CÁCH VỆ SINH THẢM LÔNG CỪU TRẢI SÀN HIỆU QUẢ

mẹo làm sạch, giặt ghế sofa nhung tại nhà
MẸO LÀM SẠCH, GIẶT GHẾ SOFA NHUNG TẠI NHÀ
Tháng Năm 7, 2022
cách vệ sinh ghế lười nhanh chóng hiệu quả
CÁCH VỆ SINH GHẾ LƯỜI NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ
Tháng Năm 19, 2022
mẹo làm sạch, giặt ghế sofa nhung tại nhà
MẸO LÀM SẠCH, GIẶT GHẾ SOFA NHUNG TẠI NHÀ
Tháng Năm 7, 2022
cách vệ sinh ghế lười nhanh chóng hiệu quả
CÁCH VỆ SINH GHẾ LƯỜI NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ
Tháng Năm 19, 2022

Hình ảnh cách vệ sinh thảm lông cừu trải sàn hiệu quả

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách vệ sinh thảm lông cừu trải sàn hiệu quả” lần cuối ngày 27 tháng 10 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Hãy giơ tay lên nếu bạn có những tấm thảm lông cừu trải sàn màu trắng 🙋

Chắc hẳn nhiều gia đình sẽ chọn thảm lông cừu làm tấm thảm trải sàn trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Tấm thảm lông cừu sẽ làm cho căn phòng của bạn trở lên sáng và đẹp hơn. Và khi bạn không biết sử dụng vật dụng nào để trang trí cho không gian nhà bạn thì thảm trải sàn chính là sự bổ sung hoàn hảo. Để làm cho không gian căn phòng thêm phong cách của bạn.

Nhưng sau một thời gian sử dụng thì có một điều đáng tiếc là bạn để lại những vết bẩn sẽ xuất hiện trên tấm thảm của bạn. Dù bạn  có cố gắng lau sạch vết bẩn hay giày ra khỏi tấm thảm đi chăng nữa. Nhưng nó vẫn cố chấp bám lấy tấm thảm. Vì vậy TKT Carpet sẽ chỉ bạn một số cách vệ sinh thảm lông cừu trải sàn hiệu quả

1. Các loại vết bẩn dính trên thảm lông cừu

Cũng giống như các loại thảm khác thì sau một thời gian sử dụng sẽ có các loại bụi bẩn dính trên thảm. Nhưng thảm lông cừu so với các loại thảm khác. Thì các sợi thảm trên bề mặt dài hơn nên càng dễ bám bụi. Và các loại bụi bẩn ẩn sâu dưới các sợi thảm mà nhiều khi mắt thường rất khó có thể nhìn thấy.

Đây sẽ là một số loại bụi bẩn; vết bẩn bạn thường thấy trên bề mặt thảm lông cừu của bạn:

 • Đồ ăn, thức uống rơi vãi trên thảm
 • Bụi bẩn do môi trường xung quanh tác động lên thảm
 • Tóc và lông của thú cưng bán trên thảm
 • Đất cát ở dày dép, chân di chuyển dính trên thảm
 • Chất thải của thú cưng
 • Vết máu
 • Vết sơn, mực bút
Hình ảnh thảm lông cừu
Hình ảnh thảm lông cừu

2. Cách vệ sinh thảm lông cừu trải sàn

2.1 Vệ sinh thảm thường xuyên hàng ngày

Thảm lông cừ sẽ dễ bám bụi hơn các loại thảm còn lại. Vì sợi thảm lông dài các loại bụi bẩn sẽ len lỏi vào trong các sợi thảm và bám trong đó. Như vậy nếu để lâu không vệ sinh làm sạch sẽ khó tìm được các cách vệ sinh thảm lông cừu sạch và hiệu quả. Vì vậy đối với thảm lông cừ bạn nền hút bụi cho thảm hàng ngày hoặc 3-4 lần 1 tuần.

