7 CÁCH VỆ SINH GHẾ DÀI BỌC VẢI HIỆU QUẢ

CÁCH GIẶT THẢM SỢI TỔNG HỢP HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Tháng Mười Một 14, 2022
Cách làm sạch nước soda trên thảm
[TOP 3+] CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC SODA TRÊN THẢM TRẢI SÀN
Tháng Mười Một 22, 2022
CÁCH GIẶT THẢM SỢI TỔNG HỢP HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Tháng Mười Một 14, 2022
Cách làm sạch nước soda trên thảm
[TOP 3+] CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC SODA TRÊN THẢM TRẢI SÀN
Tháng Mười Một 22, 2022

Hình ảnh: Vệ sinh ghế dài bọc vải

📅 Cập nhật Bài Viết “Cách vệ sinh ghế dài bọc vải hiệu quả ” lần cuối ngày 21 tháng 11 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Ghế sofa và ghế dài bọc vải cực kỳ phổ biến vì sự thoải mái và độ bền của chúng. Nhưng ngay cả những loại vải đã qua xử lý tốt nhất cũng cần được làm sạch thường xuyên để giữ cho chúng luôn ở trạng thái tốt.

Hầu hết các loại ghế dài nên được làm sạch sâu một hoặc hai lần một năm. Nhưng đồ nội thất bằng vải nên cần thêm hút bụi mỗi tuần một lần. Và xử lý vết bẩn tràn ngay khi chúng xảy ra. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch ghế sofa định kỳ cho bạn. Còn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo để giữ cho chiếc ghế dài, ghế sofa của bạn hàng ngày, hàng tuần hoặc khi có sự cố xảy ra.

1. Tiến hành kiểm tra trước khi làm sạch

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra tem mac đính kèm trên ghế ghi hướng dẫn của nhà sản xuất.  Nhiều loại ghế dài, ghế sofa sẽ có ghi hướng dẫ sử dụng ở các giấy tờ đi kèm khi mua ghế. Nhưng thông thường nhất bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cho chiếc ghế của mình được gắn bên dưới đệm.

Nhiều ghế có lớp vải bọc đã được xử lý trước một số thì chưa. Vì thế, bạn cần làm sạch ghế ở một khu vực nhỏ, khó thấy trước. Điều này sẽ đánh giá được tác động của hoá chất vệ sinh. Giúp đảm bảo bạn không làm hỏng lớp vải bọc. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng màu sẽ không lem. Bằng cách dùng vải trắng chà lên một khu vực nhỏ có chất tẩy rửa mà bạn chọn. Nếu vải bị lem màu, không sử dụng dung dịch tẩy rửa đó trên toàn bộ ghế.

Hình ảnh tag ghế
Hình ảnh tag ghế

2. Vệ sinh ghế dài bọc vải có đệm rời

Đối với việc vệ sinh ghế dài bọc vải có đệm rời thì chúng ta sẽ làm sạch riêng từng bộ phận của ghế một cách thuận tiện

Đầu tiên, chúng ta luôn luôn phải kiểm tra hướng dẫn vệ sinh ghế trên tag mac của ghế. Tuy nhiên hiện nay có một số loại vỏ bọc đệm ghế làm bằng vải có thể được giặt bằng máy giặt. Việc này sẽ giúp bạn giảm được thời gian vệ sinh ghế của mình. Hãy tháo vỏ bọc và bỏ vào máy giặt để làm sạch chúng.

Để làm sạch đệm mút, hãy cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ dùng để rửa tay vào bồn nước ấm. Nhúng đệm và ấn chúng để nước và xà phòng hòa vào bọt. Chà sạch vết bẩn, sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ cặn xà phòng. Để chúng khô trong không khí, thỉnh thoảng lật để tránh nước bị giữ lại bên trong hoặc bên dưới đệm.

