Mẹo Và Thủ Thuật Làm Sạch Thảm Trải Sàn

lam sach tham trai san cau thang
Mẹo Và Thủ Thuật Để Làm Sạch Thảm Trải Sàn Cầu Thang Của Bạn
Tháng Sáu 23, 2023
lam sach tham trong 5 buoc don gian
Cách Làm Sạch Thảm Trong 5 Bước Đơn Giản
Tháng Bảy 4, 2023
lam sach tham trai san cau thang
Mẹo Và Thủ Thuật Để Làm Sạch Thảm Trải Sàn Cầu Thang Của Bạn
Tháng Sáu 23, 2023
lam sach tham trong 5 buoc don gian
Cách Làm Sạch Thảm Trong 5 Bước Đơn Giản
Tháng Bảy 4, 2023
📅Cập nhật Bài Viết “Meo và thủ thuật làm sạch thảm trải sàn” lần cuối ngày 28 tháng 6 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet Làm sạch thảm thường xuyên là điều cần thiết, vì thảm tích tụ rất nhiều bụi bẩn theo thời gian. Tuy nhiên, thảm Trải Sàn có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn đang xử lý đồ cổ hoặc len 100%. Chăm sóc thêm có thể cần thiết.

TÔI CÓ THỂ TỰ LÀM SẠCH TẤM THẢM TRẢI SÀN CỦA MÌNH KHÔNG?

Vâng, bạn có thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Màu sắc phong phú trong tấm thảm trải sàn của bạn có thể không bền màu và bạn nên thử nhanh miếng vá trước khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên trên tấm thảm của mình. Luôn đọc nhãn hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi bắt đầu làm sạch tấm thảm của mình.
meo va thu thuat lam sach tham trai san

Hình ảnh: tấm thảm trải sàn

CÁCH RẺ NHẤT ĐỂ LÀM SẠCH MỘT TẤM THẢM KHU VỰC LÀ GÌ?

Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc chất tẩy thảm; tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận. Một số chất tẩy thảm có thể tẩy trắng hoặc làm sáng một số sợi và có thể làm hỏng tấm thảm trải sàn của bạn. Luôn thực hiện kiểm tra bản vá trước nếu bạn không chắc chắn. Áp dụng một số sản phẩm bạn định sử dụng trên một khu vực nhỏ của tấm thảm, nhúng nó vào và lau sạch sản phẩm sau đó để kiểm tra xem có phản ứng bất lợi nào không. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy nhẹ, hãy pha loãng với nước ấm. Không chà xát quá mạnh khi thi công sản phẩm vì có thể làm hỏng tấm thảm.
meo va thu thuat lam sach tham trai san

Hình ảnh: Thảm trải sàn sau khi làm sạch

BẠN CÓ THỂ LÀM SẠCH THẢM TRẢI SÀN BẰNG HƠI NƯỚC KHÔNG?

Vâng, bạn có thể. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn trên tấm thảm của bạn trước, vì nó có thể không phù hợp với tất cả các loại thảm trải sàn. Trước tiên hãy hút bụi thật kỹ tấm thảm. Thực hiện theo các hướng dẫn thích hợp, từ từ và cẩn thận đi qua toàn bộ tấm thảm bằng vòi của máy làm sạch hơi nước . Khi bạn đã làm sạch tấm thảm, nó sẽ bị ẩm. Dựng tấm thảm lên để nó có thể khô hoàn toàn.
meo va thu thuat lam sach tham trai san

Hình ảnh: Hình ảnh thảm trải sàn trang trí

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG BAKING SODA TRÊN MỘT TẤM THẢM TRẢI SÀN KHÔNG?

Vâng, bạn có thể. Baking soda có thể được sử dụng để làm sạch thảm len, cũng như làm sạch vết bẩn. Đó là một chất tẩy rửa tiện dụng và rẻ tiền, và có thể nhanh chóng rắc baking soda lên để hút bụi sau đó. Một lần nữa, nếu bạn không chắc liệu baking soda có phải là sản phẩm phù hợp với tấm thảm của mình hay không, trước tiên hãy kiểm tra nhãn và thực hiện một thử nghiệm vá nhỏ trước khi sử dụng sản phẩm trên diện tích lớn hơn của tấm thảm.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ LÀM SẠCH MỘT TẤM THẢM DIỆN TÍCH LỚN LÀ GÌ?

