Làm Thế Nào Để Làm Sạch Thảm Bẩn

cach khu mui hoi va lam sach tham trai san
Cách Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn Tại Nhà Hiệu Quả
Tháng Năm 11, 2023
dung dich lam sach tham tu nhien
Giải pháp làm sạch thảm tự chế thực sự hiệu quả
Tháng Sáu 7, 2023
cach khu mui hoi va lam sach tham trai san
Cách Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn Tại Nhà Hiệu Quả
Tháng Năm 11, 2023
dung dich lam sach tham tu nhien
Giải pháp làm sạch thảm tự chế thực sự hiệu quả
Tháng Sáu 7, 2023

📆 Cập nhật Bài viết “Làm Thế Nào Để Làm Sạch Thảm Bẩn Kinh Tởm ” cuối ngày 04 tháng 04 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet Nếu bạn thấy mình đi tất và giày khi đi trên thảm trong nhà vì sợ làm bẩn chân, thì đã đến lúc bạn nên làm sạch thảm. Những tấm thảm bẩn thỉu không chỉ gây nhức mắt mà còn thường bốc ra mùi hôi thối. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch tấm thảm kinh tởm bằng một số kỹ thuật và giúp bạn khôi phục lại vẻ huy hoàng trước đây của nó. Thảm là nam châm hút bụi bẩn, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều người qua lại, dù là trong nhà hay nơi làm việc của bạn. Không chỉ vậy, những sợi thảm bẩn còn thu hút nhiều bụi bẩn hơn, dẫn đến một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Thật không may, làm sạch thảm không đơn giản lắm, đặc biệt nếu bạn sử dụng sai kỹ thuật. Mặc dù bạn rất muốn xé toàn bộ thảm và thay thế bằng một tấm thảm mới, nhưng điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Làm sạch tại chỗ bằng chất tẩy thảm và làm sạch sâu bằng máy giặt thảm, chẳng hạn như Bissell, đôi khi là tất cả những gì tấm thảm cần để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bài viết này TKT Carpet sẽ chia sẻ cho bạn biết một số mẹo nhỏ để sử dụng và bảo quản thảm lông đúng cách và luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất

7 cách tuyệt vời để làm sạch thảm bẩn kinh tởm.

Hình ảnh: 7 cách tuyệt vời để làm sạch thảm bẩn kinh tởm.

Cách Làm Sạch Thảm Bẩn

Cho dù phần còn lại của ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời như thế nào, một tấm thảm bẩn là thứ đầu tiên đập vào mắt bạn. Chúng tôi chỉ cho bạn cách làm sạch thảm bằng dung dịch làm sạch và phương pháp loại bỏ vết bẩn phù hợp.

Bước đầu tiên để loại bỏ bụi bẩn khỏi Tấm thảm

Một tấm thảm lâu ngày không được làm sạch sẽ bám đầy bụi đất và điều quan trọng là phải loại bỏ càng nhiều vết bẩn khô khỏi sợi càng tốt trước khi sử dụng dung dịch làm sạch ướt. Sau đây là cách xử lý sơ bộ và loại bỏ bụi bẩn khỏi thảm bằng cách khuấy và hút bụi.

Khuấy thảm và hút bụi

 • Bàn chải chà
 • Máy hút bụi

Làm sạch thảm bằng tay không quá thú vị nhưng nó rất hiệu quả. Bước đầu tiên là khuấy các sợi thảm và nới lỏng bụi bẩn cũ, khô. Đặt một bàn chải chà trong tay của bạn và ấn lông bàn chải vào tấm thảm. Sử dụng chuyển động qua lại và chuyển động tròn để khuấy thảm. Tiếp tục làm điều này trên toàn bộ diện tích bụi bẩn. Đặt máy hút bụi của bạn ở chế độ thích hợp cho lông thảm và hút bụi từng phần qua lại. Thực hiện lần thứ hai qua tấm thảm với chân không theo hướng ngược lại để đảm bảo tất cả bụi bẩn và mảnh vụn không có trong sợi.

