CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ DIỆT BỌ CHÉT TRÊN THẢM LÀ GÌ ?

meo su dung may giat tham
Máy Giặt Thảm Hoạt Động Như Thế Nào ?
Tháng Bảy 7, 2023
phương phap giat tham nao la tot nhat
Phương Pháp Giặt Thảm Nào Là Tốt Nhất ?
Tháng Bảy 13, 2023
meo su dung may giat tham
Máy Giặt Thảm Hoạt Động Như Thế Nào ?
Tháng Bảy 7, 2023
phương phap giat tham nao la tot nhat
Phương Pháp Giặt Thảm Nào Là Tốt Nhất ?
Tháng Bảy 13, 2023

📅Cập nhật Bài Viết “Cách nhanh nhất để diệt bọ chét trên thảm là gì ? ” lần cuối ngày 11 tháng 7 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet Không có gì khó chịu hơn đối với chủ nhà hơn là sự phá hoại của bọ chét. Mỗi năm, nhiều chủ nhà phải chiến đấu với những ký sinh trùng nhỏ bé này, chúng thích làm tổ của chúng nằm sâu trong các sợi thảm. Sự thật của vấn đề là bạn có thể dành nhiều thời gian và tiền bạc để cố gắng tiêu diệt sự phá hoại của bọ chét, nhưng trừ khi bạn giải quyết sự phá hoại trên thảm, nếu không thì đó là một trận chiến thua cuộc.

Với rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường để diệt bọ chét, liệu việc giặt thảm có diệt được bọ chét không?

Giặt thảm chuyên nghiệp là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để diệt trừ bọ chét. Những người giặt thảm chuyên nghiệp sử dụng các thiết bị và kỹ thuật có thể loại bỏ hoàn toàn đàn bọ chét và giúp tiêu diệt vòng đời của bọ chét. Đi chiến đấu với bọ chét rất dễ mắc sai lầm; tất cả chúng ta đều mắc sai lầm khi sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ để cố gắng tiêu diệt bọ chét. Hướng dẫn hữu ích này sẽ khám phá mối quan hệ giữa bọ chét và thảm. Có rất nhiều điều cần giải quyết khi nói đến sự phá hoại của bọ chét trong nhà bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp đôi khi có thể giải quyết vấn đề bọ chét chỉ trong một lần ghé thăm.

GIẶT THẢM CÓ DIỆT ĐƯỢC BỌ CHÉT KHÔNG

Hình ảnh: Diệt bọ chét trên thảm bằng máy hút bụi

Tại sao bọ chét phá hoại thảm?

Bọ chét là loài gây hại nhỏ, ký sinh, thường ăn các vật nuôi phổ biến trong nhà như chó và mèo. Bọ chét chỉ có hai mục tiêu trong suốt vòng đời của chúng: kiếm ăn và sinh sản. Chúng kiếm ăn bằng cách chọc một cái mỏ nhỏ vào da của vật chủ và hút máu; điều này tương tự như cách thức ăn của muỗi và rệp. Ban đầu bọ chét không bị thu hút bởi một ngôi nhà và máu người không phải là loại máu ưa thích của chúng; tuy nhiên, bọ chét sẽ cắn người. Bọ chét thường xâm nhập vào nhà thông qua vật nuôi của bạn. Sau khi vào bên trong, bọ chét sống trên vật nuôi của bạn có thể quyết định phân nhánh vào nhà và thảm được coi là nơi hoàn hảo để trứng bọ chét ký gửi. Sau khi trứng bọ chét nở bên trong thảm, vòng đời vô tận của bọ chét sẽ diễn ra ngay bên trong nhà bạn khi bạn và thú cưng của bạn cung cấp thức ăn cho cả đàn bọ chét. Điều quan trọng là bạn phải loại bỏ bọ chét ngay khi nhận thấy có vấn đề vì nếu để càng lâu thì càng khó loại bỏ bọ chét. Bọ chét không thực sự tìm đến thảm khi ở trong nhà. Thay vào đó, bọ chét thường dành toàn bộ thời gian sống trên lông thú cưng của bạn. Bọ chét đẻ tới 4050 quả trứng mỗi ngày, với những quả trứng nở chỉ trong vài ngày. Khi trứng đã nở, bọ chét trưởng thành sẽ thích giấu ấu trùng chui ra khỏi trứng. Đây là nơi thảm tập trung. Bọ chét trưởng thành bị thu hút bởi những khoảng trống nhỏ tồn tại giữa các sợi thảm, tạo nên nơi mang thai hoàn hảo cho ấu trùng bọ chét trong quá trình phát triển kéo dài nhiều tuần. Nói tóm lại, bọ chét phá hoại thảm vì nó cung cấp một khu vực an toàn và chắc chắn cho trứng mang thai.

cách tiêu diệt bọ chét trên thảm nhanh hiệu quả

Hình ảnh: cách tiêu diệt bọ chét trên thảm từ thú cưng

Thảm gội đầu có loại bỏ được bọ chét không?

