Cách vệ sinh thảm lông thú giả trong 5 bước đơn giản

Cách giặt ghế sofa tại nhà đúng cách và đơn giản nhất 2023
Bí quyết giặt ghế sofa tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết
Tháng Mười Hai 5, 2023
có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không
99% người dùng không biết dùng máy giặt thảm trên nệm!
Tháng Mười Hai 18, 2023
Cách giặt ghế sofa tại nhà đúng cách và đơn giản nhất 2023
Bí quyết giặt ghế sofa tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết
Tháng Mười Hai 5, 2023
có thể sử dụng máy giặt thảm trên nệm không
99% người dùng không biết dùng máy giặt thảm trên nệm!
Tháng Mười Hai 18, 2023

📅Cập nhật Bài Viết “Cách vệ sinh thảm lông thú giả trong 5 bước đơn giản” lần cuối ngày 11 tháng 12 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet.

Một tấm thảm giả lông đẹp có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn. Thật không may, tại một thời điểm nào đó, bạn có thể thấy tấm thảm của mình bị bám đầy bụi bẩn hoặc vết ố do sử dụng hàng ngày. Điều quan trọng là bạn phải biết những cách tốt nhất để làm sạch tấm thảm của mình để đảm bảo rằng bạn không làm hỏng nó trong quá trình làm sạch. Chúng tôi đã nghiên cứu để đưa ra phương pháp làm sạch tốt nhất. Dưới đây là các bước để vệ sinh thảm lông thú giả: Lắc hoặc hút bụi tấm thảm Đổ đầy nước xà phòng vào bồn Để tấm thảm ngâm trong nước Giặt thảm bằng nước ấm Làm khô tấm thảm Các bước để làm sạch tấm thảm lông thú giả của bạn sẽ thay đổi đôi chút tùy thuộc vào chất liệu làm nên tấm thảm, hướng dẫn bảo quản và cách làm sạch mà tấm thảm cần. Dưới đây chúng tôi đã cung cấp các bước cho một phương pháp chung mà bạn có thể sử dụng để làm sạch tấm thảm lông thú giả của mình, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Các bước vệ sinh thảm lông thú giả

Cách vệ sinh thảm lông thú đơn giản tại nhà

Hình ảnh: vệ sinh thảm lông thú giả

Nhiều tấm thảm lông thú giả nên được giặt khô, thay vì giặt bằng máy hoặc giặt bằng tay để giữ cho chúng không bị thắt nút và rối. Trước khi bạn cố gắng giặt tấm thảm lông thú giả của mình bằng bất kỳ phương pháp nào dưới đây, hãy luôn nhớ xem thẻ hướng dẫn sử dụng trước. Những thứ bạn cần cho quá trình làm sạch:

 • Máy hút bụi cầm tay hoặc thẳng đứng có gắn ống
 • Bột giặt nhẹ hoặc bột giặt da cừu
 • Bàn chải mèo
 • Dầu gội trẻ em
 • baking soda
 • Bọt biển
 • Khăn lau trắng
Cách vệ sinh thảm lông thú giả đơn giản tại nhà

Hình ảnh: vệ sinh thảm long thú bằng máy hút bụi

1. Lắc hoặc hút bụi tấm thảm

Trước khi bôi hóa chất hoặc nước lên tấm thảm, tốt nhất bạn nên loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể bám vào các sợi của nó. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là chỉ cần hút bụi bằng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi thẳng đứng có gắn ống mềm. Khi chạy máy hút bụi trên tấm thảm, hãy nhớ chạy theo hướng thớ vải để tránh tấm thảm bị rối. Bạn cũng có thể chỉ cần lắc tấm thảm để loại bỏ bụi bẩn – tốt nhất bạn nên thực hiện việc này ở bên ngoài để tránh tạo ra tình trạng lộn xộn trong nhà.

2. Đổ đầy nước xà phòng vào bồn

Bắt đầu bằng cách đổ đầy nước ấm vào bồn rửa hoặc bồn tắm và thêm một thìa bột giặt nhẹ vào nước.