 • Đầu tiền bạn nên rũ sạch thảm để các loại bụi bẩn lớn rơi ra khỏi bề mặt thảm
 • Sau đó bạn sử dụng máy hút bụi để hút bụi toàn bộ thảm. Bạn nên di chuyển máy hút bụi từ từ để hút sạch các loại bụi bẩn dính trên thảm. Bạn nên hút bụi thảm lông theo một chiều duy nhất để giữ được độ mềm mượt cho thảm
 • Nếu như thảm lông cừu của bạn bị rối thì bạn có thể sử dụng bàn chải lông cho thú cưng hoặc các loại bàn chải lông mềm. Để chải lại lông cho thảm thì thảm của bạn sẽ mượt như lúc bạn đầu.
 • Bạn vô tình làm dính các vết bẩn lên trên bề mặt thảm thì nên làm sạch ngay lập tức. Trước khi các vết bẩn khô và bám chặt trên thảm
Hình ảnh hút bụi thảm
Hình ảnh hút bụi thảm

2.2 Làm sạch, giặt thảm định kỳ

2.2.1 Làm sạch thảm bằng nguyên liệu sẵn có

Bạn nên làm sạch thảm định kỳ khoảng 3 hoặc 6 tháng 1 lần để luôn giữ cho thảm sạch như mới. Mặc dù bạn hút bụi thảm thường xuyên nhưng không thể làm sạch sâu thảm. Chính vì vậy bạn cần làm sạch; giặt thảm định kỳ để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và mùi hôi bám trên thảm

Chắc hẳn trong mỗi gia đình đều có sẵn một trong số các nguyên liệu sau đây: baking soda; giấm trắng; cồn; chanh và muối. . . Đây là một số nguyên liệu giúp tẩy trắng vết bẩn khá hiệu quả mà lại vô cùng dễ tìm kiếm.

 • Bạn chỉ cần sử dụng một trong các nguyên liệu trên rồi rắc đều lê trên bề mặt vết bẩn. Sau đó ngâm khoảng 15 – 20 phút để các nguyên liệu phá hủy các vết bẩn cứng đầu.
 • Sau đó bạn sử dụng bàn chài lông mềm chà nhẹ nhàng lên trên bề mặt vết bẩn. Để loại bỏ hoàn toàn vết bển ra khỏi bề mặt thảm.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần làm sạch và giặt thảm lại với nước sạch. Và mang đi phơi khô là lại có thể tiếp tục sử dụng tấm thảm lông cừu xinh đẹp.
Hình ảnh một số nguyên liệu dễ tìm kiếm
Hình ảnh một số nguyên liệu dễ tìm kiếm

2.2.2 Làm sạch thảm bằng hoá chất giặt thảm chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất giặt thảm được bày bán. Nhưng bạn lên lưu ý lựa chọn đúng loại hóa chất có tem mác. Nguồn gốc sản xuất rõ ràng để khi sử dụng an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường xung quanh.

Hóa chất giặt thảm ecosophy đáp ứng được các yêu cầu trên. Đây là hóa chất sử dụng công nghệ sinh học số 1 Nhật Bản êm dịu với da tay và không gây ô nhiềm môi trường. Khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để không gây hư hỏng cho thảm.

 • Đầu tiên bạn nên thử hóa chất tại một góc của thảm để thử độ phản ứng của hóa chất với thảm.
 • Sau đó bạn xịt trực tiếp hóa chất lên trên vết bẩn và đợi khoảng 5 – 10 phút để hóa chất phá hủy liên kết của các loại vết bẩn.
 • Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên trên các vết bẩn và chà theo một chiều nhất định để không làm rối các sợi thảm.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần xả lại thảm với nước sạch và phơi khô là có thể sử dụng bình thường
Hình ảnh hóa chất giặt thảm chuyên dụng
Hình ảnh hóa chất giặt thảm chuyên dụng

2.3 Làm sạch sâu, chăm sóc thảm

Nếu như bạn không tìm thấy cách vệ sinh thảm lông cừu hiệu quả và cảm thấy công việc vệ sinh làm sạch thảm lông quá khó khăn và phức tạp. Thì bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt thảm tại nhà để làm sạch sâu , chăm sóc cho thảm của bạn.

Hiện nay TKT Carpet cung cấp các dịch vụ giặt thảm chuyên sâu, làm sạch thảm, chăm sóc thảm và diệt sạch vi khuẩn như:

Hình ảnh dịch vụ giặt thảm TKT Carpet
Hình ảnh dịch vụ giặt thảm TKT Carpet

Như vậy thảm của bạn sẽ được làm sạch sâu toàn bộ và chăm sóc thảm theo tiêu chuẩn Nhật Bản giúp bảo vệ sức khỏe của khách hàng, bảo vệ môi trường và còn làm tăng tuổi thọ cho thảm.

