Máy Giặt Thảm Hoạt Động Như Thế Nào ?

lam sach tham trong 5 buoc don gian
Cách Làm Sạch Thảm Trong 5 Bước Đơn Giản
Tháng Bảy 4, 2023
cach diet bo chet tren tham nhanh hieu qua
CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ DIỆT BỌ CHÉT TRÊN THẢM LÀ GÌ ?
Tháng Bảy 11, 2023
lam sach tham trong 5 buoc don gian
Cách Làm Sạch Thảm Trong 5 Bước Đơn Giản
Tháng Bảy 4, 2023
cach diet bo chet tren tham nhanh hieu qua
CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ DIỆT BỌ CHÉT TRÊN THẢM LÀ GÌ ?
Tháng Bảy 11, 2023

Cập nhật Bài viết “Máy giặt thảm hoạt động như thế nào ?” cuối ngày 07 tháng 07 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Máy giặt thảm hoạt động như thế nào?

Máy giặt thảm còn được gọi là máy vắt thảm hoặc máy giặt thảm, được thiết kế để loại bỏ vết bẩn và vết bẩn bám sâu trong thảm. Để có kết quả tối ưu, máy móc hoạt động như sau: Người dùng xử lý trước thảm bằng cách phun dung dịch làm sạch lên thảm và để nó ngấm hoặc ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó, người vận hành sử dụng máy giặt thảm, bơm nước vào thảm và hút chất lỏng xà phòng bẩn bằng máy hút công suất cao. Một số thiết bị bao gồm các bộ phận để làm nóng nước rửa, một số khác thì không. Máy giặt thảm đôi khi được gọi là “máy giặt thảm hơi nước“, hoặc thậm chí là “máy giặt hơi nước“. Máy làm sạch hơi nước thực sự sử dụng hơi nước khô, không hiệu quả để làm sạch thảm thông thường. Nói chung, máy giặt thảm có các cấu hình cho phép người dùng làm sạch bằng một cây đũa phép lớn. Máy giặt thảm đi bộ phía sau cung cấp các đường làm sạch rộng để đạt hiệu quả cao hơn khi làm sạch các khu vực rộng lớn. Ngoài thảm, các phụ kiện tùy chọn cho máy giặt thảm cho phép máy được sử dụng cho các bề mặt mềm khác, chẳng hạn như vải bọc, vách ngăn và rèm cửa.

Các thành phần chính của máy làm sạch thảm

máy giặt thảm phun hút

Hình ảnh: Máy giặt thảm phun hút All In One

cấu tạo máy giặt thảm

Hình ảnh: cấu tạo máy giặt thảm

Chi tiết máy giặt thảm

Hình ảnh: các chi tiết máy giặt thảm

máy giặt thảm

Hình ảnh: máy giặt thảm hoàn chỉnh

Bơm:

Thành phần này tạo ra áp lực bơm nước vào thảm. Mức áp suất bơm thường nằm trong khoảng từ 60 pound trên inch vuông (psi) đến 500 psi.

Máy hút bụi:

Chân không trong máy hút thảm sẽ hút nước bẩn và dung dịch tẩy rửa ra khỏi thảm rồi đổ nước bẩn và dung dịch tẩy rửa vào thùng chứa. Máy hút bụi được điều khiển bởi các động cơ có nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm: một động cơ 2 cấp, hai động cơ 3 cấp và ba động cơ 2 cấp. Để có hiệu suất tối ưu, hãy chọn động cơ có ít nhất hai giai đoạn. Công suất của động cơ chân không thường được đo bằng luồng không khí (feet khối trên phút, hoặc CFM) và lực nâng nước (inch). Luồng không khí đề cập đến sự chuyển động của không khí qua máy và thường nằm trong khoảng từ 100 đến hơn 200 CFM. Độ nâng nước đo cường độ hút của chân không và thường nằm trong khoảng từ 100 đến hơn 250 inch.

Bể chứ nước:

Những bể chứa nước rửa. Thông thường, bể chứa dung dịch có kích thước từ 4,5 gallon đến 17 gallon.

Bể phục hồi:

Những bể này chứa chất bẩn được chiết xuất, hóa chất tẩy rửa và nước. Thông thường, bể thu hồi có kích thước từ 4,5 gallon đến 15 gallon.

Bộ phận làm nóng:

Thành phần này làm nóng nước rửa đến nhiệt độ cao tới 210ºF chỉ trong ba phút. Các bộ phận làm nóng có thể bao gồm từ các mô hình làm nóng bể đơn, làm nóng nước trong bể chứa dung dịch, đến các bộ phận làm nóng nội tuyến gấp đôi, làm nóng nước khi thoát ra khỏi máy.

Phụ kiện:

Máy giặt thảm thường đi kèm với một cây lau sàn lớn. Cây quét có thể có chiều rộng từ 10 inch đến 12 inch và bao gồm một hoặc hai vòi phun để phân phối và chiết xuất chất lỏng. Bọc và cầu thang đũa có sẵn như là tùy chọn. Các ống hút dung dịch làm sạch và chân không có nhiều độ dài khác nhau và có thể được đặt hàng theo độ dài tùy chỉnh.

Mẹo sử dụng máy giặt thảm

Trước khi sử dụng máy giặt thảm, hãy hút bụi kỹ lưỡng thảm và sau đó sử dụng dung dịch làm sạch, như Chăm sóc thảm của TKT Carpet Các hóa chất giúp hòa tan dầu mỡ để bước làm sạch cuối cùng hút được nhiều bụi bẩn hơn. Sử dụng nước nóng trên vải tổng hợp bị ố và bẩn nặng. Khi được sử dụng với hóa chất tẩy rửa, máy giặt thảm được làm nóng có thể loại bỏ các vết bẩn như sốt cà chua, cà phê, rượu, nước tiểu vật nuôi và mực. Không sử dụng nước nóng trên các loại sợi tự nhiên, chẳng hạn như len, có thể bị co lại hoặc chịu các dạng hư hỏng khác ở nhiệt độ cao.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ làm sạch thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94