Cách Loại Bỏ Mọi Vết Bẩn Trên Đệm Ghế

10 Sự Thật Về Thảm Bẩn: Có Thể Bạn Chưa Biết!
Tháng Chín 15, 2023
5 Phương pháp làm sạch ghế sofa
Cách Làm Sạch Ghế Sofa vải Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
Tháng Chín 26, 2023
10 Sự Thật Về Thảm Bẩn: Có Thể Bạn Chưa Biết!
Tháng Chín 15, 2023
5 Phương pháp làm sạch ghế sofa
Cách Làm Sạch Ghế Sofa vải Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
Tháng Chín 26, 2023

Hình ảnh: loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa

📅Cập nhật Bài Viết “Cách loại bỏ mọi vết bẩn trên đệm ghế ” lần cuối ngày 20 tháng 9 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đồ uống bị đổ, nước tiểu của vật nuôi hoặc con người hoặc các vết bẩn khác là những tai nạn thường gặp trên ghế dài , đặc biệt nếu bạn có hoặc thường xuyên tiếp đãi khách, trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Một số đệm bọc hoặc đệm đi văng thường có vỏ bọc có thể tháo ra và giặt bằng tay hoặc máy , nhưng đôi khi, vỏ bọc không thể tháo rời được. Một số đệm có thể được dán nhãn là chỉ làm sạch tại chỗ . Nói chung, vỏ đệm ghế sofa phải được làm sạch bằng nước lạnh bằng tay hoặc theo chu trình nhẹ nhàng trong máy giặt. Bột giặt không chứa thuốc nhuộm có thể xử lý hầu hết các vết bẩn, trong khi một số vết tràn có thể được loại bỏ bằng chất tẩy vết bẩn có bán trên thị trường hoặc dung dịch tự chế. Sự cố tràn lớn, sâu hoặc cũ có thể cần đến máy làm sạch chuyên nghiệp hoặc máy làm sạch bằng hơi nước. Quan trọng nhất, hãy nhớ phơi khô vỏ đệm và kéo khóa lại trước khi vệ sinh.

Trước khi bắt đầu loại bỏ mọi vết bẩn trên đệm ghế

Tốc độ là lựa chọn tốt nhất của bạn khi làm sạch vết tràn. Bạn phản ứng càng nhanh và thấm vết tràn bằng vải sợi nhỏ trước khi nó ngấm vào sợi thì bạn càng ít phải tốn công loại bỏ vết bẩn. Đừng ấn mạnh hoặc chà mạnh vì điều đó sẽ làm vết bẩn xuất hiện. Vết bẩn cố định cần nhiều nỗ lực hơn để loại bỏ. Trước khi bắt đầu vệ sinh đệm, bạn cần xác định: Nếu vỏ đệm có thể tháo rời thì giặt bằng tay được không, giặt bằng máy hay chỉ giặt từng chỗ? Nếu bạn biết hoặc có thể xác định kiểu dáng và kiểu dáng của chiếc ghế dài, hãy tìm kiếm trực tuyến hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất đồ nội thất hoặc tìm nhãn trên ghế bọc để hướng dẫn bạn. Nếu nhãn đệm ghi “W” nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước, “S” nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc dung môi và “WS” nghĩa là bạn có thể sử dụng cả hai loại chất tẩy rửa này. Nếu có chữ “X”, bạn chỉ nên vệ sinh ghế bọc một cách chuyên nghiệp. Vỏ bọc có thể tháo rời phải vượt qua hai bài kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có thể giặt chúng trong máy: chúng phải được thu nhỏ trước (nếu không, bạn có thể không lấy lại được vỏ bọc vào đệm) và chúng phải bền màu. Để kiểm tra độ bền màu: Lấy một miếng vải trắng ẩm và chà lên vải ở chỗ khó thấy. Nếu vật liệu bị ố màu thì vải bọc có thể không bền màu và cần phải có chuyên gia vệ sinh.

