Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp

Địa chỉ giặt thảm văn phòng uy tín
Tìm địa chỉ giặt thảm văn phòng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
Tháng Mười Hai 10, 2021
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Tháng Một 3, 2022
Địa chỉ giặt thảm văn phòng uy tín
Tìm địa chỉ giặt thảm văn phòng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
Tháng Mười Hai 10, 2021
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Hướng dẫn khắc phục thảm bị mờ
Tháng Một 3, 2022

Hình ảnh: Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp

📅 Cập nhật Bài Viết “ Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp ” lần cuối ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Thảm của bạn có cần một chút chăm sóc chuyên nghiệp để mang lại cuộc sống cho chúng? Bạn yêu thích và chăm sóc những tấm thảm của mình bao nhiêu, thì lúc nào bạn cũng cần thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Nhưng có rất nhiều câu hỏi nảy ra trong đầu với suy nghĩ đó. Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp là bao nhiêu? Dịch vụ nào sẽ tốt hơn? Tôi có thực sự cần những người giặt thảm chuyên nghiệp không? Đó là tất cả những câu hỏi mà chủ sở hữu của những tấm thảm đặt ra.  

Thảm tích tụ chất bẩn, bụi, lông và chất gây dị ứng hàng ngày; vì vậy chúng có thể cần làm sạch sâu một hoặc hai lần một năm; tùy thuộc vào tần suất sử dụng và vấn đề đi lại trên thảm. Mặc dù công việc tự làm sạch tạm thời có thể hoạt động tốt, nhưng  với những thiết bị chuyên dụng được sử dụng bởi các công ty giặt thảm chuyên nghiệp; có thể làm công việc tốt hơn và lâu dài hơn nhờ sức hút của nó.

Hãy cùng dịch vụ giặt thảm TKT tìm hiểu thêm về chi phí giặt thảm chuyên nghiệp được tính như thế nào nhé! Những vấn đề ảnh hưởng đến các chi phí giặt thảm hiện nay.

1. Giặt thảm chuyên nghiệp là gì?

Dịch vụ Giặt Thảm Chuyên Nghiệp là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty vệ sinh. Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt? Điều gì làm cho nó tốt hơn so với việc tự làm sạch? Chúng tôi sẽ cho bạn biết:

 • Các công ty vệ sinh chuyên nghiệp cung cấp một đội ngũ kỹ thuật viên đã được kiểm tra để đảm bảo cho bạn công việc tốt nhất có thể;
 • Những người giặt thảm chuyên nghiệp thường có xu hướng làm sạch bằng hơi nước. Lau khô (hóa chất) đôi khi làm phức tạp vấn đề, và thậm chí có thể làm hỏng thảm của bạn;
 • Những người làm vệ sinh chuyên nghiệp được trang bị tất cả các thiết bị làm sạch tốt nhất;
 • Các kỹ thuật viên đã được kiểm định có quyền truy cập vào các sản phẩm làm sạch hàng đầu không có sẵn để mua trên kệ;
 • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp đi kèm với đảm bảo sạch sẽ 100%;
 • Người làm vệ sinh không có khoảng thời gian cố định – khi nào xong, là xong.
 • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cung cấp báo giá miễn phí cho bất kỳ công việc nào và có giờ làm việc linh hoạt.

2. Tại sao tôi cần thợ giặt thảm chuyên nghiệp?

Cho dù chúng ta bảo quản và chăm sóc thảm của mình tốt như thế nào, chúng vẫn luôn trông cũ kỹ và xỉn màu. Thợ giặt thảm chuyên nghiệp có sở trường phục hồi những tấm thảm xỉn màu, cũ. Ngoài ra, theo thời gian các vết bẩn cứng đầu sẽ tích tụ lại. Bất chấp những nỗ lực hết sức của chúng tôi để loại bỏ các vết bẩn; chúng dường như luôn quay trở lại.
Điều này là do, khi tẩy vết bẩn, có khả năng là bạn chỉ loại bỏ vết bẩn bám trên vết bẩn thực sự. 

Vết bẩn xuất phát từ một vết dầu trên thảm; bụi bẩn bám vào như một nam châm. Làm sạch bằng hơi nước và các sản phẩm đặc biệt được sử dụng bởi các thợ vệ sinh chuyên nghiệp; giúp đảm bảo rằng ngay cả những vết bẩn cứng đầu cũng không còn nữa.

3. Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Thông thường, chi phí giặt thảm chuyên nghiệp do các công ty vệ sinh cung cấp; sẽ được tính giá dựa trên số lượng m2 thảm cần giặt. Dưới đây là bảng giá giặt thảm mà bạn có thể tham khảo; với diện tích thảm càng lớn thì mức giá cho một mét vuông sẽ càng giảm. Do đó, nếu diện tích thảm của bạn lớn thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

STTDiện tích(m2)Đơn giáTổng giá
150         18,000               900,000  
2100         12,000               1,200,000  
3150         10,000               1,500,000  
4200          9,000               1,800,000  
5250           8,400               2,100,000  
6300           8,000               2,400,000  
7350           7,714               2,700,000  
8400           7,500               3,000,000  
9450         7,333               3,300,000  
10500           7,200               3,600,000  
Bảng Chi phí giặt thảm chuyên nghiệp

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 09.38.17.22.94 để được báo giá chính xác và ưu đãi nhất nhé!

4. Phương pháp làm sạch thảm

Nhìn chung, loại phương pháp giặt thảm bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bạn. Hãy cùng TKT Carpet tìm hiểu thêm các phương pháp giặt thảm nhé!

4.1. Giặt thảm chiết xuất bằng nước nóng (HWE)

Nước rất nóng và (đôi khi) chất làm sạch được phun ở áp suất cao, thông qua vòi phun tia nước, với dụng cụ chải lông để khuấy động / chà sạch các sợi thảm và hòa tan bụi bẩn. Thuốc thử hóa học — thường là dung dịch amoniac dùng cho thảm tổng hợp hoặc dung dịch có tính axit cho len — hóa lỏng mọi chất bẩn và chất gốc dầu. Đồng thời, thảm được xả bằng nước nóng và nước được hút ngược trở lại bằng đũa chiết. Lưu ý rằng sức nóng của nước có thể làm hỏng thảm sợi tự nhiên như len hoặc nhung, và vì sử dụng nhiều nước nên việc hút nước hiệu quả và thời gian làm khô đủ lâu là rất quan trọng để tránh nấm mốc phát triển.

Chi phí sẽ phụ thuộc vào các vòng trong thảm và độ xoắn của chúng. Thảm cotton và len có thể đắt hơn 30%.

Giặt thảm chiết xuất bằng nước nóng
Hình ảnh: Giặt thảm chiết xuất bằng nước nóng

4.2. Giặt thảm khô

Bột làm sạch “khô” (khoảng 10% gốc nước) gồm các dung môi và chất làm sạch, hòa tan và sau đó hút bụi bẩn được chải / làm việc vào các sợi thảm và sau đó được hút bụi sau 10-15 phút. Thảm có thể đi lại sau 20 phút.

Đây không phải là làm sạch sâu, nhưng nó ít tốn công sức hơn. Hơn nữa, các hóa chất được sử dụng không thu hút bụi bẩn trong tương lai như cách mà hóa chất giặt thảm làm và chúng không gây hại nhiều đến sợi thảm.

Giặt thảm khô
Hình ảnh: Giặt thảm khô

4.3. Làm sạch thảm đóng gói

Tương tự như giặt khô, chất tẩy rửa được phun dưới dạng bọt ướt bằng máy quay, bàn chải hoặc máy phun nén. Chất tẩy rửa liên kết và kết tinh / bao bọc chất bẩn và khô trong khoảng thời gian hai mươi phút trước khi được hút sạch. Phương pháp này sử dụng ít hóa chất hơn so với giặt thảm thông thường và khô nhanh hơn. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt trên những tấm thảm bị bẩn nhiều.

