PHƯƠNG PHÁP TẨY KEO DÁN THẢM HIỆU QUẢ

Cách làm sạch nước soda trên thảm
[TOP 3+] CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC SODA TRÊN THẢM TRẢI SÀN
Tháng Mười Một 22, 2022
tại sao nên vệ sinh thảm du thuyền định kỳ
TẠI SAO NÊN GIẶT THẢM DU THUYỀN ĐỊNH KỲ
Tháng Mười Hai 13, 2022
Cách làm sạch nước soda trên thảm
[TOP 3+] CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC SODA TRÊN THẢM TRẢI SÀN
Tháng Mười Một 22, 2022
tại sao nên vệ sinh thảm du thuyền định kỳ
TẠI SAO NÊN GIẶT THẢM DU THUYỀN ĐỊNH KỲ
Tháng Mười Hai 13, 2022

Hình ảnh: Phương pháp tẩy keo dán thảm

📅 Cập nhật Bài Viết “ Phương pháp tẩy keo dán thảm hiệu quả ” lần cuối ngày 05 tháng 12 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Bạn đang tìm cách loại bỏ sàn nhựa dán keo cũ và xỉn màu của mình? Sàn nhựa dán keo, sàn nhựa tự dán hay sàn nhựa cuộn, cách loại bỏ sàn cũ đơn giản nhất và quan trọng là cách loại bỏ lớp keo dán dưới nền nhà khi thi công lắp đặt sàn nhựa dán. Những vết keo hay sàn này có thể rất khó lấy ra, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng trong nhiều năm và chúng bị dính chặt vào lớp nền nhà.

Điều đó không có nghĩa là việc loại bỏ sàn hay lớp keo dán nền nhà là không thể. Bí quyết là sử dụng đúng công cụ và làm một cách kiên nhẫn. Trong bài viết này, TKT Carpet sẽ chia sẻ một số mẹo tuyệt vời để tẩy keo dán thảm nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản

1. Keo dán thảm là gì?

Sử dụng keo dán thảm của bạn xuống là một lựa chọn tuyệt vời về lâu dài, đặc biệt đối với thảm trải sàn. Một số loại thảm có lớp keo dính riêng trong khi những loại khác cần bạn bôi keo giữa thảm và sàn phụ. Khi bôi keo, thông thường bạn sẽ trải keo ra bằng bay hoặc dụng cụ tương tự. Gần đây nhất, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng mức độ phổ biến của keo dán thảm thân thiện với môi trường, thường đi kèm với đế cao su tổng hợp hoặc acrylic.

Một số loại keo dán thảm có chứa chất asbestos. Đây là chất gây ung thư, nó là một chất đặc biệt nguy hiểm. Vì vậy bạn cần phải loại bỏ nó một cách cẩn thận. Nếu bạn không chắc chắn về bản chất của keo dưới thảm của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ bảng thành phần của nhà sản xuất hoặc gọi cho chuyên gia để được hỗ trợ.

Hình ảnh Keo dán thảm
Hình ảnh Keo dán thảm

2. Tại sao nên tẩy sạch keo dán thảm

Trong lúc thi công thảm trải sàn, để đảm bảo độ kết dính thì người ta thường dùng keo dán thảm để cố định thảm trên bề mặt sàn. Nhưng khi tháo thảm ra thì vẫn còn một lượng keo bám dính rất chắc trên bề mặt sàn. Mà lúc này nếu nhu cầu của bạn tháo thảm để lắp rắp hạng mục khác ví dụ như: sàn nhựa, sàn gỗ, sàn vinyl. . . Hoặc bạn không có nhu cầu sử dụng thảm trải sàn nữa. Cần loại bỏ hoàn toàn keo dính trên bề mặt sàn để đưa sàn về trạng thái ban đầu. Nếu như không tẩy sạch keo dán dán thảm thì bề mặt sàn sẽ rất xấu và có thể không thi công các loại sàn khách trên lớp nền cũ.

3. Một số phương pháp tẩy keo dán thảm

Để tẩy keo dán thảm trải sàn thì chúng ta có một số phương pháp khách nhau để thực hiện. Sau đây là một số phương pháp tẩy thảm trải sàn mà TKT Carpet sẽ chia sẽ tới bạn. TKT Carpet khuyên bạn nên thử phương pháp đầu tiên và sau đó chỉ chuyển sang phương pháp tiếp theo nếu cần. Khi thực hiện những phương pháp này sẽ đảm bảo không tốn kém quá nhiều chi phí và tránh phải làm việc với các hóa chất độc hại càng nhiều càng tốt.

