HƯỚNG DẪN TẨY VẾT BẨN THẢM SỢI TỔNG HỢP

cach-lam-sach-vet-nuoc-tra-tren-tham
CÁCH LÀM SẠCH VẾT NƯỚC TRÀ TRÊN THẢM
Tháng Sáu 6, 2022
huong-dan-ve-sinh-boc-ghe-sofa-hieu-qua
HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỌC GHẾ SOFA HIỆU QUẢ
Tháng Sáu 15, 2022
cach-lam-sach-vet-nuoc-tra-tren-tham
CÁCH LÀM SẠCH VẾT NƯỚC TRÀ TRÊN THẢM
Tháng Sáu 6, 2022
huong-dan-ve-sinh-boc-ghe-sofa-hieu-qua
HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỌC GHẾ SOFA HIỆU QUẢ
Tháng Sáu 15, 2022

Hình ảnh: Hướng dẫn tẩy vết bẩn thảm sợi tổng hợp

📅 Cập nhật Bài Viết “Hướng dẫn tẩy vết bẩn thảm sợi tổng hợp” lần cuối ngày 27 tháng 10 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Thảm sợi tổng hợp hiện nay được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm rất tốt của nó. Thảm sợi sau một thời gian sử dụng sẽ dính các loại vết bẩn. Nếu như không được vệ sinh làm kịp thời đúng lúc thì thảm sẽ là môi trường vô cùng thích hợp để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thảm cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng thảm. Vì vậy để giữ cho thảm luôn sạch đẹp thì bạn nên thường xuyên vệ sinh làm sạch thảm thường xuyên. Bài viết này TKT Carpet sẽ hướng dẫn tẩy vết bẩn thảm sợi tổng hợp chi tiết từng bước nhanh chóng hiệu quả đơn giản và vô cùng tiện ích.

1. Thảm sợi tổng hợp là gì?

Thảm sợi tổng hợp là loại sợi được sản xuất từ nhiều chất liệu không giống nhau Olefin – Polypropylene ( Anken – Nhựa polyme và nhiệt dẻo ). Đây chính là loại thảm được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực dệt thảm. Với sợi dai; mềm; không tích điện và không hề phai màu nên rất dễ vệ sinh, làm sạch.

Những tấm thảm này là có độ dày, mỏng khác nhau  cùng với giá thành từ thấp trung bình đến cao cấp. Với loại mỏng  các bạn có thể dùng trong việc trải thảm cho các buổi sự kiện, hội nghị,… Còn với loại dày và chất lượng hay hơn thì  bạn có thể dùng trong các văn phòng làm việc.

2. Các loại vết bẩn trên thảm

Sau một thời gian sử dụng thảm sẽ dính rất nhiều các loại vết bẩn. Các loại vết bẩn có nhiều loại khác nhau và các loại vết bẩn sẽ có các đặc điểm khác nhau. Để có được phương pháp tẩy rửa phù hợp nhất. Một số loại thảm sẽ có các phương pháp vệ sinh và làm sạch khác nhau để giúp bảo vệ và chăm sóc cho thảm của bạn. Các vết bẩn thường dính trên thảm như:

 • Bụi bẩn ở môi trường xung quanh tác động lên thảm
 • Lông và chất thải của thú cưng
 • Vết rơi vãi đồ ăn, thức uống
 • Bùn đất trên giày dép rơi ra thảm
 • Vết bút mực vô tình vẽ trên thảm
 • Vết sơn móng tay, các loại sơn tường dính trên thảm
Hình ảnh vết bẩn dính trên thảm
Hình ảnh vết bẩn dính trên thảm

3. Phương pháp tẩy vết bẩn thảm sợi tổng hợp

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp vệ sinh và làm sạch thảm một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây TKT Carpet sẽ chỉ cho bạn một số mẹo vệ sinh. Và làm sạch thảm vô cùng hiệu quả bằng các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm

3.1 Sử dụng baking soda

Baking soda là nguyên liệu rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người sử dụng trong việc tẩy trắng. Baking soda hầu như có mặt trong mọi gia đình. Bởi công dụng tẩy trắng và làm sạch của nó vô cùng hiệu nghiệm.

