Cách Loại Bỏ Vết Bẩn Trên Thảm Trải Sàn Hiệu Quả

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà
Dịch Vụ Giặt Rèm Cửa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất 2024
Tháng Mười 10, 2023
Cách làm sạch ghế sofa đơn giản
Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia với 7 bước đơn giản
Tháng Mười 17, 2023
Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà
Dịch Vụ Giặt Rèm Cửa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất 2024
Tháng Mười 10, 2023
Cách làm sạch ghế sofa đơn giản
Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia với 7 bước đơn giản
Tháng Mười 17, 2023

Cách loại bỏ vết bẩn trên thảm trải sàn hiệu quả

📆 Cập nhật Bài Viết “Cách loại bỏ vết bẩn trên thảm trải sàn hiệu quả” lần cuối ngày 14 tháng 10 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet .

Những mẹo làm sạch đơn giản và chất tẩy vết bẩn trên thảm này giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu khỏi cà phê, bụi bẩn, rượu vang đỏ, v.v. Thảm mang lại sự mềm mại ấm cúng và tăng thêm sự ấm áp dưới chân, nhưng nó cũng có thể khiến sàn nhà của bạn dễ bị ố bẩn. Ngay cả một ngôi nhà không có trẻ em hoặc thú cưng cũng thỉnh thoảng nước bị đổ hoặc nhòe, có thể nhanh chóng thấm vào các sợi và trở thành vết bẩn cố định. Làm sạch các vết bẩn trên thảm nghe có vẻ khó khăn, nhưng với kỹ thuật và giải pháp làm sạch phù hợp, các vết bẩn cứng đầu sẽ dễ dàng bong ra. Cho dù bạn đang xử lý loại vết tràn nào, quy trình loại bỏ vết bẩn trên thảm nhìn chung vẫn giống nhau. Thực hiện theo ba bước đơn giản được nêu dưới đây để tìm hiểu kỹ thuật loại bỏ vết bẩn trên thảm cơ bản . Sau đó, hãy đọc tiếp để biết các mẹo cụ thể về cách loại bỏ một số vết bẩn phổ biến nhất trên thảm, bao gồm sô cô la, cà phê, bụi bẩn, rượu vang đỏ, v.v. Với những lời khuyên của chuyên gia, tấm thảm của bạn sẽ sớm trông như mới mà không cần đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên thảm

Bạn đã rất nổ lực để nhắc nhở mọi người cởi giày và tránh mang thức ăn vào những căn phòng trải thảm của bạn. Và rồi chuyện đó đã xãy ra: vụ đổ cà phê. Trước khi tìm đến chai dung dịch tẩy rửa gần nhất. Hãy nhớ rằng dung dịch giặt thảm tốt nhất thường là nước. Lau (không chà xát) vết bẩn bằng vải trắng sạch và hơi ẩm. Nếu nước thường không có tác dụng, hãy chuyển sang dùng chất tẩy vết ố trên thảm hoặc dung dịch tự làm. Chất tẩy vết bẩn trên thảm tốt nhất sẽ được điều chỉnh theo nguyên nhân gây ra vết bẩn. Hãy làm theo ba bước sau và bạn sẽ biết chính xác cách làm sạch vết bẩn trên thảm.

Bước 1: Loại bỏ phần dư thừa trên thảm càng sớm càng tốt

Cao sạch mọi chất rắn dư thừa bằng thìa hoặc dao cắt hoa quả càng sớm càng tốt để vết đổ có thể làm sạch của bạn không biến thành vết bẩn vĩnh viễn. Nhẹ nhàng thấm đi chất lỏng dư thừa bằng một miếng vải sạch trắng, thấm nước, lau từ mép ngoài của vết bẩn về phía giữa để tránh lan rộng (không nên chà xát, điều này có thể làm hỏng vĩnh viễn các sợi thảm). Lặp lại cho đến khi vải không còn dính màu nữa

cách loại bỏ vết bẩn trên thảm

Hình ảnh: Loại bỏ vết bẩn dư thừa trên thảm

Bước 2: Dùng chất tẩy vết bẩn trên thảm

Xịt mọi vết bẩn còn lại bằng chất tẩy vết bẩn trên thảm, làm theo hướng dẫn xử dụng của nhà sản xuất. Bạn cũng có thể làm sạch thảm bằng dung dịch giấm. Để tẩy vết bẩn trên thảm tự chế, hãy khuấy 1 thìa cafe nước rữa chén vào 1 lít nước ấm, thêm 1/4 thìa giấm trắng rồi thoa lên vết bẩn trên thảm. Cho dù bạn sử dụng loại chất tẩy thảm nào, hãy cẩn thận không làm ướt vết bẩn quá nhiều, điều này có thể làm hỏng lớp lót. Bạn nên đợi 10 phút. Bước 3: Tẩy vết bẩn. Dùng vải trắng, sạch, thấm nước, thấm từ ngoài vào trong, Lặp lại cho đến khi vết bẩn không còn bám vào vải nữa. Thấm bằng nước lạnh , sau đó thấm khô. Để làm khô hoàn toàn, hãy thử mẹo này: che khu vực ẩm ước bằng một lớp vải hoặc khăn giấy dày 1/2 inch. Dùng vật năng đè chúng xuống và thay khăn giấy cho đến khi khô.