Sử dụng máy hút bụi là cách tốt nhất để loại bỏ bọ chét trên bề mặt thảm. Máy hút bụi cũng có thể hút trứng bọ chét và ấu trùng, nhưng không phải lúc nào máy hút bụi cũng giải quyết được vấn đề. Thứ nhất, máy hút bụi không giết được bọ chét; chân không chỉ đơn giản là loại bỏ côn trùng. Để diệt bọ chét trên thảm, bạn sẽ cần thứ gì đó mạnh hơn lực hút của máy hút bụi. Cách làm sạch bằng nước, làm sạch bằng hơi nước, và đôi khi, thậm chí là giặt thảm thường xuyên là phương pháp tốt nhất nên thực hiện. Điều quan trọng cần nhớ là việc giặt thảm sẽ không ảnh hưởng đến giường ngủ của thú cưng và các khu vực khác xung quanh nhà, bao gồm cả đồ nội thất, nơi bọ chét có thể ẩn náu. Bạn sẽ phải giặt và làm khô thật kỹ bộ đồ giường của thú cưng, đồng thời nhờ chuyên gia kiểm soát dịch hại xử lý những khu vực khó tiếp cận mà bọ chét có thể tụ tập. Dầu gội làm sạch thảm có hóa chất có thể tiêu diệt bọ chét ngay lập tức. Ngoài ra, nước ấm hoặc nước nóng được sử dụng cũng có thể giải quyết vấn đề bằng cách dìm chết bọ chét. Có nhiều cách để tiêu diệt từng con bọ chét, nhưng bạn phải tiêu diệt toàn bộ đàn bọ chét để loại bỏ vấn đề.

Cách nhanh nhất để diệt bọ chét trên thảm là gì?

Bọ chét thích ẩn nấp và điều này khiến bạn khó đảm bảo rằng mình đã loại bỏ thành công tất cả bọ chét khỏi nhà. Không thể phủ nhận rằng cách nhanh nhất để loại bỏ bọ chét trong nhà của bạn là thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại để điều trị tại nhà. Trong khi chờ kiểm soát dịch hại, bạn nên hút bụi để loại bỏ càng nhiều bọ chét ra khỏi nhà càng tốt. Như đã đề cập trước đây, chỉ hút bụi thôi là chưa đủ, do đó, chuyên gia giặt thảm có thể can thiệp để giúp giải quyết vấn đề ở một số khu vực nhất định. Bạn thậm chí có thể dọn dẹp giường và đồ đạc bằng cách sử dụng dịch vụ này. Kỹ thuật viên giặt thảm có thể sử dụng hơi nước nóng để làm sạch đồ nội thất để giúp tiêu diệt khuẩn lạc bên trong đồ nội thất và bên dưới các cấu trúc. Máy giặt thảm có thể làm sạch hoàn toàn tất cả thảm trong nhà và tiêu diệt cả đàn bọ chét trong một lần. Tùy thuộc vào cách bố trí ngôi nhà của bạn, những người giặt thảm chuyên nghiệp cũng có thể dọn dẹp xung quanh khu vực chó và mèo của bạn ngủ. Giặt thảm chắc chắn là cách nhanh nhất để tiêu diệt bọ chét bên trong thảm. Thiết bị làm sạch bằng hơi nước có thể đạt đến nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt bọ chét khi tiếp xúc. Làm sạch bằng hơi nước cũng có thể cung cấp hơi nước nóng bên dưới ván chân tường để diệt bọ chét khi tiếp xúc ở mép tường. Nếu làm sạch bằng hơi nước là không đủ và cần hiểu rằng hơi nước có thể không tiếp cận đủ xa các điểm ẩn nấp để tiêu diệt bọ chét, thì chiết xuất bằng nước nóng là một phương pháp đáng tin cậy khác có khả năng gây chết người cao hơn hơi nước. Với nước, áp lực và chất tẩy thảm, việc hút nước nóng giống như một cơn sóng thần năng lượng thổi vào thảm. Tất cả những con côn trùng ẩn náu và trứng của chúng không thể sống sót sau một cuộc tấn công như vậy.

