Cách làm sạch ghế sofa vải

Dịch vụ giặt ghế văn phòng TKT Carpet
5 Địa chỉ giặt ghế sofa uy tín chất lượng bạn nên biết
Tháng Bảy 28, 2021
Cách giặt thảm lông tại nhà
Cách giặt thảm lông tại nhà
Tháng Mười 19, 2021
Dịch vụ giặt ghế văn phòng TKT Carpet
5 Địa chỉ giặt ghế sofa uy tín chất lượng bạn nên biết
Tháng Bảy 28, 2021
Cách giặt thảm lông tại nhà
Cách giặt thảm lông tại nhà
Tháng Mười 19, 2021

Hình ảnh: Cách làm sạch ghế sofa vải hiệu quả

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách làm sạch ghế sofa vải” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đừng để những vết bẩn khó phai và những vết đổ lộn xộn ảnh hưởng đến phong cách của bạn – hãy làm theo quy trình từng bước dễ dàng này về cách làm sạch ghế sofa vải  bằng baking soda, chất tẩy rửa và hơn thế nữa.

Dịch vụ giặt ghế sofa TKT Carpet sẽ đem đến cho bạn tất cả những thông tin; về cách làm sạch ghế sofa vải hiện nay. Giúp bạn có được những kiến thức hữu ích; về cách làm sạch ghế sofa vải; để bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa nhà mình.  

1. Làm thế nào để làm sạch một chiếc ghế sofa dài

Để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng, hãy sử dụng phương pháp dùng giấm: thêm vài giọt giấm vào nửa cốc nước. Từ bình xịt, thoa dung dịch lên vùng bị bẩn. Dùng khăn giấy khô để thấm vết bẩn mà không cần chà xát.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm sạch ghế sofa vải
Hình ảnh: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm sạch ghế sofa vải

Sử dụng một hoặc hỗn hợp các nguyên liệu (xem bên dưới để biết các mẹo làm sạch) để có được kết quả tốt nhất có thể:

 • Bàn chải khô lông mềm
 • Máy hút bụi
 • Bột baking soda
 • Giấm trắng
 • Nước sạch
 • Khăn khô

Như với tất cả việc dọn dẹp – bàn ghế, nội thất xe hơi, quầy,… Thì tốt nhất bạn nên biết bạn đang làm việc với cái gì. Kiểm tra mã chăm sóc đồ nội thất, hướng dẫn vệ sinh đồ nội thất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như bảo quản đồ nội thất. Bạn có thể sử dụng dung môi hoặc chất tẩy rửa thích hợp để thích hợp với chất liệu đồ nội thất. Sau khi bạn tìm thấy dung dịch phù hợp và bôi chất lỏng lên vải bọc, hãy đảm bảo thấm sạch bằng khăn khô –  không được  chà xát

2. Cách làm sạch ghế sofa vải với các vết bẩn

Trước khi tiến hành các cách làm sạch ghế sofa vải. Cần tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi làm sạch; để tránh gây hư hại bề mặt của sofa vải.

2.1. Đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng.

Ngay khi bị tràn hoặc có vết bẩn, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Chờ đợi quá lâu trước khi xử lý vết bẩn – dù chỉ vài phút – có thể khiến vết bẩn đóng lại, khiến vết bẩn khó thoát ra hơn.

Xử lý, khắc phục các vết tràn ngay lập tức
Hình ảnh: Xử lý, khắc phục các vết tràn ngay lập tức

2.2. Kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch nào, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất, thông thường có thể tìm thấy trên thẻ của ghế sofa. Không sử dụng các sản phẩm làm sạch an toàn có thể đồng nghĩa với việc bọc ghế bị hư hỏng vĩnh viễn.

2.3. Kiểm tra mã vệ sinh cho ghế sofa vải của bạn

 Bạn biết những chữ cái ngẫu nhiên đó trên thẻ ghế sofa của bạn? Đó thực sự là những mã! Kiểm tra bảng bên dưới để biết danh sách các mã – và ý nghĩa của chúng.

Mã làm sạchÝ nghĩa
W“Chất tẩy rửa gốc nước.” Chỉ sử dụng chất tẩy rửa gốc nước để làm sạch vải bọc. Chất tẩy rửa gốc nước là một loại dung dịch sử dụng nước làm thành phần chính.
S / W“Dung môi và chất tẩy rửa gốc nước.” An toàn khi sử dụng cả dung môi và chất tẩy rửa gốc nước.
NS“Dung môi.” Chỉ sử dụng dung môi để làm sạch vải bọc. Dung môi là một loại dung dịch sử dụng thành phần chính là hóa chất tẩy rửa.
Bảng mã ký hiệu tem hướng dẫn sử dụng và làm sạch

2.4. Sử dụng bàn chải khô để loại bỏ các hạt rời

Chải lại toàn bộ ghế sofa bằng một bàn chải cứng với lông tự nhiên để giúp đánh bay vết bẩn và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt.