Nếu cần giặt thảm diện tích lớn thường xuyên, bạn có thể cân nhắc đầu tư mua máy giặt thảm hoặc máy làm sạch bằng hơi nước nếu chưa có. Điều này có thể làm cho việc làm sạch thường xuyên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu không có máy giặt thảm hoặc máy giặt hơi nước , bạn có thể làm sạch cả một tấm thảm lớn bằng tay. Hút bụi thật kỹ tấm thảm và dọn sạch không gian của bất kỳ đồ nội thất nào. Bạn có thể cần phải hút bụi nhiều lần, vì điều này có thể làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn. Sử dụng dầu gội thảm nhẹ, nếu loại này phù hợp với tấm thảm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một ít baking soda để làm mới tấm thảm của mình. Để baking soda nằm trên tấm thảm, sau đó hút bụi sau. Mặc dù tấm thảm có thể vẫn cần được làm sạch sâu, nhưng bạn có thể giảm thiểu thiệt hại cho tấm thảm của mình bằng cách bảo trì thường xuyên. Điều này có nghĩa là phủi bụi, hút bụi và làm sạch mọi vết tràn ngay lập tức. Khi bạn đã làm sạch toàn bộ tấm thảm, hãy làm sạch lại tấm thảm bằng máy làm sạch bằng hơi nước nhưng không nhấn nút hơi nước. Điều này sẽ hút hết nước thừa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN LÀM SẠCH MỘT TẤM THẢM LEN 100%?

Làm sạch một tấm thảm len không khó như bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là làm khô len thật kỹ. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sạch sâu tấm thảm len của mình, hãy chọn một ngày nắng đẹp và phơi tấm thảm ngoài trời nắng. Tốt nhất là không nên để thảm len ướt hoàn toàn, vì nấm mốc có thể hình thành nếu thảm không khô. Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn an toàn cho len và sử dụng dầu gội dịu nhẹ. Bạn có thể xử lý các đốm và vết bẩn bằng hỗn hợp giấm và xà phòng lỏng. Nếu bạn đang giặt toàn bộ tấm thảm của mình, hãy sử dụng miếng bọt biển hoặc vải và nhúng nhẹ nhàng. Chà xát mạnh có thể gây hư hại cho tấm thảm. Chỉ thoa nước xà phòng theo một hướng và rửa lại bằng nước sạch sau đó. Sau khi bạn đã thoa dầu gội đầu hoặc sản phẩm, hãy thử lấy càng nhiều độ ẩm ra khỏi tấm thảm càng tốt. Sau đó treo tấm thảm ra để phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

TẠI SAO LÀM SẠCH THẢM LẠI ĐẮT NHƯ VẬY?

Thảm chất lượng tốt hoặc làm sạch thảm cần có thời gian. Các sản phẩm được sử dụng trong quá trình giặt thảm chuyên nghiệp có thể đắt tiền và điều quan trọng là phải đi thẳng vào các sợi của vật liệu vì đây là nơi bụi bẩn tích tụ. Tất cả những yếu tố này góp phần làm tăng giá dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Giá thậm chí còn tăng cao hơn nếu bạn đang xử lý một tấm thảm cổ, len hoặc lụa, vì những mặt hàng này cần được chăm sóc cẩn thận hơn. Một tấm thảm len ngâm nước không được sấy khô đúng cách có thể hình thành nấm mốc và sẽ bị hỏng, đồng thời sử dụng sai sản phẩm trên tấm thảm lụa màu có thể làm phai màu.

BẠN CÓ NÊN ĐẶT MỘT MIẾNG ĐỆM DƯỚI MỘT TẤM THẢM TRẢI SÀN?

Một tấm thảm dày có thể giúp làm mòn tấm thảm của bạn. Một tấm thảm trải sàn hãng sẽ được dệt bằng tay và sẽ có các nút thắt ở mặt dưới. Những nút thắt này có thể cọ xát với sàn nhà bên dưới, có thể gây hư hỏng theo thời gian. Nếu bạn vừa đầu tư vào một tấm thảm trải sàn đẹp, đắt tiền, bạn có thể cân nhắc mua một tấm thảm để kéo dài tuổi thọ của nó.

