Phân biệt các loại ghế văn phòng và cách giặt ghế văn phòng đẹp như mới

vệ sinh thảm bằng tinh dầu
Hướng dẫn đầy đủ cách vệ sịnh thảm tập yoga đúng cách ngay tại nhà
Tháng Ba 16, 2021
dịch vụ vệ sinh ghế văn phòng
Khách hàng giặt ghế ngân hàng ACB
Tháng Tư 1, 2021
Giặt ghế lưới văn phòng

Hình ảnh: Giặt ghế lưới văn phòng

TKT Carpet hướng dẫn bạn cách phân biệt chất liệu ghế văn phòng. Cách giặt ghế văn phòng sạch đẹp như mới

1. Phân biệt cách giặt ghế văn phòng bằng ký hiệu trên ghế

Bước đầu tiên trong quá trình giặt ghế văn phòng là kiểm tra ký hiệu trên ghế để xác định phương pháp giặt ghế phù hợp. Thường những ký hiệu này là chữ cái theo quy ước quốc tế. Hãy cùng TKT Carpet tìm hiểu những ký hiệu thường gặp trên ghế văn phòng bạn nhé

 • “W” Mã W là viết tắt của “Water based cleaner” và đây là những loại vải dễ làm sạch nhất. Tuy nhiên, điều này không giống như có thể giặt bằng máy. Mã này có nghĩa là bạn có thể làm sạch vải của mình bằng dầu gội gốc nước hoặc chất tẩy rửa bọc bằng bọt. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chải kết hợp dung dịch giặt ghế . Hãy cẩn thận để tránh làm ướt vết bẩn quá nhiều.
 • “S” cho biết bạn nên giặt ghế bằng dung môi khô.
 • “W / S” Mã W / S, như bạn có thể mong đợi, có nghĩa là có thể sử dụng kết hợp dung môi giặt khô ghế và chất tẩy rửa gốc nước. Những loại vải này có thể được làm sạch tại chỗ bằng dầu gội đầu cho vải bọc, bọt từ chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung môi giặt khô nhẹ. Đây là một trường hợp mà bài kiểm tra trước đặc biệt quan trọng. Đối với bụi bẩn tổng thể, hãy gọi một chuyên gia để làm sạch những loại vải này.
 • “X” Nếu ghế của bạn có các loại vải có mã X, bạn chỉ có thể làm sạch chúng bằng cách hút bụi hoặc chải nhẹ. Mã X có nghĩa là vải không thể làm sạch bằng nước hoặc chất tẩy rửa dung môi.
 • “C” có nghĩa là làm sạch Crypton. Các vết bẩn được loại bỏ bằng nước thường và chất tẩy rửa enzyme dạng bột hoặc chất tẩy rửa bọc ghế Crypton.

1.1 “W” Water-based cleaning

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét ghế nhân viên có thể làm sạch bằng các sản phẩm làm sạch gốc nước. Phương pháp làm sạch này thường được sử dụng trên các sản phẩm 100% polyester với lớp nền acrylic hoặc cao su.

 • Bước 1: Hút sạch bụi bẩn và mảnh vụn còn sót lại trên ghế văn phòng
 • Bước 2: Tạo dung dịch vệ sinh bằng cách trộn một vài giọt xà phòng nhẹ với nước.
 • Bước 3: Giặt thử ghế trên một khu vực khó thấy. Đảm bảo rằng nó không làm thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của đồ nội thất của bạn.
 • Bước 4: Nếu dung dịch làm sạch ghế có vẻ tốt sau khi vết thử của bạn khô đi, thì bạn có thể giặt lên toàn bộ ghế. Nhẹ nhàng thấm vết bẩn bằng khăn thấm dung dịch. Không đổ dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên vết bẩn của ghế!

1.2 “S” Sử dụng dung môi không chứa nước và các sản phẩm giặt khô

Một số ghế văn phòng yêu cầu bạn sử dụng dung môi nhẹ không chứa nước hoặc sản phẩm giặt khô để làm sạch. Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch này tại các cửa hàng đồ nội thất, cửa hàng sửa chữa nhà cửa hoặc trực tuyến.

 • Bước 1: Khi bạn đã mua dung môi không chứa nước. Hãy test dung môi tại vị trí mà khó thấy nhất.
 • Bước 2: Khi thấy dung môi có tác dụng tiến hành giặt trên diện rộng của ghế. Hãy thấm nhẹ lên vết bẩn bằng một miếng vải thấm dung dịch. Hãy nhớ: khi sử dụng dung môi hoặc sản phẩm giặt khô chỉ sử dụng chúng trong phòng thông gió tốt. Đảm bảo liên tục lật miếng vải để bạn luôn sử dụng một phần sạch. Lặp lại quy trình cho đến khi vết bẩn của bạn biến mất.

