Giặt thảm là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về giặt thảm

dịch vụ giặt ghế văn phòng quận 12
Giặt ghế văn phòng quận 12
Tháng Năm 25, 2021
dich vụ giặt ghế quận Bình Thạnh
Giặt ghế văn phòng quận Bình Thạnh
Tháng Sáu 1, 2021
dịch vụ giặt ghế văn phòng quận 12
Giặt ghế văn phòng quận 12
Tháng Năm 25, 2021
dich vụ giặt ghế quận Bình Thạnh
Giặt ghế văn phòng quận Bình Thạnh
Tháng Sáu 1, 2021

📅 Cập nhật Bài Viết “Giặt thảm là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về giặt thảm” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nhu cầu giặt thảm trong những năm gần đây ngày càng nhiều. Nhưng hầu hết chúng ta chưa biết hết các khái niệm giặt thảm. Các phương pháp vệ sinh thảm nào phổ biến? Quy trình giặt thảm ra sao? Chất liệu thảm ảnh hưởng đến vệ sinh thảm như thế nào?

Tất cả sẽ được TKT Capet giải đáp trong bài viết này. Cùng theo dõi bạn nhé

1. Giặt thảm là gì?

Trước tiên giặt thảm là quá trình sử dụng máy móc thiết bị để làm sạch thảm; bụi bẩn và các chất gây dị ứng từ thảm. Ở Việt Nam hiện nay có 2 phương pháp giặt thảm phổ biến đó là hơi nước nóng và bàn chà.

2. Phân loại thảm trải sàn

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại thảm trải sàn. Muốn làm được điều này chúng cần phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc với nhiều loại thảm khác nhau.

Về cơ bản thảm trải sàn có 3 cách phân loại chính: Theo nguồn gốc xuất xứ; theo mục đích sử dụng; theo đặc tính sợi thảm.

2.1 Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ

Hình ảnh: Phân loại thảm theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thế giới hiện nay; nói về ngành công nghiệp dệt thảm thì có 4 quốc gia dẫn đầu bao gồm: Afghanistan; Trung Quốc; Ấn ĐộAnh. Mỗi quốc gia có nền văn hóa khác nhau vì vậy chất liệu hoa văn thảm cũng có sự khác biệt rõ ràng.

Những tấm thảm đến từ Afghanistan thường có họa tiết phức tạp; chủ yếu sử dụng các thiết kế bộ lạc truyền thống có nguồn gốc từ Turkmen, Kazakhstan, Baloch và Uzbeks. Trái lại với  tấm thảm từ Ấn Độ được dệt ở Punjab đã sử dụng các họa tiết và phong cách trang trí được tìm thấy trong kiến ​​trúc Mughal. Đặc trưng của thảm Muhal là mật độ nút thắt cao.

Để tìm hiểu sâu hơn bạn có thể đọc thêm bài : Phân loại thảm theo nguồn gốc xuất xứ

2.2 Phân loại dựa trên mục đích sử dụng.

Có một cách phân loại thảm khác cũng phổ biến không kém đó là dựa trên mục đích sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất làm ra những loại thảm đáp ứng nhu cầu đó.

Thảm văn phòng thường được sản xuất theo khổ lớn hoặc dạng gạch viên. Chất liệu thảm thường thấy nhất là PVC. Dòng thảm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt thảm và chi phí vệ sinh thảm.

Thảm khách sạn: Tùy theo mức độ sang trọng của khách sạn mà quyết định chất lượng thảm được sử dụng. Những khách sạn hạng sang có thể sử dụng thảm len trong các căn phòng khách sạn.

Thảm gia đình: thường được sử dụng trang trí phòng khách, phòng ngủ. Chất liệu thường được sử dụng là sợi lông nhân tạo và lông cừu. Thảm gia đình thường có kích thước phổ biến 1,2 x 2m.

Tìm hiểu sâu hơn: Phân loại thảm theo mục đích sử dụng

2.3 Phân loại theo chất liệu

thảm sợi nylon
Hình ảnh: Thảm sợi nylon

Cách phân loại thảm phổ biến nhất nhất hiện này là phân loại theo chất liệu thảm. Trên thị trường hiện nay thảm thường được làm từ 5 chất liệu chính gồm: polypropylene; Acrylic; Nylon; Polyester; sợi len

Polypropylene là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc sản xuất thảm văn phòng. Đặc tính dòng thảm này là đa dạng màu sắc, bền màu, dễ dàng vệ sinh…

Tìm hiểu kỹ hơn về các chất liệu thảm trong bài: Tổng hợp các chất liệu thảm phổ biến

3. Các phương pháp vệ sinh thảm tại nhà phổ biến

Nếu như bạn đọc bài viết đến đây thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã tạm đủ kiến thức để có thể thực hiện việc vệ sinh thảm tại nhà. Dưới đây sẽ là những phương pháp vệ sinh thảm tại nhà mà bạn có thể áp dụng

3.1 Vệ sinh làm sạch thảm với baking soda.

Có thể nói baking soda là thần dược diệu kỳ giúp bạn xử lý những sự cố mùi hôi trong nhà. Bạn có thể dựa vào ưu điểm này để giúp vệ sinh khử mùi hôi trên thảm. Chỉ cần rắc trực tiếp bột baking soda lên thảm để qua đêm sau đó dùng máy hút bụi hút sạch baking soda.

