sofa da cực kỳ bền và chỉ đẹp hơn theo tuổi. Da cũng có khả năng chống mùi khá tốt và hầu hết các vết bẩn và vết đổ có thể dễ dàng lau sạch bằng vải.

Da có thể dễ bị trầy xước hơn, nhưng chúng thường có thể được đánh bóng. Nếu bạn nuôi mèo, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một vài trụ cào gần đó. Hoặc tìm một chiếc ghế sofa được làm từ da đã bị căng. Nó sẽ không dễ bị trầy xước.

2.2.1. Sợi tổng hợp

Sợi tổng hợp bao gồm olefin, acrylic, nylon, polyester và rayon, là những lựa chọn tốt khi bạn cần bảo vệ khỏi vết bẩn và vết cắt từ vật nuôi của mình. Nhiều loại vải tổng hợp cũng giữ nếp tốt khi tiếp xúc với ánh nắng và dễ dàng giặt sạch.

Nếu bạn muốn một chiếc ghế sofa có giá cả phải chăng, dễ làm sạch và vẫn phong cách, hãy chọn loại da lộn tổng hợp, như da lộn hiệu suất tại Bassett Furniture. Chỉ cần đảm bảo đầu tư vào một máy hút đi kèm với bộ kẹp lông thú cưng!

2.2.3. Vải hoa văn

Nếu bạn là một người yêu thích các mẫu, bạn đang gặp may. Vải có hoa văn là lựa chọn hoàn hảo để che giấu lông và vết bẩn của thú cưng. Chỉ cần đảm bảo chọn bảng màu dựa trên màu sắc của (các) thú cưng của bạn. Nếu (các) thú cưng của bạn có bộ lông sẫm màu, hãy chọn mẫu có màu tối hơn. Nếu (các) thú cưng của bạn có bộ lông màu sáng, hãy chọn loại màu sáng như kiểu được nêu ở trên.

3. Kết luận về chất liệu bọc ghế sofa

Với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi tìm được loại phù hợp với ngôi nhà của mình.

Hãy hỏi các nhà tư vấn thiết kế lành nghề có thể giúp bạn tạo đồ nội thất theo yêu cầu, xác định kiểu trang trí của bạn, giúp bạn thiết lập ngân sách hoặc đưa ra ý kiến chuyên gia của họ.

Đừng mua về để trải nghiệm sau đó phát hiện ra chúng không thực sự phù hợp với bạn, gia đình và văn phòng của mình. Tìm hiểu kỹ thông tin và đưa ra nhiều giả thuyết ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn có được lựa chon chất liệu bọc ghế sofa phù hợp nhất.

4. Kiến thức có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94