Thảm trải sàn và đặc tính của các loại thảm phổ biến

khách hàng giặt thảm foody Việt Nam
Giặt thảm văn phòng Cống Quỳnh Quận 1 khách hàng Foody Corporation
Tháng Mười 1, 2020
nước tẩy javen
4 thứ bạn không nên sử dụng để làm sạch thảm
Tháng Mười 7, 2020
khách hàng giặt thảm foody Việt Nam
Giặt thảm văn phòng Cống Quỳnh Quận 1 khách hàng Foody Corporation
Tháng Mười 1, 2020
nước tẩy javen
4 thứ bạn không nên sử dụng để làm sạch thảm
Tháng Mười 7, 2020

📅 Cập nhật Bài Viết “Thảm trải sàn và đặc tính của các loại thảm phổ biến” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Có rất nhiều loại sợi thảm và kiểu thảm để bạn lựa chọn. Tìm hiểu thêm về đặc tính của các lọai thảm phổ biến lý do tại sao thảm là sự lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà của bạn.

1. Lý do thảm trải sàn ngày càng sử dụng phổ biến rộng rãi

💦 Có nhiều kiểu dáng, hoa văn và màu sắc thảm để bạn lựa chọn. Đáp ứng mọi phong cách cá nhân và phù hợp với mọi phong cách trang trí.
💦 Bề mặt đệm của thảm hấp thụ âm thanh và ít ồn hơn khi đi lại trên sàn bề mặt cứng.
💦 Giữ ấm tốt cho chân vào mùa lạnh hạn đặc biệt tốt vơi người mắc bệnh phong thấp
💦 Thảm có bề mặt chống trơn trượt, an toàn dưới chân và cung cấp một lớp đệm để tránh bị vỡ khi vô tình làm rơi các vật dụng mỏng manh.
💦 Hầu hết các loại thảm tổng hợp đều được xử lý bằng các biện pháp xử lý tĩnh, chống ố và kháng đất, giúp chúng dễ dàng làm sạch và bảo trì.

2. Đặc tính các loại thảm phổ biến

2.1.Thảm sợi Nylon

tham nylon

Nylon là loại sợi thảm bền và chống ố nhất hiện có, khi được xử lý chống ố. Nó là chất liệu được lựa chọn cho những ngôi nhà có vật nuôi và trẻ em. Thảm Nylon là sự lựa chọn hoàn hảo cho khu vực đi lại đông đúc ở hành lang và cầu thang.

2.2. Thảm sợi Polyester

thảm polyesster

Thảm sợi Polyester được biết đến với vẻ ngoài sang trọng, cảm giác và sự lựa chọn tuyệt vời về màu sắc và kiểu dáng. Đó là một giá trị tốt cho những ngôi nhà có lưu lượng truy cập bình thường.

2.3. Thảm sợi Olefin

tham olefin

Olefin cung cấp khả năng chống bám bẩn và chống ẩm tốt, nhưng vẫn kém hơn thảm nylon và polyester về khả năng giặt sạch. Thảm Olefin phù hợp cho những văn phòng, khách sạn

2.4. Thảm sợi Len

thảm sợi len

Được ưu ái vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Thảm len có đặc tính kháng đất tự nhiên, nhưng không có khả năng chống ố. Thảm Len trông đẹp trong một thời gian dài và được sử dụng nhiều trong trang trí gia đình

3. Cấu trúc thảm trải sàn

💦 Hơn 90% thảm dân dụng được sản xuất dưới dạng thảm sợi. Máy chần sợi hoạt động giống như một máy khâu ngoại cỡ với hàng trăm mũi kim luồn các vòng sợi (búi hoặc mũi khâu) vào lớp nền của thảm để tạo thành lớp mặt của thảm.

💦 Tuổi thọ của thảm quyết định bởi chất liệu sợi thảm. Ngoài ra chất lượng thi công sẽ ảnh hưởng đến độ bền, hình thức và giá cả của thảm và chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi độ xoắn của các sợi và mật độ của các búi.

3.1. Đô xoắn của thảm

Độ xoắn của thảm

Độ xoắn của thảm đề cập đến mức độ chặt chẽ của sợi (sợi thảm) đã được xoắn. Sợi được xoắn càng chặt, thảm sẽ chịu được áp lực bề mặt và kết dính càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với thảm đã cắt, vì các đầu sợi lộ ra ngoài và có thể dễ dàng bị xoắn. Thảm Frieze có mức độ xoắn cao nhất vào khoảng 7-9 vòng xoắn mỗi inch (twists per inch), trong khi hầu hết các kiểu thảm cọc có từ 3-6 vòng xoắn mỗi inch.