3. Ngâm thảm trong nước

Đặt tấm thảm vào bồn tắm và dùng tay vuốt nhẹ xung quanh, khuấy đều để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bám trong các sợi vải. Không chà xát hoặc lau tấm thảm theo bất kỳ cách nào vì nó có thể khiến tấm thảm bị bết và hình thành các nút thắt. Sau khi khuấy tấm thảm, hãy để nó ngâm trong nước từ 10 đến 30 phút, tùy thuộc vào mức độ bẩn của nó.

4. Xả sạch thảm bằng nước ấm

Sau khi bạn hài lòng rằng tấm thảm đã sạch sẽ, hãy xả nước ra khỏi bồn hoặc chậu. Tiếp theo, đổ đầy nước ấm vào bồn và khuấy nhẹ tấm thảm một lần nữa để loại bỏ tất cả xà phòng và cặn bám trên các sợi của nó. Hãy chắc chắn rằng bạn không vắt hoặc vắt tấm thảm trong khi giặt sạch. Thay vào đó, bạn chỉ cần cuộn chặt tấm thảm lại để giúp vắt bớt nước thừa.

5. Làm khô tấm thảm

Sau khi giặt sạch tấm thảm, hãy trải nó ra và trải nó ra trên một bề mặt phẳng để nó khô. Đảm bảo không kéo căng tấm thảm quá mức khi đặt nó xuống. Nếu thời tiết nắng ấm, bạn cũng có thể phơi ngoài trời trên dây phơi quần áo cho khô. Đôi khi tấm thảm lông thú giả của bạn có thể cần được làm sạch nhẹ hơn hoặc nặng hơn tùy thuộc vào mức độ bẩn của nó. Dưới đây là một số cách khác mà bạn có thể làm sạch tấm thảm của mình một cách nhanh chóng.

Để làm sạch nhẹ

Nếu tấm thảm lông thú giả của bạn hơi bẩn và cần làm sạch nhẹ, đây là các bước để thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách lắc tấm thảm ngoài trời để loại bỏ bụi bẩn bám vào.
 2. Tiếp theo, lấy máy hút bụi và chạy trên tấm thảm theo hướng các sợi. Nếu bạn đang sử dụng một tấm thảm thẳng đứng, hãy nhớ sử dụng phụ kiện ống mềm.
 3. Lấy một phần tư cốc chất tẩy rửa nhẹ và đổ vào một bát nước ấm.
 4. Lấy một miếng bọt biển mềm và nhúng vào nước, nhớ vắt khô trước khi bôi lên tấm thảm.
 5. Chấm nhẹ miếng bọt biển lên tấm thảm, đặc biệt chú ý đến những vùng bẩn nhiều hoặc sẫm màu hơn trên tấm thảm.
 6. Rửa sạch miếng bọt biển bằng nước ấm và lau lại tấm thảm một lần nữa để thấm hết cặn xà phòng.
 7. Dùng bàn chải dành cho mèo để quét toàn bộ tấm thảm và làm phẳng những chỗ bị mờ.
 8. Treo tấm thảm bên ngoài (nếu thời tiết cho phép) hoặc đặt trên bề mặt phẳng cho khô. Khi treo nó bên ngoài, hãy nhớ không treo nó ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì nó có thể khiến nó bị co lại.
 9. Nếu tấm thảm lông thú giả của bạn bị bẩn nhiều hoặc cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể ném nó vào máy giặt (nếu thẻ chăm sóc khuyến nghị).

Để làm sạch nặng

Nếu bạn giặt tấm thảm giả lông thú bằng máy, tốt nhất bạn nên sử dụng máy giặt cửa trước vì nó ít có khả năng bị vón cục do máy khuấy trong máy giặt cửa trên. Việc khuấy động quá nhiều có thể khiến tấm thảm bị nhàu và thắt nút. Dưới đây là các bước để làm sạch sâu hơn tấm thảm lông thú giả của bạn bằng cách sử dụng máy giặt:

 1. Bắt đầu bằng cách chải tấm thảm bằng bàn chải dành cho mèo để loại bỏ mọi vết rối hoặc nút thắt.
 2. Tiếp theo, đặt tấm thảm vào trong máy giặt, đảm bảo làm phẳng nó hoàn toàn để nó trải đều xung quanh máy giặt (bạn muốn trọng lượng của nó được phân bố đều).
 3. Thêm một thìa bột giặt nhẹ vào máy giặt.
 4. Đặt máy giặt ở chế độ cài đặt thấp nhất (ví dụ: đồ len, vải mỏng, nhẹ, v.v.) và đặt nhiệt độ nước ở mức lạnh hoặc ấm.
 5. Sau khi tấm thảm đã hoàn thành chu trình, hãy phơi nó trên dây phơi tránh ánh nắng trực tiếp hoặc đặt nó trên một bề mặt phẳng để khô tự nhiên. Không đặt thảm vào máy sấy vì nó có thể làm hỏng các sợi và khiến chúng cứng lại.

