Hướng dẫn làm sạch vết sơn móng tay trên thảm

Hướng dẫn tẩy vết rượu vang trên thảm với dấm và baking soda
CÁCH LÀM SẠCH RƯỢU VANG RƯỢU ĐỎ ĐỔ TRÊN THẢM
Tháng Tám 13, 2019
nước sốt cà chua đổ ra thảm
Cách làm sạch nước sốt cà chua đổ trên thảm
Tháng Mười Một 2, 2019
Hướng dẫn tẩy vết rượu vang trên thảm với dấm và baking soda
CÁCH LÀM SẠCH RƯỢU VANG RƯỢU ĐỎ ĐỔ TRÊN THẢM
Tháng Tám 13, 2019
nước sốt cà chua đổ ra thảm
Cách làm sạch nước sốt cà chua đổ trên thảm
Tháng Mười Một 2, 2019

Hình ảnh: Làm sạch sơn móng tay dính trên thảm

📅 Cập nhật Bài Viết “Hướng dẫn làm sạch vết sơn móng tay trên thảm” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

Làm thế nào để làm sạch vết sơn móng tay trên thảm khi bạn chẳng may làm rớt ra? Bạn cần chuẩn bị dụng cụ và hóa chất gì để loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm một cách hiệu quả nhất? Cùng TKT Carpet, công ty giặt thảm chuyên nghiệp tại TPHCM tìm hiểu giải pháp này.

1. Bạn đã từng bị dính vết sơn móng tay trên thảm hay chưa?

Với điều kiện lý tưởng, sẽ có nhiều thời gian rảnh dỗi trong ngày đi tới tiệm làm móng. Nhưng trong thực tế, bỏ ra một khoảng thời gian để bạn có một bộ móng đẹp mỗi lần thì thường có thể hơi khó khăn. Trong cuộc chạy đua về sắc đẹp, chúng ta có thể tự mình vẽ móng tay, phải không các bạn?

sơn móng tay
Hình ảnh: sơn móng tay

Trong khi chúng ta cố gắng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn hãy tự tạo ra cho mình một không gian riêng để sơn móng tay trong phòng của mình. Khi bạn có đủ thời gian để theo đuổi sở thích làm móng. Bạn sẽ bắt đầu tự mình sơn móng tay theo ý thích của cá nhân bạn. Bạn đã có một chiếc khăn trên thảm, không lo lắng điều gì nữa. Rồi điều bất ngờ đã xảy ra, bạn làm đổ lọ sơn móng tay và bạn lo lắng khi đã để lại vết sơn móng tay yêu thích của mình trên tấm thảm. Phải làm gì?

Tẩy sơn móng tay trên thảm là một việc đặc biệt thách thức nếu vết sơn đã khô, nhưng vẫn có những cách làm sạch sơn móng tay trên thảm, ngay cả khi vết sơn không còn mới và đã khô. TKT Carpet đã cung cấp đầy đủ từng bước các giải pháp để giúp bạn loại bỏ sự lo lắng trong những ngày làm đẹp tại nhà.

Hãy nhớ là luôn phải kiểm tra, loại bỏ vết sơn móng tay tại chỗ nhỏ trên thảm hoặc thử ở một góc không nhìn thấy được.

Làm sạch sơn móng tay dính trên thảm
Hình ảnh: Làm sạch sơn móng tay trên thảm

2. Dụng cụ và chất tẩy rửa sơn móng tay

Chỉ với các dụng cụ và chất tẩy rửa sơn móng tay sau đây, bạn đã có thể tẩy sạch vết bẩn sơn móng tay trên thảm rồi đấy.

