10 Sự Thật Về Thảm Bẩn: Có Thể Bạn Chưa Biết!

10 Lý Do Nên Giặt Thảm Quanh Năm
Tháng Chín 12, 2023
loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa
Cách Loại Bỏ Mọi Vết Bẩn Trên Đệm Ghế
Tháng Chín 20, 2023
10 Lý Do Nên Giặt Thảm Quanh Năm
Tháng Chín 12, 2023
loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa
Cách Loại Bỏ Mọi Vết Bẩn Trên Đệm Ghế
Tháng Chín 20, 2023

📆 Cập nhật Bài Viết “10 sự thật về thảm bẩn: có thể bạn chưa biết!” lần cuối ngày 15 tháng 9 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet .

Này! Như bạn đã biết, thảm trong nhà hoặc văn phòng có thể bị hao mòn rất nhiều (đặc biệt nếu bạn có con). Chúng có thể bị hư hỏng do làn đường giao thông, vết ố, phai màu và cuối cùng, hư hỏng này có thể dẫn đến việc phải thay thế chúng. Bạn có biết rằng những tấm thảm không được giặt thảm chuyên nghiệp thường xuyên cuối cùng có thể rơi vào tình trạng tồi tệ và cũng làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất? Với việc vệ sinh thường xuyên, thảm có thể giữ được màu sắc, cảm giác và mùi mới của thảm mới lâu hơn. Giữ thảm của bạn sạch sẽ là quan trọng vì nhiều lý do. Vẻ ngoài, mùi và sức khỏe của bạn đều là lý do để giữ chúng sạch sẽ.

Dưới đây là 10 sự thật về thảm bẩn có thể bạn chưa biết.

1. Thảm thu hút cặn dầu mỡ, bụi bẩn

Hàng ngày cặn dầu từ các phòng trong nhà và vật nuôi trong gia đình bạn (nếu có) được mang từ bên ngoài vào và khô trên thảm của bạn. Chất cặn này sẽ thu hút và “khóa” bụi bẩn vào các sợi thảm của bạn. Theo thời gian, chất bẩn này thực sự có thể thay đổi màu sắc của tấm thảm và có thể tích tụ lại. Nếu để lại điều này có thể dẫn đến các làn đường giao thông khó coi và có thể trở thành vĩnh viễn.

10 Sự thật về thảm bẩn có thể bạn chưa biết

Hình ảnh: thảm dinh lớp dầu mỡ lâu ngày

2. Đất cát đang xé nát tấm thảm của bạn

Nếu bạn đã từng đến gần tấm thảm của mình và chia đống đất đó ra, bạn có thể bị sốc khi tìm thấy một hố cát trong tấm thảm của mình mà máy hút bụi gia đình không thể tiếp cận được. Chất bẩn này thường không nhìn thấy được nhưng đang mài mòn thảm và đồ bọc của bạn mỗi khi bạn đi lại hoặc ngồi trên thảm.

3. Thảm của bạn có thể chứa nhiều vi khuẩn và khiến bạn bị bệnh

Thảm của bạn thực hiện một công việc có giá trị bằng cách hoạt động như một bộ lọc, bẫy các chất gây ô nhiễm không khí có hại như phấn hoa, nấm, hóa chất, vi khuẩn, khói thuốc lá, hắc ín và cặn bã. Nghe có vẻ khủng khiếp phải không? Vấn đề là khi tấm thảm đã “đầy” thì nó không còn giữ lại những chất gây ô nhiễm không khí này nữa. Những chất ô nhiễm bị mắc kẹt này chỉ có thể được loại bỏ bằng cách giặt thảm chuyên nghiệp thường xuyên. Thật ý nghĩa khi làm sạch chúng phải không?

4. Tin xấu cho người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng, chàm, viêm mũi

Thảm có thể bị nhiễm mạt bụi mà phân của chúng có thể gây ra các cơn hen suyễn và có thể bẫy các protein gây dị ứng được biết là gây ra các cơn hen suyễn, bệnh chàm và viêm mũi. Mọi người thường xuyên tìm kiếm giải pháp cho tình trạng của họ và vấn đề có thể nằm ngay dưới chân bạn. Đối với những người bị dị ứng với môi trường, đây có thể là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trên thực tế, thảm bẩn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở những người khỏe mạnh.