Cách loại bỏ vết bẩn trên thảm

Hình ảnh: chai xịt tẩy vết bẩn

Cách loại bỏ vết bẩn trên thảm

1. Máu

Tránh dùng nước ấm để làm sạch vết máu trên thảm, vi điều này sẽ giúp vết máu bám chặt vào vật liêu. Thoa nước lạnh hoặc SODA, sau đó thấm bằng vải sạch,. Lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

2. Sáp nến

Để loại bỏ sáp nến trên thảm, hãy chà một túi nước đá lên sáp cho đến khi nó cứng lại. Nhẹ nhàng bẻ sáp ra, sau đó hút sạch các mảnh sáp. Xử lý vết bẩn bằng chất thảm, theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc một miếng vải trắng thấm một lượng nhỏ cồn xát. Lau khô vùng đó.

3. Socola

Đối với vết socola trên thảm, hãy dùng dao cùn để cạo càng nhiều socola càng tốt. Nếu socola tan chảy, hãy đặt một túi nhựa có khóa kéo chứa đầy đá viên lên vết bẩn để làm cứng phần socola còn lại trước khi cạo. Hút bụi khu vực để nhặt bất kỳ mảnh hoặc mảnh vụn nào. Trộn 1/4 thìa cafe nước rửa bát với 1 cốc nước ấm rồi dùng vải sạch bôi dung dịch lên vết bẩn, bôi từ ngoài vào trong. Để dung dịch trên ít nhất 5 phút, sau đó thấm cho đến khi vết bẩn biến mất.

4. Cafe hoặc trà

Để loại bỏ vết cafe hoặc trà khỏi thảm mình khuyên bạn nên trộn 2 thìa oxy già với 1 thìa xà phòng rửa chén. Trước tiên hãy thấm vết tràn, sau đó bôi dung dịch lên.Để yên trong vài giây trước khi cẩn thận làm việc trong dung dịch bằng ngón tay. Rửa sạch vết bẩn bằng nước, thấm và lặp lại cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

5. Bụi bẩn

Để vết bẩn hoặc vết bùn trên thảm khô hoàn toàn trước khi xử lý. Cạo càng nhiều càng tốt, sáu đó hút bụi. Áp dụng dung dịch tẩy rửa ( chẳng hạn như nước rửa chén nhẹ, nước ấm và dung dịch giấm trắng nêu trên). Để dung dịch bám trên vết bẩn trong 10 phút trước khi thấm bằng vải trắng hoặc khắn giấy sạch.

6. Vết bẩn từ chất béo

Sử dụng BAKING SODA làm chất tẩy thảm cho vết dầu mỡ rắ lên vết bẩn bằng baking soda và để yên trong 6 giờ. Hút bui và sau đó thấm bằng vải thấm cồn.

7. kẹo cao su

Bóc càng nhiều kẹo cao su càng tốt. Làm cứng phần kẹo cao su còn lại bằng cách đặt 1 túi nhựa đựng đá viên lên trên. Loại bỏ kẹo cao su bằng thìa hoặc dao cùn. Hút bụi và làm sạch vết bẩn còn sót lại bằng chất tẩy thảm khô dung môi , làm theo hướng dẫn trên nhãn.

8. Nước tiểu

Để loại bỏ nước tiểu trên thảm, hãy bắt đầu bằng cách thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt. Áp dụng chất tẩy rửa enzyme theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Loại sản phẩm giặt thảm này sử dụng enzyme để loại bỏ cả vết bẩn và mùi hôi.

9. Rươu hoặc nước trái cây

Cho dù bạn làm đổ rượu vang đỏ, rượu vang trắng, nước ép nho hay đồ uống có hương vị mạnh khác, hãy bắt đầu bằng cách rưới soda. Lau bằng vải sợi nhỏ sạch. Lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

Các câu hỏi thường gặp phổ biến

Khi nào cần nhờ chuyên gia tẩy vết bẩn thảm?

Nếu bạn đã thử dùng sản phẩm tẩy rửa tự chế được khuyên dùng và xử lý vết bẩn mà vết bẩn vẫn không biến mất thì đã đến lúc thuê chuyên gia. Việc vệ sinh chuyên nghiệp là cần thiết nếu bạn làm đổ mực hoặc sơn vĩnh viễn lên thảm . Một ý tưởng hay là xử lý vết bẩn cứng đầu sớm hơn để có kết quả làm sạch chuyên nghiệp tốt nhất.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn thảm cũ?

Nếu bạn không biết vết bẩn được làm từ gì, hãy tạo chất tẩy rửa đa năng bằng cách trộn một lượng nước, giấm và một chút xà phòng rửa chén với lượng bằng nhau. Tiếp theo, rắc một lượng lớn baking soda lên vết bẩn và xịt hỗn hợp lên baking soda. Đợi khô rồi hút bụi. Nếu điều đó không hiệu quả, có thể cần đến một chuyên gia.

Có thể để giấm hoặc baking soda trên thảm quá lâu không?

Không thực sự. Để giấm khô hoàn toàn và để baking soda trên thảm ít nhất 12-24 giờ. Thà để nó quá lâu còn hơn là loại bỏ nó quá nhanh.

Khi nào tôi nên thay thảm?

Tùy thuộc vào loại thảm của bạn , nó sẽ cần được thay thế sau mỗi 5 đến 15 năm. Một số lý do khiến thảm của bạn cần được thay thế sớm hơn là những vết bẩn mà bạn không thể loại bỏ, sự hao mòn đáng chú ý, hư hỏng do nước hoặc mùi khó chịu. Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ lớp đệm đã bị hỏng, đó là một lý do khác để bạn thay thảm.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94