Mất Bao Lâu Để Thảm Khô Sau Khi Giặt

Quy trình giặt ghế sofa và bảo quản đúng cách 2023
Quy trình giặt ghế sofa và bảo quản đúng cách 2023
Tháng Mười Một 20, 2023
Cách giặt nệm Kymdan tại nhà hiệu quả và đơn giản
Cách giặt nệm kymdan tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất
Tháng Mười Một 29, 2023
Quy trình giặt ghế sofa và bảo quản đúng cách 2023
Quy trình giặt ghế sofa và bảo quản đúng cách 2023
Tháng Mười Một 20, 2023
Cách giặt nệm Kymdan tại nhà hiệu quả và đơn giản
Cách giặt nệm kymdan tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất
Tháng Mười Một 29, 2023

Hình ảnh: Thời gian để tham khổ thông thường 6 -12 tiếng

📅Cập nhật Bài Viết “Mất bảo lâu để thảm khô sau khi giặt” lần cuối ngày 24 tháng 11 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet.

Làm sạch thảm là một trong những công việc gia đình cần thiết nhưng đáng sợ. Thông thường, máy hút bụi thông thường sẽ có tác dụng, nhưng thảm định kỳ cần được làm sạch sâu bằng máy hút bụi ướt hoặc máy làm sạch thảm để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn. Nhưng phải mất bao lâu để ngôi nhà của bạn trở lại bình thường? Chị Lê Thu Hà, chuyên gia vệ sinh cho biết: “Thời gian khô của thảm sau khi giặt có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố”, bao gồm phương pháp làm sạch được sử dụng, độ dày của thảm, độ ẩm và luồng không khí trong phòng  . Nếu thảm của bạn không khô đúng cách, nó có thể sinh ra nấm mốc và mùi hôi, làm mất đi mục đích làm sạch ngay từ đầu. Đây là khoảng thời gian bạn phải đợi cho đến khi thảm khô hoàn toàn trước khi quay trở lại hoạt động bình thường.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô của thảm

Phương pháp làm sạch

Các phương pháp giặt thảm phổ biến bao gồm giặt bằng hơi nước (chiết bằng nước nóng), làm sạch bằng miếng thấm và gội đầu quay. Cách làm sạch sẽ phụ thuộc vào loại thảm, độ ẩm và mức độ bẩn. Ví dụ, giặt bằng hơi nước là lý tưởng cho những tấm thảm bị bẩn nhiều. Thu Hà cho biết: “Thông thường, thảm được làm sạch bằng phương pháp chiết nước nóng hoặc làm sạch bằng hơi nước có thể mất từ ​​6 đến 12 giờ để khô hoàn toàn.” Thảm được gội sạch thường khô trong vòng dưới 10 giờ. Và mặc dù giặt khô là nhanh nhất nhưng dưới một giờ, nó liên quan đến việc sử dụng hóa chất và dung môi trước khi sử dụng máy hút bụi khô để loại bỏ mọi cặn bẩn.

Mất bao lâu để thảm khô sau khi sử dụng chất tẩy rửa

Hình ảnh: giặt thảm bằng phương pháp phun hút nước nóng

Loại thảm

Kích thước và độ dày của thảm cũng sẽ quyết định thời gian khô. Một tấm thảm sang trọng với các cọc sâu thường mất cả ngày để khô, trong khi một tấm thảm làm từ sợi vòng thấp, dày đặc sẽ mất ít hơn 12 giờ. Nói chung, thảm sang trọng cần nhiều thời gian hơn để khô vì chúng hút nhiều nước hơn trong quá trình làm sạch. Đối với chất liệu thảm, polypropylene khô nhanh nhất với thời gian dưới 5 giờ. Polyester thường mất khoảng 6-7 giờ để khô hoàn toàn. Nylon và len cần từ 8 đến 12 giờ.

