Cách Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn Tại Nhà Hiệu Quả

Cách bảo quản thảm lông trong suốt tại nhà
Cách Bảo Quản Thảm Lông Trong Suốt Tại Nhà
Tháng Tư 4, 2023
huong dan cach lam sạch tam tham ban
Làm Thế Nào Để Làm Sạch Thảm Bẩn
Tháng Năm 19, 2023
Cách bảo quản thảm lông trong suốt tại nhà
Cách Bảo Quản Thảm Lông Trong Suốt Tại Nhà
Tháng Tư 4, 2023
huong dan cach lam sạch tam tham ban
Làm Thế Nào Để Làm Sạch Thảm Bẩn
Tháng Năm 19, 2023

📅 Cập nhật Bài Viết “ Bỏ Túi 7 Mẹo Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn Hiệu Quả Nhất” lần cuối ngày 11 tháng 05 năm 2023 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet Bạn đang lo lắng vì thảm của mình có mùi hôi? Bạn đang tìm cách khử mùi hôi của thảm trải sàn? Vấn đề là ngay cả khi bạn đã giặt thảm chuyên nghiệp, những mùi này vẫn có thể tồn tại. Vì vậy, câu hỏi cần được đặt ra là làm thế nào để bạn loại bỏ mùi hôi và mùi hôi từ thảm của bạn? Khi thảm của bạn bắt đầu có mùi, đó thường là dấu hiệu cho thấy bạn có nấm mốc đang phát triển trên thảm. Những sinh vật khó chịu này bám vào các khu vực ẩm ướt trên thảm của bạn, cho dù là do độ ẩm trong không khí hay do thảm không khô hoàn toàn vào lần cuối cùng bạn làm sạch. Trong bài viết này, TKT Carpet sẽ cho bạn biết nguyên nhân gây nên mùi hôi ở thảm và hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi thảm như thế nào cho hiệu quả.

1. Mẹo Để Khử Mùi Hôi Thảm Của Nhà Bạn

Nước tiểu và chất thải của thú cưng cũng nổi tiếng không kém vì mùi của chúng bám vào sợi thảm. Dưới đây là một số mẹo để loại bỏ mùi hôi trên thảm và một số công thức khử mùi thảm tự chế để giúp thảm của bạn thơm tho trở lại. Dưới đây là một số mẹo đơn giản và rẻ tiền về cách khử mùi hôi trên thảm , từ mùi nước tiểu của vật nuôi cho đến mùi nấm mốc. Có rất nhiều biện pháp tự nhiên để loại bỏ mùi hôi trên thảm của bạn, nhiều biện pháp trong số đó có thể đã có trong phòng đựng thức ăn và phòng tắm của bạn. Các sản phẩm có tính axit, như giấm trắng, giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi do chúng gây ra. Trộn các sản phẩm gia dụng có tính axit với nước sẽ tạo ra các sản phẩm tẩy rửa vô địch. Dưới đây là một số mẹo khác để khử mùi hôi trên thảm của bạn. Tất nhiên, nếu cần thiết, việc làm sạch một tấm thảm thực sự bẩn cũng có thể là một lựa chọn. Thuê máy hấp thảm thường hoạt động tốt.

1.1 Bột Baking Soda Giúp Khử Mùi Hôi thảm trải sàn

Baking soda là sản phẩm hàng đầu để loại bỏ mùi hôi, cho dù bạn đang tìm cách loại bỏ mùi xăng trên thảm hay có vết nôn mửa. Nó được làm bằng natri cacbonat, rất tuyệt vời để loại bỏ mọi thứ, từ mùi khó chịu của vật nuôi đến mùi nấm mốc. Baking soda là chất khử mùi thảm tự chế hoàn hảo . Đối với thảm trong khu vực của bạn, hãy trộn soda với một bát nước để khử mùi phân chó trên thảm hoặc khử các mùi khó chịu khác. Thoa dung dịch lên cả hai mặt của thảm. Rửa sạch dung dịch bằng xà phòng và nước và để tấm thảm khô dưới ánh nắng mặt trời. Hơi nóng sẽ loại bỏ mọi mùi và vi khuẩn còn sót lại, đồng thời giữ cho thảm luôn thơm tho trong một thời gian dài. Thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào baking soda để có mùi thơm hơn nữa. Để loại bỏ mùi hôi trên thảm của bạn, hãy rắc baking soda trực tiếp lên các sợi thảm. Để soda trong vài giờ trước khi hút sạch bụi bẩn. Đó là cách tốt nhất để làm sạch thảm mà không cần máy và sẽ giúp thảm của bạn luôn thơm tho.

