cách làm sạch thảm yoga tại nhà
Hướng dẫn cách làm sạch thảm yoga
Tháng Mười Một 9, 2021
Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?
Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?
Tháng Mười Một 25, 2021
cách làm sạch thảm yoga tại nhà
Hướng dẫn cách làm sạch thảm yoga
Tháng Mười Một 9, 2021
Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?
Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?
Tháng Mười Một 25, 2021

📅 Cập nhật Bài Viết “ Cách khử mùi thảm yoga” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Một tấm thảm tập yoga mới đầy hứa hẹn và phấn khích để mang lại sức sống cho việc luyện tập của bạn. Cho dù tấm thảm của bạn được làm bằng cao su, sợi đay, tre, hay loại PVC thông dụng và giá cả phải chăng hơn. Nó đều có những mùi nhất định, khi mới mua về hoặc đã sử dụng lâu ngày. Bạn đã biết cách khử mùi thảm yoga của mình hay chưa?

Bạn phải loại bỏ mùi này, vì nó có thể làm hỏng trải nghiệm yoga thư giãn của bạn. Vấn đề chỉ đơn giản là giặt tấm thảm đắt tiền trong một chiếc máy sẽ không đủ.

Thảm tập yoga được tạo nên từ những chất liệu chắc chắn. Nhưng khi bạn giặt thảm tập yoga sẽ nhanh chóng xuống cấp. Chất tẩy rửa hàng ngày của bạn không tốt cho tuổi thọ của thảm tập yoga của bạn. Nếu bạn muốn giữ cho thảm tập yoga của bạn luôn mới và lâu dài, bạn cần phải giặt nó với một sản phẩm chất lượng.

Hãy để dịch vụ giặt thảm tại nhà TKT Carpet hướng dẫn bạn với những điều cơ bản; các cách khử mùi thảm yoga. Để loại bỏ mùi khó chịu đó; bạn phải đi đến tận cùng của vấn đề. Bạn phải tìm hiểu tại sao thảm tập yoga có mùi và chúng ta có thể làm gì để loại bỏ nó. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tại sao thảm tập yoga lại có mùi?

Thảm tập yoga theo truyền thống được làm từ cao su, đay, tre hoặc PVC và cao su có mùi đặc trưng. Mùi của thảm tập yoga phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng trong quá trình sản xuất. Thảm cao su tạo ra mùi khi chúng được sản xuất từ ​​cao su tái chế.

Hai lý do chính đằng sau mùi của thảm tập yoga là:

  • Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi – VOCs
  • Mồ hôi – khi bạn sử dụng chiếu thường xuyên, nó sẽ hấp thụ tất cả mồ hôi, dầu và bụi bẩn và tạo ra mùi.
Tại sao thảm yoga của bạn lại có mùi
Hình ảnh: Tại sao thảm yoga của bạn lại có mùi

Tất cả các sản phẩm như sơn, mùi hương, cao su, chất làm mát không khí và nước hoa đều có các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây chóng mặt và đau đầu cho bạn do mùi khó chịu của chúng.

Bạn có thể loại bỏ cả hai mùi này bằng cách giặt một tấm thảm tập yoga. Phơi thảm của bạn ra ngoài không khí; bằng cách này, mùi cao su sẽ mất dần.

1.1. Sau bao lâu thì mùi cao su sẽ hết?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể khác nhau từ chất liệu này sang chất liệu khác của thảm tập yoga.

Thảm tập yoga cao su thường mất đến 3 4 tuần hoặc 25 đến 30 ngày. Trong thời gian này, nó cũng tính tần suất bạn sử dụng thảm tập yoga và để nó được thông khí bởi gió và mặt trời.

Bạn càng sử dụng nhiều và để gió thổi qua thì càng ít thời gian để chúng trở nên không có mùi. Với phương pháp phổ biến này, bạn vẫn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa và nước giặt tại nhà để giặt thảm tập yoga của mình.

1.2. Mùi cao su có hại không?

Vâng, bạn hãy xem hướng dẫn mua của bất kỳ tấm thảm tập yoga nào. Họ chắc chắn sẽ chắc chắn về sản phẩm không mùi và ít độc hại của họ.

Trong một số trường hợp, có những mùi khó chịu phát ra từ thảm tập yoga của bạn. Đây thực sự là những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại.

Vì vậy, bất cứ thứ gì có mùi làm phiền chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng chọn từ các sản phẩm thân thiện với môi trường để an toàn hơn.

