Giặt Thảm Có Gây Dị Ứng Không ?

0 lý do làm sạch thảm rất quan trọng
10 LÝ DO LÀM SẠCH THẢM RẤT QUAN TRỌNG
Tháng Bảy 27, 2023
Nên mua thảm mới hay giặt thảm cũ
TÔI NÊN MUA THẢM MỚI HAY GIẶT THẢM CŨ?
Tháng Tám 8, 2023
0 lý do làm sạch thảm rất quan trọng
10 LÝ DO LÀM SẠCH THẢM RẤT QUAN TRỌNG
Tháng Bảy 27, 2023
Nên mua thảm mới hay giặt thảm cũ
TÔI NÊN MUA THẢM MỚI HAY GIẶT THẢM CŨ?
Tháng Tám 8, 2023

Hình ảnh: Giặt Thảm có thể Gây Dị Ứng

📆 Cập nhật Bài Viết “Giặt Thảm Có Gây Dị Ứng Không ?” lần cuối ngày 2 tháng 8 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Mùa dị ứng đang đến đồng nghĩa với việc đau đầu, sổ mũi, hắt hơi và thậm chí là ho dữ dội. Chúng ta thường nghĩ dị ứng có thể lây lan trong không khí nhưng điều chúng ta không nghĩ đến là làm thế nào các chất gây dị ứng có thể được đưa vào nhà của chúng ta để gây ra nhiều vấn đề hơn. Thảm có thể chứa chất gây dị ứng và gây ra các vấn đề về sức khỏe cũng như đau đầu trong một thời gian dài sau khi mùa giải kết thúc. Khi mùa dị ứng sắp bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng bạn không cần phải chịu đựng thêm bất kỳ cơn đau nào. Hãy luôn nhớ rằng bạn có thể liên hệ với Thảm Khỏe nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề dị ứng với thảm

Tại sao thảm có vấn đề đối với những người bị dị ứng?

Nó có vẻ dễ dàng, nhưng điều quan trọng là phải biết những điều cơ bản. Thảm được làm bằng vải. Bất kể chúng là tự nhiên hay tổng hợp, chúng sẽ thu thập các mảnh vụn. Điều này bao gồm bụi, bẩn cũng như các hạt khác. Đây là một vấn đề lớn đối với những người bị dị ứng vì thảm cũng có thể tích tụ các hạt như phấn hoa và nấm mốc, có thể gây dị ứng trong những tháng mùa đông. Điều này chỉ dành cho thảm được sử dụng trong điều kiện sử dụng bình thường. Thảm bị hư hỏng do nước hoặc bị ướt có thể là môi trường sống lý tưởng cho các loại nấm mốc thậm chí còn nguy hiểm hơn. Vấn đề quan trọng nhất ở đây là, không giống như các vật liệu khác như khăn tắm hoặc quần áo, thảm có thể chứa phấn hoa và nấm mốc mặc dù có nhiều chu kỳ làm sạch hoặc hút bụi. Các dị nguyên gây dị ứng có thể len ​​lỏi qua thảm khiến cho việc loại bỏ chúng gần như là không thể. Bản thân những vấn đề về thảm này không gây ra phản ứng dị ứng nhiều hơn các hạt hoặc bào tử có trong không khí. Tuy nhiên, thảm “tăng cường” các phản ứng mà bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn hoặc khách có thể gặp phải khi họ bị dị ứng với các bào tử hoặc hạt. Chúng cũng có thể tiếp tục gây ra các vấn đề ngay cả sau khi mùa dị ứng đã kết thúc, khiến những người trong nhà bạn dễ bị tắc nghẽn và mắc các bệnh mùa đông.

Giặt Thảm Có Gây Dị Ứng Không ?

Không và có

Không phải vậy, bởi vì thảm có thể chứa bụi và các hạt nhỏ, bất kể nó được làm từ chất liệu gì. Thảm nylon tổng hợp vẫn có lông để giữ bụi bẩn từ không khí. Ngoài ra, tất cả các loại thảm đều có lớp đệm có thể bị ướt và chứa nấm mốc. Chắc chắn rồi, bởi vì tùy thuộc vào loại vật liệu bạn chọn, bạn có thể phát hiện ra rằng tấm thảm của mình hút các mảnh vụn sinh ra chất gây dị ứng. Ví dụ thảm làm bằng len là một chất liệu thân thiện với sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc hơn nhiều so với nylon. Một số bước phòng ngừa bạn có thể xem xét khi làm sạch thảm bao gồm: Mua thảm nylon Tránh thảm lông xù và chọn thảm có sợi ngắn hơn. Thảm được đánh dấu là Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC); Thảm VOC có ít hoặc không có hợp chất hóa học (như formaldehyde và benzen ) có thể gây ra các phản ứng dị ứng nhạy cảm. Một vài phút lập kế hoạch và lập kế hoạch có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề dị ứng với thảm của bạn.