Nếu bạn không thể giặt đệm của mình, hãy mang chúng ra ngoài và đập. Điều này sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn. Bạn có thể phơi dưới nắng để nhiệt độ từ ánh mặt trời có thể diệt vi khuẩn, nấm mốc và mầm bệnh.

Hình ảnh ghế dài bọc vải có đệm rời
Hình ảnh ghế dài bọc vải có đệm rời

3. Vệ sinh ghế dài bọc vải liền không có đệm rời

Đối với loại ghế dài bọc vải không thể tháo rời phần đệm thì bạn phải vệ sinh làm sạch nguyên phần ghế. Việc vệ sinh định kỳ chiếc ghế dài của bạn là một việc làm rất cần thiết. Vì như vậy có thể làm sạch sâu cho ghế. Sau đây là các bước cơ bản quy trình vệ sinh ghế dài bọc vải liền không có đệm rời:

  • Bước 1: Lau sạch phần vết bẩn còn dính bên trên bề mặt ghế
  • Bước 2: Sử dụng máy hút để làm sạch kỹ hơn với các bụi bẩn, tế bào chết,. . . Sau đó tháo đệm ngồi và làm sạch chúng riêng biệt (nếu có)
  • Bước 4: Sử dụng các nguyên liệu làm sạch như baking soda, giấm, xà phòng. . . Hoặc các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng cho ghế vải để làm sạch ghế.
  • Bước 5: Hút sạch vết bẩn bằng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Hút chậm rãi, từ từ để đảm bảo ghế được sạch sâu.
  • Bước 6: Sử dụng một ít hoát chất tẩy rửa để vệ sinh các vết bẩn sâu
  • Bước 7: Thổi khô ghế hoặc để ghế phơi khô rồi mới tiếp tục sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất vệ sinh làm sạch chuyên dụng dành cho ghế vải trên thị trường. Nhưng nếu bạn nghi ngờ về sự phá hỏng bề mặt ghế của các chất này. Chỉ cần kiểm tra nhãn và làm sạch thử tại vị trí khuất trước khi áp dụng lên toàn bộ ghế.

3.1 Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng là một loại nguyên liệu có mặt ở hầu hết mọi gia đình. Và có thể xử lý các loại vết bẩn cứng đầu nhưng an toàn cho hầu hết mọi loại vải. Đặc biệt đối với ghế dài bọc vải nó có thể làm sạch các loại vết bẩn một cách tự nhiên mà không để loại các hậu quả về sau. Chúng ta chỉ cần pha loãng dung dịch giấm trắng với nước và xịt lên trên bề mặt vết bẩn. Chỉ nên xịt và làm sạch nhẹ nhàng. Không nên ngâm hoặc chà xát quá mạnh vì có thể làm vết bẩn lan rộng. Nếu như giấm trắng pha loãng không thể làm sạch thì bạn có thể kết hợp với một xít xà phòng rửa bát

Hình ảnh: Dùng giấm trắng để vệ sinh ghế dài
Hình ảnh: Dùng giấm trắng để vệ sinh ghế dài

3.2 Sử dụng baking soda

2 cách để làm sạch sofa da bằng baking soda đó chính là đổ trực tiếp lên bề mặt. Hoặc chúng ta có thể pha loãng chúng thành dung dịch để tăng thêm sự hiệu quả hơn.

Đổ trực tiếp baking soda lên bề mặt sofa da và phun nước dạng hơi sương. Để cho baking soda có thể tan ra và để chúng trên bề mặt khoảng từ 30-45 phút.

