Ưu Và Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Làm Sạch Thảm Thông Thường

Lợi ích sức khoe của việc giặt thảm tại nhà
3 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC GIẶT THẢM TẠI NHÀ
Tháng Tám 29, 2023
10 Lý Do Nên Giặt Thảm Quanh Năm
Tháng Chín 12, 2023
Lợi ích sức khoe của việc giặt thảm tại nhà
3 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC GIẶT THẢM TẠI NHÀ
Tháng Tám 29, 2023
10 Lý Do Nên Giặt Thảm Quanh Năm
Tháng Chín 12, 2023

Hình ảnh: Phương pháp lám sạch thảm 2023

📆 Cập nhật Bài Viết “Ưu và nhược điểm của các phương pháp làm sạch thảm thông thường” lần cuối ngày 08 tháng 9 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet .

Những tấm thảm trong nhà của bạn có rất nhiều người qua lại và những bàn chân đó có thể gây ra đủ loại tình trạng lộn xộn. Thêm trẻ em, vật nuôi và những người khách không thường xuyên đến nhà, tấm thảm của bạn có thể nhanh chóng trông (và có cảm giác) tệ hơn một chút khi mặc. Hút bụi thường xuyên là một cách tuyệt vời để giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp và thơm tho, nhưng chỉ hút bụi thôi là không đủ để giữ cho chúng không tì vết. Gội đầu hai lần một năm, làm sạch bằng hơi nước và thậm chí cả phương pháp đóng gói là những lựa chọn phổ biến khi nói đến việc làm sạch sâu thảm và mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm. Đây là những điều bạn nên biết trước khi thuê một chuyên gia giặt thảm tại địa phương .

1. Giặt thảm

Giặt thảm là một cách phổ biến để làm sạch sâu tấm thảm của bạn. Công việc này thường được thực hiện bằng cách sử dụng một máy chứa một thùng dung dịch tẩy rửa hoặc dầu gội và một thùng khác để chứa nước bẩn sau khi được lấy ra. Cả hai cùng làm việc để quét các phần nhỏ trên tấm thảm của bạn, dùng bàn chải lăn để phết hỗn hợp rồi hút hơi ẩm bẩn trở lại máy. Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp có giá trung bình là 12000đ/m2 khi bạn thuê thợ chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể thuê máy giặt thảm từ các cửa hàng đồ gia dụng với giá theo giờ hoặc theo ngày.

Ưu điểm của việc gội đầu trên thảm

Cũng giống như việc gội đầu, thảm gội đầu tạo ra bọt giúp tách các phân tử bụi bẩn ra khỏi sợi vải, giúp bụi bẩn bị hút ngược vào máy. Các máy khuấy ở đế máy cũng có tác dụng loại bỏ những sợi lông thú cưng bám vào các sợi quấn chặt.

Nhược điểm của việc gội đầu trên thảm

Không giống như gội đầu, không có chu trình xả thực sự. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi tắm với một chút dầu gội còn sót lại trên tóc. Sau một thời gian, tấm thảm của bạn có thể bắt đầu trông bẩn thỉu do sự tích tụ của các phân tử dầu gội chưa được loại bỏ đúng cách. Ngoài ra, mặc dù chức năng hút bụi của máy gội đầu có thể loại bỏ độ ẩm dư thừa trên thảm của bạn nhưng nó sẽ không bao giờ hút được hết độ ẩm đó. Điều này có nghĩa là nước có thể thấm vào lớp đệm xốp của bạn, tạo ra các vấn đề về độ ẩm, mùi tanh và nấm mốc trên đường dây.

Ngôi nhà đã được vệ sinh sạch sẽ

Hình ảnh: Ngôi nhà đã được vệ sinh sạch sẽ

2. Phương pháp làm sạch thảm bằng hơi nước

Máy làm sạch bằng hơi nước hoạt động bằng cách sử dụng nước quá nóng bằng máy phun áp suất cao. Sự kết hợp này phối hợp với nhau để giúp phá vỡ bụi bẩn, vi khuẩn và mảnh vụn bám trên đó. Nước nóng cũng có thể làm cho các sợi thảm giãn ra, mang lại cho sàn nhà cảm giác mềm mại, êm ái hơn sau khi vệ sinh. Bạn có thể phải chi khoảng 23000đ/m2 để làm sạch thảm bằng hơi nước.

