3 cách giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay

giặt thảm văn phòng PWC
Khách hàng giặt thảm văn phòng công ty PWC
Tháng Mười Một 12, 2020
giặt ghế sofa bằng máy
Hướng dẫn chi tiết cách giặt ghế sofa đơn giản
Tháng Mười Một 18, 2020
giặt thảm văn phòng PWC
Khách hàng giặt thảm văn phòng công ty PWC
Tháng Mười Một 12, 2020
giặt ghế sofa bằng máy
Hướng dẫn chi tiết cách giặt ghế sofa đơn giản
Tháng Mười Một 18, 2020

📅 Cập nhật Bài Viết “3 cách giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay” lần cuối ngày 26 tháng 09 năm 2022 tại Công ty giặt thảm TKT Carpet

3 cách giặt thảm văn phòng được các công ty ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là những cách làm sạch thảm phổ biến nhất tại Việt Nam. Hãy cùng TKT Carpet tìm hiểu những cách này bạn nhé.

1. Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng

cách giặt thảm hơi nước nóng
Hình ảnh: Cách giặt thảm hơi nước nóng

Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng là cách giặt thảm hiện đại nhất công nghệ giặt thảm tiên tiến nhất hiện nay. Đây là phương pháp giặt thảm được cực kỳ yêu thích vì tính hiệu quả nó mang lại. Giặt thảm bằng hơi nước nóng có khả năng diệt khuẩn lên đến 99%. Công nghệ giặt thảm bằng hơi nước nóng hoạt động dựa trên nguyên lý hơi nước nóng đi sâu vào sợi thảm làm tách bụi bẩn bám trên sợi thảm giúp bụi bẩn được loại bỏ một cách dễ dàng.

2. Cách làm sạch thảm văn phòng bằng bàn chà

cách giặt thảm bàn chà
hình ảnh: Cách giặt thảm bàn chà

Cách làm sạch thảm bằng bàn chà nghe thì có vẻ lạ nhưng ở Việt Nam chúng ta quen với tên gọi giặt thảm bàn chà. Cách giặt thảm này thường được ưa chuộng vì giặt thảm nhanh với diện tích lớn. Ngoài ra phương pháp giặt này có giá thành rẻ hơn so với các phương pháp khác. Nhược điểm của phương pháp này là dư lượng nước còn lại trên thảm sau khi giặt rất nhiều. Thời gian khô thảm kéo dài có thể gây ra mùi hôi khó chịu sau khi giặt.

Nguyên lý hoạt động: hóa chất giặt thảm trong bồn chứa sẽ theo đường ống dẫn xịt xuống thảm. Đĩa bàn chà được gắn dưới máy giặt thảm sẽ quay và làm bụi bẩn tách khỏi sợi thảm. Kết thúc quá trình này bụi bẩn và nước sẽ được chiết xuất bằng máy hút bụi nước chuyên nghiệp. Tiếp đến sẽ dùng quạt công nghiệp để thôi khô lại thảm.

3. Cách giặt thảm văn phòng bằng phương pháp phun hút

Hình ảnh: Giặt thảm phun hút

Cách giặt thảm phun hút cần phải sử dụng máy giặt thảm chuyên dụng. Giặt thảm phun hút là quá trình chà thảm và hút lại dung dịch giặt thảm cùng bụi bẩn diễn ra cùng lúc.
Ưu điểm của phương pháp này là giặt sạch sâu. Ít lượng nước dư thừa sau khi giặt thảm

4. Các cách giặt thảm văn phòng phổ biến khác

Ngoài 3 các cách giặt thảm phổ biến trên còn những cách giặt thảm phổ biến khác. Cùng TKT Carpet tìm hiểu tiếp bạn nhé.

4.1. Cách giặt thảm bằng phương pháp bonnet

Cách giặt thảm bonnet là phương pháp giặt thảm sử dụng đĩa quay được làm bằng vải và ngâm trong hóa chất giặt thảm chuyên dụng. Khi nó di chuyển trên thảm, lực quay làm cho chất bẩn bị hấp thụ vào miếng lau. Dung dịch làm sạch sử dụng chất làm sáng quang học như thuốc tẩy có tác dụng đánh bóng các sợi đã cắt của thảm, làm cho thảm trở nên sáng và sạch hơn.
Nhược điểm: Đĩa chà bonnet có thể loại bỏ một số bụi bẩn trên bề mặt, chúng cũng sẽ đẩy rất nhiều bụi bẩn và dung dịch tẩy rửa xuống sâu hơn trong đống thảm. Phần cặn này sau đó có thể trở thành nam châm hút nhiều bụi bẩn hơn.