2.1. Dụng Cụ

 • Thìa
 • Khăn cũ hoặc giẻ
 • Bông gòn
 • Máy hút bụi
 • Xô nhỏ
 • Nước rửa bát
 • Miếng bọt biển

2.2. Chất tẩy rửa

 • Dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa a-xê-tôn
 • Keo xịt tóc
 • Nước lau kính
 • Oxy già

2.3. Có thể bạn chưa biết về các chất tẩy rửa vết sơn trên thảm

Thành phần của các dung dịch để tẩy vết sơn móng tay trên thảm sẽ như sau:

Keo xịt tóc:
 • Hoạt chất trong gôm xịt tóc được gọi là polyme, giữ cho tóc cứng và chắc mà không bị rộp. Một trong những loại polyme được sử dụng trong gôm xịt tóc là polyvinylpyrrolidone, tan trong nước.
 • Dung môi có trong gôm xịt tóc là chlorofluorocarbon (CFC). CFC không độc, không cháy
Nước lau kính:

Nước, ethyl alcohol, cocamidopropylbetaine, acrylic homopolymer, hương liệu, mầu. Ngoài công dụng làm sạch cửa kính, nước lau kính còn có thể sử dụng để loại bỏ vết bẩn trên các đồ dùng có bề mặt bằng kính, gương, pha lê, đồ dùng điện trong gia đình, màn hình máy vi tính, laptop, tivi, đồ dùng bằng inox, kệ bếp, laoij bỏ vết bẩn trên thảm…

Oxy già:

công thức hóa học H2O2 là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế.

3. Làm thế nào để loại bỏ vết sơn móng tay ra khỏi thảm khi vết sơn còn đang ướt?

Nếu bạn tự hỏi phải làm thế nào để loại bỏ vết sơn móng tay khi chưa bị khô ra khỏi thảm, sau đây sẽ là giải pháp mà bạn có thể kiểm nghiệm:

3.1. Đối với những tấm thảm có màu trắng

Bạn có thể sử dụng chất tẩy không chứa aceton như nước oxy già. Chất tẩy acetone như chất tẩy sơn móng, keo, dung dịch tẩy, lacquer… có chứa các thành phần độc hại như: dimethyl formaldehyde và dimethyl ketone, chúng có thể gây hại cho cơ thể.

Dưới đây là những tác dụng phụ của nước tẩy mà bạn nên biết.

 • Acetone ảnh hưởng đến hệ tim mạch bằng cách làm giảm huyết áp.
 • Nước tẩy có tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Nó có thể gây đau bụng, buồn nôn, thay đổi vị giác và gây nôn.
 • Có thể gây hụt hơi, tốc độ hô hấp chậm, do đó có tác động tiêu cực lên hệ thống hô hấp.
 • Nó ảnh hưởng đến hệ tiết niệu bằng cách tăng tần suất đi tiểu.

3.2. Đối với những thảm có màu sắc đậm, sặc sỡ

Keo xịt tóc, nước rửa kính hoặc cồn sát trùng là lựa chọn tốt nhất nhé.

Cách thực hiện loại bỏ vết sơn móng tay còn mới trên thảm

Với oxy già:

Bước 1: Ngay sau khi bạn làm đổ vết sơn móng tay, hãy cố gắng dùng thìa, khăn giấy hoặc khăn lau chén, thấm và xúc bỏ được càng nhiều vết bẩn càng tốt. Không được chà lên vết bẩn vì điều đó có thể khiến nó cô đặc và bị khô nhanh hơn.

dùng thìa múc vết sơn trên thảm
Hình ảnh: dùng thìa múc vết sơn trên thảm

Bước 2: Nếu bạn sử dụng khăn lau chén, đĩa thì hãy liên tục thay đổi mặt sạch của khăn để thấm vết bẩn tránh tình trạng lau đi lau lại một mặt sẽ khiến vết bẩn lâu bị thấm hết và khô lại. Nếu bạn muốn sử dụng khăn giấy thì hãy làm tương tự.

dùng giẻ lau vết sơn trên thảm bước 2
Hình ảnh: bước 2 dùng giẻ lau vết sơn trên thảm

Bước 3: Trộn oxy già và nước ấm, rồi nhẹ nhàng xoa lên vết sơn móng tay bị rớt ra. Điều này sẽ giúp đánh bỏ các vết sơn móng tay ra khỏi miếng thảm.