Sau đó, rắc đều bột baking soda lên toàn bộ bề mặt đệm mút bộ sofa vải. Và để nguyên trong cả ngày hoặc một vài tiếng đồng hồ. Cuối cùng, dùng máy hút bụi thu lại toàn bộ bột baking soda.

hình ảnh baking soda
hình ảnh baking soda

3.3 Sử dụng hóa chất vệ sinh ghế vải chuyên dụng

Hóa chất vệ sinh ghế vải chuyên dụng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc vệ sinh làm sạch ghế. Bạn có thể mua chất tẩy rửa bọc ghế chuyên dụng hoặc sử dụng xà phòng nhẹ. Ngoài ra, hãy pha dung dịch dưới đây và bình xịt và xịt lên vết bẩn. Đừng để vết bẩn quá ướt. Khi vết bẩn đã bong ra, thấm nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa và sử dụng khăn giấy để lau khô độ ẩm dư thừa.

3.4 Sử dụng phương pháp vệ sinh hơi nước nóng

Sự lựa chọn tuyệt với nhất để vệ sinh làm sạch ghế dài là sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước nóng. Những loại máy này làm sạch chỉ bằng nhiệt và nước. Vì vậy chúng phù hợp với nhiều loại vải và cả các loại vải đặc biệt đòi hỏi phương pháp vệ sinh làm sạch cao. Làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có đính kèm trên máy. Và chú ý tránh xa tầm hơi nước nóng để tránh bị bỏng. Khi sử dụng máy cần làm các động tác nhanh và dứt khoát. Như thế nước sẽ không thấm vào ghế của bạn và để loại các vết loang do nước

Tiếp theo, làm sạch phần khung của ghế sofa. Chú ý đến các góc để đảm bảo mỗi khu vực được làm sạch kỹ lưỡng và không có gì bị bỏ sót. Để ghế sofa, ghế dài khô trong không khí trước khi trả đệm lại. Đặt một chiếc quạt gần đó có thể đẩy nhanh quá trình này.

Làm sạch ghế sofa bằng hơi nước nóng
Hình ảnh: Làm sạch ghế bằng hơi nước nóng

Hiện nay, việc sử dụng hơi nước nóng trong làm sạch cũng không còn quá xa lạ. Tại TKT Carpet cung cấp dịch vụ vệ sinh ghế hơi nước nóng. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về phương pháp này thì hãy xem thêm tại bài viết dưới đây của chúng tôi

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh ghế hơi nước nóng tại đây

4. Sử lý các vết bẩn cứng đầu trên ghế

Những vết bẩn trên ghế dài có thể xuất hiện liên tục trong quá trình sử dụng ghế. Thức ăn, đồ uống, bụi bẩn và nhiều thứ khác đều có thể để loại vết bẩn và vết ố vàng. Các phương pháp làm sạch được liệt kê ở trên có thể loại bỏ hầu hết các vết bẩn do thức ăn và đồ uống. Nhưng một số loại vết bẩn đặc biệt thì cần thêm một vài mẹo nhỏ để sử lý làm sạch chúng.

4.1 Cách loại bỏ các vết nước

Nếu vải trên ghế của bạn có khả năng chống nước kém hoặc không có khả năng chống nước. Thì nó sẽ xuất hiện các vết thấm nước loang lổ đậm màu trên ghế nếu bị đổ nước lên trên bề mặt ghế. Đặc biệt là các chất lỏng có màu như nước ngọt, nước trái cây hay nặng hơn là cà phê, rượu vang.

Và để loại bỏ các vết nước thì nên sử dụng giấm trắng pha loãng trong bình xịt và phun nhẹ lên vết nước. Thấm kỹ khu vực bị vết nước loang này bằng một miếng vải để tránh nó quá ướt và làm bong các vết ban đầu. Dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô nhanh khu vực này có vết nước và ngăn hình thành các vết nước loang mới.

Hình ảnh vết nước trên ghế sofa vải
Hình ảnh vết nước trên ghế sofa vải

4.2 Cách loại bỏ vết kẹo cao su

Cách tốt nhất để làm sạch bã kẹo cao su dính trên thảm hoặc ghế dài là làm đông chúng. Sử dụng các viên đá lạnh hoặc bình xịt đóng băng CO (chuyên dùng làm kem lạnh), xịt lên các vết bã kẹo. Sau đó dùng mũi dao sắc nhọn đập nhẹ và cậy vết kẹo cao su thành các mảnh vỡ vụn ra. rồi dùng máy hút bụi hoặc chổi để quét sạch chúng.