5. Thảm có thể bám nhiều bụi bẩn

Bạn có biết rằng thảm của bạn có thể chứa lượng bụi bẩn gấp bốn lần trọng lượng của chúng và thậm chí có thể nhiều hơn không? Thảm là nơi chứa đầy bụi bẩn, mạt bụi, lông vật nuôi, nước tiểu vật nuôi, tế bào da chết, bụi, phân côn trùng, vỏ côn trùng, vi khuẩn, nấm mốc, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và nhiều loại chất gây dị ứng khác bám vào sợi. Điều quan trọng là bạn phải vệ sinh thảm thường xuyên. Mặc dù điều quan trọng là phải hút bụi ít nhất một hoặc hai lần mỗi tuần, nhưng điều này là chưa đủ. Bạn cũng cần phải giặt thảm một cách chuyên nghiệp để đảm bảo rằng tất cả các chất gây dị ứng này được loại bỏ khỏi sợi thảm.

6. Hãy quên quy tắc 5 giây đi

Bạn có thể không nghĩ rằng thảm của mình bẩn nhưng mọi người lại công khai thừa nhận việc làm đổ thức ăn xuống thảm và ăn phải. Nếu thảm của bạn bẩn, hãy nghĩ về những gì bạn thực sự đang đưa vào bụng mình. Hãy quên quy tắc năm giây đó đi. Vi khuẩn có thể sống tới bốn tuần trong thảm và nếu có bất kỳ vi khuẩn nào trên thảm của bạn thì rất có thể vi khuẩn đó sẽ xâm nhập vào thức ăn của bạn.

7. Cởi giày trước khi đi trên thảm

Hầu hết mọi người thừa nhận đã đi trên thảm khi mang giày ngoài trời. Điều này không chỉ mang bụi bẩn vào nhà mà còn nghiền vào thảm và chỉ hút bụi thôi sẽ không loại bỏ được bụi bẩn. Mọi người cũng thường di chuyển đồ đạc xung quanh để che đi vết bẩn trên thảm thay vì làm sạch vết bẩn. Các vết tràn cần được làm sạch ngay lập tức để tránh hình thành vết bẩn. Nếu có vết bẩn, hãy ngừng di chuyển đồ đạc của bạn và gọi cho TKT CARPET để loại bỏ chúng nhé.

10 Sự thật về thảm bẩn

Hình ảnh: Mang giầy đi trên thảm

8. Norovirus (nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dạ dày ruột)

Còn được gọi là virus Norwalk, Norovirus gây ra các triệu chứng tương tự như ngộ độc thực phẩm hoặc thậm chí là cúm dạ dày. Nó có thể tồn tại trong tấm thảm của bạn từ 4 đến 6 tuần và bay lơ lửng trong không khí khi mọi người đi bộ hoặc lăn qua nó.

9. Nhiều vi khuẩn hơn cả bệ toilet

Thảm trải sàn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà. Nó mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái và dễ chịu khi đi chân trần. Nhưng do lượng giao thông mà nó gặp phải nên nó có xu hướng khá bẩn theo thời gian. Đó là một điểm nóng về vi khuẩn và có thể bẩn hơn 4.000 lần so với bệ toilet của bạn và chúng cũng có thể có nhiều sinh vật khác nhau sống trong đó.

10. Vệ sinh thường xuyên

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều tắm rửa thường xuyên. Tất cả chúng ta đều giặt quần áo thường xuyên. Có lẽ bạn mặc áo một lần và sau đó giặt nó? có phải vì nó trông bẩn không? Hay là do nó chứa vi khuẩn? Hầu hết chúng ta đều bỏ qua lượng bụi bẩn và vi khuẩn tồn tại trong một tấm thảm vì nó nằm trong danh sách công việc. Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn nguy hiểm và các chất ô nhiễm khác khỏi thảm của mình, về cơ bản bạn có hai lựa chọn: Giặt thảm tự làm và Giặt thảm chuyên nghiệp. Giặt thảm chuyên nghiệp có thể loại bỏ thành công khoảng 98% bụi bẩn và chất ô nhiễm khỏi thảm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm điều đó sáu tháng một lần, rất nhiều vi khuẩn có thể phát triển trên thảm của bạn trong quá trình vệ sinh.