4.2. Cách giặt thảm đóng gói (encapsulation)

Cách giăt thảm đóng là phương pháp sử dụng hóa chất chuyên dụng để kết tinh lại bụi bẩn. Sau đó bụi bẩn sẽ được chiết xuất hoàn toàn.
Cách thực hiện: Hóa chất được phun lên bề mặt thảm. Sử dụng máy chà sàn kết hợp đĩa bàn chà, dưới tác động của lực quay hóa chất phát huy tác dụng kết tinh bụi bẩn và tách rời khỏi sợi thảm. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn đã kết tinh.

5. Những lưu ý khi giặt thảm văn phòng

Thảm văn phòng thường chứa bụi bẩn nhiều gấp 3 lần so với thảm gia đình vì. Do không gian văn phòng có nhiều người cùng di chuyển nên khi giặt thảm bạn cần lưu ý một số điều sau

5.1. Hút bụi bẩn trên thảm văn phòng

Hút bụi trước khi giặt thảm văn phòng là một phần rất quan trọng bắt buộc cần phải có trước khi bạn dùng bất cứ cách giặt thảm nào khác. Đối với cách giặt thám sử dụng nhiều nước thì hút bụi thảm giúp hạn chế vết quầng vện sau khi giặt.

5.2. Xử lý viết bẩn cục bộ trên thảm văn phòng

Tẩy vết bẩn cục bộ
Hình ảnh: Tẩy vết bẩn cục bộ

Môi trường công sở thường có vết bẩn cà phê, nước trà bám trên thảm. Do đó mỗi khi có sự cố cần phải xử lý ngay tránh để bám sâu vào sợi thảm. Nếu chưa sạch bạn hãy nhờ đến những dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp

5.3. Lưu ý chất liệu thảm văn phòng

Len: Với những loại thảm làm bằng chất liệu từ sợi len hóa chất giặt thảm phải đó độ pH trung tính từ 5.0 – 7.0 và cần làm khô thật nhanh sau khi giặt

Coton: Hạn chế việc ngâm nước quá lâu sẽ làm thảm bị co rút

Lụa: Thông thường sẽ sử dụng phương pháp giặt thảm khô. Hóa chất giặt thảm không có độ pH quá cao. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm mất đi màu sác tự nhiên của thảm.

Như vậy là chúng ta đã biết được những lưu ý khi giặt thảm văn phòng. Phần tiếp theo hãy cùng TKT Carpet đi tìm hiểu những cách giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay.

6. Tại sao cần thường xuyên giặt thảm văn phòng     

Hình ảnh: Giặt thảm văn phòng
  • Giặt thảm văn phòng thường xuyên giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn nấm mốc ẩn náu trên thảm. Môi trường làm việc luôn sạch sẽ thơm tho hiệu suất công việc được nâng cao.
  • Nhưng để giữ cho không gian phòng làm việc luôn sạch sẽ thơm tho không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về vệ sinh thảm. Biết được những cách giặt thảm văn phòng phổ biến sẽ giúp bạn chọn được phương pháp giặt thảm phù hợp nhất.
  • Bạn có thể tự giặt thảm văn phòng nếu như bạn được trang bị đủ kiến thức cũng như máy móc thiết bị giặt thảm chuyên nghiệp. Nếu như bạn không chắc chắn có thể tự giặt thảm văn phòng. Hãy cân nhắc đến dịch vụ giặt thảm văn phòng của TKT Carpet. Bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích từ việc giặt thảm văn phòng thường xuyên.

7. Lợi ích từ việc giặt thảm văn phòng thường xuyên và đúng cách

Hình ảnh: Giặt thảm văn phòng hơi nước nóng
  • Thảm văn phòng có cấu trúc rất đặc biệt và rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc giặt thảm đúng cách sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ bụi bẩn bảo vệ sức khỏe người dùng.
  • Thảm văn phòng sau một thời gian sử dụng do chịu nhiều sức ép từ việc di chuyển nhiều nên sợi thảm thường bị xẹp mất độ đàn hồi. Việc giặt thảm thường xuyên sẽ giúp phục hồi độ đàn hồi của sợi thảm.
  • Giặt thảm văn phòng giúp không gian làm việc sạch sẽ thơm tho. Tinh thần nhân viên làm việc thoải mái hiệu quả công việc được tăng cao
  • Trên đây là những cách giặt thảm văn phòng phổ biến hiện nay cũng như những lưu ý trước khi giặt thảm. Bạn có thể thảm khảo để lựa chọn cho mình một phương pháp giặt thảm phù hợp nhất.

8. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔
Fanpage: https://www.facebook.com/tktcarpet
Youtube: https://www.youtube.com/TKTCarpet
GMap: https://g.page/dichvugiattham
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet

Info TKT Carpet
Info TKT Carpet
Dịch vụ giặt thảm, ghế, sofa, rèm, nệm (đệm) số 1 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.38.17.22.94