Giặt Thảm Gây Dị Ứng

Hình Ảnh: Giặt Thảm Gây Dị Ứng

Danh sách kiểm tra DIY để làm giặt thảm tránh dị ứng

Cách duy nhất để loại bỏ các chất gây dị ứng nằm sâu trong thảm là nhờ một chuyên gia làm sạch sâu . Tuy nhiên, có một số hành động tự làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm thiểu tác động của các chất gây ô nhiễm đối với sức khỏe, bằng cách để chúng ra khỏi nhà bạn trong thời gian dài hơn.

  • Hút bụi hàng ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sống ở khu vực có khả năng gây dị ứng cao trên toàn quốc, . Bạn nên tìm một máy hút bụi chuyên hút bụi khỏi thảm và đảm bảo rằng máy hút bụi đó có bộ lọc HEPA. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bộ lọc không có bụi bẩn.
  • Làm sạch bất kỳ vết bẩn nào bạn phát hiện ra khi chúng xuất hiện. Các vết bẩn có thể thu hút nấm mốc hoặc vi khuẩn, đặc biệt khi chúng liên quan đến thực phẩm.
  • Sử dụng máy lọc không khí có xếp hạng dị ứng. Chúng có thể loại bỏ nấm mốc hoặc phấn hoa có hại ra khỏi không khí trước khi chúng bám vào thảm của bạn, giảm nhu cầu làm sạch sâu thảm thường xuyên.
  • Đảm bảo rằng thú cưng của bạn gọn gàng và được chải chuốt kỹ lưỡng. Vật nuôi rụng lông sẽ gây dị ứng bất kể nhưng nếu bạn đảm bảo rằng chúng được chải thường xuyên bằng bàn chải phù hợp cho thú cưng của bạn, tắm thường xuyên cho chúng, dọn dẹp và hút bụi thường xuyên thì bạn sẽ giảm thiểu tác động.

Mặc dù đây không phải là những thay thế cho quy trình làm sạch sâu nhưng chúng là các loại biện pháp phòng ngừa có thể làm giảm tần suất làm sạch sâu thảm và làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với những người bị dị ứng.hảm để tránh dị ứng

Giặt thảm sâu chuyên nghiệp để loại bỏ chất gây dị ứng

Ngay cả với tất cả các biện pháp bảo trì phòng ngừa, bạn vẫn sẽ yêu cầu thảm của mình được làm sạch kỹ lưỡng. Làm sạch thảm để loại bỏ chất gây dị ứng ở mức tối thiểu cần một số loại tác nhân hóa học hoặc hơi nước để loại bỏ bụi bẩn và các chất bẩn khác khỏi sợi thảm. Phương pháp làm sạch bằng hơi nước, còn được gọi bằng tên kỹ thuật chiết xuất nước nóng, đã được chứng minh là làm giảm lượng chất gây dị ứng có trong thảm . Ngoài ra, nước nóng còn giết chết các loài gây hại khác, chẳng hạn như mạt bụi. Nhiều chuyên gia làm sạch thảm sẽ sử dụng hệ thống chiết xuất nước nóng trên xe tải của họ. Nhiều người bị dị ứng tin rằng các phương pháp làm sạch ướt có thể gây ra vấn đề vì mạt bụi cũng như nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt hoặc ấm áp. Trong những tình huống này, các phương pháp giặt khô được đề xuất là một phương pháp thay thế. Nhưng vấn đề chính trong việc làm sạch bằng hơi nước là nó có thể gặp vấn đề nếu nó không được thực hiện đúng cách. Chẳng hạn, nếu một người không thể loại bỏ hết nước khỏi thảm sau khi làm sạch, thì có thể có vấn đề với độ ẩm. Dù thế nào đi chăng nữa, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các kỹ thuật DIY để làm sạch sâu, nếu có bất kỳ lý do nào khác ngoài việc làm sạch bằng hơi nước không đúng cách có thể dẫn đến thiệt hại có hại hơn là có lợi.

Giặt thảm sâu có thể ngăn ngừa đau đầu

Sự kết hợp của các biện pháp phòng ngừa tự chế và làm sạch sâu sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng vào thời điểm này trong năm. Thảm sạch sẽ làm giảm tác động của nấm mốc và phấn hoa trong nhà của bạn. Ngoài việc làm sạch thông thường, hãy đảm bảo rằng nếu thảm của bạn bị hư hỏng do nước, bạn phải liên hệ với chuyên gia ngay lập tức . Nấm mốc đang trở thành một trong những chất gây dị ứng có hại nhất mà chúng ta có trong nhà và một khi nó đã bén rễ thì rất khó để diệt trừ. Nếu bạn có dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong tầm tay và đang thực hiện các bước cần thiết để tránh xa các chất gây dị ứng và chất gây dị ứng thông thường, thì tấm thảm của bạn sẽ trông không gây dị ứng nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94