Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

5 Phương pháp giặt thảm phổ biến nhất trên thế giới

hướng dẫn giặt thảm nỉ TKT Carpet
Hướng dẫn giặt thảm nỉ
Tháng Tám 20, 2018
phương pháp giặt thảm khô nhanh siêu tốc
Quy trình giặt thảm khô siêu tốc chỉ 20 phút
Tháng Mười Hai 27, 2018
phương pháp giặt thảm sự dụng bọt bao sợi thảm

Hình ảnh: phương pháp giặt thảm sự dụng bọt bao sợi thảm

Đôi khi bạn rất bối rối khi lựa chọn công ty giặt thảm cho văn phòng hoặc gia đình và các phương pháp giặt thảm họ sử dụng. Điều quan trọng là hiểu các phương pháp giặt thảm này khác nhau như thế nào. Không phải tất cả các công ty giặt thảm đều sử dụng chung một cách giặt thảm. Bài viết sau đây giúp bạn có được sự lựa chọn công ty giặt thảm tốt nhất.

Nội dung bài viết

1. Phương pháp giặt thảm phun hút nước nóng

2. Phương pháp giặt thảm bàn chà (gội thảm)

3. Phương pháp bọt bao sợi thảm

4. Phương pháp giặt thảm Bonnet (sử dụng bàn chà vải)

5. Phương pháp giặt thảm khô

6. Giới thiệu dịch vụ giặt thảm hàng đầu tại TPHCM

Cấu tạo sợi thảm
Hình ảnh: cấu tạo sợi thảm nhìn chi tiết

1. Phương pháp giặt thảm phun hút nước nóng

Phương pháp giặt thảm phun hút nước nóng sử dụng nước nóng áp lực cao để tác động với sợi thảm và đánh bật các vết bẩn trên thảm.

Phương pháp giặt thảm phun hút nước nóng sử dụng hóa chất giặt thảm để làm lỏng lẻo đất cát, vết bẩn trên bề mặt thảm. Sau đó tác động đến sợi thảm bằng bàn chải và sau cùng là làm sạch toàn bộ vết bẩn trên thảm và hóa chất giặt thảm. Sau khi hóa chất giặt thảm được phun lên bề mặt thảm một thời gian ngắn, thảm sẽ được giặt bằng thiết bị giặt thảm phun hút. Thiết bị giặt thảm sẽ đánh vết bẩn và hút sạch chúng cùng hỗn hợp nước bẩn, hóa chất giặt thảm, sợi thảm chết. Sau cùng để thảm khô tự hiện ở nhiệt độ phòng hoặc bật điều hòa để thảm tự khô.

Phương pháp giặt thảm trích ly nước nóng, hơi nước
Hình ảnh: Phương pháp giặt thảm trích ly nước nóng, hơi nước

Diện tích giặt thảm văn phòng 1000m2 hết khoảng 4h và sau đó để ít nhất 4h cho thảm khô. Tất cả các công ty giặt thảm đều khuyên bạn giặt thảm kết thúc vào cuối buổi chiều, và sau đó, để thời gian thảm khô 1 đêm. Và hôm sau văn phòng có thể làm việc trở lại bình thường. Tuy nhiên phương pháp này thiết bị đắt tiền, khiến tại Việt Nam chỉ một vài đơn vị triển khai dịch vụ giặt thảm phun hút nước nóng.

2. Phương pháp giặt thảm bàn chà (gội thảm)

Phương pháp giặt thảm bàn chà (phương pháp gội thảm) là phương án phổ biến nhất cho đến khi kỹ thuật “bao sợi thảm” (encapsulation) được giới thiệu vào năm 1970. Phương pháp giặt thảm bàn chà giúp giặt sạch các vết bẩn nặng trên thảm, nhưng nhược điểm của phương pháp này là dư lượng nước, bọt trên thảm còn lại nhiều khiến thảm mất rất nhiều thời gian để làm khô. Thảm trở nên hơi dính, nhớp khi khô vì không có quá trình giặt sạch hóa chất lại, dẫn đến sau khi giặt, thảm dễ bị bám bẩn trở lại. Nhược điểm này, khiến phương pháp giặt thảm này ngày càng ít sử dụng trên thế giới. Tại Việt Nam phương pháp này được sử dụng với 99% các dịch vụ giặt thảm thông thường do chi phí thiết bị máy móc rẻ và dễ triển khai.

Phương pháp giặt thảm gội thảm sử dụng bàn chà
Hình ảnh: Phương pháp giặt thảm gội thảm sử dụng bàn chà

3. Phương pháp bao sợi thảm

Bọt bao sợi thảm sử dụng hóa chất tổng hợp như một chất nền vào tạo thành dạng bột khi khô. Các vết bẩn trong sợi thảm sẽ bị bắt vào bọt giặt thảm sau đó được hút hoặc được quét sạch khi bọt giặt thảm khô thành bột sau khi giặt thảm.

