Phân biệt 3 loại vết bẩn trên thảm thường gặp và cách vệ sinh thảm

bọ dưới thảm
Top 6 thứ tồn tại dưới thảm trải sàn mà bạn chưa hề biết
Tháng Tư 8, 2020
vệ sinh thùng chứa nước
Top 5 Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt thảm
Tháng Tư 10, 2020
bọ dưới thảm
Top 6 thứ tồn tại dưới thảm trải sàn mà bạn chưa hề biết
Tháng Tư 8, 2020
vệ sinh thùng chứa nước
Top 5 Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt thảm
Tháng Tư 10, 2020

📅 Cập nhật Bài Viết “Phân biệt 3 loại vết bẩn trên thảm thường gặp và cách vệ sinh thảm ” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Vết bẩn thảm trải sàn có thể làm cho một căn phòng đẹp trở nên rất xấu xí và không hấp dẫn. Những vết bẩn trên thảm không chỉ khó loại bỏ mà còn có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo và cảm giác của bạn về một căn  phòng xấu xí nếu chúng bám vĩnh viễn trên thảm. Tuy nhiên, có nhiều cách để loại bỏ mọi vết bẩn khỏi thảm trải sàn đơn giản trong cuộc sống mà bạn chưa biết. Chỉ cần làm theo một số cách vệ sinh thảm đơn giản, và bạn có thể thoát khỏi những vết bẩn khó coi trong vài phút.

TKT Carpet khuyên bạn không bao giờ chà một vết bẩn trên thảm. Chỉ làm mờ vết bẩn. Chà hoặc chà xát có thể lan rộng vết bẩn ra các cạnh bên ngoài, đẩy vết bẩn sâu hơn vào các sợi thảm và làm cho nó bị rò rỉ lên tấm thảm.

Nhưng trước khi bạn thực sự cố gắng làm sạch vết bẩn và vệ sinh thảm, bạn phải xác định loại vết bẩn bạn có trước. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch. Sử dụng phương pháp làm sạch đúng sẽ tốn ít thời gian hơn và làm cho nỗ lực vệ sinh thảm của bạn thành công hơn.

1. Vết bẩn hòa tan trong nước

Khoảng 20 phần trăm của tất cả các vết bẩn thảm trải sàn là hòa tan trong nước. Chúng có thể được loại bỏ bằng các sản phẩm tẩy rửa có chứa nước, và chúng thường là các vết bẩn thực phẩm, đồ uống. Chúng bao gồm các vết bẩn như phân, thạch, sữa, bùn, sơn latex, thuốc nhuộm thực phẩm, soda, đồ uống có cồn, nước thịt, mực, quả mọng, kem và sơn ướt.

Không may khi gặp các sự cố trên với thảm trang trí; thảm văn phòng; thảm ghế sofa việc cần làm là loại bỏ các vết bẩn này càng nhanh càng tốt, tốt nhất là trong khi vết bẩn vẫn còn ướt hoặc tươi.

Trộn một phần tư muỗng cà phê giấm trắng và 800 ml nước. Làm mờ vết bẩn bằng dung dịch. Đừng chà xát nó. Nếu bạn chà vết bẩn, điều này làm cho vết bẩn trở nên lớn hơn. Lặp lại khi cần thiết.

1.1 Vết bẩn từ vật nuôi

Vết bẩn vật nuôi là một trong những vết bẩn hòa tan trong nước phổ biến nhất thường gặp trên thảm trang trí, thảm gia đình. Để làm sạch loại vết bẩn này; hãy loại bỏ càng nhiều vết bẩn càng tốt mà hạn chế không làm nó bám bẩn vào thảm. Nếu vết bẩn được sấy khô; sau đó làm ẩm nó bằng chất tẩy rửa đặc biệt được pha chế cho vết bẩn của thú cưng. Sử dụng phương pháp trên để loại bỏ vết bẩn. Giấm cũng tốt trong việc loại bỏ mùi hôi

2.Vết bẩn thảm không hòa tan

Chúng chiếm khoảng 80 phần trăm của tất cả các vết bẩn trên thảm. Vết bẩn không hòa tan trong nước hoặc bất kỳ loại dung môi nào khác. Chúng tạo ra các loại vết bẩn tồi tệ nhất, nhưng chúng cũng rất dễ dàng để loại bỏ. Tuy nhiên, chúng không thể được loại bỏ bằng các sản phẩm tẩy rửa có chứa nước. Chúng bao gồm các vết bẩn như sơn, mỡ, kẹo cao su và dầu.

2.1 Kẹo cao su

loại bỏ bã cao su trên thảm
  • Bước 1: Để làm sạch kẹo cao su làm cho nó cứng. Sử dụng đá viên để có được nó lạnh và cứng nhất có thể.
  • Bước 2: Chip nó tắt cho đến khi nó biến mất.
  • Bước 3: Nếu cách này không hiệu quả; bạn có thể phải sử dụng dung môi khô như baking soda để loại bỏ phần dư thừa.

2.2 Vết bẩn thảm dầu

Ngoài ra còn có vết bẩn thảm dầu. Chúng bao gồm các vết bẩn như bơ đậu phộng dầu son môi; nước thịt; dầu mỡ; bút màu; trang điểm; dầu xe và bơ thực vật.

Cách tốt nhất để làm sạch vết bẩn dựa trên chất béo là sử dụng chất tẩy rửa dung môi khô.

Bước 1: Sử dụng baking soda và rắc nó lên vết bẩn. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm và giành chiến thắng làm bất cứ điều gì để làm hỏng các sợi thảm.
Bước 2: Để baking soda ngồi trên thảm trong khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp hấp thụ độ ẩm từ vết dầu.
Bước 3: Sau đó, hút bụi còn sót lại. Cũng có thể thay thế tinh bột ngô cho baking soda. Bạn cũng có thể sử dụng cồn chà xát để loại bỏ vết dầu. Vì đây là dung môi sẽ hòa tan dầu và loại bỏ nó khỏi các sợi thảm.

3. Vết bẩn hỗn hợp

Vết bẩn thảm hỗn hợp bao gồm vết bẩn hòa tan trong nước và không hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng cả sản phẩm gốc nước và các sản phẩm khác không chứa nước. Đây là những vết bẩn như socola, mayo, rượu, trà, cà phê, mù tạt và máu.

3.1 Vết máu bám trên thảm

loại bỏ vết máu trên thảm

Bước 1: Để làm sạch vết máu; hãy sử dụng nước lạnh vì nó sẽ không đông lại và thấm vào các sợi thảm.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy lỏng để làm sạch vết bẩn.
Bước 3: Đổ nó lên vết bẩn và thấm khô bằng vải hoặc khăn. Màu đỏ nên chuyển sang vải.

4. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm có thể kết nối với công ty giặt thảm TKT Carpet bằng cách bấm vào nút hotline phía bên dưới

👇 👇 👇 👇 👇
🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94