Cách nhận biết thảm giả lông thú sạch

Giống như hầu hết các loại thảm, thảm giả lông thú thường sẽ có vết bẩn ở một số thời điểm, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ cần phải vứt bỏ tấm thảm hoàn toàn. Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để loại bỏ vết bẩn khỏi tấm thảm một cách hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tiền giặt khô. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số họ.

 1. Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn hoặc khăn giấy lau sạch vết bẩn ngay lập tức. Cố gắng loại bỏ càng nhiều chất lỏng khỏi tấm thảm càng tốt.
 2. Tiếp theo, lấy một chiếc khăn trắng và thoa nửa thìa bột giặt nhẹ lên đó.
 3. Dùng khăn chà vùng bị ố theo chuyển động tròn từ bên ngoài vết ố vào giữa. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy thêm một chút OxiClean vào miếng vải và chà lên vết bẩn. Trước khi sử dụng OxiClean, tốt nhất bạn nên kiểm tra từng điểm trên góc của tấm thảm.
 4. Sau khi vết bẩn đã biến mất hoàn toàn, hãy xả sạch khăn bằng nước ấm và nhẹ nhàng lau qua khu vực đó để loại bỏ cặn xà phòng còn sót lại.
 5. Để tấm thảm khô tự nhiên trên bề mặt phẳng.

Mẹo nhanh

Nếu có vết dầu trên tấm thảm lông thú giả, bạn có thể rắc một vài thìa cà phê bột ngô lên tấm thảm để giúp hút dầu. Sau khi phủ bột ngô, để bột ngô trên thảm trong 2-8 giờ, sau đó dùng máy hút bụi để loại bỏ bột. Sau đó, giặt thảm bằng tay hoặc giặt máy để loại bỏ vết bẩn.

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi từ thảm lông thú giả?

Một tấm thảm có mùi có thể khiến toàn bộ căn phòng hoặc ngôi nhà của bạn có mùi. Nếu tấm thảm của bạn có mùi do nước tiểu của vật nuôi hoặc thức ăn bị đổ, hãy thử rắc baking soda lên tấm thảm và để yên trong khoảng 10-12 giờ. Loại bỏ baking soda bằng dụng cụ bọc từ máy hút bụi thẳng đứng. Nếu mùi vẫn còn, hãy bôi lại baking soda và để yên trong 24 giờ.

Làm thế nào để làm cho tấm thảm lông thú giả mềm mại trở lại?

Thông thường, khi một tấm thảm giả lông mất đi độ mềm mại thì đó là vì nó cần được giặt. Như đã nói, cách tốt nhất để làm cho tấm thảm của bạn mềm và mịn trở lại là tự giặt tấm thảm bằng tay hoặc bằng máy hoặc mang đến tiệm giặt khô.

Bạn có thể cho lông thú giả vào máy giặt không?

Nó phụ thuộc vào chất liệu mà lông nhân tạo được làm. Chăn lông thú giả thường có thể giặt bằng máy, trong khi nhiều tấm thảm lông thú giả được làm bằng acrylic hoặc len và thay vào đó cần giặt khô. Áo khoác và áo khoác làm từ lông thú giả thường chỉ được giặt khô.

Làm thế nào để bạn sửa chữa lông thú giả bị mờ?

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng lông giả bị xỉn màu là chải nhẹ nhàng bằng bàn chải dành cho mèo. Điều này không chỉ có thể giúp loại bỏ mọi vết bẩn có thể bám vào các sợi đầu tiên mà còn loại bỏ mọi nút thắt và rối trên vải.

6. Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm TKT Carpet

7. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94