Tìm hiểu thêm: Cách giặt thảm với baking soda

3.2 Sử dụng giấm và nước rửa chén

Giấm và nước rửa chén là 2 thứ mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong gia đình bạn. Chỉ cần pha nước rửa chén với giấm theo tỷ lệ 50:50. Dùng khăn thấm dung dịch sau đó để lên vết bẩn trong 20 phút. Dùng miếng bọt biển để thấm khô dung dịch giặt thảm đã thấm vào thảm.

3.3 Làm sạch thảm với nước lau kính và bàn ủi.

Phương án này có thể sử dụng tốt cho vết cà phê, vết tương ớt trên thảm. Xịt nước lau kính trực tiếp lên vết bẩn để trong 2 phút. Để khăn sạch lên vết bẩn sử dụng bàn ủi đặt lên khăn sạch. Dưới tác dụng của nhiệt vết bẩn sẽ thấm ngược lại vào miếng vải.

Để biết thêm nhiều cách vệ sinh thảm tại nhà có tại: https://tktcarpet.com/huong-dan-7-cach-giat-tham-tai-nha-nhu-mot-chuyen-gia/

4. Các phương pháp giặt thảm văn phòng phổ biến hiện nay

rắc hóa chất giặt thảm

Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu đến các phương pháp giặt thảm văn phòng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nếu chỉ tính riêng ở Việt Nam thì sẽ có 2 cách làm sạch thảm chính là giặt thảm hơi nước nóng; bàn chà và phun hút. Ngoài ra cũng có những phương pháp giặt thảm mới trên thế giới mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Phương pháp làm sạch thảm văn phòng hơi nước nóng là phương pháp làm sạch thảm tối ưu nhất. Tối ưu từ thời gian vệ sinh thảm đến giá cả. Cách làm sạch thảm hơi nước nóng giúp bạn diệt khuẩn lên đến 90%.

Ngoài cách làm sạch thảm thảm hơi nước nóng; còn có phương pháp vệ sinh thảm bàn chà cũng được các công ty rất ưa chuộng. Làm sạch thảm bàn chà sử dụng bàn chà xoay để làm sạch thảm. Ưu điểm của phương pháp này là giặt thảm nhanh với diện tích lớn.

Cùng tìm hiểu: 6 phương pháp giặt thảm phổ biến trên thế giới

5. Các dịch vụ giặt thảm phổ biến tại Việt Nam

Hình ảnh: Dịch vụ giặt thảm phổ biến

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng ở Việt Nam có những dịch vụ giặt thảm nào? Hiện tại có một số dịch vụ làm sạch phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm: Dịch vụ giặt thảm văn phòng; dịch vụ giặt thảm tại nhà

Vệ sinh thảm văn phòng là dịch vụ giúp chăm sóc và làm sạch thảm cho các công ty văn phòng. Các công nghệ làm sạch thảm được các công ty ưa chuộng. Bao gồm các phương pháp làm sạch như giặt thảm hơi nước nóng; vệ sinh thảm bàn chà và làm sạch thảm phun hút.

Giặt thảm tại nhà là dịch vụ chăm sóc thảm chuyên sâu ngay tại nhà. Bạn sẽ không phải mang thảm đi đến cửa hàng mà sẽ có đội ngũ nhân viên chăm sóc thảm đến giặt tận nhà. Các loại thảm thường được các gia đình vệ sinh bao gồm: thảm trang trí, thảm lông cừu, thảm sofa, thảm phòng khách… Cũng như thảm văn phòng thảm gia đình thường sử dụng công nghệ hơi nước nóng; bàn chà; phun hút để làm sạch thảm. Nhưng được ưa chuộng hơn cả là công nghệ hơi nước nóng với khả năng làm sạch vi khuẩn lên đến 99%.

Dịch vụ vệ sinh thảm Hồ Chí Minh là dịch vụ chuyên làm sạch thảm cho các khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh. Với dịch vụ giặt thảm này bạn sẽ được phục vụ 24/7. Đội ngũ nhân viên vệ sinh thảm được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng ứng xử với khách hàng sẽ giúp bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ nhất. Ngoài dịch vụ chăm sóc thảm tại Hồ Chí Minh còn có dịch vụ chăm sóc thảm tại Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương.

6. Hóa chất giặt thảm nào phổ biến

hóa chất giặt thảm esocophy
Hình ảnh: hóa chất giặt thảm Ecosophy Nhật Bản

Hóa chất giặt thảm là chất xúc tác giúp cho việc làm sạch thảm được hiệu quả hơn, thảm sạch hơn. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng hóa chất được yêu thích nhất bao gồm: Klenco, Malpyo và Ecosophy.

Trong đó nổi bật nhất có thể nói là hóa chất vệ sinh thảm Ecosophy. Đây là dòng hóa chất sinh học của Nhật Bản với ưu điểm không mùi, không gây kích ứng hại da tay. Ngoài ra khả năng vượt trội nhất của dòng hóa chất này là khả năng ức chế sự phát triển của bào tử nấm mốc lên đến 6 tháng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hóa chất giặt thảm bạn có thể đọc thêm bài: Top 3 hóa chất giặt thảm được công ty giặt thảm dùng nhiều nhất

7. Máy móc vệ sinh thảm phổ biến

Máy giặt thảm phun hút Bissell
Hình ảnh: Máy giặt thảm phun hút Bissell

Máy giặt thảm là một phần không thể thiếu trong các công ty dịch vụ vệ sinh thảm. Chúng được phân thành 2 dòng bao gồm dòng công nghiệp và dòng máy gia đình. Máy giặt thảm cầm tay sẽ là công cụ hữu ích trong các gia đình để vệ sinh thảm ghế sofa.

Còn những loại trang thiết biết các công ty vệ sinh thảm thường sử dụng bạn có thể xem chi tiết trong bài viết: Danh sách các dụng cụ giặt thảm thường được các công ty sử dụng

8. Vì sao công ty giặt thảm là ưu tiên hàng đầu

Hiện nay có khá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có tư cách pháp nhân công ty. Với những dịch vụ không có đầy đủ trang thiết bị thảm của bạn sẽ không được chăm sóc tốt nhiều khi dẫn đến hư hại thảm.

Nếu bạn giặt thảm tại những công ty chuyên nghiệp sẽ được hưởng nững dịch vụ chăm sóc thảm tốt nhất. Những chương trình khuyến mãi giúp giảm giá thành và những chế độ bảo hành siêu tốt sau khi làm sạch thảm.

Xem thêm: Top 5 công ty giặt thảm tốt nhất TPHCM

9. Quy trình vệ sinh thảm siêu sạch

Quy trình vệ sinh thảm là hệ thống một loạt các công việc theo thứ tự cố định để giúp công việc được thực hiện nhanh hơn. Mỗi công ty khác nhau đều có quy trình giặt thảm khác nhau. Dưới đây là quy trình của TKT Carpet bạn có thể tham khảo thêm.

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng trước khi làm sạch thảm sẽ giúp bạn tạo mặt bằng để công việc làm sạch thảm được diễn ra thuận lợi và nhanh hơn

Bước 2: Hút bụi thảm.
Đây là bước giúp thảm nhanh sạch hơn trong quá trình vệ sinh thảm. Thảm không bị quầng vện sau khi làm sạch thảm.

Bước 3: Tẩy điểm vết bẩn thảm. Tẩy điểm thảm giúp làm sạch những vết bẩn hỏ gây mất thảm mỹ

Bước 4: Pha hóa chất giặt thảm.

Bước 5: Phun hóa chất giặt thảm. Việc xịt hóa chất lên thảm trước khi giặt giúp cho vết bẩn được loại bỏ dễ dàng

Bước 6:Tiến hành vệ sinh thảm trên diện tích lớn. Luôn tiến hành giặt thử góc thảm trước khi giặt trên diện tích lớn. TKT Carpet luôn khuyến khích bạn dùng máy giặt thảm hơi nước nóng để giúp phục hồi sợi thảm.

Bước 7: Hút khô lại toàn bộ thảm.
Sử dụng máy bụi nước công nghiệp để loại bỏ nước và hóa chất . Sau khi hút bụi nước thảm được làm khô đến 80%

Bước 8:Thổi khô lại toàn bộ thảm. Sau khi hút nước và hóa chất còn lại trên thảm tiến hành dùng máy thổi công nghiệp thôi thảm cho đến khi thảm khô hoàn toàn

10. Báo giá giặt thảm tham khảo TKT Carpet

❗❗ Lưu ý đây chỉ là bảng báo giá làm sạch thảm mang tính chất tham khảo dựa trên giá dịch vụ vệ sinh thảm tốt nhất TKT cam kết mang đến cho khác hàng. Đây cũng là bảng giá giặt thảm áp dụng cho chủ nhật ngày lễ tết mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Để được các chuyên gia tư vấn báo giá giặt thảm vui lòng để lại thông tin vào form bên dưới. Các chuyên gia sẽ liên hệ lại với bạn sau 15 phút

11. Có thể bạn quan tâm

12. Video giặt thảm

12.1. Video giới thiệu giặt thảm hơi nước nóng

12.2. Video giới thiệu giặt thảm văn phòng

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94