2. Cách Khử Mùi Thảm Yoga

Có rất nhiều phương pháp để khử mùi cao su. Đầu tiên, tôi đã đề cập đến một số bước áp dụng cho hầu hết các thương hiệu và loại thảm. Nếu bạn không biết chất liệu hoặc thành phần của thảm tập yoga của mình. Bạn có thể yên tâm làm theo các bước chung sau vì chúng an toàn 100%. Tiếp theo là các bước chung sau đây là một số phương pháp cụ thể không áp dụng cho tất cả các loại thảm; và bạn cần phải cẩn thận trước khi áp dụng.

2.1. Phương pháp chung

Mùi của một thương hiệu thảm tập yoga có thể khác với thương hiệu khác. Nhưng chúng đều có các sản phẩm sản xuất gần như giống nhau.

Phương pháp chung để khử mùi thảm yoga
Hình ảnh: Phương pháp chung để khử mùi thảm yoga

Vì vậy, các phương pháp khử mùi hôi này ở mỗi loại là giống nhau.

Bước 1: Khi bạn mua một tấm thảm yoga mới; hãy phơi nó ở nơi thoáng khí. Bạn có thể sử dụng không khí của quạt và mở cửa sổ của nơi bạn đã đặt thảm tập yoga.

Bước 2: Bạn nhớ lưu ý, không nên phơi thảm tập yoga trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thảm tập yoga rất nhạy cảm với bức xạ của ánh sáng mặt trời.

Bước 3: Khi bạn không sử dụng thảm tập yoga, hãy giữ nó không được cuộn lại. Không khí đi qua sẽ làm giảm mùi của thảm mới. Nếu bạn tiếp tục cuộn nó; sẽ có một mùi vĩnh viễn được tạo ra trong đó.

Bước 4: Mua chất khử mùi được thiết kế riêng cho thảm tập yoga. Một số loại thuốc xịt và chất khử mùi có sẵn trên thị trường để giữ cho thảm yoga luôn tươi mới.

Bước 5: Bạn có thể sử dụng bình xịt làm sạch hơi mới để khử mùi cao su. Xịt khử mùi được chế tạo đặc biệt để giảm mùi mồ hôi.

2.2. Các cách khác để khử mùi thảm yoga

Bất cứ khi nào bạn định áp dụng bất kỳ phương pháp nào để khử mùi hôi, hãy xác định chất liệu của tấm thảm tập yoga của bạn. Nếu nó được làm từ cao su, không để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, do tia UV nhiều, màu sắc của nó sẽ bị phai.
Nếu bạn đã thử các phương pháp nêu trên mà thảm của bạn vẫn có mùi; hãy làm sạch bằng nước và xà phòng nhẹ nhàng. Sau đây là một số cách để khử mùi cao su trên thảm tập yoga mới mua:

2.2.1. Sử dụng chất tẩy rửa có độ pH trung tính

Để trung hòa mùi cao su, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có độ pH trung tính. Nếu bạn mua một tấm thảm mới; hãy giặt ngay bằng chất tẩy rửa để làm giảm mùi hôi của cao su.

Lau thật sạch cả hai mặt của tấm thảm rồi đem phơi. Bạn có thể giặt và phơi thảm ở nơi thoáng, không nên xông vào nơi kín gió. Bây giờ để cho tấm thảm của bạn khô.

Dung dịch tẩy rửa có độ pH trung tính
Hình ảnh: Dung dịch tẩy rửa có độ pH trung tính

2.2.2. Dung dịch làm sạch bằng giấm

Trước khi sử dụng giấm, hãy nhớ kiểm tra chất liệu của thảm Yoga của bạn. Giấm có chứa axit trong thành phần của nó có thể làm giảm kết cấu của thảm.

Loại giấm được sử dụng nhiều nhất và ưa thích nhất là giấm táo. Nó có sức mạnh mạnh mẽ để loại bỏ vết bẩn và khử trùng vấn đề. Giấm tẩy rửa cao cấp có thể khử được mùi cao su.

Hòa giấm vào bình xịt và thoa đều lên toàn bộ tấm thảm. Để loại bỏ vết mồ hôi, hãy trộn một lượng tương đương nước và giấm vào chai. Dùng bàn chải chà để loại bỏ bụi bẩn trên thảm. Sau đó lấy nước nóng trong một cái bát khác để làm sạch thảm. Nhúng một miếng vải vào nước nóng và chà lên mặt thảm để làm sạch.