3. Cách chăm sóc và bảo quản thảm lông cừu

Bạn càng bảo quản tốt tấm thảm lông cừu của mìnhh. Thì việc vệ sinh làm sạch thảm càng dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ cho tấm thảm của bạn.  

3.1 Hãy suy nghĩ về chức năng trang trí:

Trước hết, mặc dù người ta gọi chúng là thảm lông cừu. Nhưng lông cừu không thực sự thích hợp cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao. Tốt nhất bạn nên sử dụng thảm lông cừu của mình như một vật trang trí trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Nếu bạn thích sử dụng thảm lông cừu trên sàn gỗ, hãy sử dụng thảm lông cừu nhân tạo.

3.2 Chải thảm thường xuyên:

Lông cừu cũng có lợi khi chải thường xuyên bằng bàn chuyên dụng và lắc để loại bỏ bụi mắc kẹt – nhưng phải nhẹ nhàng. Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng hãy chải lông thảm giống như cách bạn chải lông cho thú cưng. Không quá thô bạo hoặc kéo mạnh lông. Nếu bạn chải quá mạnh, tấm thảm của bạn sẽ mỏng dần theo thời gian.

3.3 Tránh ánh nắng mặt trời:

Thảm lông cừu tốt nhất nên đặt ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp. Đây là nguyên nhân chính khiến thảm lông cừu bị ố vàng theo thời gian. Đấy là một quá trình oxy hóa trong len và không thể đảo ngược bằng cách làm sạch.

3.4 Giữ khô ráo:

Thảm lông cừu cũng sẽ không chịu được điều kiện ẩm ướt. Vì vậy hãy để thảm của bạn tránh xa những căn phòng ẩm lạnh vì sàn nhà sẽ là nơi sinh sôi của nấm mốc đen. Môi trường quá ẩm ướt sẽ làm cho thảm của bạn bị hư hỏng. . . Vì vậy nếu thảm lông cừu của bạn bị ẩm; hãy phơi chúng dưới ánh nắng gián tiếp.

3.5 Không giặt quá nhiều:

Về bản chất, lanolin và sợi len tự nhiên của tấm thảm có nghĩa là bạn không cần phải giặt thường xuyên. Hãy lưu ý rằng bạn không lạm dụng nó.

4. Câu hỏi thường gặp về cách vệ sinh thảm lông trải sàn hiệu quả

 1. Thảm lông có giặt bằng máy được không?

  Lời khuyên rằng thảm lông có thể dùng được giặt bằng máy nhưng không phải là máy giặt thông thường. Cần nên sử dụng các loại máy giặt thảm chuyên dụng, Chúng được thiết kế thích hợp riêng biệt, chuyên để giặt thảm lông trải trải một cách hiệu quả, chuyên nghiệp. Giúp làm sạch vết bụi bẩn mà không ảnh hưởng tới tính chất và độ bền của thảm.

 2. Baking soda trên thảm có tác dụng gì?

  Baking soda có thể được sử dụng để làm sạch thảm vì nó là một dung dịch có tính kiềm mạnh, khi kết hợp với axit sẽ tạo ra khí đioxit. Các khí oxy hóa này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ vết bẩn trên thảm và các vật liệu khác một cách dễ dàng.

 3. Giấm có làm hỏng thảm không?

  Thảm làm từ len, lụa và các loại sợi tự nhiên khác có thể khá mỏng manh và không nên tiếp xúc quá nhiều với các sản phẩm có tính axit mạnh. Sử dụng giấm trên những loại thảm này có thể làm hỏng các sợi vải và làm hỏng tấm thảm của bạn vĩnh viễn.

 4. Tôi có nên làm sạch thảm bằng hơi nước không?

  Làm sạch bằng hơi nước là một cách thực sự hiệu quả và hiệu quả để loại bỏ các sợi thảm, bao gồm nấm mốc và mùi hương của vật nuôi. Nó cũng có hiệu quả trong việc cải thiện vẻ ngoài của những tấm thảm đã bị bỏ quên theo thời gian.

5. Có thể bạn quan tâm

6. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94