99% người dùng không biết dùng máy giặt thảm trên nệm!

cách vệ sinh thảm lông thú giả
Cách vệ sinh thảm lông thú giả trong 5 bước đơn giản
Tháng Mười Hai 11, 2023
cách làm sạch thảm ô tô đúng cách và chi tiết nhất 2024
Cách Làm Sạch Thảm Ô Tô Đúng Cách & Chi Tiết Nhất 2024
Tháng Mười Hai 25, 2023
cách vệ sinh thảm lông thú giả
Cách vệ sinh thảm lông thú giả trong 5 bước đơn giản
Tháng Mười Hai 11, 2023
cách làm sạch thảm ô tô đúng cách và chi tiết nhất 2024
Cách Làm Sạch Thảm Ô Tô Đúng Cách & Chi Tiết Nhất 2024
Tháng Mười Hai 25, 2023

Hình ảnh: có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không

📅Cập nhật Bài Viết “99% người dùng không biết sử dụng máy giặt thảm trên nệm” lần cuối ngày 18 tháng 12 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet.

1. Bạn có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không?

Đầu tiên, hãy cùng giải đáp câu hỏi đang khiến nhiều người băn khoăn – dùng máy giặt thảm giặt nệm có được không? Câu trả lời cho điều này là CÓ! Hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy thảm để làm sạch nệm. Trên thực tế, đây là một trong những cách tốt nhất để làm sạch nệm của bạn. Máy giặt thảm cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn nhờ sự kết hợp mạnh mẽ giữa bàn chải chà, phun dung dịch tẩy rửa và chức năng hút bụi. Khi bạn bôi chất tẩy thảm lên bất kỳ bề mặt nào, dù là thảm, ghế dài hay nệm, nó sẽ phun dung dịch tẩy rửa vào vải; sau đó, bàn chải sẽ tiếp quản và chà sạch mọi vết bẩn. Máy hút sẽ hút toàn bộ nước bẩn, giúp vải sạch và khô. Mặc dù những chiếc máy này được thiết kế dành cho thảm nhưng chúng có thể được sử dụng trên hầu hết tất cả đồ nội thất có đệm được bọc bằng vải và chúng đặc biệt tốt để làm sạch nệm. Vì vậy, bạn không chỉ có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm mà bạn chắc chắn nên làm như vậy! Nếu bạn làm điều này, bạn có thể chắc chắn rằng nệm của bạn hoàn toàn sạch sẽ và bạn có thể tận mắt nhìn thấy kết quả.

99% người dùng không biết sử dụng máy giặt thảm trên nệm

Hình ảnh: sử dụng máy giặt thảm trên nệm

2. Máy giặt thảm trên nệm: Cách sử dụng?

Khi chúng tôi đã xác định rằng sử dụng máy giặt thảm cho nệm của bạn là một ý tưởng hay, có thể bạn sẽ tò mò về cách tiếp cận quy trình. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn từng bước cho quy trình; nếu bạn làm theo những điều này, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình dọn dẹp – thậm chí bạn có thể thích thú với nó.

Lột khăn trải giường ra khỏi giường

Tấm trải giường, chăn, gối và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể để trên giường đều phải được loại bỏ. Giặt và lau khô mọi thứ trước khi đặt lại lên giường, kể cả gối.

Chống đỡ nệm

Nếu bạn muốn chạm tới tất cả các phần của nệm thì cần phải chống đỡ nó. Bạn có thể tựa nó vào tường hoặc tủ quần áo lớn và đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận tất cả các góc thường bị bỏ qua.

Hút bụi nệm

Sử dụng máy hút bụi thông thường hoặc chức năng hút bụi của máy giặt thảm, lau toàn bộ tấm nệm để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Điều quan trọng là bạn phải làm điều này trước khi bắt đầu làm sạch sâu vì bạn không muốn bụi bay xung quanh khi đang lau chùi.

Sử dụng máy làm sạch thảm

Bạn đã biết câu trả lời cho “bạn có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không,” và bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Đổ chất tẩy thảm sang một bên, đảm bảo nó bơm nước trộn với chất tẩy rửa vào, sau đó kích hoạt bàn chải. Đi trên toàn bộ bề mặt, sau đó đi trên bề mặt có chức năng hút chân không sẽ hút chất lỏng. Tiếp tục sang phía bên kia và cuối cùng là sang bên. Cẩn thận không sử dụng nhiều nước trong quá trình này.

Để nệm khô

Sau khi vệ sinh xong, hãy để nệm có đủ thời gian để khô hoàn toàn. Bạn có thể để khô tự nhiên hoặc nếu có thể, bạn có thể phơi ngoài nắng – nó sẽ đẩy nhanh quá trình khô nhưng mặt trời cũng có tác dụng như một chất khử trùng.

Giũ giường, chỉnh gối

Khi nệm đã khô hoàn toàn, hãy trải một ít khăn trải giường mới và dọn giường. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khăn trải giường bạn thêm cũng khô. Bạn không muốn có nguy cơ nệm của mình bị ướt từ ga trải giường và phát sinh mùi bất thường.

Bao lâu bạn nên vệ sinh nệm bằng máy giặt thảm?