Chuẩn bị: Bột baking soda, một chiếc khăn sạch, nước sạch, bàn chải lông mềm, máy hút bụi…

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần vệ sinh và làm sạch bề mặt thảm. Bạn hãy rũ sạch thảm để các loại bụi bẩn dính trên thảm rơi ra khỏi thảm cho dễ dàng vệ sinh. Trên thảm sẽ thường dính nhiều loại vết bẩn và có thể dính một số loại vụn kim loại. Nên cần loại bỏ để bạn dễ dàng vệ sinh và làm sạch.
 • Bước 2: Sau đó bạn hút bụi lại thảm để loại bỏ cả các loại bụi bẩn nhỏ
 • Bước 3: Bạn cần làm ướt phần thảm bị dính bẩn để vết bẩn mềm ra để dễ dàng trong quá trình làm sạch. Rồi bạn rắc bột baking soda lên trực tiếp vết bẩn. Đợi khoảng 15 – 20 phút để bột baking soda phá hủy liên kết giữa các vết bẩn làm sạch vết bẩn một cách dễ dang hơn.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chỉ cần giặt thảm sợi tổng hợp như bình thường với nước sạch. Giặt thảm sao cho để loại bỏ hết các vết bẩn cũng như bột baking soda dính trên thảm.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần phơi khô thảm là có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Lưu ý nên phơi khô mới sử dụng bởi nếu như để thảm ẩm ướt thì rất dễ bị ẩm mốc.
hình ảnh baking soda
Hình ảnh baking soda

3.2 Sử dụng giấm trắng và bột giặt

Giấm trắng là loại nguyên liệu mà hầu như trong căn bếp của mỗi gia đình đều có. Đây không chỉ là nguyên liệu sử dụng trong nhà bếp mà còn có công dụng vệ sinh. Làm sạch và tẩy vết bẩy thảm sợi rất hiệu quả

 • Bước 1: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch giấm trắng lên trên vết bẩn dính trên thảm.
 • Bước 2: Bạn chỉ cần đợi khoảng 15 – 20 phút để giấm trắng làm sạch các vết bẩn. Giấm trắng có thể loại bỏ các vết bẩn ra khỏi bề mặt thảm một cách rất hiệu quả.
 • Bước 3: Sau đó bạn nên sử dụng một chút bột giặt để giặt toàn bộ thảm.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn xả loại toàn bộ thảm với nước sạch. Nên lưu ý xả thảm thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt ra khỏi thảm. Nếu như cặn bột giặt còn đọng lại trên thảm thì thảm sẽ bị bết và còn dễ bẩn hơn lúc chưa giặt thảm.
 • Bước 5: Và cuối cùng bạn chỉ cần phơi khô thảm trước khi sử dụng là bạn lại có một chiếc thảm sạch sẽ.
giấm trắng
Hình ảnh giấm trắng

3.3 Sử dụng chanh, muối biển và dầu rửa bát

Đối với các loại vết bẩn là dầu, mỡ,hó. . . Khó có thể vệ sinh làm sạch khi dính trên thảm thì sử dụng hỗn hợp chanh, muối biển và dầu rửa bát sẽ dễ dàng loại bọ chúng ra khỏi thảm hơn.

 • Bước 1: Bạn trộn hỗn hợp chanh, muối biển và dầu rửa bát đổ trực tiếp lên trên vết bẩn
 • Bước 2: Sau đó bạn đợi khoảng 15 -20 phút để hỗn hợp chanh; muối biển và dầu rửa bát làm công việc của nó. Là phá hủy liên kết giữa các vết bẩn và đánh bay chúng khỏi chiếc thảm.
 • Bước 3: Bạn chà vết bẩn nhẹ nhàng bằng thảm lông mềm để vết bẩn tẩy sạch hoàn toàn khỏi thảm.
 • Bước 4: Và bạn chỉ cần giặt lại thảm với nước sạch. Phơi khô thảm là bạn có thể tiếp tục sử dụng thảm.
Hình ảnh: chanh và giấm trắng
Hình ảnh: chanh và giấm trắng

3.4 Sử dụng cồn tẩy rửa

Cồn cũng là một dung dịch được rất nhiều người sử dụng trong việc vệ sinh làm sạch thảm. Nhưng cồn chỉ có thể loại bỏ các vết bẩn dễ tẩy rửa dính trên thảm. Còn đối với các vết bẩn khó làm sạch thì sử dụng cồn thật sự không hiệu quả nhiều.

