Hướng dẫn giặt thảm hơi nước bằng cây lau nhà đúng cách

dầu gội thảm
Tổng hợp những cách tự giặt thảm tại nhà không cần dùng máy giặt thảm
Tháng Mười 15, 2020
khách hàng giặt thảm indochina-Capital
Giặt thảm văn phòng Thái Văn Lung Quận 1 khách hàng Indochina Capital
Tháng Mười 21, 2020
dầu gội thảm
Tổng hợp những cách tự giặt thảm tại nhà không cần dùng máy giặt thảm
Tháng Mười 15, 2020
khách hàng giặt thảm indochina-Capital
Giặt thảm văn phòng Thái Văn Lung Quận 1 khách hàng Indochina Capital
Tháng Mười 21, 2020

📅 Cập nhật Bài Viết “ Hướng dẫn giặt thảm hơi nước bằng cây lau nhà đúng cách” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet

💦 Giặt thảm tại nhà có vẻ là một công việc tẻ nhạt? Sẽ không nếu bạn biết một vài thủ thuật giống như những cách bạn sắp tìm hiểu ở đây. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách giặt thảm hơi nước mà không cần sử dụng hóa chất.

💦 Làm sạch thảm bằng hơi nước là một cách tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn và khử trùng đồng thời. Tất cả những gì bạn cần là máy làm sạch bằng hơi nước và nước. Ở nhiệt độ 99°C, hơi nước có thể tiêu diệt bọ chét, rệp, bào tử nấm mốc và vi trùng. Nó sẽ làm cho tấm thảm của bạn trở nên tươi mới, sạch sẽ như mới và an toàn cho vật nuôi và trẻ em.

💦 Quá trình này rất dễ dàng, bạn không cần phải nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Bạn có thể tự làm và tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong hướng dẫn từng bước đơn giản này.

Thảm không bám bẩn nhiều có thể được làm sạch sâu và vệ sinh tại nhà bằng cây lau nhà bằng hơi nước. Tất cả những gì bạn cần là phần đính kèm phù hợp để loại bỏ các vết bẩn, bụi bẩn tại chỗ. Bạn cũng sẽ cần một máy hút bụi thường xuyên để loại bỏ bụi và các hạt mất đi trên vải. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tự làm sạch thảm bằng hơi nước bằng cây lau nhà.

1. Dọn phòng trước khi giặt thảm hơi nước

💦 Loại bỏ tất cả đồ đạc, đồ chơi và bất kỳ vật dụng nào khỏi thảm. Hầu hết các cây lau nhà bằng hơi nước thảm được vận hành bằng cách đẩy hoặc kéo chúng. Có nhiều thứ lộn xộn trên thảm sẽ làm chậm quá trình này.

di chuyển nội thất trước khi giặt thảm

💦 Một số đồ đạc có thể nặng để di chuyển khỏi thảm. Bọc chân đồ đạc bằng băng dính không thấm nước để bảo vệ chúng khỏi hơi nước nóng khi bạn lướt cây lau nhà gần đó. Sử dụng giấy nhôm để ngăn hơi ẩm nếu bạn không có băng keo.

💦 Cũng có thể bạn không có đủ chỗ để đặt đồ đạc để dọn đường cho việc dọn dẹp. Hãy thử di chuyển đồ đạc và các vật dụng khác ở cuối phòng để bạn có thể có không gian dọn dẹp phía đã dọn.

💦 Mẹo chuyên nghiệp: Làm sạch ván chân tường của bạn trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Nhiều bụi lắng đọng trên chúng theo thời gian. Dùng một miếng vải ẩm để lau hết bụi ở đây.

2. Hút bụi thảm trước khi giặt

💦 Hút bụi toàn bộ thảm hai lần để loại bỏ lông, hạt bụi, mảnh vụn và bất kỳ chất bẩn nào khác. Máy giặt thảm bằng hơi nước có thể đánh tan vết bẩn và phục hồi vải. Nó không có khả năng loại bỏ các hạt bụi bẩn bám sâu trong sợi thảm.

hút bụi thảm trước khi giặt

💦 Lần đầu tiên, cho chân không chạy theo một hướng. Đảm bảo rằng bạn làm điều này đủ chậm để nhặt được nhiều hạt bụi nhất có thể.

💦 Lần thứ hai, hút bụi thảm theo hướng ngược lại. Đủ kỹ lưỡng để nhặt các mảnh vụn lớn và thậm chí một số ký sinh trùng như rệp.

💦 Mẹo chuyên nghiệp: Hãy chú ý thêm những khu vực có lưu lượng người qua lại khi hút bụi thảm của bạn. Phương tiện đi lại mang theo nhiều mảnh vụn và đọng lại thành thảm. Đây là những lĩnh vực bạn cần dành nhiều thời gian hơn.