1.3 “SW / WS” Làm sạch ghế với sản phẩm gốc nước hoặc không chứa nước

Nhiều đồ nội thất, như đồ nội thất văn phòng được làm 100% polyester tái chế hoặc hỗn hợp polyester, có thể được làm sạch bằng một trong các phương pháp được mô tả ở trên.

Bạn có thể chọn sử dụng chất làm sạch gốc nước hoặc dung môi không chứa nước. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trước. Bạn nên hút bụi hoặc chải nhẹ đồ nội thất này liên tục để ngăn bụi và đất tích tụ.

Mẹo: Nếu bạn cũng muốn loại bỏ mùi không mong muốn trong đồ đạc, hãy rắc một ít muối nở lên đó, để một lúc rồi hút bụi khu vực đó.

2. Cách giặt ghế văn phòng vải Crypton

Cách giặt ghế văn phòng vải cryton
Hình ảnh: Cách giặt ghế văn phòng vải cryton

Cách sản xuất vải Crypton giúp bảo vệ vĩnh viễn khỏi vết bẩn, hơi ẩm, nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi. Do đó, quá trình làm sạch sẽ khác so với các loại vải bọc khác. Nếu ghế vải Crypton bị bẩn, bạn có thể tẩy vết bẩn bằng nước thường và bột giặt enzyme. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu tạo bọt, sản phẩm làm sạch gốc nước, chất tẩy rửa diệt khuẩn và Crypton Upholstery Cleaner. Trước khi thực hiện bất kỳ công việc vệ sinh nào, hãy đảm bảo sử dụng khăn sạch để loại bỏ chất lỏng dư thừa hoặc bụi bẩn.

Đối với hầu hết các vết bẩn từ nhẹ đến trung bình, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa gồm 1/4 cốc nước rửa chén nhẹ cho mỗi gallon nước ấm.
 • Bước 2: Sử dụng bình xịt phun sương để xịt lên bề mặt ghế
 • Bước 3: Nhỏ dung dịch vào vùng bị ảnh hưởng. Chà nhẹ vùng đó bằng bọt biển hoặc bàn chải lông mềm. Chà theo xoắn ốc từ ngoài vào trong đảm bảo vết bẩn không lan rộng.
 • Bước 4: Để dung dịch tẩy rửa thấm vào vải.
 • Bước 5: Xả kỹ để loại bỏ hết cặn xà phòng, vì cặn sẽ hút chất bẩn. Thấm bớt độ ẩm thừa bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển sạch. Lặp lại 3 – 6 lần đến khi ghế sạch hoàn toàn
 • Bước 6: Để ghế khô trong không khí

3. Giặt ghế bằng da vinyl

Giặt ghế bằng da Vinyl
Hình ảnh: Giặt ghế bằng da Vinyl

Ghế văn phòng bằng da Vinyl là một lựa chọn tuyệt vời. Tiết kiệm chi phí và có kiểu dáng và kết cấu tương tự như da với ít bảo dưỡng hơn.

 • Bước 1: Làm sạch bằng xà phòng lỏng nhẹ và hỗn hợp nước bằng bàn chải hoặc vải mềm. Rửa sạch nhựa vinyl của bạn và lau khô.
 • Bước 2: Nếu bạn cần thứ gì đó mạnh hơn một chút cho vết bẩn của mình, tiếp theo, bạn có thể thử sử dụng trực tiếp các chất tẩy rửa đậm đặc như Fantastik® hoặc Formula 409®. Rửa sạch bằng nước và sau đó lau bằng vải sạch.
 • Bước 3: Đối với những vết bẩn khó tẩy nhất, hãy sử dụng hỗn hợp 6% thuốc tẩy với nước. Rửa sạch bằng nước sạch và lau khô. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy mạnh hoặc chất làm sạch có cồn trên vinyl của bạn.