BAO LÂU THÌ TÔI NÊN LÀM SẠCH TẤM THẢM TRẢI SÀN CỦA MÌNH?

Điều này có thể phụ thuộc vào loại thảm và lượng lưu lượng mà nó trải qua. Tốt nhất, một tấm thảm ở khu vực có nhiều người qua lại nên được làm sạch ít nhất một lần một năm, có thể hai lần. Tuy nhiên, nếu bạn đang xử lý một tấm thảm cổ, mỏng manh không có nhiều người qua lại, thì bạn có thể làm sạch sâu sau mỗi ba đến năm năm, kết hợp với việc quét bụi, hút bụi và làm sạch tại chỗ thường xuyên .

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ LÀM SẠCH MỘT TẤM THẢM LEN CỔ TRẢI SÀN LÀ GÌ?

Nếu bạn đang xử lý một tấm thảm len cổ, có giá trị, bạn có thể muốn xem xét việc làm sạch chuyên nghiệp , đặc biệt nếu tấm thảm của bạn rất bẩn. Tuy nhiên, nếu không thể làm sạch chuyên nghiệp, bạn có thể làm theo hướng dẫn để làm sạch tấm thảm len 100%. Điều quan trọng là sử dụng bàn chải lông mềm rất nhẹ nhàng, hoặc có thể là miếng bọt biển hoặc vải. Xin lưu ý rằng miếng bọt biển hoặc vải sẽ không lọt ngay vào các sợi của tấm thảm. Khi gội đầu cho tấm thảm của mình, bạn có thể phải lặp lại quy trình này nhiều lần, đồng thời nhớ xả kỹ và làm khô tấm thảm của bạn sau đó. CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA THẢM BA TƯ VÀ TRẢI SÀN LÀ GÌ? Cả thảm Ba Tư trải sàn đều được dệt thủ công, nhiều màu sắc và được biết đến với vẻ đẹp cũng như tính nghệ thuật. Thảm trải sàn đến từ nhiều quốc gia châu Á và thường rất đắt so với các loại thảm tổng hợp khác. Điều này là do thời gian và vật liệu tạo nên những tấm thảm này. Các vật liệu chất lượng cao cũng có nghĩa là những tấm thảm ấm áp, bền và rực rỡ. Thảm Ba Tư và Trải sàn là sự bổ sung vượt thời gian cho bất kỳ căn phòng nào và vẫn cực kỳ phổ biến cho đến ngày nay. Các tấm thảm cũng có thể tạo ra một bề mặt mềm mại hơn để đi lại và có thể giúp xử lý thảm trơn trượt trên sàn gỗ cứng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI TỰ LÀM SẠCH TẤM THẢM CỦA MÌNH?

Chuẩn bị chất tẩy rửa hoặc sản phẩm tẩy rửa mà bạn chọn, đồng thời hút bụi và hút bụi kỹ lưỡng tấm thảm của bạn trước. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên hút bụi tấm thảm của mình, mang nó ra ngoài và đập tấm thảm (không quá mạnh) sau đó hút bụi lần thứ hai. Đặt tấm thảm úp xuống và ngâm với nước lạnh. Bây giờ là lúc để gội đầu tấm thảm của bạn. Sử dụng chất tẩy rửa của bạn (mà bạn nên kiểm tra bản vá, để đảm bảo rằng nó sẽ không làm hỏng tấm thảm của bạn) quét bằng bàn chải lông mềm theo hướng của đống thảm. Đừng chà quá mạnh, vì điều này có thể làm hỏng tấm thảm của bạn. Làm sạch cả hai mặt của tấm thảm và xả kỹ chất tẩy rửa. Làm khô tấm thảm của bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy hút càng nhiều hơi ẩm ra khỏi tấm thảm càng tốt. Bạn có thể muốn sử dụng khăn để nhúng càng nhiều càng tốt trước khi treo tấm thảm của bạn lên để làm khô. Tốt nhất bạn nên làm khô tấm thảm trải sàn của mình bên trong, vì quá nhiều ánh nắng có thể làm phai màu tấm thảm. Không sử dụng đèn nhiệt. Sau khi thảm khô, bạn có thể hút bụi một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm

 Video giặt thảm công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

 
Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94