Điều kiện môi trường

Nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến thời gian khô của thảm. Nếu ngoài trời mưa, thảm của bạn sẽ lâu khô hơn. Tuy nhiên, nếu phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài thì thời gian khô sẽ ngắn hơn. Tránh làm sạch thảm trong những tháng lạnh nhất và ẩm ướt nhất. Nếu làm sạch một tấm thảm khu vực , hãy cân nhắc mang nó ra ngoài trời để phơi khô; nó sẽ được sử dụng lại nhanh hơn nhiều. Đối với thảm phủ kín tường, hãy thử sử dụng máy hút ẩm trong phòng và bật điều hòa hoặc mở cửa sổ để đón gió. Những điều chỉnh nhỏ về môi trường này có thể giúp tăng tốc thời gian sấy thảm.

thời gian để thảm khô nhanh hơn khi có ảnh nắng mặt trời

Hình ảnh: thời gian để thảm khô nhanh hơn khi có ảnh nắng mặt trời

Những cách để đẩy nhanh quá trình sấy thảm

Để đẩy nhanh quá trình sấy khô, Jain cho biết việc tăng cường lưu thông không khí có thể giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô. Ngoài ra, đây là những thủ thuật phổ biến nhất giúp thảm khô nhanh hơn và lý do chúng hiệu quả. Sử dụng quạt: Nếu bên ngoài ẩm ướt, việc làm khô thảm bằng không khí có thể không hiệu quả. Quạt, đặc biệt là quạt trần, có tác dụng làm khô thảm rất tốt. Chúng tạo ra một phễu không khí bắt đầu làm khô thảm, đặc biệt là phần ngay bên dưới nó. Quạt cửa sổ cũng có thể giúp ích nhưng những bộ phận gần quạt hơn sẽ có thời gian khô nhanh nhất. Bật điều hòa: Điều chỉnh nhiệt độ trong nhà có thể loại bỏ độ ẩm dư thừa ra khỏi phòng, từ đó làm giảm độ ẩm và giúp thảm khô nhanh hơn. Sử dụng máy hút ẩm: Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm trên thảm. Tuy nhiên, tránh chạy nó khi cửa sổ đang mở vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của nó. Chúng có thể đạt hiệu quả cao khi kết hợp với máy điều hòa không khí. Hãy thử dùng máy hút bụi ướt: Vì chúng được thiết kế để hút chất lỏng trên các bề mặt nên bạn có thể thỉnh thoảng sử dụng chúng để làm khô thảm sau khi giặt. Những tấm thảm dày có lớp lót có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cách này.

Mẹo giữ thảm sạch sẽ

Đừng bước qua tấm thảm ướt

Dù hấp dẫn đến mấy, bạn cũng nên tránh đi lại trên thảm cho đến khi thảm khô hoàn toàn. Thảm ẩm dễ bị ố màu. Jain cho biết thêm rằng việc đợi cho đến khi khô hoàn toàn có thể bảo vệ các sợi thảm.

Chờ để đặt lại đồ đạc

Đợi ít nhất 12 giờ trước khi đặt đồ nội thất nhẹ vào vị trí ban đầu trên tấm thảm ướt. Đối với đồ nội thất nặng hơn, hãy đợi ít nhất cả ngày. Hãy nhớ rằng, đặt đồ đạc lên trên bề mặt ẩm ướt có thể khiến các vi sinh vật không mong muốn phát triển và phát triển trong các kẽ hở ẩm ướt và ẩn giấu.

Làm điều đó ngay lần đầu tiên

Vì việc giặt và sấy thảm có thể khá rắc rối nên hãy cân nhắc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia nếu nhà bạn có nhiều góc và có sẵn thảm. Điều này có thể có nghĩa là phải thuê một dịch vụ có tất cả dụng cụ để có thể vào những căn phòng có thể sắp đặt 1 cách thuận tiện nhất Nếu không, hãy thử thuê máy giặt thảm chuyên nghiệp hoặc thương mại nếu sàn nhà của bạn không có loại TLC này trong một thời gian dài. Thảm sạch sẽ giúp giảm các chất gây dị ứng, mạt bụi và sự đổi màu. Nếu bạn làm sai ngay lần đầu tiên, nó có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Sử dụng đúng dụng cụ và kiên nhẫn chờ khô hoàn toàn trước khi sử dụng các bề mặt vừa được làm sạch.

6. Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm TKT Carpet

7. Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94