Cách loại bỏ mọi vết bẩn trên đệm ghế

Hình ảnh : Loại bỏ vết bẩn bằng phun hút nước nóng

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

  • Đôi găng tay cao su
  • Hút bụi với các phụ kiện bọc
  • Vải sợi nhỏ
  • Gầu múc
  • Bàn chải bọc ghế

Nguyên vật liệu

  • Chất tẩy vết bẩn bọc ghế
  • 1/2 muỗng cà phê Nước rửa chén dịu nhẹ, không chứa thuốc nhuộm
  • Nước ấm
  • Hướng dẫn

Cách để Làm sạch Vỏ đệm không thể tháo rời

Loại bỏ tóc và bụi bằng găng tay

Đeo một đôi găng tay cao su và chạy chúng trên lớp bọc để nới lỏng lông hoặc bụi của vật nuôi hoặc con người để giúp hút bụi dễ dàng hơn.

Hút bụi bọc

Sử dụng phụ kiện bọc vải trên máy hút bụi của bạn , di chuyển nó từ trái sang phải theo các đường ngắn, chồng lên nhau. Chuyển sang đầu hút có kẽ hở và hút bụi giữa các đường nối và dưới đệm.

Xử lý mọi vết bẩn

Tùy thuộc vào hướng dẫn chăm sóc vải của bạn, hãy xử lý vết bẩn bằng nước hoặc chất tẩy rửa gốc dung môi. Để dung dịch thấm vào, sau đó thấm vết bẩn bằng vải sợi nhỏ. Cẩn thận không chà vết bẩn, điều này có thể đẩy vết bẩn sâu hơn vào vải bọc hoặc làm hỏng vải. Loại vết bẩn bạn đang xử lý sẽ xác định số lượng chất tẩy rửa bạn cần. Những vết bẩn cứng đầu hơn như dầu mỡ , máu hoặc mực có thể cần làm sạch thêm vài lần nữa. Nếu bạn có vết nước tiểu, hãy sử dụng chất tẩy rửa chứa enzyme để loại bỏ vết nước tiểu (trước tiên hãy thử nó trên một khu vực khó nhìn thấy). Bạn cũng có thể làm chất tẩy rửa bằng cách sử dụng 1 cốc giấm, 1 cốc nước và 2 thìa cà phê xà phòng rửa chén. Nhúng một miếng vải trắng sạch vào chất tẩy rửa và thấm vết bẩn. Sau đó, sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển khác để rửa sạch bằng nước thường và để chỗ đó khô tự nhiên.

Giặt đồ bọc

Trộn nửa thìa cà phê nước rửa bát không chứa thuốc nhuộm và nước ấm vào một chiếc xô nhỏ, khuấy đều hỗn hợp để tạo bọt. Nhúng bàn chải bọc vải vào bọt và nhẹ nhàng chà khắp vải bọc, chú ý không làm ướt vải. Kết thúc công việc bằng cách lau vải bằng vải sạch và ẩm. Trước khi ngồi lên đồ nội thất bọc nệm, hãy để nó khô hoàn toàn.

Cách giặt đệm ghế bằng máy giặt

Cách loại bỏ mọi vết bẩn trên đệm ghế

Hình ảnh: loại bỏ vết bẩn bằng phun hút nước nóng

Xác nhận vỏ đệm có thể giặt bằng máy

Nếu bạn biết vỏ đệm có thể giặt bằng máy và có nhãn đánh dấu “W” dành cho chất tẩy rửa gốc nước thì bạn có thể tháo vỏ đệm và đặt riêng vào máy giặt.

Xử lý vết bẩn

Sử dụng chất tẩy vết bẩn hoặc dung dịch xử lý vết bẩn để xử lý vết bẩn cụ thể của bạn. Nếu bạn có vết nước tiểu, hãy tháo nắp ngay lập tức. Thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt bằng vải sợi nhỏ. Đừng ấn mạnh hoặc chà mạnh để làm vết bẩn bám chặt. Chạy nắp qua một chu trình với nước lạnh và một cốc giấm. Sau đó, giặt bằng chất tẩy rửa với nước ấm nhất mà loại vải cho phép và phơi khô.

Sử dụng bột giặt không chứa thuốc nhuộm

Ngay cả khi bạn có chất liệu bền màu, hãy sử dụng bột giặt không chứa thuốc nhuộm để đảm bảo rằng thuốc nhuộm trong bột giặt có màu không vô tình dính vào vỏ bọc của bạn.

