Cách Làm Sạch Nệm Bị Mốc

Tips lam sach sau tham
4 Thủ Thuật Để Làm Sạch Sâu Thảm Của Bạn
Tháng Tám 16, 2023
4 Lý dó thuê dịch vụ giật thảm chuyên nghiệp
4 Lý Do Tuyệt Vời Để Thuê Dịch Vụ Giặt Thảm Chuyên Nghiệp
Tháng Tám 24, 2023
Tips lam sach sau tham
4 Thủ Thuật Để Làm Sạch Sâu Thảm Của Bạn
Tháng Tám 16, 2023
4 Lý dó thuê dịch vụ giật thảm chuyên nghiệp
4 Lý Do Tuyệt Vời Để Thuê Dịch Vụ Giặt Thảm Chuyên Nghiệp
Tháng Tám 24, 2023

Hình ảnh: Cách làm sạch nệm bị mốc

 📆Cập nhật Bài Viết “Cách Làm Sạch Nệm Bị Mốc ” lần cuối ngày 21 tháng 8 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet. Tìm hiểu cách làm sạch bụi tích tụ và xử lý các vết bẩn như mồ hôi, đồ uống và nước tiểu. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đệm cũng như các kỹ thuật vệ sinh đơn giản để giữ cho phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ. Bạn có thể thay ga trải giường thường xuyên, nhưng bạn có bao giờ nghĩ về cách làm sạch đệm của mình không? Nệm tích tụ tế bào da chết, mồ hôi, vết bẩn, mạt bụi và những thứ khó chịu khác như nước tiểu. Bụi bẩn chắc chắn sẽ lọt qua các tấm trải giường và lớp phủ, ngay cả khi bạn thường xuyên thay khăn trải giường và tấm đệm. Chúng ta dành nhiều thời gian trên giường — trung bình chiếm một phần ba cuộc đời — vì vậy hãy thực hiện các bước vệ sinh nệm để kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Tần Suất Làm Sạch Nệm

Làm sạch nệm của bạn hai lần một năm không chỉ thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp giảm mồ hôi, mạt bụi và các chất gây dị ứng tích tụ theo thời gian. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của sâu bệnh và giữ cho khu vực ngủ của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ. Các vật liệu trong nệm của bạn bị hỏng dần theo thời gian, khiến bạn cần phải thay thế thứ cần thiết thường đắt tiền này sau mỗi 7-10 năm. Thực hiện các bước để làm sạch nệm của bạn sáu tháng một lần có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các lớp và sợi của nó, đồng thời mang lại trải nghiệm ngủ lành mạnh hơn.

Làm sạch Nệm Bị Mốc Bằng Máy Phun Hút Nước Nóng

Hình ảnh: Làm sạch Nệm Bị Mốc Bằng Máy Phun Hút Nước Nóng

Giặt ga trải giường

Lột bỏ tất cả khăn trải giường của bạn, bao gồm mọi tấm phủ nệm hoặc tấm lót nệm. Sử dụng cài đặt nước nóng nhất có thể khi giặt bộ đồ giường của bạn và luôn sấy khô hoàn toàn ở nhiệt độ cao.

Hút bụi toàn bộ đệm bằng phụ kiện bọc đệm

Làm sạch nệm bằng công cụ bọc của máy hút bụi giúp khuấy bề mặt và loại bỏ bụi bẩn. Nếu bạn có thời gian để chạy máy hút bụi trên đệm mỗi khi giặt ga trải giường, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để kiểm soát bụi, lông thú cưng và các chất bẩn khác tích tụ theo thời gian. Khi bạn hút bụi, hãy đặc biệt chú ý đến các đường nối và kẽ hở. Đó là nơi những thứ bẩn thỉu có xu hướng tích tụ. Kéo đệm ra khỏi tường hoặc đầu giường để dụng cụ bọc đệm cũng có thể chạm tới tất cả các mặt của đệm. Nếu bạn bị dị ứng, sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA có thể giúp chứa chất gây dị ứng và làm sạch căn phòng của bạn. Chạy bộ lọc không khí trong phòng của bạn cũng có thể làm giảm các chất gây dị ứng có khả năng lắng xuống giường của bạn.