Một lợi ích của việc sử dụng loại dung dịch polyme này là toàn bộ thảm được phủ một lớp phim; lớp phim này tiếp tục tập hợp và kết tinh các chất bẩn trong tương lai rất lâu sau khi thực hiện xong lần vệ sinh ban đầu.

Giặt thảm bằng phương pháo đóng gói
Hình ảnh: Giặt thảm bằng phương pháo đóng gói

4.4. Làm sạch thảm Bonnet

Đầu tiên, chất tẩy rửa được xịt lên thảm. Một miếng đệm được nhúng vào dung dịch làm sạch và sau đó được gắn vào một động cơ để nó có thể quay trên đỉnh thảm với tốc độ 100–300 vòng / phút và hút bụi bẩn trên thảm. Tấm lót được rửa nhiều lần hoặc thay thế vì nó bám đầy bụi bẩn một cách nhanh chóng; thường là cứ mỗi vài trăm feet vuông; và sau khi đầy, nó bắt đầu phát tán bụi bẩn.

Điều này hầu hết được thực hiện trong các khu thương mại trên thảm khách sạn vì nó làm sạch nhanh và thời gian khô nhanh; nhưng vì nó chỉ làm sạch lớp trên cùng của sợi thảm nên không làm sạch sâu và bụi bẩn xuất hiện trở lại nhanh chóng. Ngoài ra, dung dịch tẩy rửa có thể tích tụ trên thảm. Hầu hết các công ty thảm sẽ vô hiệu bảo hành thảm của bạn nếu bạn sử dụng phương pháp làm sạch này.

Giặt thảm bằng phương pháp Bonnet
Hình ảnh: Giặt thảm bằng phương pháp Bonnet

5. Quy trình giặt thảm

 1. Thông thường, một công ty sẽ yêu cầu bạn hoàn thành bảng câu hỏi trước khi làm sạch qua điện thoại, qua biểu mẫu trực tuyến hoặc trong chuyến khảo sát trước khi đưa ra báo giá dịch vụ giặt thảm
 2. Dọn dẹp mọi đồ đạc nhỏ hơn trong phòng cần dọn dẹp, đặc biệt là những vật dụng có thể rơi hoặc đổ, như đèn và bàn cạnh. Những đồ nội thất lớn sẽ vẫn ở nguyên vị trí và được che phủ; chẳng hạn như giường, trung tâm giải trí và bàn làm việc trong văn phòng. 
 3. Các vết bẩn và các khu vực bị bẩn sẽ được xử lý trước.
 4. Tất cả các khu vực trải thảm sẽ được làm sạch.
 5. Kiểm tra cuối cùng
 6. Mở cửa sổ và / hoặc đặt điều hòa trên cao để giúp giảm thời gian làm khô. Quá trình này có thể mất 2–24 giờ tùy thuộc vào phương pháp làm sạch được sử dụng. Một số công ty sẽ có quạt có thể làm khô thảm trong phòng 12 x 14 trong vòng nửa giờ. Nó hút không khí khô từ trên cùng của căn phòng và phân bổ nó về phía thảm; giảm đáng kể thời gian làm khô.
 7. Không đi giày trong nhà trong thời gian này và cẩn thận để tránh bị trượt.

6. Các chất tẩy rửa thảm thông thường có thể loại bỏ

Các vết bẩn thông thường mà các chuyên gia có thể loại bỏ khỏi thảm và ghế bọc của bạn là cà phê, trà, rượu, phân, nước tiểu động vật, vết bẩn thức ăn; hoặc protein, máu, sơn móng tay, rỉ sét, kẹo cao su, vết thuốc nhuộm đỏ, bồ hóng; vết nước trái cây, mù tạt, mực , nước ngọt và xi đánh giày.