Sử dụng nước lạnh và thiết lập tinh tế

Tránh sử dụng nước ấm hoặc nóng, vì nước lạnh sẽ dễ bám trên vải hơn. Chọn chu trình tinh tế trong lần giặt đầu tiên để vải của bạn ít bị rung lắc nhất. Bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trong chu trình giặt để biết độ bền của nó cho những lần giặt sau. Ngoài ra, hãy đóng khóa kéo lại để nó không bị rối hoặc hư hỏng.

Phơi khô vỏ đệm

Không sấy vỏ bọc ghế trong máy sấy vì nó có thể co lại hoặc phai màu. Thay vào đó, hãy phơi khô trong bóng râm; hãy cẩn thận với ánh nắng mặt trời vì nó có thể tẩy trắng một số loại vải. Để loại bỏ một chút độ ẩm, bạn có thể sử dụng chế độ sấy hoặc xả vải không dùng nhiệt và để vải khô tự nhiên.

Lời khuyên bổ sung để làm sạch đệm ghế

Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy chấm vết tràn bằng baking soda. Một số người cho rằng cacbonat trong nước giúp đánh bay vết bẩn. Tuy nhiên, thành phần hoạt chất có thể là nước. Pha loãng vết bẩn và thấm nhanh vết đổ là cách hiệu quả nhất để bạn phản ứng với tình huống vết bẩn. Trong trường hợp khẩn cấp, khăn lau trẻ em là một phương pháp tuyệt vời khác để thấm hoặc lau những vết đổ nhỏ, chẳng hạn như giọt cà phê. Nếu vải có mùi, hãy rắc baking soda lên đệm. Để yên trong 15 đến 20 phút trước khi hút bụi. Để ngăn ngừa vết bẩn, hãy xử lý đồ bọc sạch sẽ của bạn bằng bình xịt chống vết bẩn. Nó sẽ giúp che chắn vải khỏi một số vết ố. Nếu vỏ bọc có thể tháo rời và chất lỏng nằm sâu trong bọt xốp thì tin tốt là hầu hết bọt đều có thể giặt được. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể ngâm sâu bọt trong bồn tắm với chất tẩy rửa chén nhẹ. Vắt hết nước xà phòng, rửa kỹ bằng nước sạch và phơi khô. Để đảm bảo đệm mút đi văng của bạn có thể giặt được, hãy kiểm tra với nhà sản xuất đồ nội thất.

Khi nào cần gọi chuyên gia

Hãy gọi cho chuyên gia vệ sinh ghế sofa nếu bạn đã thử các phương pháp làm sạch này mà vết bẩn vẫn còn. Các vết bẩn lớn, vết bẩn sâu hoặc vết bẩn cũ có thể cần đến dung dịch tẩy rửa đặc biệt và chuyên môn của kỹ thuật viên làm sạch được chứng nhận. Để tìm một người làm sạch ghế sofa đáng tin cậy, hãy cân nhắc việc tìm kiếm một chuyên gia có liên quan đến

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn làm sạch sâu một chiếc ghế bọc nệm?

Làm sạch sâu ghế sofa hoặc đồ bọc khác bắt đầu bằng việc hút bụi kỹ lưỡng. Tháo mọi đệm có thể tháo rời và sử dụng phụ kiện chân không để đi vào tất cả các kẽ hở. Sau đó, làm theo hướng dẫn về vải để biết vải có thể được giặt bằng máy, giặt tại chỗ hay giặt chuyên nghiệp.

Làm thế nào để giặt những chiếc đệm không thể giặt được?

Nếu không thể cho vỏ đệm vào máy giặt, bạn vẫn có thể làm sạch từng chỗ vải bằng chất tẩy rửa vải bọc. Bạn cũng có thể rắc một ít baking soda lên miếng vải, để yên rồi hút bụi. Cách tiếp cận này sẽ hấp thụ một số mùi trong đệm.

Làm thế nào để làm khô đệm ghế của tôi?

Không nên cho vỏ đệm vào máy sấy vì chúng có thể co lại hoặc biến dạng và không vừa với đệm nữa. Máy sấy cũng làm hao mòn vải. Thay vào đó, hãy để vải khô ở nơi thông thoáng. Bạn có thể treo ngoài trời để thoáng khí nhưng tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm phai màu.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ làm sạch thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet    

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94