Làm sạch thảm thực sự bẩn bằng máy làm sạch hơi nước

Nếu bạn có quyền sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước, thì đây là công cụ hoàn hảo để làm sạch một tấm thảm thực sự bẩn. Những máy này sử dụng dung dịch tẩy rửa, nước nóng và lực hút để làm sạch thảm và loại bỏ vết bẩn.

Giặt thảm bằng hơi nước

 • Máy làm sạch bằng hơi nước
 • Nước nóng
 • Dung dịch tẩy rửa bằng hơi nước

Thực hiện theo các hướng dẫn cho kiểu máy làm sạch hơi nước của bạn và thêm lượng nước và dung dịch làm sạch được khuyến nghị. Bắt đầu từ một mặt của thảm và di chuyển từ từ trên bề mặt bằng chất tẩy rửa, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chỗ nào. Đặc biệt chú ý đến các khu vực cực kỳ bẩn. Để tấm thảm khô hoàn toàn trước khi hút bụi và cho phép người đi bộ qua lại hoặc thay thế đồ nội thất.

Làm thế nào để làm sạch thảm bẩn kinh tởm 

Giấm trắng là một chất lỏng có tính axit giúp hòa tan và loại bỏ các chất dính như dầu mỡ, còn muối nở là chất mài mòn nhẹ giúp loại bỏ mùi hôi. Kết hợp cả hai trong một bình xịt để tạo ra chất tẩy vết ố trên thảm vừa rẻ vừa tự nhiên.

Tự làm chất tẩy vết bẩn trên thảm

 • Giấm trắng
 • Muối nở
 • Xà bông rửa chén
 • Nước nóng
 • Bình xịt
 • Máy hút bụi

Để sử dụng chất tẩy thảm tự chế tốt nhất , hãy bắt đầu bằng cách lắc một hộp muối nở lên tấm thảm bẩn. Đổ một lượng nước nóng và giấm trắng bằng nhau vào bình xịt và thêm vài giọt xà phòng rửa chén. Lắc nhẹ hộp đựng và xịt chất tẩy rửa lên trên muối nở. Để các thành phần sủi bọt và sủi bọt, sau đó làm sạch khu vực bằng miếng bọt biển ẩm. Sau khi vết bẩn biến mất và thảm khô, hãy dùng máy hút bụi lau sàn nhà để hút sạch cặn còn sót lại.

Sử dụng Hydrogen Peroxide để làm sạch vết bẩn trên thảm thú cưng

Hydrogen peroxide là chất tẩy nhẹ và khử trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn và là giải pháp hữu ích để loại bỏ vết bẩn trên thảm và loại bỏ vết bẩn do vật nuôi gây ra. Khi chất tẩy rửa tiếp xúc với bụi bẩn, phản ứng sủi bọt của nó sẽ kéo vết bẩn ra khỏi sợi thảm để dễ dàng làm sạch.

Nước tẩy thảm Hydrogen Peroxide

 • 1/2 chén hydro peroxide
 • 2 cốc nước
 • muối nở
 • Bình xịt
 • Bàn chải chà
 • Máy hút bụi

Để làm chất tẩy thảm tự chế này cho vết nước tiểu của thú cưng, hãy trộn nước ấm và hydro peroxide trong bình xịt và lắc đều. Rắc muối nở lên vết bẩn và xịt chất tẩy rửa lên vết bột. Sau khi nó sủi bọt trong vài phút, hãy chà nhẹ thảm bằng bàn chải lông mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên thảm. Sau khi nó khô, hút bụi khu vực kỹ lưỡng.

Làm sạch thảm bẩn bằng Borax

Làm sạch thảm thực sự bẩn không hề thú vị chút nào, nhưng việc kết hợp sức mạnh của Borax, muối và giấm trắng sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Ba thành phần này tạo ra chất tẩy thảm mạnh mẽ để loại bỏ hầu hết các loại vết bẩn.