3.2. Mật độ sợi thảm

mật độ sợi thảm

💦 Mật độ đề cập đến cả số lượng và mức độ kết dính chặt chẽ của các sợi với nhau trong thảm. Các sợi được đặt càng gần nhau, thảm sẽ dày hơn, và nó sẽ mặc và hoạt động tốt hơn.

💦 Các cách để kiểm tra mật độ thảm bao gồm cố gắng tiếp cận lớp nền của thảm bằng cách ấn ngón tay lên các sợi thảm. Càng khó tiếp cận lớp nền, thảm càng dày đặc. Cuộn tròn thảm để xem có thất lớp nền kết dính sợi thảm hay không? Nếu thấy ít thì chứng tỏ thảm được dệt mật độ dày đặc

4. Các mức độ chống bẩn của thảm

💦 Xem xét thời gian sinh hoạt mỗi phòng. Nếu bạn có trẻ em, vật nuôi và khu vực sinh hoạt sử dụng nhiều bạn sẽ muốn chọn một tấm thảm có khả năng chống vết bẩn. Mong muốn bảo vệ ngôi nhà của bạn với khả năng chống vết bẩn chất lượng sẽ không giới hạn sự lựa chọn của bạn về kiểu dáng và màu sắc thảm.

💦 Yếu tố chính để xác định khả năng chống ố là loại sợi thảm: nylon, polyester, olefin hoặc len. Ngoài loại sợi, hầu hết các nhà sản xuất đều áp dụng phương pháp xử lý bảo vệ vết bẩn sau sản xuất để nâng cao đặc tính chống vết bẩn tự nhiên của bất kỳ loại sợi nào.

5. Cấu trúc sợi thảm

Kết cấu thảm đề cập đến cách các sợi của thảm được gắn vào lớp nền của thảm. Chủ yếu, có ba loại kết cấu thảm khác nhau.

Cấu trúc sợi thảm

5.1. Cấu trúc sợi thảm cắt cọc

Thảm cắt cọc bao gồm các sợi được cắt ở các đầu. Cảm giác mềm mại của thảm cắt cọc làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực thoải mái nhất trong ngôi nhà của bạn – phòng ngủ, phòng khách và phòng gia đình. Có năm kiểu cơ bản của thảm cắt cọc: Velvet, Saxony, Frieze, Shag và Cable. Sự khác biệt cơ bản giữa các phong cách này là số lượng xoắn trong các sợi cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

5.2. Cấu trúc sợi thảm cuộn

Thảm cuộn các sợi được quấn lại và không bị cắt trên bề mặt thảm. Chiều cao cọc có thể thay đổi từ thấp, kết cấu chặt chẽ đến cọc cao cấp sang trọng hơn. Vòng thảm có, sức mạnh và khả năng ẩn đất. Phong cách này là lý tưởng cho các khu vực giao thông đông đúc. Berber là kiểu thảm lặp phổ biến nhất có thể được cấu tạo như thảm nhiều vòng hoặc nhiều vòng.

5.3. Cấu trúc sợi thảm vòng cắt

💦 Đúng như tên gọi, tấm thảm này có sự kết hợp giữa các búi cắt cao và các dải thấp hơn với nhiều kiểu điêu khắc đa dạng. Thảm cắt vòng cung cấp hiệu suất tốt nhưng kém bền hơn một chút so với thảm vòng.

💦 Trên đây là những đặc tính cơ bản của thảm giúp bạn lựa chọn được đúng chức năng sử dụng. Trong quá trình bạn sử dụng thảm nếu có vấn đề cần vệ sinh thảm hãy liên hệ ngay công ty giặt thảm TKT Carpet.

💦 Chúng tôi công ty giặt thảm TKT Carpet với hơn 10 năm kinh nghiệm giặt thảm. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ giặt thảm tốt nhất nhất. Bạn cần giặt thảm văn phòng tại TPHCM, hay giặt thảm tại nhà giá rẻ chúng tôi đều cung cấp. TKT Carpet với đội ngũ nhân viên trẻ năng động nhiệt tình. Chúng tôi luôn phục vụ bạn 24/7 kể cả chủ nhật và ngày lễ. Chỉ cần bạn gọi 09.05.35.62.85 còn lại là chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả.

6. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

Nếu bạn muốn giặt thảm vui lòng điền vào form bên dưới

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
❤️ Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
❤️ GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Đánh giá xếp hạng
Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94