Sử dụng giấm táo để làm dung dịch khử mùi thảm yoga
Hình ảnh: Sử dụng giấm táo để làm dung dịch khử mùi thảm yoga

2.2.3. Xịt vệ sinh thảm tập yoga tự làm:

Bạn phải vệ sinh thảm thường xuyên vì mỗi khi sử dụng; mồ hôi, bụi bẩn và các chất cặn bã khác sẽ ngấm vào trong. Vì vậy, lau nhanh là điều cần thiết.

Vì mục đích này, hãy tạo một bình xịt tự chế và rắc lên thảm của bạn. Dung dịch vệ sinh của chúng ta mua ngoài chợ có chứa một số thành phần độc hại có thể làm xấu đi lớp đệm.

Lấy 1 cốc nước, thêm ¼ cốc cây phỉ, 10 giọt dầu cây trà và 5 giọt dầu bất kỳ, trộn đều chúng. Đổ đầy chất lỏng vào bình xịt. Đắp nó lên thảm tập yoga của bạn và để nó khô trong không khí. Dầu cây trà loại bỏ mùi cao su và cây phỉ làm sạch thảm Yoga.

Dung dịch vệ sinh thảm tự làm
Hình ảnh: Dung dịch vệ sinh thảm tự làm

2.2.4. Xà Phòng Và Nước Làm Sạch:

Đây là một trong những cách giặt thảm tập yoga được khuyến khích và tốt nhất. Sự kết hợp giữa xà phòng và nước thật hoàn hảo. Xà phòng có chất lượng không tốt có thể loại bỏ bụi bẩn và mùi mồ hôi.

Thêm một vài giọt nước rửa bát vào bát nước nóng, và một vài giọt dầu. Những giọt dầu được sử dụng để khử mùi cao su. Sau khi thoa xà phòng và sữa rửa mặt, rửa sạch bằng nước nóng. Phơi thảm yoga của bạn trong không khí và tận hưởng sự tươi mát của nó.

Sử dụng nước và xà phòng
Hình ảnh: Sử dụng nước và xà phòng

3. Có Thể Giặt Thảm Tập Yoga Của Mình Trong Máy Giặt Không?

Đây là một chủ đề tranh luận sôi nổi và câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào chất liệu của tấm thảm Yoga của bạn. Nếu nó được tạo thành từ cao su, bạn không thể cho nó vào máy giặt.

Đôi khi bạn cho nhầm tấm thảm của mình vào máy giặt với chất tẩy rửa cục bộ. Nó làm suy giảm kết cấu của tấm thảm tập yoga. Trước khi giặt chiếu trong máy giặt, hãy đọc hướng dẫn vệ sinh chiếu.

Một số thảm tập yoga được sản xuất bằng chất liệu chỉ có thể giặt tay. Nếu bạn ném loại chiếu đó trong máy, nó sẽ bị hư hỏng. Bất cứ khi nào bạn giặt thảm tập yoga trong máy giặt, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Tôi sẽ không khuyến nghị bạn giặt thảm Yoga của mình trong máy giặt. Vì bạn có thể phải đối mặt với những hư hỏng và mất mát không mong muốn của cả máy giặt và thảm tập yoga.

4. Thêm Mẹo Để Khử Mùi Thảm Yoga

Dưới đây là một số mẹo có thể làm giảm mùi của thảm tập yoga của bạn:

  • Bảo quản thảm ở nơi thoáng khí.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch thảm tập yoga. Nếu bạn có thảm cao su, hãy giữ gìn cẩn thận và không sử dụng sản phẩm tẩy rửa có chứa dầu.
  • Sau khi rửa, để cho nó khô hoàn toàn. Đừng cuộn nó nếu nó chưa được làm khô.
  • Trước khi sử dụng thảm, không nên thoa các loại kem dưỡng và kem dưỡng thể. Chúng ngấm vào thảm và làm cho nó bị bẩn.
Thêm mẹo để khử mùi thảm yoga
Hình ảnh: Thêm mẹo để khử mùi thảm yoga
Bạn Nên Thay Thảm Tập Yoga Của Mình Bao Lâu Một Lần?

Sáu đến 12 tháng một lần. Tất cả những gì bạn cần thấy là những dấu hiệu nóng lên cho thấy thảm tập yoga của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu hoạt động sau khi đổ mồ hôi và bụi bẩn nghiêm trọng.

Vì thói quen tập luyện của mỗi người khác với những người khác. Nên mọi người đều có thể nhận thấy dấu hiệu của thảm tập yoga của riêng mình, đó là thường xuyên bị rách và bề mặt thô ráp.