Bước 3: trộn oxy già với nước ấm để làm sạch vết bẩn
Hình ảnh: Bước 3: trộn oxy già với nước ấm để làm sạch vết bẩn
Với keo xịt tóc:

Bước 1: Ngay sau khi bạn làm đổ vết sơn móng tay, hãy cố gắng dùng thìa, khăn giấy hoặc khăn lau chén, thấm và xúc bỏ được càng nhiều vết bẩn càng tốt.

Bước 2: Dùng keo xịt tóc, xịt 15-20 lần xịt (với cồn thì dùng cồn nhỏ xát vào vết sơn từ 3-5 giọt).

Bước 2: keo xịt tóc làm sạch sơn móng tay trên thảm
Hình ảnh: Bước 2: keo xịt tóc làm sạch sơn móng tay trên thảm

Bước 3: Sử dụng bàn chải nhỏ chà trực tiếp lên vết sơn móng tay khoảng một phút. Trong suốt một phút chà đồng thời bạn sử dụng nước lạnh đổ lên vết sơn bị rớt ra.

Bước 4: bàn chải cọ vết sơn bay ra khỏi thảm
Hình ảnh: Bước 4: bàn chải cọ vết sơn bay ra khỏi thảm

Bước 4: Lặp lại quy trình này cho đến khi chúng ta không còn nhìn thấy vết sơn móng tay xuất hiện trên tấm thảm nữa.

Với nước rửa kính:

sau khi phát hiện ra vết sơn móng tay, hãy làm mờ hết mức có thể để loại bỏ vết sơn móng tay dư thừa nào. Sử dụng khăn lau chén đĩa bôi một lượng nhỏ chất tẩy rửa của sổ (chất vệ sinh, lau cửa sổ) lên vết bẩn và chà theo chuyển động tròn. Sau đó bạn dùng nước để rửa sạch vết bẩn mà bạn đã chà lên và để khô. Cuối cùng thì vết sơn đó sẽ hết.

4. Quy trình loại bỏ vết sơn móng tay ra khỏi thảm khi vết sơn bị khô?

Khi vết sơn móng tay bị rớt ra, bạn chưa kịp thời xử lý và khiến viết sơn bị khô lại trên thảm sẽ gây ra khó khăn để bạn loại bỏ viết bẩn này. Không phải lo lắng! sau đây chúng tôi sẽ đưa ra lời đề nghị và các bước thực hiện giúp bạn loại bỏ nỗi lo lắng này!

Quy trình làm sạch

Bước 1: Cậy lớp sơn móng tay đã khô. Dùng thìa, dao hoặc móng tay cạo hoặc cậy càng nhiều sơn móng tay trên thảm càng tốt. Khi sơn được cạo bớt thì công việc tẩy rửa còn lại sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: dùng thìa cạo vết sơn trên thảm
Hình ảnh: Bước 1: dùng thìa cạo vết sơn trên thảm

Bước 2: Hút bụi. Hút sạch mọi mẩu vụn của sơn móng tay dính vào các sợi thảm sau khi cạo. Như vậy bạn sẽ có bề mặt sạch để tiếp tục công việc, và sơn móng tay còn lại bám trên thảm cũng sẽ dễ bị hòa tan hơn. Việc hút bụi đặc biệt cần thiết vì các mẩu vụn của thảm và sơn móng tay thường dính trong các sợi thảm.