7. Làm sạch thảm xanh

Nhiều công ty giặt thảm sử dụng các dung dịch làm sạch được chứng nhận xanh, an toàn, không độc hại có nguồn gốc từ thực vật. Chúng không có xà phòng, chất tẩy rửa, dung môi hoặc các hóa chất khắc nghiệt khác. Tìm kiếm các sản phẩm có Con dấu Xanh hoặc Con dấu của Chương trình Lựa chọn Môi trường. Để đủ điều kiện, các sản phẩm phải:

 • Làm sạch thảm một cách hiệu quả, ngăn chặn cộng hưởng và tránh ảnh hưởng đến màu sắc của thảm.
 • Đặt giới hạn độc tính thấp cho nước và dung dịch.
 • Có thể phân hủy sinh học.
 • Không ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 • Ít lãng phí.
Hiệu quả của việc làm sạch thảm xanh
Hình ảnh: Hiệu quả của việc làm sạch thảm xanh

8. Chi phí giặt thảm tự làm

Một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng tẩy vết bẩn an toàn và hiệu quả:

 • Sử dụng baking soda làm chất tẩy trắng, khử mùi, mài mòn.
 • Giấm có thể làm giảm vết dầu mỡ và có chất chống vi khuẩn – sử dụng dung dịch 50/50 với nước để trung hòa vết bẩn.
 • Borax là một chất làm sạch khử trùng và kháng nấm có tác dụng khử mùi và khử trùng – trộn chén muối, borax và giấm và để lại trên thảm vết bẩn như một phương pháp xử lý qua đêm.

Một số vết bẩn cứng đầu và cần một máy giặt thảm với một số mã lực để loại bỏ chúng. Nếu bạn có một vài vết bẩn nhưng chưa giặt thảm trong một năm trở lên. Do đó, bạn nên giặt thảm chuyên nghiệp hơn là giặt tại chỗ tự làm; vì các vết đã làm sạch sẽ hiển thị trên nền của tấm thảm bẩn xung quanh.

Một số nguyên liệu giúp bạn tự giặt thảm tại nhà
Hình ảnh: Một số nguyên liệu giúp bạn tự giặt thảm tại nhà

9. Cân nhắc chi phí khác

Khi bạn đặt dịch vụ dọn dẹp chuyên nghiệp, có một số điểm quan trọng cần nhớ nếu bạn muốn tránh những chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Các khoản phí tối thiểu
 • Đối với hầu hết các công ty, việc dọn dẹp một căn phòng đơn lẻ là điều không đáng. Do đó, thường có một khoản phí tối thiểu được áp dụng. 
 • Nhìn chung, việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn trong một lần sẽ tốt hơn và rẻ hơn nhiều so với việc thuê người dọn dẹp cho một hoặc hai phòng cùng một lúc.
Các vết bẩn cứng đầu
 • Bạn có thể thấy rằng các vết bẩn cứng đầu đòi hỏi nhiều công sức hơn để loại bỏ và do đó, chi phí cao hơn một chút. Khi bạn thu thập các câu trích dẫn, hãy nhớ đề cập đến các vết bẩn cụ thể (ví dụ như rượu vang đỏ hoặc sơn) mà bạn có thể khó loại bỏ.
Loại bỏ đồ đạc
 • Công ty giặt thảm sẽ không mong đợi việc loại bỏ đồ đạc trong phòng. Nếu họ bật lên và không thể khởi động vì phòng cần dọn dẹp, họ có thể sẽ tính phí nhiều hơn. 
 • Trong một số trường hợp, họ sẽ không di chuyển đồ đạc mà sẽ dọn dẹp xung quanh hoặc yêu cầu bạn di chuyển. Trước khi đặt chỗ cho bất kỳ ai, hãy chắc chắn hỏi về yêu cầu này.

Để có giá tốt nhất, hãy thương lượng để có báo giá bao gồm chi phí dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn thay vì từng phòng, giúp bạn có một cách rẻ nhất để có một nội thất mới sang trọng lung linh. Hãy liên hệ ngay Dịch vụ giặt thảm TKT để được hỗ trợ tham khảo thêm về chi phí giặt thảm chuyên nghiệp ngay nhé!

10. Có thể bạn quan tâm

8. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94