Cách Làm Phẳng Thảm Trải Sàn Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách làm sạch ghế sofa đơn giản
Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia với 7 bước đơn giản
Tháng Mười 17, 2023
Dịch vụ giặt thảm định kỳ chuyên nghiệp
Dịch Vụ Giặt Thảm Định Kỳ Chuyên Nghiệp Tại TKT Carpet
Tháng Mười 24, 2023
Cách làm sạch ghế sofa đơn giản
Cách làm sạch ghế sofa vải như một chuyên gia với 7 bước đơn giản
Tháng Mười 17, 2023
Dịch vụ giặt thảm định kỳ chuyên nghiệp
Dịch Vụ Giặt Thảm Định Kỳ Chuyên Nghiệp Tại TKT Carpet
Tháng Mười 24, 2023

Hình ảnh: Cách làm phẳng thảm trải sàn đơn giản hiệu quả

📆 Cập nhật Bài Viết “Cách làm phẳng thảm trải sàn đơn giản và hiệu quả” lần cuối ngày 19 tháng 10 năm 2023 tại  Công ty giặt thảm TKT Carpet .

Cuối cùng, bạn đã tìm thấy tấm thảm trải sàn hoàn hảo cho phòng khách, phòng làm việc hoặc khu vui chơi dành cho trẻ em của mình và nóng lòng muốn trải thảm ra khi nó đến. Vì vậy, hãy tưởng tượng sự thất vọng của bạn khi phát hiện ra tấm thảm bị cong, cong, nhăn hoặc biến dạng. Các nếp nhăn cũng có thể xảy ra nếu bạn lấy một tấm thảm đã được cuộn hoặc gấp ra khỏi kho. Đối với hầu hết các tấm thảm, việc cuộn lại trong một thời gian dài có nghĩa là nó sẽ cần được “huấn luyện” một chút để nằm thẳng trở lại. Nhưng đừng lo lắng—dưới đây là chín cách để định hình lại tấm thảm trải sàn mới của bạn.

Cách làm phẳng thảm trải sàn và một số lưu ý

Trước khi chuyển sang các biện pháp phức tạp hơn, tấm thảm có thể cần một thời gian để làm phẳng. Nếu bạn vừa trải một tấm thảm mới toanh và nó chỉ bị gợn sóng do đóng gói hoặc vận chuyển, thông thường nếu bạn vuốt nó phẳng nhất có thể và để yên trong một hoặc hai ngày, các sợi sẽ giãn ra và tấm thảm sẽ bắt đầu tự xẹp xuống. Trong một số trường hợp, trọng lực và sự kiên nhẫn là tất cả những gì bạn cần để có được tấm thảm ở trạng thái hoàn hảo. Nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy thử đặt tấm thảm trên sàn cứng trong khi nó giãn ra, ngay cả khi cuối cùng bạn định sử dụng nó trên thảm. Nhiều phương pháp làm phẳng tấm thảm không yêu cầu dụng cụ hoặc vật liệu nào cả. Nguồn cung cấp bổ sung, nếu cần thiết, có thể đã có sẵn trong nhà bạn.

Sau đây là 6 cách làm phẳng tấm thảm trải sàn

1. Lật tấm thảm

Hầu hết các tấm thảm mới sẽ có ít nhất một số đường cong ở các cạnh khi bạn trải chúng lần đầu tiên. Và sau đó, ngay cả khi phần còn lại của tấm thảm giãn ra, các góc vẫn không nằm phẳng. Trong trường hợp đó, bước tiếp theo của bạn phụ thuộc vào cách các góc cong. Nếu chúng cong lên, hãy gấp chúng xuống dưới một chút và để yên trong một hoặc hai ngày. Nhưng nếu chúng cuộn tròn bên dưới, bạn sẽ muốn lật tấm thảm lại và cuộn các góc bên dưới hoặc đơn giản là dùng vật nặng đè từng góc (sách, một món đồ nội thất, v.v.) để giúp cố định tấm thảm. sợi để thư giãn và làm phẳng ra.

Cách làm phẳng thảm trải sàn

Hình ảnh: Lật tấm thảm

1. Dán xuống tấm thảm

Nếu bạn đang tìm cách làm phẳng tấm thảm nhanh chóng, hãy đến cửa hàng đồ nội thất hoặc đồ gia dụng ở địa phương và lấy một ít băng dính thảm hai mặt. Khi dán vào mặt sau tấm thảm, băng dính sẽ dính vào sàn và giữ tấm thảm cố định. Nó làm phẳng các nếp nhăn hiện có một cách hiệu quả và ngăn ngừa các nếp nhăn mới. Băng dán thảm thường có tác dụng trên cả sàn cứng và thảm phủ kín tường hiện có. Chỉ cần nhớ ấn mạnh và làm phẳng tấm thảm trước khi dán vào.