Dùng bàn chải để ghế sofa
Hình ảnh: Dùng bàn chải để chải ghế sofa

2.5. Máy hút 

Trước khi chà và làm sạch ghế sofa vải của bạn , sử dụng máy hút cầm tay để loại bỏ các mảnh vụn và bất kỳ hạt rời nào khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định và tập trung vào các vết bẩn phiền phức khi cần làm sạch.

2.6. Làm sạch bằng baking soda

Baking soda không chỉ để làm bánh mà còn là một phương pháp làm sạch hiệu quả. Trên thực tế, rắc baking soda lên toàn bộ ghế dài sẽ giúp khử mùi hôi và làm trôi vết bẩn hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch baking soda tự chế cho bất kỳ khu vực nào có vết bẩn sâu.

Trong một cái bát, trộn baking soda và nước thành hai phần bằng nhau. Đối với dung dịch khô hoặc ướt, hãy để chúng trong 15 đến 20 phút. Sau khi baking soda đã hấp thụ hoàn toàn vết bẩn, hãy hút bụi bằng bàn chải đính kèm. Và như với tất cả các loại dung dịch làm sạch, luôn luôn xử lý tại chỗ một phần thử nghiệm của ghế sofa trước khi làm sạch hoàn toàn.

Dùng baking soda để làm sạch ghế sofa vải
Hình ảnh: Dùng baking soda để làm sạch ghế sofa vải

2.7. Làm sạch tại chỗ với chất được khuyến nghị

 Bắt đầu làm sạch ghế dài của bạn với sản phẩm được khuyến nghị. Nếu bạn không chắc sản phẩm có nằm trong các khuyến nghị hay không; hãy kiểm tra trước với một khu vực nhỏ xem có bị đổi màu hay không trước khi tiếp tục. Cho dù bạn sử dụng chất tẩy rửa gốc nước hay dung môi (hoặc cả hai), hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Nếu hướng dẫn cho biết làm như vậy là an toàn; hãy dùng khăn mềm để lau dung dịch.

2.8. Lau khô ghế sofa vải bằng khăn mềm và để ghế khô trong không khí

Dùng khăn khô vỗ nhẹ lên những khu vực ẩm ướt để thấm hết hơi ẩm còn sót lại. Nhẹ nhàng phủi sạch dung dịch tẩy rửa còn sót lại. Để vải bọc trong không khí khô qua đêm và tận hưởng một chiếc ghế sofa mới vào buổi sáng!

Dùng khăn vải mềm, khô để lau sạch ghế sofa vải
Hình ảnh: Dùng khăn vải mềm, khô để lau sạch ghế sofa vải

3. Cách làm sạch ghế sofa vải bằng hơi nước hoặc chất làm sạch ghế

3.1. Chuẩn bị

Đối với máy làm sạch bằng hơi nước thì trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng các khuyến nghị của nhà sản xuất nêu rõ rằng ghế dài bằng vải là an toàn. Cũng cần lưu ý rằng chỉ vì ghế sofa của bạn an toàn với nước không làm cho nó an toàn với nhiệt. Cũng như các loại chất tẩy rửa khác, hãy luôn kiểm tra một khu vực trước nhỏ ở mặt sau của ghế trước khi tiến hành trên toàn bộ ghế sofa.

3.2. Các bước tiến hành

 • Đọc hướng dẫn sử dụng. Một lý do tại sao máy làm sạch bằng hơi nước đi kèm với hướng dẫn. Đọc kỹ chúng trước khi bắt đầu.
 • Hút chân không trước. Hút bụi ghế sofa của bạn – hoặc bất cứ thứ gì trước khi làm sạch sẽ giúp bạn làm sạch nó dễ dàng hơn rất nhiều. Bụi bẩn, bụi và các hạt rời khác sẽ không cản trở và sẽ mang lại cho máy giặt hơi nước của bạn một tấm bạt sạch để làm việc.
 • Giữ cho không khí được lưu thông. Bật quạt và mở tất cả các cửa sổ trong phòng để đón gió thổi chéo mạnh. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông mạnh mẽ, ngăn ngừa sự tích tụ hơi ẩm và cặn bẩn.
 • Kiểm tra tại chỗ trước một khu vực. Bước này rất quan trọng, nó phải lặp lại. Chọn một chỗ khuất nhỏ để kiểm tra chất tẩy rửa, chẳng hạn như mặt sau hoặc mặt trong của váy sofa (nếu có và nếu vật liệu bên trong được làm bằng vải giống như vải bên ngoài của ghế sofa).
 • Để ghế sofa khô trong không khí. Đừng ngồi trên ghế sofa khi nó vẫn còn ướt. Mở cửa sổ để giúp phòng khô thoáng. Hãy lưu ý rằng có thể mất thời gian để ghế sofa không chạm vào qua đêm để nó khô hoàn toàn.
 • Hút bụi cuối cùng. Hút bụi một lần nữa, sau khi bạn đã hấp đồ bọc, sẽ giúp đảm bảo rằng bất kỳ chất bẩn nào do chất tẩy rửa bám vào sẽ được loại bỏ. Chỉ cần nhớ đợi cho đến khi ghế sofa khô hoàn toàn trước khi hút bụi!
Làm sạch ghế sofa bằng hơi nước nóng
Hình ảnh: Làm sạch ghế sofa bằng hơi nước nóng