cach-giat-tham-bang-baking-soda

Hình ảnh: Bột Khử Mùi Baking Soda

1.2 Giấm Trắng Chưng Cất Giúp Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn

Giấm trắng là một sản phẩm có tính axit cao giúp tiêu diệt vi khuẩn khi tiếp xúc, loại bỏ mùi hôi trong quá trình này. Nó đủ mạnh để loại bỏ mùi liên quan đến nước tiểu của vật nuôi hoặc là một trong những cách để khử mùi nấm mốc trên thảm . Tạo dung dịch làm sạch sau đây để phun lên thảm của bạn để loại bỏ mọi mùi hôi. Trộn hai thành phần trong một bình xịt cho đến khi kết hợp tốt. Phun kỹ thảm của bạn với hỗn hợp. Chà thảm bằng bàn chải chà sạch, lông mềm. Hỗn hợp làm từ giấm này cũng thường được sử dụng để loại bỏ mùi nước tiểu trên đệm . Sử dụng chất tẩy thảm thương mại, thêm nước ấm vào bình chứa và làm sạch thảm của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để thảm khô. Hút bụi thật kỹ tấm thảm để đưa kết cấu trở lại bình thường.

Giấm Trắng Chưng Cất

Hình ảnh: Giấm Trắng Chưng Cất

1.3 Chanh Khử Mùi Hôi Thảm

Tính axit của chanh là quá đủ để loại bỏ mùi hôi nồng nặc trên thảm của bạn. Để sử dụng làm chất tẩy thảm, trộn nước cốt chanh tươi với một chút nước ấm. Sử dụng bình xịt hoặc khăn khô, sạch, thoa dung dịch trực tiếp lên các khu vực trên thảm nơi có mùi hôi. Chà sạch khu vực bằng một mảnh vải hoặc khăn giấy, sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng. Để khu vực khô hoàn toàn, sau đó hút bụi. Một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng thảm được làm khô hoàn toàn là đặt một chiếc quạt sàn nhỏ trong khu vực. Bạn cũng có thể sử dụng biện pháp khắc phục tại nhà này như một cách tuyệt vời để khử mùi hôi trên nệm . Mặc dù giấm được sử dụng thường xuyên hơn cho mục đích này, nhưng hầu hết mọi người đều bị mùi khó chịu. Chanh làm sạch rất tốt và để lại mùi hương cam quýt tươi dễ chịu cho hầu hết mọi người.

Chanh Khử Mùi Hôi thảm trải sàn

Hình ảnh: Chanh Khử Mùi Hôi thảm trải sàn

1.4 Dầu Cây Chè  

Hình ảnh: Dầu Cây Chè

Tea Tree Oil được biết đến nhiều nhất với công dụng như một chất làm sạch cũng như điều trị các vấn đề về da và sức khỏe nhỏ. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một chất làm mát không khí tự nhiên có thể xịt lên thảm của bạn để giúp loại bỏ tất cả các mùi còn sót lại. Đổ các thành phần vào bình xịt thủy tinh hoặc nhựa và lắc kỹ cho đến khi kết hợp tốt. Xịt dung dịch lên thảm cho đến khi thảm hơi ẩm. Rắc Borax lên thảm cho đến khi bạn bao phủ toàn bộ khu vực. Để Borax ngồi trong vài giờ, sau đó hút bụi. Mặc dù Borax tuyên bố là chất thay thế tự nhiên cho thuốc tẩy màu an toàn, nhưng bạn nên thử tại chỗ để đảm bảo chất này không làm đổi màu thảm của bạn. Sự thật thú vị về dầu cây trà: Trộn dầu cây trà với bột ngô và baking soda rồi rắc vào đôi giày bốc mùi của bạn. Nó sẽ loại bỏ đôi giày có mùi của bạn ngay lập tức.    

