Cách Làm Sạch Vải Bọc Tại Nhà

dung dich lam sach tham tu nhien
Giải pháp làm sạch thảm tự chế thực sự hiệu quả
Tháng Sáu 7, 2023
khắc phục vêt thuốc tẩy trên thảm
CÁCH KHẮC PHỤC VẾT THUỐC TẨY TRÊN THẢM
Tháng Sáu 20, 2023
dung dich lam sach tham tu nhien
Giải pháp làm sạch thảm tự chế thực sự hiệu quả
Tháng Sáu 7, 2023
khắc phục vêt thuốc tẩy trên thảm
CÁCH KHẮC PHỤC VẾT THUỐC TẨY TRÊN THẢM
Tháng Sáu 20, 2023

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách Làm Sạch Vãi Bọc Tại Nhà” lần cuối ngày 09 tháng 06 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Hãy nói về cách làm sạch vải bọc tại nhà mà không cần sự trợ giúp của các chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Đây là cách tự làm từng bước để làm sạch sâu vải bọc ghế dài bằng nồi hấp nhỏ và máy giặt của bạn.

Trước khi chúng ta bắt đầu nói về cách làm sạch vải bọc, trước tiên tôi muốn làm rõ rằng đây không phải là làm sạch ghế sofa bọc vải nỉ . Tôi có một bài đăng khác về cách giặt ghế sofa bọc vải Ikea . Bài đăng này được chia nhỏ cách tốt nhất để làm sạch một chiếc ghế dài bọc .

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trên ghế và các bộ phận bọc vải khác. Nó hoạt động giống nhau.

Ngoài ra, không phải tất cả các chất liệu bọc ghế sofa đều giống nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải là người đánh giá xem điều này có phù hợp với chất liệu bọc của bạn hay không. Tôi sẽ xem xét những loại vải nào hoạt động tốt nhất để làm sạch trường kỷ bằng vải tại nhà cùng với các mẹo và thủ thuật trong quá trình thực hiện.

Cách làm sạch vải bọc tại nhà

Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần để làm sạch ghế sofa vải bọc , ghế hoặc bất cứ thứ gì.

 • Máy làm sạch hơi nước bọc nệm Bissell
 • Dung dịch làm sạch vải bọc
 • Nước nóng
 • khăn sạch
 • Máy giặt và máy sấy
 • bột giặt

Chúng tôi sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước cho thân ghế sofa và sau đó giặt vỏ đệm trong máy giặt của cô ấy. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy xác định xem vải của bạn có an toàn để làm sạch hay không.

Các loại vải tốt nhất để làm sạch vải bọc tại nhà

Để bắt đầu, hãy nói về đồ nội thất bằng vải và loại vải nào hoạt động tốt nhất cho kỹ thuật này mà tôi sẽ chia sẻ với bạn. Polyester, rayon nylon không co lại khi ướt và không co lại nhiều trong máy sấy.

Các loại vải co lại là cotton, len, lanh và lụa. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ loại vải nào trong số này trên ghế sofa của mình thì hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh và không sấy khô trong máy sấy. Thứ duy nhất tôi không giặt hoặc hấp sạch là đồ len. Nhờ dịch vụ giặt bọc chuyên nghiệp làm sạch ghế sofa của bạn nếu đó là len.

Nhưng hầu hết các loại vải trên ghế sofa và ghế đều là vải pha và có thể giặt bằng máy giặt hoặc máy giặt hơi nước.

Được rồi, trước tiên tôi muốn bạn xác định loại vải trên ghế sofa của bạn . Nhấc đệm lên và xem có nhãn ở đâu cho bạn biết thành phần của vải không. Vải của con gái tôi là vải polyester blench.

Vải polyester rất tốt khi tiếp xúc với nước nên tôi biết đây là một chiếc ghế tuyệt vời để làm sạch. Nhưng bạn cũng cần xác định xem vải có bị chảy máu khi giặt bằng máy giặt hay làm sạch bằng bàn ủi hơi nước hay không.

Cách tốt nhất để xác định xem vải có chảy máu hay không là kiểm tra tại chỗ ở khu vực không dễ thấy. Một khi bạn biết liệu vải của mình có bị co lại hay chảy máu hay không thì bạn đã sẵn sàng.