4. Vệ sinh ghế văn phòng bằng da

vệ sinh ghế bằng da
Hình ảnh: Vệ sinh ghế bằng da

Trước khi làm sạch ghế da của bạn, hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất . Dưới đây là một số cách để giữ cho đồ da của bạn trông như mới:

 • Bước 1: Hút bụi ghế của bạn một cách thường xuyên. Hãy sử dụng bàn chải mềm để không làm xước bề mặt da của mình và đảm bảo lực hút không quá mạnh để làm hư hại bề mặt.
 • Bước 2: Lau đồ da của bạn mỗi tuần một lần bằng vải sạch. Chọn loại vải không để lại thuốc nhuộm hoặc xơ vải tốt nhất sử dụng vải 100% cotton. Hãy chắc chắn để lau, không chà.
 • Bước 3: Nếu đồ da của bạn cần làm sạch sâu hơn. Hãy trộn một vài giọt xà phòng lỏng với khoảng một lít nước cất. Làm ướt một miếng giẻ không xơ bằng dung dịch và lau bề mặt ghế của bạn. Dùng giẻ sạch và ẩm để loại bỏ xà phòng hoặc cặn bẩn, sau đó lau khô.
 • Bước 4: Bạn có thể cân nhắc việc thoa chất bảo vệ da hoặc dầu dưỡng. Để làm điều này, hãy tham khảo hướng dẫn sản phẩm cho loại ghế bằng da mà bạn có.

5. Giặt ghế lưới văn phòng

Giặt ghế lưới văn phòng
Hình ảnh: Giặt ghế lưới văn phòng

Ghế lưới văn phòng rất phù hợp trong văn phòng vì sự thông thoáng mà chúng mang lại. Mặt sau của ghế lưới cho phép luồng không khí lưu thông trên lưng bạn, giúp bạn luôn mát mẻ. Luồng không khí bổ sung làm giảm lượng mồ hôi mà một người đổ mồ hôi khi ngồi, và đổi lại có nghĩa là ít làm sạch hơn. Để làm sạch ghế lưới văn phòng vui lòng làm theo những bước dưới đây

 • Bước 1: Hút sạch bụi bẩn trên ghế.
 • Bước 2: Loại bỏ các chất bẩn còn sót lại bằng xà phòng và nước ấm.
 • Bước 3: Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy nhẹ nhàng chấm lên khu vực đó bằng chất tẩy rửa tại chỗ. Không chà xát hoặc cọ rửa đồ đạc của bạn… vì có thể làm cho lưới bị sờn.

6. Làm sạch ghế bằng nhựa

Giặt ghế bằng nhựa
Hình ảnh: Giặt ghế bằng nhựa

Bạn thường có thể làm sạch ghế bằng nhựa bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ và nước để làm sạch hầu hết các đồ nội thất bằng polypropylene của bạn. Để làm sạch ghế bằng nhựa hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn hoặc có tính kiềm cao.
 • Bước 2: Để làm sạch, hãy sử dụng giẻ mềm hoặc bàn chải và đảm bảo rằng bạn không dính bụi bẩn giữa giẻ và ghế vì điều này có thể gây xước. Ngoài ra, tránh sử dụng miếng cước nhôm chà nồi vì chúng cũng sẽ làm trầy xước đồ đạc của bạn.
 • Bước 3: Khi bạn làm sạch xong với hỗn hợp chất tẩy rửa, hãy nhớ rửa sạch đồ nội thất của bạn để loại bỏ chất bẩn hoặc xà phòng còn sót lại.

7. Làm sạch ghế văn phòng có một phần bằng gỗ

Giặt ghế văn phòng bằng gỗ
Hình ảnh: Giặt ghế văn phòng bằng gỗ

Ghế giám đốc của bạn có thể có các điểm nhấn bằng gỗ. Nhưng với việc sử dụng hàng ngày, một số việc làm nhỏ này sẽ giúp làm sạch ghế.

 • Vệ sinh bụi đồ nội thất của bạn bằng một miếng vải mềm và sạch được làm ẩm với chất đánh bóng. Không sử dụng bất kỳ vật liệu nào có thể làm xước gỗ.
 • Một khi bạn chọn chất đánh bóng đồ nội thất, hãy gắn bó với nó. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo tránh trộn lẫn các hóa chất trên bề mặt gỗ có thể gây hư hỏng.
 • Không sử dụng xà phòng và nước trên các tay cầm bằng gỗ của bạn. nó có thể làm hư vân gỗ
 • Nếu chất lỏng tràn trên đồ đạc của bạn, hãy nhớ lau sạch nó ngay lập tức bằng cách thấm khô khu vực đó bằng một miếng vải sạch và khô.

8. Video giặt ghế văn phòng công ty TKT Carpet

Trên đây là những cách giặt ghế văn phòng với những chất liệu phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt ghế văn phòng thì bạn có thể để lại thông tin phía bên dưới hoặc thảm khảo trực tiếp tại: http://tktcarpet.com/giat-ghe-van-phong

🔔 Bạn có thể theo dõi thêm thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại 🔔
Fan page: https://www.facebook.com/tktcarpet
Gmap page: https://g.page/dichvugiattham
Video page: https://www.youtube.com/c/TKTCarpet/
Home page: https://tktcarpet.com/
logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

09.05.356.285
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon