Cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất

Vật liệu bọc sofa
Chất liệu bọc ghế sofa
Tháng Mười 29, 2021
Khử mùi ghế sofa triệt để nhất
Khử mùi ghế sofa triệt để nhất
Tháng Mười 31, 2021
Vật liệu bọc sofa
Chất liệu bọc ghế sofa
Tháng Mười 29, 2021
Khử mùi ghế sofa triệt để nhất
Khử mùi ghế sofa triệt để nhất
Tháng Mười 31, 2021

Hình ảnh: cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

Cách vệ sinh ghế sofa đúng cách và khoa học như thế nào? Hiểu rõ bản chất các vết bẩn nguy hiểm trong ghế sofa để tìm cách vệ sinh ghế sofa đúng đắn và phù hợp nhất.

Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua cách tiếp cận từ bản chất vết bẩn trong ghế sofa được hình thành và gây nguy hại như thế nào.

cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất
Hình ảnh: cách vệ sinh ghế sofa khoa học nhất

1. Tại sao cần vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Trong ngôi nhà của mình, chúng ta thường chỉ hút bụi và làm sạch các vị trí thông thường và dễ nhìn thấy, nhưng chúng ta thường bỏ quên một vật dụng quan trọng, đó là ghế sofa.

Mọi người có xu hướng không vệ sinh ghế sofa bằng vải bọc hoặc da của họ cho đến khi nó trở nên xỉn màu hoặc ố vàng. Lần cuối cùng bạn dọn dẹp vệ sinh ghế sofa của mình là khi nào? Sự thật là những chiếc ghế sofa của chúng ta thường xuyên bám bẩn, rất nguy hiểm và cần được vệ sinh ghế sofa ít nhất 2-4 lần / năm.

Sau khi bạn tìm hiểu những gì có thể ẩn trong đồ đạc của bạn, bạn có thể có xu hướng làm sạch nó một cách chuyên nghiệp với số lần khuyến nghị.

Những vết bẩn nguy hiểm thường thấy trong một chiếc ghế sofa lau ngày không được giặt. Chuẩn bị sẵn sàng, đây là những thứ nguy hiểm phổ biến ẩn trong chiếc ghế dài của bạn.

2. Các vết bẩn nguy hiểm nhất trong ghế sofa

2.1. Nấm mốc

Nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt, khí hậu ấm áp, nấm mốc có khả năng phát triển đáng kể trong các sợi mềm của đồ nội thất.

Nấm mốc ngấm vào vải bọc như bọt biển, tạo ra một môi trường mất vệ sinh và nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác cao hơn. Nghe có vẻ tệ như nó thực sự là như vậy.

2.2. Hóa chất độc hại và các hạt

Bất cứ thứ gì lơ lửng trong không khí trong nhà của bạn cuối cùng sẽ xuất hiện trên vải bọc của bạn. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ hóa chất tẩy rửa nhà cửa đến sơn hoặc bụi. Một ưu điểm của điều này là nó giúp lọc không khí trong nhà của chúng ta, nhưng giống như bất kỳ bộ lọc nào, chúng cần được làm sạch.

Dịch vụ giặt ghế sofa có các phương pháp làm sạch xanh sẽ loại bỏ các hóa chất có thể gây kích ứng da và phổi này — đồng thời bảo vệ con bạn và vật nuôi của bạn khỏi tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm khắc nghiệt.

2.4. Bụi mạt và chất gây dị ứng

Mạt bụi thích làm tổ trong các sợi vải mềm của vải bọc. Bọ ve lột da và để lại phân mà người ta có thể hít phải — gây dị ứng, hen suyễn và tắc nghẽn đường hô hấp.

Mặc dù sẽ rất tuyệt, nhưng việc hút bụi thường xuyên sẽ không loại bỏ được những con mạt khó chịu này. Để giữ cho chúng hoạt động tốt, vải bọc nên được làm sạch chuyên nghiệp ít nhất 6 tháng một lần, hoặc 3 đến 4 tháng một lần nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà.

Dịch vụ giặt ghế chuyên nghiệp sẽ có các phương pháp để loại bỏ, tiêu diệt sạch các loại mạt bụi và chất gây dị ứng này.

2.5. Dầu mỡ

Khi chúng ta ngồi và chạm vào đồ nội thất và các loại vải bọc như ghế sofa, dầu cơ thể sẽ hấp thụ vào các sợi vải. Điều này tạo ra “nam châm” để bụi bẩn bám vào và làm tăng sự xuất hiện của vết bẩn. Vi trùng cũng thích tụ tập thành những vết dầu mỡ này.

Vì chúng ta ngồi trên ghế sofa mỗi ngày, nên không thể tránh khỏi dầu sẽ tích tụ ở đó. Làm sạch vải bọc định kỳ có thể giúp kiểm soát vùng dầu mỡ, vi trùng này và thậm chí kéo dài tuổi thọ của sợi đồ nội thất của bạn.

2.6. Virus và vi khuẩn

Hãy nghĩ xem chúng ta dành bao nhiêu thời gian trên chiếc ghế dài và vi trùng có thể dễ dàng chuyển đến đó như thế nào. Nếu có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà, nguy cơ này sẽ tăng vọt.

Vi trùng bám vào các sợi vải bọc và dễ dàng vận chuyển từ và vào cơ thể chúng ta mỗi ngày. Vệ sinh ghế sofa, ghế bọc vải thường xuyên bởi một công ty chuyên vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp sẽ về loại bỏ chất gây dị ứng và vi khuẩn sẽ làm cho ghế sofa an toàn hơn nhiều.

3. Cách vệ sinh ghế sofa loại bỏ vết bẩn nguy hại

4. Các Cách vệ sinh ghế sofa từng loại chi tiết

4.1. Cách vệ sinh ghế sofa vải

4.2. Cách vệ sinh ghế sofa da

4.3. Cách giặt ghế sofa simili

4.4. Cách giặt ghế sofa bọc vải tổng hợp

5. Kiến thức có thể bạn chưa biết

logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94