Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?

Cách khử mùi thảm yoga
Cách khử mùi thảm yoga
Tháng Mười Một 18, 2021
Giặt thảm bằng máy giặt gia đình
Giặt thảm bằng máy giặt. Nên hay không nên?
Tháng Mười Một 30, 2021
Cách khử mùi thảm yoga
Cách khử mùi thảm yoga
Tháng Mười Một 18, 2021
Giặt thảm bằng máy giặt gia đình
Giặt thảm bằng máy giặt. Nên hay không nên?
Tháng Mười Một 30, 2021

Hình ảnh: Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?

📅 Cập nhật Bài Viết “Tự vệ sinh ghế sofa da như thế nào?” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nổi tiếng về độ bền và vẻ ngoài sang trọng; ghế sofa da là món đồ đầu tư hiếm khi lỗi mốt trong thời gian dài. Tuy nhiên, đối với tất cả các thuộc tính tuyệt vời của chúng; ghế sofa da có một nhược điểm – chúng có thể trở nên bẩn thỉu khá nhanh. Từ những vết bẩn đến vết bẩn hàng ngày, thói quen vệ sinh ghế sofa da thường xuyên; là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ cho bộ sofa da của mình trông đẹp đẽ trong thời gian tồn tại lâu dài và bền bỉ.

Không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem các mẹo của chuyên gia Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà của chúng tôi dưới đây; để xem các cách tốt nhất để làm sạch, vệ sinh ghế sofa da tại nhà hiệu quả nhất. Đồng thời giữ cho ghế sofa của nhà bạn luôn như mới.

1. Bao lâu thì bạn nên vệ sinh ghế sofa da?

TKT Carpet khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên như một phần thói quen của bạn. Để giữ cho chiếc ghế dài bằng da của bạn luôn đẹp. Hàng tuần, hãy lau khô ghế của bạn bằng vải sợi nhỏ; để loại bỏ bụi và mảnh vụn tích tụ. Bạn cũng có thể sử dụng phần mở rộng lông mềm của máy hút chân bụi. Để thực hiện việc này và chỉ cần thêm nó vào thói quen hút bụi của bạn. 

Đối với những vết bẩn, đã đến lúc bạn nên xắn tay áo và xử lý nghiêm túc hơn một chút. Mỗi tháng một lần, TKT cũng khuyên bạn nên làm sạch sâu hơn. Lau sạch bằng khăn ướt; sau đó kết thúc bằng dầu dưỡng. Có thể giải thích: “Việc lau ướt giúp làm sạch sâu hơn thường xuyên; và dầu dưỡng giúp ngăn ngừa các vết nứt và bạc màu.

2. Vệ Sinh Trên bề mặt ghế sofa

Để bắt đầu với thói quen dọn dẹp của bạn; hãy lấy một máy hút bụi và kết nối phần đính kèm bàn chải với phần cuối. Chải nhẹ nhàng khắp bề mặt; tập trung vào những khu vực thường tích tụ bụi bẩn. Chẳng hạn như các nếp gấp và nếp gấp của đi văng.

Nếu bạn không thể tìm thấy phần đính kèm bàn chải. Hãy sử dụng khăn lau lông chứ không phải phần đính kèm vải bọc; việc sử dụng phần đính kèm này có thể làm xước bề mặt ghế sofa của bạn.

Làm sạch bề mặt ghế sofa da
Hình ảnh: Làm sạch bề mặt ghế sofa da

Khi bạn đã rũ sạch tất cả các mảnh vụn khỏi ghế sofa da của mình. Bạn cần phải lau sạch bụi bẩn (vâng, bao gồm cả da đen). Đối với điều này, bạn có thể làm sạch một cách ngắn gọn; bằng khăn lau da hoặc khăn lau trẻ em. Nhưng để thực sự đi sâu vào các nếp gấp của đồ nội thất; giải pháp tự chế thường hiệu quả nhất.