Cách phát hiện vải bọc sạch

Trước khi bắt đầu với bước đầu tiên, chúng ta hãy xem chiếc ghế dài thực sự tốt cho bất kỳ điểm nào cần làm sạch thêm. Nếu bạn thấy bất kỳ thứ gì có thể cần thêm một chút trợ giúp thì đây là thời điểm tốt để giải quyết chúng trước khi bạn tiến hành dọn dẹp tổng thể.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy vết bẩn trong bình xịt được thiết kế dành riêng cho vải bọc. Bisselle có một số bạn có thể mua. Sau khi bạn đã xịt vào chỗ đó, hãy để yên và sau đó dùng một miếng vải sạch và ấn vào chỗ đó.

Thao tác này sẽ hút vết bẩn và dung dịch tẩy rửa vào vải thay vì làm vết bẩn lan ra vải. Một miếng vải sợi nhỏ hoạt động rất tốt nhưng bất kỳ loại vải sạch nào cũng sẽ hoạt động.

Cách phát hiện vải bọc sạch

Hình ảnh: Cách phát hiện vải bọc sạch

Cách làm sạch thân ghế sofa bọc vải

Bước đầu tiên là làm theo mã vệ sinh trên Bissell Cleaner và thêm nước nóng cùng dung dịch tẩy rửa. Hãy nhớ rằng nếu vải của bạn là cotton, vải lanh hoặc lụa, bạn sẽ cần sử dụng nước lạnh. Bạn muốn giảm thiểu thu hẹp càng nhiều càng tốt.

Bắt đầu bằng cách phun dung dịch lên thân ghế sofa theo từng phần nhỏ bằng cách sử dụng phụ kiện bọc vải. Sau đó để nó ngồi trong 10 đến 15 phút.

Tiếp theo chiết xuất nước bằng vòi hấp. Sau khi bạn đã làm sạch toàn bộ ghế dài bằng dung dịch tẩy rửa, hãy lặp lại bước này bằng nước sạch. Điều quan trọng là phải loại bỏ nguyên liệu xà phòng khỏi vải. Nếu bạn để xà phòng trong vải thì nó sẽ thu hút nhiều bụi bẩn hơn và ghế sofa của bạn sẽ bị bẩn nhanh hơn.

Cách làm sạch vỏ đệm

Đây là phần thú vị vì vỏ đệm của bạn sẽ rất sạch sẽ khi bạn hoàn thành. Nếu bạn có vỏ có thể tháo rời, chỉ cần tháo hai hoặc ba vỏ đệm. Đệm ghế thường là mút có dacron bọc xung quanh nên rất dễ tháo rời.

Nhưng đệm lưng thì khác. Một số đệm lưng như đệm của chúng tôi được làm đầy bằng cách đánh bóng. Nếu đệm lưng của bạn chứa đầy vải bông thì hãy đảm bảo tháo vỏ và dồn tất cả vải bông cho từng vỏ gối thành một đống gọn gàng.

cach lam sach vo dem

Hình ảnh: làm sạch vỏ đệm

Bạn không muốn trộn tất cả các loại vải đánh bóng lại với nhau hoặc bạn sẽ không biết nên đặt lại bao nhiêu vào mỗi vỏ đệm.

Nếu đệm lưng của bạn có lớp đệm được đựng trong hộp thì bạn sẽ dễ dàng đặt bóng trở lại bên trong hơn. Và cuối cùng, nếu đệm lưng của bạn được gắn hoặc bán liền với thân ghế sofa thì bạn cần làm sạch chúng bằng máy làm sạch hơi nước.

Đơn giản chỉ cần làm theo các hướng dẫn tương tự như hơi nước làm sạch cơ thể để làm sạch các đệm kèm theo và nửa kèm theo.

Cách giặt vỏ đệm đi văng trong máy giặt

Sau khi bạn có hai hoặc ba chiếc đệm được che phủ, trước tiên hãy tháo mặt trái của chúng ra ngoài. Đổ đầy máy giặt của bạn bằng nước lạnh và thêm chất tẩy rửa nhẹ. Quăng vỏ của bạn vào bên trong và đặt máy giặt ở chế độ tinh tế.

