Nên làm sạch thảm bằng hơi nước hay gội đầu?

Nấm móc có phát triển dưới thảm
Nấm mốc có phát triển dưới thảm của tôi sau khi giặt không?
Tháng Mười Một 9, 2023
Thảm tập yoga có giặt được không
Thảm Tập Yoga Có Giặt Được Không?
Tháng Mười Một 16, 2023
Nấm móc có phát triển dưới thảm
Nấm mốc có phát triển dưới thảm của tôi sau khi giặt không?
Tháng Mười Một 9, 2023
Thảm tập yoga có giặt được không
Thảm Tập Yoga Có Giặt Được Không?
Tháng Mười Một 16, 2023

Làm sạch thảm bằng hơi nước hay gội đầu

📅Cập nhật Bài Viết “Nên làm sạch thảm bằng hơi nước hay gội đầu” lần cuối ngày 9 tháng 11 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet.

Bạn có thể hút bụi thảm hàng tuần như hầu hết mọi người nhưng bạn cũng biết rằng vẫn cần phải làm sạch sâu. Nếu không có dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, kỹ lưỡng , bạn có thể thấy tấm thảm của mình chứa đầy bụi bẩn và không thể loại bỏ dễ dàng chỉ bằng cách hút bụi. Nếu bạn đang muốn làm sạch thảm tốt hơn, có lẽ bạn đang tự hỏi: giặt thảm bằng dầu gội hay hơi nước tốt hơn? Cả hai phương pháp đều hoạt động tốt, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về phương pháp nào tốt hơn.

Nên làm sạch thảm bằng hơi nước hay gội đầu?

Câu trả lời thẳng thắn là: bạn sẽ muốn sử dụng phương pháp làm sạch bằng hơi nước thay vì gội đầu, nếu chỉ vì đây là lựa chọn hoạt động tốt và thiết thực nhất. Có khả năng là bạn không thường xuyên giặt một lượng lớn thảm và nếu thảm của bạn không có nhiều vết bẩn nặng thì bạn cũng không cần gội đầu. Lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là làm sạch bằng hơi nước và đây là lý do.

Làm sạch thảm bằng hơi nước hay gội đầu

Hình ảnh: Làm sạch thảm bằng hơi nước

Làm sạch bằng hơi nước và gội đầu: Cần nỗ lực

Giặt bằng hơi nước thường được nhiều người ưa thích vì đây là phương pháp đơn giản. Nó sử dụng nước và hơi nước để làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn chỉ cần hút sạch bụi bẩn đó để loại bỏ nó. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi thảm khô trước khi bước qua nó. Vấn đề thực sự duy nhất của việc làm sạch bằng hơi nước là nó không xử lý được các vết bẩn sâu so với gội đầu. Giặt thảm sẽ sử dụng nước giống như giặt bằng hơi nước với thành phần bổ sung là dầu gội, giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt trước khi bạn cần chà sạch. Tuy nhiên, nếu bạn giặt thảm , nó không chỉ cần được xả bằng nước nóng mà còn cần phải loại bỏ hơi ẩm. Bạn không thể để nó khô như cách làm sạch bằng hơi nước Cuối cùng, điều này làm cho việc làm sạch bằng hơi nước trở nên dễ dàng hơn và tốn ít công sức hơn trong quá trình này. Nếu vết bẩn không sâu hoặc có nhiều vết bẩn, tốt hơn hết bạn không nên can thiệp vào dầu gội.

Sức mạnh làm sạch

Cuối cùng, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều khả năng làm sạch bằng cả hai phương pháp này. Thảm của bạn chắc chắn sẽ sạch hơn bất kể phương pháp nào, nhưng với việc làm sạch bằng hơi nước, bạn sẽ tiêu diệt vi khuẩn cùng với các vết bẩn. Bạn không thể làm sạch vết bẩn quá sâu, nhưng bạn có thể ngăn bụi bẩn tiếp tục nổi lên bề mặt. Bạn cũng có thể loại bỏ trứng của sâu bệnh khi sử dụng phương pháp làm sạch bằng hơi nước vì nhiệt độ cao. Phương pháp hoàn toàn tự nhiên này có thể mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn về lâu dài.

Công ty làm sạch

Đây là một trong những khác biệt lớn nhất giữa hai loại: bạn làm sạch bằng gì. Khi hấp thảm, bạn chỉ sử dụng hơi nước và nước để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, khi giặt thảm, bạn có thể đang sử dụng chất hóa học để giúp đưa chất bẩn lên bề mặt và loại bỏ nó.

Độ ẩm

Giặt bằng hơi nước và gội đầu đều sử dụng nước để làm sạch thảm, nhưng gội đầu sử dụng nhiều độ ẩm hơn. Điều này có nghĩa là có thể mất tới 48 giờ để thảm khô sau khi bạn hoàn tất quá trình gội đầu. Ngược lại, khi bạn chỉ làm sạch thảm bằng hơi nước , bạn sẽ sử dụng ít nước hơn rất nhiều và do đó thảm của bạn sẽ khô chỉ sau vài giờ. Đặc biệt nếu bạn có một gia đình chạy xung quanh hoặc bạn cần phải đi lại trên thảm, bạn có thể muốn thời gian làm sạch ngắn hơn.

Phần kết luận

Khi lựa chọn giữa giặt bằng hơi nước và giặt thảm, bạn thực sự không thể sai lầm với cả hai, nhưng giặt bằng hơi nước sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nó loại bỏ nhiều loài gây hại và bụi bẩn hơn, đồng thời có thể xử lý công việc dọn dẹp nặng nhọc mà không khiến bạn phải chờ đợi lâu để sấy khô. Bạn có thể không loại bỏ được một số vết bẩn sâu, nhưng bạn có thể làm sạch tuyệt vời, khử trùng mà không để lại bất kỳ hóa chất nào.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

 

 

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94