 • Bước 1: Sử dụng cồn xịt trực tiếp lên trên bề mặt vết bẩn. Rồi đợi khoảng 15 – 20 phút. Trong khoảng thời gian đó nếu như cồn bay hơi và khô thì bạn tiếp tục xịt cồn vào vết bẩn.
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ nhàng trên bên bề mặt thảm. Để đánh bay vết bẩn ra khỏi bề mặt thảm.
 • Bước 3: Giặt lại toàn bộ thảm với nước sạch để loại bỏ sạch vết bẩn và phơi khô thảm trước khi sử dụng
Loại bỏ vết mực trên thảm bằng cồn tẩy rửa
Hình ảnh: Cồn tẩy rửa

3.5 Sử dụng hóa chất giặt thảm chuyên dụng

Hóa chất giặt thảm chuyên dụng là sự lựa chọn hàng đầu trong việc vệ sinh làm sạch. Sử dụng hóa chất giặt thảm sẽ làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Không những vậy đây là phương pháp vệ sinh làm sạch thảm, tẩy vết bẩn thảm sợi chuyên sâu mà còn chăm sóc và bảo vệ thảm cực kì hiệu quả.

 • Bước 1: Khi sử dụng hóa chất giặt thảm chuyên dụng thì bạn cần xịt trực tiếp hóa chất giặt thảm lên trên vết bẩn.
 • Bước 2: Sau đó bạn đợi khoảng 10 – 15 phút để hóa chất phát huy công dụng của nó một cách tốt nhất. Hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học sẽ phá huy liên kết giữa các vết bẩn để loại bỏ vết bẩn ra khỏi bề mặt thảm.
 • Bước 3: Sau đó bạn sử dụng bàn chải lông mềm chà lên trên bề mặt vết bẩn. Chà vết bẩn nhẹ nhàng để không làm hỏng bề mặt thảm.
 • Bước 4: Tiếp theo đó bạn giặt lại thảm với nước sạch để loại  bỏ các vết bẩn và các hóa chất còn đọng lại trên thảm.
 • Bước 5: Sau đó bạn chỉ cần phơi khô thảm trước khi sử dụng. Không được sử dụng thảm khi còn đang ẩm ướt. Nếu như sử dụng thảm khi còn đang ướt thì rất dễ khiến thảm dính nấm mốc; vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Hóa chất giặt thảm chuyên dụng ecosophy tại đây

Hóa chất giặt thảm ecosophy
Hình ảnh: Hóa chất giặt thảm ecosophy

4. Một số câu hỏi thường gặp về tẩy vết bẩn

 1. Có thể giặt thảm sợi tổng hợp bằng máy giặt không?

  Tùy vào diện tích của tấm thảm mà sẽ biết được có nên giặt thảm sợi tổng hợp bằng máy giặt hay không. Nhưng đa phần thảm trải sàn có diện tích lớn thì không thể giặt bằng thảm trải sàn. Giặt thảm bằng máy giặt không thể đảm bảo được độ sạch và chất lượng của thảm. Còn đối với những loại thảm nhỏ và có độ mỏng vừa phải thì bạn có thể giặt bằng máy giặt.

 2. Cách khử mùi hôi trên thảm sợi tổng hợp?

  Sau một thời gian sử dụng thì thảm sẽ dính bẩn và có một số mùi hôi khó chịu. Để khử sạch hoàn toàn mùi hôi trên thảm thì bạn cần vệ sinh thảm thường xuyên, định kỳ. Sau đó bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm hoặc sử dụng vỏ bưởi, vỏ cam để khử mùi hôi của thảm.

 3. Cách loại bỏ vết mốc trên thảm?

  Sử dụng baking soda và dấm trắng có thể khử vết mốc trên thảm. Rắc baking soda lên trên vết mốc rồi dùng bình xịt giấm trắng lên trên. Dùng bàn chải cứng, chà nhẹ nhàng lên vùng thảm bị mốc. Sau đó thổi khô thảm hoặc để ở khu vực thông thoáng để tránh hơi ẩm có thể tạo điều kiện cho nấm mốc quay trở lại.

5. Có thể bạn quan tâm

6. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94