Làm sạch thảm bằng hơi nước có diệt được bọ chét không?

Giặt thảm bằng hơi nước có thể loại bỏ đàn bọ chét. Hơi nước thường được sử dụng trong kiểm soát dịch hại khi tiêu diệt rệp do nhiệt độ cao được sử dụng trong quá trình dịch vụ. Đây chắc chắn là một dịch vụ mà bạn nên cân nhắc để giữ cho các khu vực khác trong nhà nơi đàn bọ chét ẩn náu không bị côn trùng xâm nhập. Tự nó, làm sạch bằng hơi nước không phải là cách sử dụng tốt nhất các kỹ thuật chống lại những côn trùng này. Những loài côn trùng này sử dụng nơi ẩn náu như một cơ chế bảo vệ chính, do đó, hơi nước chỉ có thể xâm nhập sâu vào các cấu trúc để tiêu diệt mọi con bọ chét.

Bọ chét có thể sống sót trong thảm không?

Những con côn trùng này không chỉ sống sót trong thảm mà còn phát triển mạnh trong đó. Trong trường hợp bị phá hoại nghiêm trọng, bạn có thể cân nhắc loại bỏ hoàn toàn thảm. Nhưng điều này rất may không phải lúc nào cũng cần thiết. Hầu hết các trường hợp nhiễm bọ chét có thể được điều trị hiệu quả bởi kỹ thuật viên kiểm soát dịch hại và giặt thảm kỹ lưỡng. Điều quan trọng là bạn cũng phải xử lý các khu vực khác trong nhà vì côn trùng sẽ không chỉ ở trên thảm. Hơn nữa, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên tắm rửa cho chó hoặc mèo của mình để đảm bảo côn trùng bị tiêu diệt trên chó hoặc mèo. Nếu không được xử lý đúng cách, những con côn trùng này có thể tồn tại trong thảm theo một chu kỳ liên tục có thể trải qua nhiều thế hệ bọ chét. Một lần giặt thảm kỹ lưỡng có thể tiêu diệt cả đàn, tuy nhiên, đôi khi chúng tôi khuyên bạn nên có một buổi làm sạch tiếp theo để đảm bảo rằng côn trùng đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi thảm.

câu hỏi thường gặp

Q: Bọ chét có thể tồn tại trong máy giặt không?

Trong hầu hết các trường hợp, những con côn trùng này không thể sống sót khi đi qua máy giặt. Nếu chất tẩy rửa không giết được chúng, dòng nước chảy xiết có thể sẽ nhấn chìm côn trùng. Nên giặt tất cả khăn trải giường và các loại vải trong nhà có thể đặt vừa bên trong máy giặt.

Hỏi: Máy sấy tóc có giết được bọ chét không? Nếu bạn có thể nhắm thành công máy sấy tóc vào bọ chét ở nhiệt độ cao nhất, điều này có thể tiêu diệt côn trùng. Hơi nóng có tác dụng, nhưng đây không phải là cách hay để đuổi côn trùng ra khỏi nhà bạn. Bạn sẽ phải bảo dưỡng hoàn toàn thảm và đồ nội thất của mình để tiêu diệt các đàn mối bên trong. Ngoài ra, cần có chuyên gia kiểm soát dịch hại để đảm bảo rằng tất cả các khu vực khác trong nhà đã được xử lý để loại bỏ côn trùng.

Q: Làm cách nào để tiêu diệt các đàn bọ chét mà không cần ném bom?

Đánh bom không phải lúc nào cũng là một chiến lược tốt để loại bỏ bọ chét. Thông thường, điều này sẽ chỉ khiến côn trùng xâm nhập sâu hơn vào tường, đồ nội thất hoặc các khu vực khác trong nhà mà trước đây chúng có thể chưa từng đến. Để tiêu diệt triệt để đàn bọ chét, côn trùng phải được loại bỏ khỏi vật nuôi, sau đó phải xử lý triệt để tất cả các khu vực trong nhà nơi côn trùng sinh sôi để tiêu diệt số lượng lớn bọ chét bên trong nhà. Sử dụng một quả bom có ​​thể sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ làm sạch thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94