Bạn nên giặt thảm bao lâu một lần?

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh thảm một cách chuyên nghiệp bởi một trong những kỹ thuật viên có trình độ của chúng tôi 6 tháng một lần. Thảm nên được làm sạch thường xuyên và trước khi chúng bị bẩn nhiều. Để đất tích tụ sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của thảm. Hút bụi thôi là chưa đủ, tất cả các tấm thảm phải được làm sạch sâu ít nhất sáu tháng một lần. Điều này có thể tăng gấp đôi tuổi thọ của tấm thảm của bạn. Việc làm sạch sâu kỹ lưỡng sẽ không chỉ làm mới vẻ ngoài của tấm thảm, khiến nó có mùi tươi mới và sạch sẽ mà còn có thể làm giảm độ mài mòn của vải và do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Tấm thảm của bạn có thể che giấu tới 1 lb (0,5 kg) bụi bẩn trên mỗi m2 (1 mét vuông).

Tác hại của bụi bẩn

Thảm bị hư hỏng nhiều hơn bởi những gì bạn không thể nhìn thấy hơn là những gì bạn có thể. Hút bụi một mình chỉ làm sạch lớp bụi bẩn trên cùng. Các hạt sạn và bụi bẩn sâu bên trong làm mất đi mọi khả năng chống bám bẩn và cắt vào các sợi thảm khi chúng đi lên hoặc ở những khu vực được sử dụng nhiều, đặc biệt là nơi trẻ em vui chơi. Những con đường có lượng người qua lại cao trong nhà của bạn, như bạn có thể đã biết, sẽ bị san phẳng và mờ dần theo thời gian do sự mài mòn của sợi này. Nếu không được chăm sóc, điều này cuối cùng có thể dẫn đến mất chất xơ. Giặt thảm một cách chuyên nghiệp có thể kéo dài tuổi thọ của thảm.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên vì sức khỏe của bạn

Đối với hầu hết các loại thảm, cách làm sạch tốt nhất là sử dụng dung dịch làm sạch được chứng nhận xanh, an toàn và không độc hại bằng cách sử dụng cacbonat thay vì các hóa chất mạnh. Đây là phương pháp được hầu hết các nhà sản xuất thảm lớn khuyên dùng và được sử dụng bởi các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp như TKT CARPET. Tiếp tục, làm sạch sâu thường xuyên không chỉ loại bỏ các chất gây dị ứng, bụi bẩn mà còn có thể kéo dài tuổi thọ cho tấm thảm của bạn nhiều năm bằng cách loại bỏ các hạt mài mòn có hại cho sợi thảm. Máy hút bụi gia đình thông thường KHÔNG làm sạch sâu như máy giặt thảm chuyên nghiệp, ngay cả máy hút bụi gia đình cũng không thể làm sạch sâu như chúng ta.

Những Kinh Nghiệm Về Làm Sạch

Sau khi đọc 10 sự thật về thảm bẩn mà bạn cần biết, hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm về làm sạch: Sử dụng các sản phẩm vệ sinh phù hợp và đọc kỹ nhãn trước khi sử dụng.- Thường xuyên lau chùi các bề mặt trong nhà, đặc biệt là các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn. Đảm bảo rằng không có rác thải còn lại trong nhà quá lâu để giữ cho không khí trong nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát. Sử dụng sản phẩm khử mùi một cách hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm hoặc sử dụng trong không gian nhỏ. Tỉnh táo và cẩn thận trong việc tiêu diệt côn trùng trong nhà. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm để đảm bảo bạn sử dụng đúng cách.

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu 10 sự thật về thảm bẩn mà bạn cần biết để giữ gìn sức khỏe của mình. Việc giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ và vệ sinh là rất quan trọng để tránh các bệnh tật nguy hiểm. Hãy áp dụng các kinh nghiệm và sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp để giữ cho nhà của bạn luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94