Nệm rất cần thiết để hỗ trợ khi nghỉ ngơi, hàng đêm. Đảm bảo rằng nệm của bạn ở tình trạng tốt và sạch sẽ. Nhưng tất nhiên, bạn có thể tự hỏi mình nên vệ sinh nệm thường xuyên như thế nào để đảm bảo rằng bạn ngủ trong một môi trường sạch sẽ và an toàn. Thông thường, nệm cần được vệ sinh kỹ lưỡng 6 tháng một lần, vì vậy, hai lần một năm, hãy lấy máy giặt thảm ra và bắt đầu vệ sinh nệm. Bằng cách này, bạn không chỉ có được một chiếc giường sạch sẽ để ngủ mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của tấm nệm. Tuy nhiên, có thể có ngoại lệ đối với quy tắc vệ sinh 6 tháng. Trong trường hợp bị đổ, hãy tháo khăn trải giường ngay lập tức và làm sạch nệm trước khi bất cứ thứ gì thấm vào vải và làm ố nệm vĩnh viễn. Bạn cũng có thể thắc mắc “tôi có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm của mình không nếu nó bị ố”. Bạn có thể và nên làm vậy, nhưng hãy nhanh chóng thực hiện và đảm bảo thực hiện trước khi vết bẩn hình thành. Ngoài ra, nếu nhận thấy nệm có mùi hôi hoặc trông không được sạch sẽ, bạn có thể bỏ qua quy định 6 tháng. Hãy tiếp tục và làm sạch nó ngay khi bạn nhận thấy nó không có mùi hoặc trông không đẹp.

3. Mẹo làm sạch nệm tốt nhất

Chúng ta đã nói về việc sử dụng chất tẩy thảm cho mục đích làm sạch nệm và bạn biết cách thức cũng như thời điểm nên sử dụng chiến lược làm sạch này. Bây giờ, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu thêm về những cách khác mà bạn có thể thực hiện để làm sạch và bảo trì nệm của mình.

Hút bụi thường xuyên

Hút bụi là một chiến lược tốt mà bạn có thể áp dụng cho nệm, ghế sofa, ghế dài, thậm chí cả ghế và tất nhiên là cả thảm trải sàn của bạn. Bằng cách hút bụi nệm, bạn sẽ loại bỏ lớp bụi trên cùng và đảm bảo rằng nó không tích tụ ở bên trong. Bạn có thể làm điều này mỗi khi thay ga trải giường và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn khi tiến hành làm sạch sâu.

Loại bỏ vết bẩn

Chúng ta đã thảo luận về bạn có thể làm sạch nệm bằng máy giặt thảm không khi nó bị ố và bạn biết mình có thể làm được. Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng hay nếu vết bẩn còn mới. Đối với những vết bẩn cũ hơn, bạn cần thực hiện một chiến lược khác. Sử dụng chất tẩy vết bẩn, xử lý vết bẩn, để nệm khô và đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết vết bẩn. Sau đó, bạn có thể tiến hành dọn dẹp.

Áp dụng Baking Soda

Việc sử dụng baking soda khá phổ biến trong việc vệ sinh gia đình và nó cũng có thể được sử dụng trên nệm. Chất tẩy rửa này đặc biệt tốt trong việc loại bỏ mùi khó chịu hoặc độ ẩm dư thừa trên nệm, vì vậy đây là cách tốt nhất nếu bạn gặp phải vấn đề như vậy.

Làm sạch nó một cách chuyên nghiệp

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm sạch nệm, nhưng không có gì có thể sánh bằng làm sạch nệm chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng nệm của mình hoàn toàn sạch sẽ, hãy gọi cho đội ngũ chuyên gia chuyên về lĩnh vực này và để họ thực hiện những công việc nặng nhọc cho bạn. Chúng tôi tại Chăm sóc sạch được chứng nhận cung cấp dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp và có thể đảm bảo sự hài lòng của bạn với các dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ qua hotline 0938 172 294, đặt lịch hẹn và để chúng tôi lo phần còn lại.

4. Sự kết hợp nệm và máy giặt thảm

Việc giặt nệm nghe có vẻ không thú vị nhưng điều này có thể thay đổi nếu bạn sử dụng chiến lược làm sạch phù hợp. Và chiến lược đúng đắn là – máy giặt thảm. Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp câu trả lời thỏa đáng cho “bạn có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không,” và bây giờ bạn biết rằng bạn có thể và bạn nên! Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ hoặc bất an về việc tự mình làm sạch nệm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và cho phép chúng tôi sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình cũng như thực hiện lời hứa — một tấm nệm sáng bóng!

5. Câu hỏi thường gặp

Điều tốt nhất để làm sạch nệm là gì? Trả lời: Chất tẩy rửa thảm là cách hiệu quả để làm sạch nệm, nhưng bạn luôn có thể sử dụng baking soda hoặc các dụng cụ vệ sinh khác để làm sạch nệm trở lại. Chỉ cần cẩn thận không sử dụng thuốc tẩy trên nệm vì điều này có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Nệm khô bao lâu sau khi giặt thảm? Trả lời:  Vì máy giặt thảm hút hết nước trên nệm nên bạn sẽ không phải đợi quá lâu để nệm khô. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên để nệm khô trong ít nhất 6-8 giờ. Bạn có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm mút hoạt tính không? Trả lời:  Nệm mút hoạt tính hơi khác so với nệm thông thường và cần được tiếp cận khác nhau. Vì vậy, bạn có thể giặt thảm trên nệm làm từ mút hoạt tính không? Không, vì áp suất từ ​​máy có thể phá vỡ cấu trúc của mút hoạt tính và làm hỏng nệm của bạn.

6. Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm, nệm, ghế TKT Carpet

7. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94