3.1 Sử dụng baking soda và dầu (dầu ăn hoặc dầu ô liu)

  • Trộn 1 ít baking soda với ít dầu. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào, như dầu dừa hoặc dầu ô liu. Trộn dầu và baking soda trong một bát nhỏ cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp sệt.
  • Chà hỗn hợp vào khu vực có keo trên đó. Thêm đủ hỗn hợp để phần keo dính được bao phủ hoàn toàn.
  • Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy đeo găng tay để làm điều này vì baking soda có thể làm khô tay bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải khô thay vì dùng tay để chà trong hỗn hợp.
  • Để hỗn hợp trong 30 phút. Điều này cho phép baking soda và dầu làm mềm keo dính. Bạn để hỗn hợp càng lâu, lớp keo sẽ càng dễ bong ra.
  • Loại bỏ keo bằng một miếng cọ rửa. Nếu bạn có một miếng bọt biển nhà bếp tiêu chuẩn, hãy sử dụng lớp ở trên có độ mài tốt hơn. Tiếp tục chà xát mạnh mẽ cho đến khi tất cả các loại keo đều được loại bỏ.
Hình ảnh trộn baking soda và dầu ăn
Hình ảnh trộn baking soda và dầu ăn

3.2 Sử dụng giấm ăn

Dùng giấm để bôi lên vết keo  trên đồ nhựa giấm để hòa tan keo. Nếu không muốn mất công chà giấm liên tục với vùng keo dính lớn. Hãy nhúng một miếng vải hoặc khăn giấy vào giấm và đặt nó lên trên keo. Để nó trong 15 đến 30 phút, sau đó lau sạch phần còn lại đã được nới lỏng đi.

Hình ảnh giấm trắng
Hình ảnh giấm trắng

3.3 Sử dụng hóa chất bóc tẩy sàn chuyên dụng

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không loại bỏ đi được lớp keo cứng đầu dính trên sàn. Lúc này bạn cần một hóa chất bóc tẩy sàn chuyên dụng để loại bỏ chúng.

Một số loại chất tẩy rửa có chứa Amoniac. Đây là một hóa chất rất mạnh có thể hữu ích trong việc loại bỏ keo khỏi bê tông, nhưng trước tiên bạn cần pha loãng nó với nước. Kết hợp hai cốc amoniac với một xô nước ấm, thêm một ít nước rửa chén. Bạn sẽ phải đeo găng tay cao su, mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ khi làm việc với amoniac vì nó thải ra khói độc.

Chà khu vực bê tông bằng bàn chải lông thô để loại bỏ keo còn sót lại. Sử dụng hóa chất chuyên dụng sẽ làm cho keo mềm ra và cho phép keo bong ra khỏi bê tông. Sử dụng một miếng vải để lau bê tông và sau đó tiếp tục bôi dung dịch và chà cho đến khi bạn chắc chắn rằng tất cả keo đã được loại bỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa sạch bê tông bằng nước ngọt và cây lau nhà sau khi loại bỏ xong lớp keo.

3.4 Sử dụng axeton, cồn hoặc xăng thơm

Nếu bạn đã thử các phương pháp được liệt kê ở trên mà vẫn không biết cách loại bỏ keo dán thảm, có lẽ đã đến lúc bạn nên sử dụng súng lớn. Để bắt đầu, hãy thử sử dụng axeton, cồn hoặc xăng thơm nhưng bạn cũng có thể sử dụng các dung môi như nhựa thông và chất pha loãng sơn. Cả hai đều có hiệu quả trong việc loại bỏ keo dán thảm khỏi bê tông. Acetone có thể thải ra hơi độc và dễ cháy. Vì vậy cần phải đeo mặt nạ phòng độc để ngăn khói độc xâm nhập vào phổi của bạn. Bạn cũng cần đeo kính bảo hộ và găng tay để đảm bảo dung môi không làm khô tay.

Để thực hiện phương pháp này, bạn nên sử dụng bàn chải lông thô thay vì dụng cụ cạo.

Sử dụng bông, khăn thấm cồn, axeton hoặc xăng thơm thấm trực tiếp lên vết băng keo. Sau đó dùng bọt biển chà sạch để loại bỏ toàn bộ lớp băng keo này. Nếu vẫn còn vết băng keo, hãy sử dụng bàn chải để loại bỏ chúng. Nhúng bàn chải của bạn vào dung môi và bắt đầu chà bê tông. Phần keo còn lại sẽ được làm tan chảy bằng axeton, sau đó sẽ bong ra khỏi bê tông. Bàn chải hỗ trợ thêm trong việc lấy keo ra khỏi bề mặt. Lau bề mặt bằng vải sạch và sau đó lặp lại quy trình nếu cần. Nếu bạn đang xử lý một khu vực nhỏ, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng thay vì bàn chải chà.

Loại bỏ vết mực trên thảm bằng cồn tẩy rửa
Hình ảnh: cồn tẩy rửa

4. Một số câu hỏi về tẩy keo dán thảm

Tẩy keo dán thảm mất khoảng bao lâu?

Thời gian tẩy keo dán thảm còn bám lại trên sàn nhà phụ thuộc vào lượng keo dán còn bám lại. Keo dán thảm thường bám rất chắc trên bề mặt sàn nên công việc tẩy keo sẽ tốn khá nhiều thời gian. Sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng để tẩy sạch keo  cho 15m2.

Chi phí tẩy keo dùng lót thảm có đắt không?

Vì đặc tính của công việc là khó và độc hại nên chi phí của công việc bao gôm cả phí cho ngành nghề độc hại, chi phí dao động tùy theo mức độ keo trên sàn và chất liệu nền sẽ có mức giá khác nhau.

Mùi hóa chất thì mất bao lâu để hết?

Khi tẩy thảm sẽ có mùi hóa chất cộng với mùi keo phản ứng với hóa chất nên rất độc. Nhưng sau khoảng 1 – 2 ngày mùi kheo và hóa chất sẽ tự biến mất.

5. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94