3. Dưới đây là cách tự vệ sinh ghế sofa da nhanh chóng tại nhà.

Những gì bạn cần:

 • Nước (nhiệt độ phòng là tốt nhất)
 • Giấm trắng
 • Hai giẻ sạch
Dùng giấm trắng để vệ sinh ghế sofa da
Hình ảnh: Dùng giấm trắng để vệ sinh ghế sofa da

Làm thế nào để làm nó:

 1. Trước tiên, cho hai phần nước và giấm trắng bằng nhau vào một cái bát (đừng lo lắng nếu bạn cạn dung dịch – bạn có thể pha thêm khi bạn làm).
 2. Bước tiếp theo, bạn cần nhúng một miếng giẻ sạch vào dung dịch. Hãy nhớ vắt thật kỹ trước khi cho vào da, vì chất lỏng dư thừa có thể làm hỏng vải.
 3. Lau toàn bộ ghế sofa bằng giẻ ẩm; làm theo cách của bạn từ trên xuống dưới và di chuyển theo chuyển động tròn, nhỏ. Sau một vài lần vuốt, hãy giũ sạch giẻ và bắt đầu lại.
 4. Sau khi đã phủ dung dịch lên toàn bộ ghế sofa. Hãy lau khô ghế sofa bằng một miếng giẻ khô và sạch. Đừng cố gắng sử dụng bất cứ thứ gì nóng để làm khô ghế sofa. Chẳng hạn như máy sấy tóc, vì điều này sẽ làm da bị mất nước và gây nhăn.

MẸO HÀNG ĐẦU

Nếu có thể, hãy dùng nước cất để làm sạch đồ da của bạn; nước máy đôi khi có thể chứa các hóa chất có hại cho da.

4. Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa da

Da có thể rất tốt để xử lý các vết bẩn do chất lỏng; nhưng các vết bẩn sâu. Chẳng hạn như vết mực và dầu mỡ, thường khó đánh bay nhất. May mắn thay, có rất nhiều cách dễ dàng để xóa các vết khó coi trên đồ da.

4.1. Cách tẩy vết dầu mỡ trên ghế sofa da

Những gì bạn cần vệ sinh ghế sofa:

 • Baking soda (hoặc tinh bột ngô)
 • Vải sạch
Dùng baking soda để làm sạch vết dầu mỡ trên ghế sofa da
Hình ảnh: Dùng baking soda để làm sạch vết dầu mỡ trên ghế sofa da

Làm thế nào để vệ sinh ghế sofa để dàng:

 1. Cách tốt nhất để loại bỏ vết dầu mỡ; là nhẹ nhàng lau sạch chúng ngay khi chúng tiếp xúc với đồ da. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy chúng sau đó; đừng lo lắng – chỉ cần rắc baking soda hoặc tinh bột ngô trực tiếp lên vết bẩn.
 2. Để bột nghỉ trên vết bẩn trong vài giờ (hoặc qua đêm) để bột ngấm hoàn toàn. Sau khi hết thời gian, hãy nhẹ nhàng phủi sạch bằng vải sạch; dầu mỡ sẽ ngấm vào bột như một miếng bọt biển!

MẸO HÀNG ĐẦU

Nếu bạn dùng hết baking soda và muốn có một dung dịch tẩy rửa nhanh chóng; đừng tìm đến dung dịch giặt tẩy – nó có thể làm hỏng da và được biết là nguyên nhân gây ra nứt và nhăn.