Chất tẩy thảm Borax

 • 1/4 chén hàn the
 • 1/4 chén muối
 • 1/4 chén giấm trắng
 • Cái bát
 • Máy hút bụi

Tạo hỗn hợp tẩy rửa bằng cách trộn Borax, giấm trắng và muối trong một cái bát. Rải hỗn hợp lên vết bẩn trên thảm và chà sạch bằng bàn chải mềm. Để yên trong vài giờ, sau đó sử dụng máy hút bụi của bạn để hút bột khô và bụi bẩn. Lặp lại quy trình nếu vẫn còn bụi bẩn. Hãy thử biện pháp khắc phục nấm mốc trên thảm này . Nó có thể khá hiệu quả nếu diện tích không quá rộng.

Sử dụng Club Soda để loại bỏ vết bẩn hòa tan trong nước

Dù bạn có tin hay không, nhưng soda câu lạc bộ rất tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn trên thảm trong thời gian ngắn. Nước và carbon dioxide giúp làm mềm vết bẩn và đưa nó lên bề mặt để làm sạch nhanh chóng và đơn giản. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch vải bọc tự chế mà không cần giấm .

Vệ sinh thảm dễ dàng

 • câu lạc bộ soda
 • Bọt biển
 • khăn giấy

Đổ soda câu lạc bộ lên một miếng bọt biển hoặc vải và nhúng vào vết bẩn trên thảm để ngâm nó. Rửa sạch miếng bọt biển bằng nước nóng, vắt chất lỏng dư thừa và chà tấm thảm theo chuyển động tròn. Tiếp tục làm sạch khu vực bằng soda và nước nóng cho đến khi vết bẩn biến mất, sau đó thấm khô bề mặt bằng khăn giấy.

Loại bỏ bụi bẩn trên thảm bằng nước xà phòng và mỡ khuỷu tay

Nếu bạn không sở hữu máy làm sạch bằng hơi nước hoặc bạn không có dầu gội hoặc sản phẩm làm sạch thảm, thì nước và chất tẩy rửa bát đĩa cũ thông thường sẽ làm được điều đó. Mặc dù phương pháp này đòi hỏi khá nhiều công sức, thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng kết quả cuối cùng rất xứng đáng.

Giặt thảm bằng nước xà phòng

 • Nước nóng
 • Xà bông rửa chén
 • Gầu múc
 • bàn chải chà
 • Bọt biển
 • Máy hút bụi

Đổ đầy xô nước nóng và vắt vào vài giọt xà phòng rửa chén. Dùng tay hoặc miếng bọt biển khuấy nước để tạo ra dung dịch xà phòng và nhúng bàn chải vào nước. Chà sạch tấm thảm bẩn bằng bàn chải, sử dụng chuyển động tròn và nhúng lại vào nước nếu cần. Làm ướt một miếng bọt biển bằng nước ấm, vắt khô và làm sạch thảm để loại bỏ cặn xà phòng. Để tấm thảm khô hoàn toàn, sau đó hút bụi để loại bỏ bụi bẩn đã bong ra. Không có gì ghê tởm hơn một tấm thảm cũ hoặc tấm thảm khu vực bị bám đầy bụi bẩn, nấm mốc và những thứ khó chịu không rõ nguyên nhân khác. Mặc dù nhiều vết bẩn trên thảm có thể dễ dàng loại bỏ bằng nước xà phòng, nhưng đôi khi cần có máy móc, chất tẩy rửa mạnh và mỡ khuỷu tay.   Chúng tôi hy vọng rằng việc học cách làm sạch tấm thảm kinh tởm sẽ khôi phục lại vẻ ngoài tươi mới cho tấm thảm của bạn và chúng tôi rất vui nếu bạn chia sẻ các phương pháp và giải pháp làm sạch thảm của chúng tôi với gia đình của bạn

Có thể bạn quan tâm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94