3. Xử lý vết bẩn tại chỗ trước khi giặt

💦 Những vết bẩn trên thảm như vết son môi, thức ăn và rượu vang đỏ có thể làm cho thảm trông rất bẩn. Những chất bẩn của thú cưng như nước tiểu của chó và thậm chí cả phân cũng để lại những vết bẩn khó coi.

xử lý vết bẩn trước khi giặt thảm

💦 Việc vệ sinh thảm và giặt thảm hơi nước của bạn không thể tự loại bỏ chúng. Vì vậy, đây là cách bạn nên xử lý vết bẩn tại chỗ trên thảm trước khi giặt bằng hơi nước:

  • Thấm một miếng vải bằng chất tẩy vết bẩn trên thảm.
  • Chấm lên vết đó để nó ngấm vào dung dịch xử lý vết bẩn.
  • Để yên trong vài phút trước khi bạn bắt đầu làm sạch thảm bằng hơi nước.

💦 Mẹo chuyên nghiệp: Không chà xát vết bẩn bằng chất tẩy vết bẩn. Điều này thường đẩy vết bẩn vào sâu hơn trong sợi thảm nên rất khó loại bỏ ngay cả với máy giặt thảm hơi nước.

4. Chuẩn bị máy giặt hơi nước thảm

💦 Tháo ngăn chứa nước khỏi bộ lọc hơi nước của bạn nếu nó có thể tháo rời. Dùng cốc đong để đổ nước cất vào bình theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

chuẩn bị máy giặt thảm trước khi giặt

💦 Bạn có thể thêm dung dịch giặt thảm, xà phòng rửa bát hoặc giấm trắng vào bể. Tôi chỉ thích sử dụng nước vì hơi nước là đủ để loại bỏ vết bẩn trên vải bọc. Kiểm tra dung dịch vệ sinh được khuyến nghị của nhà sản xuất cho máy làm sạch bằng hơi nước của bạn. Không cho bất cứ thứ gì không được khuyến khích vào bể.

💦 Gắn bình trở lại cây lau nhà và cắm vào ổ điện. Để đủ thời gian cho nước nóng lên đến nhiệt độ hấp. Nhiệt độ ưa thích nếu bạn muốn diệt mạt bụi, rệp và bọ chét là 99°C.

💦 Một số máy giặt thảm hơi nước có ngăn chứa chất tẩy rửa. Nếu không có, bạn có thể trộn nó với bồn chứa nước.

5. Chạy máy làm sạch hơi nước trên thảm

💦 Chạy máy làm sạch hơi nước trên thảm của bạn bắt đầu từ góc này sang góc khác. Tạo đường thẳng sạch sẽ với mỗi lần chạy. Chồng chéo dòng trước đó mỗi khi bạn bắt đầu một dòng mới. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ vết bẩn nào.

chạy máy giặt thảm hơi nước

💦 Tôi thích bắt đầu từ góc xa cửa nhất. Bằng cách này, tôi thấy dễ dàng hơn khi di chuyển vào phòng bên cạnh mà không cần bước lên tấm thảm mới giặt.

💦 Mẹo chuyên nghiệp: Nếu tủ hấp của bạn sử dụng xà phòng hoặc dầu gội đầu trên thảm, hãy chạy trên cùng một đường hai lần. Lần đầu tiên bạn làm như vậy, nó sẽ bơm xà phòng lên vải và lần thứ hai, nó sẽ hút nó cùng với bụi bẩn.

6. Làm khô thảm sau khi giặt

💦 Làm sạch thảm bằng hơi nước không để lại nhiều nước. Không giống như lau sàn gỗ cứng và sàn gạch, nó không thoát khỏi độ ẩm ngay lập tức.

💦 Việc hút nước nóng trên thảm thường cần thời gian làm khô lên đến 12 giờ. Bạn có thể cần để thảm khô từ 4 đến 12 giờ để thoát hết hơi ẩm.

💦 Dưới đây là một số mẹo giúp thảm của bạn khô nhanh hơn sau khi làm sạch bằng hơi nước:

  • Đặt máy hút ẩm của bạn ở giữa phòng và chạy nó ở chế độ cao.
  • Mở cửa sổ để hơi ẩm thoát ra ngoài dễ dàng và thảm nhanh chóng khô.
  • Nếu bạn có quạt, hãy đặt chúng trên thảm sau khi làm sạch bằng hơi nước. Đảm bảo chúng hướng xuống để có kết quả nhanh chóng.
  • Làm khô thảm của bạn cũng quan trọng như làm sạch nó. Để lại hơi ẩm sẽ thu hút nấm mốc ngay cả khi đã khử trùng bằng hơi nước.

Lưu ý rằng trên đây chỉ là phương pháp áp dụng cho giặt thảm gia đình với diện tích nhỏ còn đối với việc giặt thảm văn phòng diện tích lớn thì nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của các công ty giặt thảm để thảm được giặt sạch sâu nhất.

7. Video giặt thảm của TKT Carpet

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm gọi ngay TKT Carpet hoặc điền form phía bên dưới
👇 👇 👇 👇 👇
🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
❤️ Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
❤️ GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94