Bước 2: hút bụi sạch vết sơn khô trên thảm
Hình ảnh: Bước 2: hút bụi sạch vết sơn khô trên thảm

Bước 3: Thấm chất tẩy rửa để làm sạch vết bẩn. Tẩm ướt giẻ hoặc vải bằng chất tẩy rửa sơn móng tay như đã nêu trên: oxy già, keo xịt tóc, nước lau kính. Sau đó ấn nhẹ vào vết sơn móng tay và thấm để sơn lỏng ra và lau sạch. Lật sang phần giẻ sạch để ngăn ngừa vết bẩn lan ra. Tẩm thêm dung dịch nếu cần. Tiếp tục thấm cho đến khi sạch vết bẩn.

bước 3: sử dụng hóa chất lau sạch sơn khô trên thảm
Hình ảnh: bước 3: sử dụng hóa chất lau sạch sơn khô trên thảm

5. Quy trình dọn dẹp sau khi tẩy vết sơn móng tay

Sau khi thực hiện các bước tẩy rửa đánh bật vết sơn móng tay ra khỏi thảm, dọn dẹp sẽ là bước tiếp theo để tấm thảm của bạn được gột sạch và trở lại trạng thái ban đầu như các bạn mong muốn!

Quy trình làm sạch

Bước 1: Thấm hút chất tẩy rửa và sơn móng tay. Khi vết sơn móng tay đã sạch, bạn hãy dùng khăn hoặc giẻ sạch ấn vào mặt thảm để thấm hút vết sơn còn lại và dung dịch tẩy sơn móng tay. Dùng chiếc khăn khác hoặc thường xuyên lật sang phần sạch của chiếc khăn trong khi thấm. Tiếp tục ấn khăn lên thảm cho đến khi sạch các dấu vết còn lại.

bước 1: dọn dẹp sau khi tẩy sơn trên thảm lau sạch
bước 1: dọn dẹp sau khi tẩy sơn trên thảm lau sạch

Bước 2: Làm sạch thảm bằng xà phòng. Đổ nước vào một chiếc xô nhỏ và thêm vào 1-2 thìa cà phê (5-10 ml) nước rửa bát, nước giặt. Khuấy nước cho tan xà phòng và nổi bọt. Nhúng miếng bọt biển vào nước xà phòng, vắt bớt nước và chà lên thảm cho sạch mọi vết bẩn. Thường xuyên giặt miếng bọt biển trong nước xà phòng, tiếp tục chà cho đến khi hết mùi dung dịch tẩy sơn móng tay.

Bước 2: pha hóa chất Dọn dẹp sau khi tẩy sơn trên thảm
Bước 2: Pha hóa chất dọn dẹp sau khi tẩy sơn trên thảm

Bước 3: Xả nước. Đổ nước vào một xô sạch. Nhúng miếng bọt biển sạch vào xô nước và vắt bớt. Chấm miếng bọt biển lên chỗ bẩn để loại bỏ xà phòng và chất tẩy rửa. Thường xuyên xả miếng bọt biển trong nước và tiếp tục thấm cho đến khi sạch xà phòng và vết bẩn.

Bước 3: xả nước sạch
Hình ảnh: Bước 3: xả nước sạch

Bước 4: Làm khô thảm. Dùng khăn sạch thấm lên thảm để hút bớt nước. Trong khi cố gắng thấm hút nước, bạn có thể đặt quạt hướng thẳng vào chỗ ướt trên thảm. Bật quạt và để gió thổi vào thảm cho đến khi khô.

Bước 4: lau khô thảm
Hình ảnh: Bước 4: lau khô thảm

Nếu các giải pháp nêu trên không loại bỏ được vết sơn móng tay ra khỏi thảm, các bạn hãy cân nhắc đến việc liên hệ với dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà để được hỗ trợ thêm về các phương pháp làm loại bỏ vết bẩn chuyên sâu hơn.

Hãy nhớ là luôn phải kiểm tra, loại bỏ vết sơn bị rớt tại chỗ trên phần của thảm, điều đó sẽ giúp tấm thảm của bạn được trở lại trạng thái ban đầu. Đây chỉ là các phương pháp được đề xuất và TKT Carpet sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào.

Có thể bạn quan tâm đến hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp hơn dành cho cá nhân, văn phòng, gia đình tại đây.

6. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

👇 👇 👇 👇 👇

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94