4.2. Cách tẩy vết mực trên ghế sofa da

Những gì bạn cần:

 • Bông gòn
 • Cồn tẩy rửa
 • Vải ẩm
 • Vải sạch

Làm thế nào để làm nó:

 1. Lấy một miếng bông gòn và nhúng cẩn thận vào cồn tẩy rửa, đảm bảo không làm ướt nó.
 2. Nhẹ nhàng chà miếng bông ướt lên vết mực cho đến khi mực bắt đầu bong ra khỏi vải.
 3. Sau khi hết mực, hãy làm ẩm một miếng giẻ sạch với nước và lau sạch cặn bẩn. Lau khô bề mặt đã xử lý bằng giẻ sạch để hoàn thiện.
Tẩy vết mực trên ghế sofa da bằng cồn
Hình ảnh: Tẩy vết mực trên ghế sofa da bằng cồn

4.3. Làm thế nào để loại bỏ sáp hoặc kẹo cao su

Đừng hoảng sợ nếu sáp, kẹo cao su hoặc thứ gì đó dính trên đồ nội thất bằng da của bạn . Gawlak lưu ý rằng mẹo là làm cứng chất để loại bỏ nó thay vì thấm hoặc chà xát.

Bước 1: Hạ nhiệt khu vực

Cho một vài viên đá vào túi zip và giữ nó ở vị trí có vấn đề. Chờ cho sáp hoặc kẹo cao su cứng hết mức có thể trước khi gỡ bỏ.

Bước 2: Nhẹ nhàng cạo đi

Sau khi nó cứng lại, bạn có thể dùng móng tay hoặc thìa để lấy các mảnh vụn đi. TKT cảnh báo bạn không sử dụng dao hoặc bất cứ thứ gì có cạnh sắc. Có thể làm xước hoặc thậm chí làm rách da.

Bước 3: Tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất nếu cần thiết

Cuối cùng, hãy theo dõi tiến độ của bạn — nếu nó không hoạt động, hãy làm chậm lại và đánh giá lại. Khi nghi ngờ, hãy xem sách hướng dẫn hoặc liên hệ với nhà sản xuất nếu có thể. Một số hư hỏng, đặc biệt là hư hại trên da (dưới dạng vết xước hoặc vết bẩn lớn); có thể cần đến sự trợ giúp của chuyên gia. 

Hướng dẫn làm sạch vết kẹo cao su trên ghế sofa da
Hình ảnh: Hướng dẫn làm sạch vết kẹo cao su trên ghế sofa da

5. Hướng dẫn bảo dưỡng ghế sofa da

Bây giờ bạn đã có một chiếc ghế sofa sạch sẽ đáng yêu trông (và có mùi) bắt mắt. Điều tiếp theo bạn nên làm là làm cho nó sáng bóng bằng một liệu pháp dưỡng sâu tự chế.

Những gì bạn cần:
 • Chanh hoặc dầu cây trà (bạn thường có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe)
 • giấm trắng
 • Vải sạch
Chế tạo dung dịch vệ sinh ghế sofa da
Hình ảnh: Chế tạo dung dịch bảo dưỡng ghế sofa da
Làm thế nào để làm nó:
 1. Trộn khoảng 10 giọt dầu với nhau và thêm hai cốc giấm trắng vào bát.
 2. Thấm dung dịch lên ghế sofa bằng một miếng vải sạch; nhẹ nhàng chà xát vào vải theo chuyển động tròn.
 3. Để khô qua đêm – khi bạn thức dậy, đồ da của bạn sẽ có độ bóng đẹp.
 4. Để có thêm vẻ tươi tắn trong những ngày và tuần tới. Hãy lấy khăn khô và đánh bóng để phục hồi độ bóng.

MẸO HÀNG ĐẦU

Để giữ cho ghế sofa da của bạn trông đẹp nhất. Hãy lặp lại phương pháp dưỡng ẩm sau mỗi sáu đến mười hai tháng.

Nếu không chắc chắn về cách xử lý vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa. Bạn có thể phải nói chuyện với thợ bọc lại chuyên nghiệp. Hãy xem qua các lựa chọn bọc lại của Plumbs để xem bạn có thể mang lại sức sống mới cho đồ nội thất cũ như thế nào.