Vì vậy mọi người có thể thay mới hoặc thay thế một tấm thảm tập yoga phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

5. Hướng dẫn bạn cách chăm sóc thảm tập yoga của mình

Nói không với ngập nước hoàn toàn

Mặc dù điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng đây không phải là cách tốt nhất để cúi xuống hoặc ngâm tấm thảm yoga của bạn. Tại sao? Bởi vì nước sẽ phá vỡ cấu trúc của tấm thảm của bạn, và ít nhất có thể làm cho nó bị biến dạng.

Hầu hết các loại thảm đều có hướng dẫn cụ thể để chăm sóc và làm sạch. Để tránh sai lầm về mặt an toàn; bạn sẽ cần sử dụng khăn hoặc vải ấm và bất kỳ chất làm sạch nào phù hợp với loại chiếu bạn sở hữu. Nếu bạn không chắc chắn về loại vật liệu thảm của mình được làm từ chất liệu gì. Hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu trước để không gây ra bất kỳ thiệt hại ngoài ý muốn nào.

Bạn có thể làm sạch thảm của mình thường xuyên nếu bạn cảm thấy cần thiết. Đối với tôi, với việc luyện tập thường xuyên; khoảng một lần một tuần là có ý nghĩa, với một số trường hợp ngoại lệ.

Nếu bạn quyết định thêm một ít nước ấm khi giặt thảm và mang đi giặt hoặc phơi nhầm với lượng nước quá lớn. Bạn sẽ muốn giữ cho tấm thảm của mình được phẳng (hoặc treo nó lên thanh rèm tắm). Để khô trong không khí qua đêm hoặc miễn là khô hoàn toàn. Và không, máy sấy không phải là một lựa chọn hoàn hảo.

Ánh nắng mặt trời tốt cho nhiều thứ, nhưng không bao gồm thảm của bạn

Yoga ngoài trời là tốt nhất. Và bạn rất có thể trở nên nghiện các lớp học ngoài trời; hoặc luyện tập một mình ở nơi yên tĩnh, không bị gián đoạn bên ngoài. Tuy nhiên, nhiệt từ ánh sáng mặt trời không phải là tốt nhất cho thảm của bạn. Và một lần nữa, có thể làm cho vật liệu bị hỏng.

Mặc dù treo một tấm thảm trên dây hoặc treo qua hàng rào nghe có vẻ hấp dẫn. Đặc biệt là nếu nó có mùi cao su mới đó, nó không phải là cách thực tế nhất; trừ khi nó an toàn trong bóng râm. Bạn sẽ muốn bảo vệ thảm của mình khỏi bị tiếp xúc với quá nhiều tia UV.

Nếu bạn ưu tiên ra ngoài tập yoga thì có một số chất liệu. Có khả năng giữ nếp tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời. Thông thường, cao su tự nhiên là loại cao su dễ bị ánh sáng mặt trời làm suy giảm chất lượng nhất .

Bảo quản nó đúng cách

Không giữ tấm thảm của bạn trong xe trong thời gian dài khi ở ngoài trời nóng. Đừng ném nó vào nhà để xe hoặc tủ quần áo và chất một số thiết bị khác của bạn lên trên nó.

Đừng sử dụng nó như một chiếc khăn tắm biển, trò chơi nổi hoặc bất kỳ “mục đích kép” nào khác mà bạn đã tự trấn an sẽ giúp bạn có được giá trị đồng tiền của mình.Nếu bạn có thể xoay nó, hãy mua một chiếc túi đựng thảm yoga để bảo vệ nó khỏi các tác nhân và giúp nó giữ được hình dạng.

Điểm mấu chốt là: Một tấm thảm yoga tốt là một khoản đầu tư và nó sẽ tự trả giá nếu bạn chỉ chú ý một chút đến nó.

7. Phần Kết Luận

Nếu bạn muốn giữ cho tấm thảm yoga của mình luôn mới và không có mùi, hãy khử trùng nó thường xuyên. Sử dụng tất cả các mẹo và cách được mô tả ở trên để loại bỏ mùi khó chịu. Hy vọng rằng, với bài viết về ” Cách khử mùi thảm yoga” của Dịch vụ giặt thảm tại nhà TKT sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc liên quan đến. Làm thế nào để loại bỏ mùi cao su từ thảm tập yoga. Nếu bạn vẫn còn bối rối về điều gì đó, thì đừng ngần ngại hỏi trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy cho tôi biết bạn sử dụng phương pháp nào để làm sạch thảm tập yoga của bạn?

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94