2. Cuộn lại tấm thảm

Trong một số trường hợp, bạn sẽ không cần phải đợi quá vài phút để chuẩn bị sẵn tấm thảm để đặt trong nhà. Đôi khi, nếu bạn trải thảm ra rồi cuộn lại theo hướng ngược lại, bạn chỉ cần làm như vậy để nó nằm phẳng. Nếu thủ thuật này không hiệu quả ngay lập tức, bạn cũng có thể để tấm thảm cuộn lại trong một hoặc hai ngày trước khi trải nó ra theo cách khác.

cách làm phẳng thảm trải sàn

Hình ản: Cuộn tấm thảm

3. Sử dụng bàn ủi quần áo

Nếu bạn đã thử để yên, lật nó lại hoặc đè nó xuống mà tấm thảm của bạn vẫn không phẳng sau vài ngày trôi qua, bạn luôn có thể sử dụng bàn ủi đáng tin cậy của mình để thực hiện thủ thuật này. Phần bị cong của tấm thảm có thể được ủi ở chế độ thấp, nhưng chỉ cần đảm bảo sử dụng vật chắn giữa sức nóng của bàn ủi và tấm thảm. Giấy thủ công hoạt động tốt cho mục đích này. Khi chọn bàn ủi, bạn sẽ muốn giữ nó ở mức tối thiểu để tránh bị cháy, nóng chảy hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác do nhiệt.

Cách làm phẳng thảm trải sàn

Hình ảnh: Dùng bàn ủi để làm phẳng thảm

4. Đặt tấm thảm dưới ánh mặt trời

Nếu nhiệt từ bàn ủi không có tác dụng hoặc bạn chỉ muốn tránh khả năng làm hỏng tấm thảm của mình, bạn có thể thử trải tấm thảm ra trên nền bê tông sạch hoặc nhựa đường ngoài trời. Điều này tốt nhất nên được thực hiện vào một buổi chiều khô ráo và đầy nắng. Nếu nhiệt độ ít nhất là 75 hoặc 80 độ thì càng tốt, vì lúc này mặt đất đã có thời gian hấp thụ nhiệt của mặt trời. Nếu bạn để tấm thảm dưới ánh nắng trực tiếp trong một thời gian, đó thường là tất cả những gì cần làm để loại bỏ các nếp nhăn.

Cách làm phẳng thảm trải sàn

hình ảnh: phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời

5. Sử dụng máy sấy tóc

Nếu bàn ủi hoặc mặt trời không thành công, bạn cũng có thể chọn máy sấy tóc ở mặt sau của tấm thảm. Nhẹ nhàng làm nóng vùng bị nhăn rồi thả ra. Để ngăn chặn khả năng làm chảy các sợi của tấm thảm, hãy nhớ giữ máy sấy tóc cách xa ít nhất 6 đến 9 inch và sử dụng chuyển động quét ở chế độ từ thấp đến trung bình. Không bao giờ giữ máy sấy cố định ở một vị trí luôn giữ máy di chuyển.

cách làm phẳng thảm trải sàn

Hình ảnh: Dùng máy sấy tóc

Khi nào cần gọi chuyên gia chăm sóc thảm

Với những tấm thảm rất đắt tiền hoặc có giá trị, chẳng hạn như thảm Ba Tư, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia ngay từ đầu. Với những tấm thảm cũ và dễ vỡ, các chuyên gia sẽ được trang bị tốt nhất để di chuyển những tấm thảm và làm phẳng chúng. Hầu hết các tấm thảm hàng ngày sẽ đáp ứng được các phương pháp làm phẳng dễ dàng mà bạn tự làm, nhưng nếu không, có hai phương pháp chuyên nghiệp có thể áp dụng: hấp và kéo căng.

  • Tùy thuộc vào cấu trúc tấm thảm của bạn, dịch vụ chuyên nghiệp có thể xử lý bằng hơi nước để loại bỏ các nếp nhăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra độ bền màu của tấm thảm trước khi thử phương pháp này. Quá trình hấp có thể làm hỏng tấm thảm của bạn và làm phai màu.
  • Một lựa chọn khác là nhờ người bán thảm ở địa phương kéo căng tấm thảm ra. Nếu nó được kéo căng và giãn ra từ từ, thường thì các nếp nhăn sẽ biến mất. Tuy nhiên, đây cũng là công việc tốt nhất nên giao cho các chuyên gia vì quá trình kéo giãn có thể làm hỏng tấm thảm nếu không được thực hiện đúng cách.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ giặt thảm

Video giặt thảm của công ty giặt thảm TKT Carpet

logo TKT Carpet
09.38.17.22.94

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet  

Đánh giá xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94