Con gái tôi không có lựa chọn tế nhị nên tôi đặt nó trên Permanent Press. Sau khi nước đầy và khuấy động một chút, tôi dừng máy giặt và ngâm nó trong khoảng 15 phút.

cach giat vo dem trong may giat

Hình ảnh: giặt vỏ đệm đi văng trong máy giặt

Tiếp theo, tôi di chuyển máy giặt tới chu trình giũ và xả nước và giặt xong. Điều này giữ cho máy giặt không đập vật liệu quá nhiều. Chất liệu vải và đường may trông khá chắc chắn nên tôi không quá lo lắng nhưng bạn hãy là người đánh giá chiếc vỏ đệm của mình. Nếu nó trông mỏng manh thì tôi cũng sẽ cân nhắc việc hấp vỏ đệm.

Cách làm khô vỏ gối bằng máy sấy

Bây giờ nếu vải của bạn nằm trong danh sách không bị co thì bạn có thể ném chúng vào máy sấy ở mức thấp. Đơn giản chỉ cần lộn trái chúng ra ngoài và làm khô chúng trong 15 phút ở nhiệt độ thấp.

cach giat vo dem di vang

Hình ảnh: Cách làm khô vỏ gối bằng máy sấy

Sau khi hết 15 phút, hãy kiểm tra xem họ đang làm như thế nào. Nếu chúng gần như khô, bạn có thể tiếp tục và đặt chúng trở lại đi văng với các miếng đánh bóng và khuôn bên trong.

Không sao nếu chúng hơi ẩm. Trên thực tế, tôi thích lấy chúng ra trước khi chúng khô hoàn toàn. Điều này giúp họ giữ hình dạng của họ. Bây giờ hãy bắt đầu thêm phần đánh bóng bên trong các tấm bìa.

Khi bạn đã có các tấm đệm trên các biểu mẫu và phần đánh bóng bên trong đệm sau, bạn sẽ cần di chuyển xung quanh phần đệm để làm cho nó trông đẹp mắt.

Đơn giản chỉ cần nhào đệm giống như đánh bột vào các góc và làm phẳng nó. Sau khi hoàn thành, bạn đặt đệm lên ghế sofa và bật quạt để làm khô đệm.

kết luận

Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu chúng tôi có làm điều này một lần nữa không và câu trả lời là có. Giờ đây, chúng tôi đã có dịch vụ làm sạch bằng hơi nước bọc vải bọc Bissell, chúng tôi có thể dễ dàng thực hiện việc này vào năm tới trừ khi chúng tôi có những điểm cần phải làm ngay bây giờ. Việc làm sạch tại chỗ sẽ trở nên dễ dàng với Bissell này.

Nhìn chung, chúng tôi rất hài lòng với cách nó bật ra. Cảm giác tốt hơn rất nhiều khi có một chiếc ghế sofa sạch sẽ .

Một điều tôi quên đề cập là chúng tôi đã sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào dưới đệm. Chúng tôi không làm sạch bằng hơi nước dưới đó nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để nhặt vụn bánh mì, lông thú cưng, v.v.

Nếu bạn nuôi thú cưng, có một giải pháp dành cho chất tẩy rửa có mùi thú cưng. Con gái tôi và chồng cô ấy có nuôi một con chó và con chó đã làm bẩn một số khu vực trên chiếc ghế dài nơi nó nằm trên sàn bên cạnh. Bissell đã làm rất tốt việc loại bỏ vết bẩn đó.

Và Bissell cũng rất thành công trong việc giặt thảm ở một khu vực nhỏ mà con chó thường xuyên nằm. Nó làm việc như một say mê!

Một số câu hỏi thường gặp về cách giặt thảm sợi tổng hợp

 1. Có nên làm sạch vải bọc bằng hơi nước không?

 2. Mất bao lâu để vải khô sau khi làm sạch bằng hơi nước?

 3. Phương pháp giặt khô vải nào tốt nhất?

 4. Baking soda có làm khô vải không?

 5. Điều gì xảy ra nếu bạn không hút bụi vải bọc ?

 6. Bao lâu thì nên hút bụi thảm phòng ngủ?

  Phòng ngủ, đặc biệt là những phòng có thảm, nên được hút bụi ít nhất một lần một tuần và hai lần một tuần trong mùa dị ứng . Những không gian ít được sử dụng hơn như phòng khách, phòng tắm nắng hoặc phòng ăn trang trọng có thể được hút bụi ít thường xuyên hơn hoặc ngay trước khi bạn đến gặp.

 

logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94