1.5 Sử Dụng Hydrogen Peroxide Để Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn

Nếu bạn thấy rằng chỉ sử dụng muối nở không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên thảm, bạn có thể tạo ra một phương pháp xử lý làm sạch sâu bằng hỗn hợp hydro peroxide và muối nở. Để thực hiện phương pháp làm sạch sâu, hãy kết hợp hai thìa canh nước oxy già, ¼ cốc muối nở, một thìa cà phê xà phòng rửa chén dạng lỏng và một lít nước trong một hộp lớn hoặc bình xịt. Xịt hoặc đổ dung dịch lên thảm thành một lớp phủ đều là một trong những cách để khử mùi khói ra khỏi thảm hoặc nếu bạn gặp vấn đề về mùi khác. Cho phép chất tẩy rửa sâu ngồi trong 24 giờ. Đảm bảo giữ nó an toàn khỏi trẻ em và vật nuôi và giữ cho khu vực được thông gió tốt. Sử dụng một chiếc khăn để thấm bất kỳ chất lỏng dư thừa nào.

Hydrogen Peroxide Để Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn

Hình ảnh: Hydrogen Peroxide Để Khử Mùi Hôi Thảm Trải Sàn

1.6 Amoniac

Nếu thảm có mùi khói, bạn có thể dùng vài bát amoniac để khử mùi. Đổ đầy amoniac vào hai đến ba thùng chứa, chừa đủ khoảng trống ở trên cùng để giữ cho nó không bị tràn ra hai bên. Đặt bát trong phòng nơi có mùi khói. Để yên các thùng chứa, không bị xáo trộn trong 24 giờ. Amoniac sẽ bắt đầu hấp thụ mùi. Sau một ngày, bạn có thể lấy bát ra và loại bỏ amoniac. Đảm bảo để trẻ em và vật nuôi của bạn tránh xa các thùng chứa amoniac.

Hình ảnh: Amoniac

1.7 Nước Rửa Chén Để Làm Sạch Và Khử Mùi Hồi Thảm

Nếu thú cưng của bạn bị tai nạn trên thảm, bạn có thể sử dụng kết hợp xà phòng rửa chén dạng lỏng, giấm trắng, hydro peroxide và baking soda để loại bỏ vết bẩn và khử mùi hôi. Nếu thú cưng mới bị tai nạn và khu vực này vẫn còn ẩm ướt, bạn cần hút càng nhiều nước tiểu thừa càng tốt bằng khăn giấy hoặc vải khô, sạch. Nếu vết nước tiểu cũ, bạn có thể làm sạch bằng cách trộn một cốc giấm trắng và một cốc nước trong bình xịt. Xịt dung dịch lên thảm và chà sạch khu vực đó bằng bàn chải chà. Làm mờ hoàn toàn khu vực bằng khăn giấy để thấm dung dịch. Khi khu vực đã khô hoàn toàn, hãy rắc một ít baking soda lên khu vực bị bẩn. Tiếp theo, trộn nửa cốc nước ô xy già với một thìa cà phê nước rửa chén và đổ lên trên muối nở. Thấm hydro peroxide vào khu vực bằng bàn chải. Để khu vực khô hoàn toàn, sau đó hút baking soda. Chỉ vì bạn yêu thích tấm thảm trong nhà không có nghĩa là bạn phải sống chung với mùi hôi. Không cần thuê thợ chuyên nghiệp để giặt thảm, bạn có thể kiểm soát mùi hôi bằng những mẹo đơn giản sau. Tất cả những mẹo này đều sử dụng các sản phẩm hàng ngày mà bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa. Chúng không tốn kém và an toàn để sử dụng xung quanh trẻ em và vật nuôi của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được một số cách dễ dàng để loại bỏ mùi hôi và mùi khó chịu trên thảm của bạn, đồng thời hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này về khử mùi thảm với bạn bè và gia đình của mình

Nước Rửa Chén Để Làm Sạch Và Khử Mùi Hồi Thảm trải sàn

Hình ảnh: Nước Rửa Chén Để Làm Sạch Và Khử Mùi Hồi Thảm trải sàn

2. Có Thể Bạn Quan Tâm

3.Video giặt thảm công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94