Ưu điểm của việc làm sạch bằng hơi nước

Làm sạch bằng hơi nước được cho là có thể loại bỏ hơn 90% tất cả bụi bẩn và vi khuẩn khỏi sàn nhà của bạn, điều này rất lý tưởng để loại bỏ vết bùn trên thảm của bạn . Nó cũng có thể giúp trung hòa các chất gây dị ứng như bụi và phấn hoa cho những người bị dị ứng.

Nhược điểm của việc làm sạch bằng hơi nước

Giống như các phương pháp sử dụng nước khác, khó có thể loại bỏ hết hơi ẩm khỏi thảm sau khi giặt. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn với những khu vực cần nhiều giờ ngừng hoạt động để khô hoặc sàn phát triển các vấn đề về nấm mốc do độ ẩm bị giữ lại.

phương pháp làm sạch thảm bằng hơi nước nóng

Hình ảnh: phương pháp làm sạch thảm bằng hơi nước nóng

3. Phương pháp làm sạch thảm đóng gói

Đóng gói trở nên phổ biến sau khi được giới thiệu vào những năm 1970. Quá trình này hoạt động bằng cách bôi chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc bọt lên thảm, chất tẩy này sẽ kết tinh thành bột có thể hút bụi khi khô. Trong quá trình sấy khô, bụi bẩn được tách ra khỏi sợi thảm và đóng gói thành bột. Sau đó nó được chải lên và hút bụi để loại bỏ. Các chuyên gia làm sạch thảm đôi khi có thể tính phí theo mét vuông cho việc đóng gói

Ưu điểm của việc đóng gói

Đóng gói nhanh khô và được coi là thân thiện với môi trường hơn nhiều lựa chọn khác. Không có nhiều hóa chất còn sót lại sau khi bạn hút bụi bột và nó không phụ thuộc vào nhiều nguồn tài nguyên khác như nước hoặc điện.

Nhược điểm của việc đóng gói

Mặc dù nó có một số lợi ích so với các phương pháp khác như gội đầu, nhưng nó không hiệu quả bằng trong việc xử lý các vết bẩn nặng trên thảm như mùi hôi và vết bẩn nằm sâu trong sợi thảm vì nó chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt.

4. Vệ sinh nắp ca-pô

Thông thường, phương pháp giặt thảm phổ biến ở các tòa nhà thương mại có mật độ đi lại cao như công trình văn phòng hoặc khách sạn, việc làm sạch nắp ca-pô dựa vào một loại máy hạng nặng có một miếng quay có động cơ được phủ trong dung dịch tẩy rửa. Điều này hấp thụ bụi bẩn và mảnh vụn trực tiếp từ các tầng trên của thảm và thảm, và giá có thể bắt đầu ở mức thấp nhất theo thị trường

Ưu điểm của việc làm sạch nắp ca-pô

Đây là cách nhanh chóng để làm sạch những tấm thảm ít bẩn ở khu vực mà bạn không có thời gian chờ dầu gội hoặc phương pháp đóng gói khô.

Nhược điểm của việc làm sạch nắp ca-pô

Bởi vì nắp ca-pô chỉ mang lại bề mặt sạch sẽ nên sẽ không bám bụi bẩn cứng đầu sâu bên trong. Việc không làm sạch sâu cũng có nghĩa là mọi chất bẩn còn sót lại, và sẽ có chất bẩn còn sót lại, sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại trên bề mặt thảm của bạn.

5. Làm sạch thảm khô

Đúng như tên gọi, giặt khô không sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng. Thay vào đó, thảm được làm sạch bằng hợp chất bột được sử dụng bằng máy có bàn chải có động cơ để phân phối bột sâu xuống sợi thảm. Những dịch vụ này hợp chất được thiết kế đặc biệt sau đó hoạt động giống như một miếng bọt biển và hấp thụ bụi bẩn, mùi hôi và mảnh vụn trước khi bị hút trở lại bằng chức năng giống như chân không.

Ưu điểm của việc giặt thảm khô

Vì không sử dụng nước nên hầu như không cần thời gian ngừng hoạt động với phương pháp làm sạch này. Cách làm sạch này cũng an toàn cho mọi loại thảm, trong khi một số phương pháp khác chỉ có thể áp dụng được trên một số chất liệu nhất định.

Nhược điểm của việc giặt thảm khô

Công nghệ đằng sau các hợp chất này mới hơn trên thị trường nên chưa có đủ thông tin về chúng. Một số chuyên gia giặt thảm nghi ngờ tính hiệu quả của những phương pháp này.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94