Mua máy hút bụi HEPA tại các cửa hàng uy tín hàng đầu

3. Làm Sạch Vết Bẩn Trên Bề Mặt

Cho dù bạn là người thích ăn vặt trên giường, người hay đổ mồ hôi khi ngủ hay có con nhỏ và vật nuôi, bạn có thể có một số vết bẩn cần xử lý. Chất tẩy rửa vải bọc hoặc chất tẩy mùi dựa trên enzyme có thể giúp phân hủy vết bẩn và mùi hôi về mặt hóa học. Xử lý tại chỗ các vết bẩn trên bề mặt theo hướng dẫn trên sản phẩm của bạn và đảm bảo để những khu vực bạn đã làm sạch khô hoàn toàn trước khi làm lại giường. Giặt nệm bằng hơi nước cũng là một cách hiệu quả để xử lý các vết bẩn trên bề mặt. Nó thâm nhập qua các lớp để nâng dầu và loại bỏ vi khuẩn bên dưới.

4. Làm Sạch Nệm Do Nước Tiểu Trẻ Em

Các vết bẩn sâu do đổ đồ uống, mồ hôi ban đêm và nước tiểu dầm ban đêm của trẻ em chắc chắn sẽ xảy ra nhưng khó loại bỏ hơn. Nếu vết bẩn vẫn còn ướt, hãy thấm càng nhiều nước càng tốt bằng vải sạch hoặc khăn giấy. Khi nói đến việc làm sạch nệm của con bạn, bạn có một vài lựa chọn. Chất tẩy rửa dựa trên enzyme tự nhiên xử lý mùi hôi bám sâu vào các lớp đệm. Các chất tẩy rửa như Simple Green và Rocco & Roxie là những lựa chọn mạnh mẽ không làm hỏng nệm bằng các hóa chất như clo hoặc thuốc tẩy. Nếu bạn không có sẵn chất tẩy rửa enzyme, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc hydro peroxide để giảm vết nước tiểu và mùi hôi. Xịt giấm trắng không pha loãng lên khu vực bị ố, để yên trong 5 đến 10 phút, sau đó thấm khô để loại bỏ độ ẩm thừa. Hãy để nó khô hoàn toàn trước khi bạn đặt lại ga trải giường. Đối với các vết nước tiểu cũ đã khô, hãy thử một giải pháp khắc phục tại nhà mạnh hơn: trộn một cốc nước oxy già, ba thìa muối nở và một hoặc hai giọt xà phòng rửa chén dạng lỏng vào bình xịt. Xoáy để kết hợp. Xịt lên bề mặt và ngâm những khu vực cụ thể mà bạn cho là đã dính nước tiểu. Sau 10 phút, thấm vào những vùng đệm thấm nước nhiều nhất và để toàn bộ đệm khô hoàn toàn. Vui lòng sử dụng toàn bộ chai dung dịch vì nó sẽ mất tác dụng theo thời gian. Được cảnh báo rằng hydro peroxide có thể làm mất màu hoặc có vẻ tẩy trắng đệm sẫm màu.

5. Làm Thơm + Khử Mùi Bằng Baking Soda

Khi nệm của bạn đã khô hoàn toàn khỏi bất kỳ vết bẩn và chất lỏng xử lý mùi nào, hãy rắc baking soda lên khắp bề mặt nệm. Đừng tiết kiệm – hãy sử dụng cả hộp để có kết quả tốt nhất. Baking soda cần thời gian để tương tác và hấp thụ mùi. Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn để yên trên đệm trong 12-24 giờ. Sau khi đã ngồi yên, hãy hút bụi một lần nữa bằng dụng cụ bọc đệm để loại bỏ tất cả muối nở khỏi bề mặt đệm. Một lựa chọn khác để làm mới đệm của bạn là phơi dưới ánh nắng mặt trời. Giống như ánh nắng mặt trời có thể loại bỏ vết bẩn trên khăn trải giường và quần áo, nó sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, vết bẩn và vi khuẩn dai dẳng trên nệm.