Lưu ý: Nếu chúng ta xịt nhiều khí lạnh quá, nó có thể làm đóng cứng cả các sợi vải, làm chúng trở nên giòn. Và khi chúng ta đập mạnh thì các sợi vải này cũng có thể gãy vụn, làm ảnh hưởng xấu đến bề mặt ghế.

4.3 Cách loại bỏ vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ luôn là vấn đề đau đầu nhất khi cần phải vệ sinh ghế dài bọc vải. Và để giải quyết được vết dầu mỡ đó một cách sạch nhất thì cần sử dụng nước rửa bát. Như vậy có thể loại bỏ dầu mỡ khỏi ghế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn nên sử dụng khăn giấy khô lau khô vết dầu mỡ còn dính trên ghế. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng một ít nước rửa chén hòa với nước sạch. Rồi dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng bọt biển thấm lên trên vết bẩn. Cuối cùng là chỉ cần lau sạch lại bằng nước để làm sạch hết nước rửa bát còn dính trên ghế.

5. Một số lưu ý khi vệ sinh ghế dài bọc vải

Khi bạn vệ sinh ghế dài bọc vải thì cần tham khảo một số lưu ý để bảo quản được bền lâu và sạch sẽ:

  • Để nâng cao tuổi thọ của ghế được lâu dài thì bạn nên giặt định kỳ. Vệ sinh ghế từ 3-6 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng của gia đình, cơ quan.
  • Thường xuyên vệ sinh bụi bám trên ghế và xử lý các vết bẩn mới xuất hiện càng sớm càng tốt. Một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng như baking soda, giấm , nước rửa chén,…
  • Sử dụng khăn giấy ướt hoặc khăn khô để thấm những vết nước. Tránh ghế bọc vải bị ẩm ướt và cọ xát mạnh để giữ cho ghế bền hơn.
  • Trường hợp vết bẩn đã bám lâu dài theo thời gian hoặc quá nghiêm trọng. Bạn nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh ghế chuyên nghiệp

6. Lựa chọn tối ưu khi vệ sinh ghế dài bọc vải

Có rất nhiều loại vết bẩn cứng đầu và khó có thể làm sạch theo các phương pháp thông thường. Và bạn chưa có kinh nghiệm và biết các hvệ sinh làm sạch ghế dài bọc vải một cách hiệu quả nhất. Vì vậy TKT Carpet cung cấp dịch vụ vệ sinh giặt ghế chuyên nghiệp được ra đời để giải quyết các vấn đề khó khắn của bạn.

TKT Carpet có hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực vệ sinh làm sạch. Và có quy trình các bước vệ sinh rõ ràng để làm sạch ghế của bạn. Đối với các loại vết bẩn lâu ngày cần có các loại máy móc hiện đại và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mà không gây ẩy hưởng đến ghế của bạn. Việc tự vệ sinh ghế còn có thể gây hư hỏng nặng hơn. Nếu như bạn không biết cách vệ sinh làm sạch và kinh nghiệm. Nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, với những loại ghế được nhà sản xuất khuyến nghị với ký hiệu X. Như vậy thì bạn cũng phải nhờ đến các dịch vụ giặt ghế chuyên nghiệp để xử lý vết bẩn mà không thể tự mình thực hiện tại nhà được.

Hình ảnh: Dịch vụ vệ sinh ghế của TKT Carpet
Hình ảnh: Dịch vụ vệ sinh ghế của TKT Carpet

7. Video dịch vụ vệ sinh ghế của TKT Carpet

8. Có thể bạn quan tâm:

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://tktcarpet.com/

NguồnCông ty giặt thảm TKT Carpet

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94