5. Cách làm sạch đồ da trắng (Cách làm sạch ghế sofa da trắng + ghế da trắng)

Làm sạch ghế sofa da màu trắng bao gồm quá trình tương tự như một ghế sofa da tối màu. Bạn sẽ cần một dung dịch làm sạch nhẹ (chúng tôi khuyên bạn nên dùng giấm và nước). Điều quan trọng cần nhớ khi làm sạch đồ da trắng là thận trọng hơn với độ ẩm. Quá ẩm và một miếng vải có thể để lại vết nước trên vải bọc. Vì vậy, một miếng vải ẩm rất nhẹ (gần như khô!) Là tất cả những gì bạn cần để lau nhanh.

6. Cách khử mùi cho ghế sofa da

Làm theo các bước sau để loại bỏ mùi khỏi ghế dài.

 • Rắc muối nở. Baking soda là một chất hấp thụ nghiêm trọng. Vì vậy chỉ cần để một ít nhỏ trên khu vực có mùi (trong mười lăm phút) có thể giúp hút mùi; hút bụi khi hết mười lăm phút và bạn đã hoàn tất!
 • Hãy thử một bình xịt enzyme. Thuốc xịt làm sạch Enzyme được thiết kế để xịt trực tiếp lên đệm ngồi hoặc tựa lưng. Được pha chế với các enzym; hoặc chất xúc tác sinh học cao phân tử (thuật ngữ khoa học để chỉ chất tẩy rửa tăng tốc độ phản ứng giữa các hóa chất). Những loại thuốc xịt này có thể là lựa chọn tốt cho những mùi khó chịu.
 • Sử dụng xà phòng nhẹ. Vì mùi đến từ vật chất (cho dù là các hạt thể khí hay rắn bám trong sợi vải). Nên đôi khi, tất cả những gì cần thiết là làm sạch một chút. Lấy xà phòng nhẹ và pha loãng với nước; Nhẹ nhàng thấm khô khu vực bằng một miếng vải được làm ẩm nhẹ với dung dịch và thấm khô bằng khăn. Nếu cần, hãy sử dụng máy hút để loại bỏ hơi ẩm còn lại.

7. Cách làm sạch vết bẩn trên da + Mẹo ngăn ngừa vết bẩn

 • Khi vết bẩn xảy ra, hãy xử lý ngay lập tức. Điều này sẽ làm tăng cơ hội lấy nó ra.
 • Làm sạch thường xuyên. Trớ trêu thay, để tránh những rắc rối đi kèm với việc lau chùi vết bẩn. Điều tốt nhất bạn nên làm là thường xuyên lau chùi! Điều này là do hầu hết các “vết bẩn” mà bạn nhìn thấy trên đồ da thực sự là sự tích tụ của bụi bẩn trong một thời gian dài. Dành một vài giây để lau sofa da của bạn bằng vải mềm mỗi tuần một lần sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ cứng.
 • Tình trạng sau khi làm sạch. Làm sạch bằng chất tẩy rửa gốc nước có thể dẫn đến làm khô dầu tự nhiên có trong da. Do đó có thể dẫn đến nứt và thậm chí phá hủy độ sáng bóng mềm mại của da. Cho dù đó là dừa, chanh hay các loại dầu khác, một loại dầu nhẹ sẽ giúp bổ sung độ mềm đã mất.
 • Hãy nhớ hạn chế sử dụng nước. Nếu bạn muốn sử dụng một dung dịch tẩy rửa hoàn toàn hữu cơ. Bạn có thể dễ dàng làm một dung dịch này tại nhà bằng cách trộn các thành phần tự nhiên và nước với tỷ lệ bằng nhau. 
 • Cuối cùng và quan trọng nhất, hãy luôn kiểm tra mã làm sạch trên miếng da của bạn. Hoặc tìm kiếm sách hướng dẫn chăm sóc mà bạn có thể đã nhận được cùng với nó khi mua. 

Hi vọng với những kiến thức mà Dịch vụ giặt ghế sofa của TKT Carpet cung cấp. Bạn sẽ tìm được phương pháp vệ sinh ghế sofa da tại gia đình bạn một cách hiệu quả, sạch sẽ nhất.

6. Các thông tin liên quan vệ sinh ghế sofa

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94