Làm sạch nêm bị mốc bằng baking soda

Hình ảnh: Làm sạch nêm bị mốc bằng baking soda

6. Nâng Cấp Bảo Vệ Tấm Nệm Của Bạn

Bảo quản nệm của bạn dễ dàng hơn với sự trợ giúp của tấm bảo vệ nệm. Các lớp bảo vệ được thiết kế chống thấm nước nhưng thoáng khí. Chúng có thể che chắn các vết bẩn trên bề mặt và các vết tràn bám sâu, đồng thời giảm sự tích tụ mùi hôi trên sợi. Vỏ nệm không gây dị ứng cũng làm giảm bụi và các chất gây dị ứng khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất. Toppers không chỉ bảo vệ khỏi vết bẩn và mùi, mà còn có thể tăng thêm độ mềm mại hoặc hỗ trợ cho giường của bạn và giúp bạn duy trì bảo hành cho đệm của mình. Vỏ nệm rất dễ giặt ủi. Nếu bạn giặt khăn trải giường hàng tuần, hãy cân nhắc giặt vỏ đệm bảo vệ mỗi tháng một lần hoặc thường xuyên hơn trong mùa cảm lạnh, cúm và dị ứng. Bảo vệ nệm thông thường bao gồm: Vỏ bọc có khóa kéo: Những vỏ bọc này bao quanh toàn bộ nệm để bảo vệ tất cả các mặt. Mặc dù nó cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho những người bị dị ứng và ngăn chặn sự xâm nhập (chẳng hạn như rệp), nhưng việc mở khóa và làm sạch có thể khiến bạn cảm thấy tốn nhiều công sức. Đối với nệm cũi trẻ em, tấm phủ có khóa kéo có thể mang lại mức độ bảo vệ tốt nhất trước những tai nạn bất ngờ. Các tấm phủ vừa vặn : Những tấm phủ co giãn này được thiết kế giống như các tấm vừa vặn có thể là một tuyến phòng thủ thiết thực chống lại sự cố tràn và vết bẩn trên bề mặt. Nó vừa vặn với đệm của bạn một cách an toàn và khi các tấm trải giường vừa vặn và trên cùng của bạn được đặt đúng vị trí, bạn thậm chí sẽ không biết nó ở đó. Tấm đệm : Những lớp đệm nằm trên đệm này cũng có tác dụng bảo vệ khỏi sự cố tràn bề mặt, nhưng chúng không phải lúc nào cũng bảo vệ các mặt của đệm hoặc quấn quanh các góc để giữ nguyên vị trí. Hầu hết các sản phẩm đều có dây đai đàn hồi ở các góc để giữ cố định. Khi bạn đi mua sắm xung quanh, hãy nhớ rằng không phải tất cả các miếng đệm đều không thấm nước. Nhiều miếng đệm được thiết kế để tăng thêm đệm và sự thoải mái nhưng có thể không bảo vệ chống tràn hoặc sự cố.

Cửa hàng bảo vệ nệm

Mẹo: Đặt hai lớp bảo vệ trên đệm của trẻ. Bạn không chỉ giảm khả năng xảy ra tai nạn sâu và mùi thấm, mà việc thay khăn trải giường vào lúc nửa đêm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể tháo lớp bảo vệ ướt trên cùng. Vào lúc 3 giờ sáng, bạn sẽ rất vui vì đứa trẻ có thể đi ngủ trở lại trên lớp thứ hai khô ráo, không bị ảnh hưởng trong thời gian còn lại của đêm.

Cách Làm Sạch Nệm Cao Su

Nệm cao su hoạt tính có khả năng thấm hút cao hơn so với đệm truyền thống, vì vậy khi giặt chúng, điều rất quan trọng là phải để chúng khô hoàn toàn để tránh nấm mốc và nấm mốc phát triển. Bắt đầu bằng cách hút bụi toàn bộ bề mặt để loại bỏ tóc, bụi bẩn và xơ vải. Để xử lý vết bẩn, trộn hai phần nước với một phần chất tẩy nhẹ trong bình xịt. Xịt vết bẩn, sau đó dùng vải để chà nhẹ vết bẩn trên bề mặt. Đối với các vết bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy làm theo quy trình tương tự với hỗn hợp 1/4 cốc giấm trắng và 3/4 cốc nước. Sử dụng một miếng vải ẩm thứ hai để loại bỏ chất tẩy rửa và loại bỏ vết bẩn. Thấm ở những khu vực có độ bão hòa cao để loại bỏ chất tẩy rửa. Để nệm khô hoàn toàn. Thúc đẩy lưu thông không khí bằng cách mở cửa sổ hoặc chạy quạt trong phòng có thể giúp thời gian khô nhanh hơn. Sau khi khô, sử dụng baking soda để hấp thụ mùi hôi và làm mới đệm mút hoạt tính của bạn. Loại bỏ muối nở sau khi để yên trong 12-24 giờ.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94