4. Làm thế nào để loại bỏ vết nước khỏi ghế dài

Làm đổ một cốc nước lên đệm ghế có thể khiến bất kỳ ai thốt lên lời nguyền rủa – nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng nó thực sự không tệ như vậy. (Nếu bạn phải chọn giữa cà phê, trà và nước, thì nước là thứ bạn muốn làm đổ.) Miễn là bạn nhanh chóng làm đổ chỗ đổ, chiếc ghế sofa của bạn sẽ ở trạng thái tốt:

 • Đầu tiên, hút bụi tràn. Đặt chất tẩy rửa của bạn ở cài đặt chất lỏng và sử dụng nó để hút càng nhiều độ ẩm càng tốt.
 • Thử dung dịch giấm pha loãng. Nếu máy hút không thể loại bỏ vết bẩn, điều đó có nghĩa là nước bị giữ lại trong các sợi của ghế sofa và nếu có vết nước nhìn thấy được, điều đó có nghĩa là các phân tử nước đang tự bám vào các sợi và hạt của ghế sofa – bụi ẩn và bụi bẩn bao gồm. Để giúp làm vỡ nó, giấm có thể là một tác dụng mạnh, miễn là bạn pha loãng và xịt nhẹ.
 • Dùng khăn khô lau sạch vết tràn. Tốt hơn là sử dụng khăn sợi nhỏ, có khả năng thấm hút cực cao – một số loại có thể chứa gấp bảy lần trọng lượng của chúng trong nước!

5. Làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ ra khỏi ghế

Mặc dù chúng ta mong muốn tất cả các vết tràn chỉ chứa nước; nhưng đôi khi, không phải vậy và các vết dầu mỡ cũng có thể xảy ra. Trong khi phức tạp hơn, việc loại bỏ chúng là hoàn toàn có thể. Cách tốt nhất là rắc baking soda – baking soda là bạn của bạn đối với các vết dầu mỡ! Chúng có khả năng thấm hút cực nhanh;

 và chỉ rắc một ít lên khu vực vết bẩn có thể giúp hút và đẩy dầu mỡ lên bề mặt. Để baking soda trên vết bẩn trong vòng 20 phút để có thời gian ngấm hoàn toàn; sau đó, hút bụi, dùng khăn thấm hút hết cặn còn sót lại sau đó.

5.1 Cách làm sạch đệm đi văng + Cách làm sạch đệm mút

Cách tốt nhất để làm sạch các lớp phủ có thể tháo rời của đệm đi văng là giặt chúng bằng máy, nhưng chỉ nếu các hướng dẫn trên thẻ cho biết điều này là an toàn. Nếu đệm không đi kèm với vỏ có thể tháo rời, bạn có thể thử xịt nhẹ lên các vết bẩn cứng với giấm (hoặc dung dịch hỗn hợp đã nêu ở trên), sau đó hút sạch đệm. Nếu đệm bị ẩm, hãy lấy chúng ra khỏi ghế và đặt chúng ở một nơi thoáng đãng cho đến khi chúng khô hoàn toàn. 

Làm sạch đệm mút, đi văng của ghế sofa vải
Hình ảnh: Làm sạch đệm mút, đi văng của ghế sofa vải

5.2 Cách giặt Bọt đệm ghế

Đôi khi, nước tràn sẽ thấm sâu vào ghế sofa, qua lớp vải bọc. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là cởi bỏ lớp bọc và lấy vết bẩn trong bọt. Để giặt bọt bên trong đệm bằng tay, hãy dùng dung dịch giấm (khoảng nửa cốc nước với vài giọt giấm) và dùng vải thấm dung dịch này lên; Thấm thật nhẹ vùng bị bẩn, sau đó để ra nơi thoáng khí cho đến khô hoàn toàn. Nếu lớp bọc không thể tháo rời, chỉ cần áp dụng các bước sau cho chính lớp bọc.

5.3 Lưu ý về việc làm sạch sâu bọc nệm

Đôi khi, những nỗ lực tốt nhất của gia đình sẽ không làm sạch được nó. Nếu bạn làm đổ toàn bộ ly rượu lên một chiếc ghế dài bằng vải, nếu một con vật cưng gặp tai nạn (nặng mùi) trên chiếc ghế dài bằng vải hoặc điều gì đó kinh hoàng khác đã có một chiếc ghế dài bằng vải tốt nhất; bạn có thể muốn mang nó đến một chuyên gia sạch hơn. Để những người chuyên nghiệp xử lý vết bẩn sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng sẽ giảm bớt căng thẳng và đảm bảo ghế sofa của bạn được xử lý tốt nhất có thể.

Gọi ngay Dịch vụ giặt ghế sofa để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn; hỗ trợ các thông tin dịch vụ nhanh nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực giặt ghế sofa; chúng tôi sẽ giúp bạn làm sạch sâu các vết bẩn một cách hiệu quả. Gọi ngay tới số hotline để được trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi!

Hotline TKT Carpet
Hotline TKT Carpet

6. Các thông tin liên quan

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94