Kỹ thuật giặt thảm dùng bọt bao sợi thảm đã và đang vượt qua phương pháp giặt thảm gội thảm do sử dụng ít nước và dẫn đến thời gian làm khô rất nhanh. Phương pháp giặt thảm dùng bọt bọc sợi thảm được nhiều người ủng hộ do lượng hóa chất còn dư lại sau quá trình giặt thảm rất ít.

Phương pháp giặt thảm sử dụng bột bao sợi thảm
Hình ảnh: Phương pháp giặt thảm sử dụng bột bao sợi thảm

Tuy vậy, phương pháp giặt thảm sử dụng hóa chất bao sợi thảm này có giới hạn về khả năng làm sạch thảm. Nhưng vết bẩn nặng sẽ không thể làm sạch hoàn toàn so với phương pháp gội thảm. Đây là giới hạn về mặt kỹ thuật khoa học, vẫn cần thêm thời gian để cải thiện.

so sánh các phương pháp giặt thảm
Hình ảnh: so sánh các phương pháp giặt thảm

4. Phương pháp giặt thảm Bonnet (sử dụng bàn chà vải)

Phương pháp giặt thảm này cho kết quả làm sạch bề mặt thảm rất tốt, vì quá trình giặt thảm tập trung làm sạch bề mặt thảm sử dụng máy chà sàn gắn bàn chà vải. Bàn chà vải được ngâm hóa chất giặt thảm và sẽ làm sạch bề mặt thảm.

Phương pháp giặt thảm Bonnet rất phổ biến tại các khách sạn và có thể đưa ra giải pháp giặt thảm nhanh tại những nơi có mật độ đi lại nhiều mà không gây ướt thảm và làm khô thảm nhanh nhất để tránh những bất tiện cho khách thuê phòng.

Phương pháp giặt thảm Bonnet không làm sạch thảm sau, vết bẩn ẩn chứa sâu trong thảm sẽ quay lại bề mặt trong thời gian ngắn dẫn đến thảm bị bẩn lại nhanh và dễ bám bẩn. Phương pháp giặt thảm Bonnet cũng có xu thế tích tụ hóa chất dư thừa trên thảm vì áp lực cao của máy chà thảm lên bàn chà vải và đẩy hóa chất dư thừa và chất bẩn xuống sâu trong thảm.

Phương pháp giặt thảm Bonnet
Hình ảnh: Phương pháp giặt thảm Bonnet

5. Phương pháp giặt thảm khô

Phương pháp giặt thảm khô là một trong các phương pháp giặt thảm mới nhất trên thị trường và đang được sử dụng ngày càng phổ biến và được nhiều nhà sản xuất thảm khuyên dùng vì nó hiệu quá trong quá trình làm sạch, tiện lợi và không tốn thời gian làm khô thảm.

Từ khi phương pháp giặt thảm khô được phát mình năm 1980, có rất nhiều hóa chất và bột giặt thảm khô đã được phát triển và bán trên thị trường. PHương pháp giặt thảm ướt truyền thông đã được tin tưởng và sử dụng nhiều thập kỷ. Phương pháp này hay được so sánh với phương pháp giặt thảm ướt truyền thống và còn nhiều ý kiến nghi ngại về khả năng làm sạch thảm của phương pháp giặt thảm khô này.

phương pháp giặt thảm khô
Hình ảnh: phương pháp giặt thảm khô

Điểm nổi bật của phương pháp này đó là bột khô đi sâu vào tận đáy thảm bằng máy chà thảm vì vậy giúp thảm được giặt sạch sâu.

Các hóa chất giặt thảm khô có thể làm dựa trên công nghệ phân hủy hữu cơ, và được loại bỏ gần như hoàn toàn vào cuối quá trình giặt thảm.

Thiết bị giặt thảm khô được các nhà sản xuất hóa chất phát triển riêng để phù hợp với chức năng và khả năng hoạt động của hóa chất giặt thảm khô.

Hóa chất giặt thảm khô phù hợp với nhiều loại thảm được khuyên dùng cho việc giặt thảm tại văn phòng bận rộn nơi hoạt động 24/7, vì phương pháp giặt thảm bột khô này thường không gây bất cứ trở ngại nào đến hoạt động của văn phòng

6. Giới thiệu dịch vụ giặt thảm hàng đầu tại TPHCM

TKT Carpet là dịch vụ giặt thảm hàng đầu tại TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm và phát triển các kỹ thuật giặt thảm tiên tiến trên thế giới. Với hơn 5,000 khách hàng đã lựa chọn suốt 10 năm qua, TKT Carpet cung cấp dịch vụ giặt thảm hơi nước nóng, giặt thảm bàn chà (phương pháp gội thảm), giặt thảm xanh sử dụng hóa chất công nghệ sinh học tiên tiến nhất hiện nay, giặt thảm bonnets… xứng đáng là lựa chọn số 1 của văn phòng, công ty, khách sạn…

dịch vụ giặt thảm TKT Carpet
Hình ảnh: dịch vụ giặt thảm TKT Carpet

Liên hệ

  • Công ty giặt thảm Số 1 TPHCM – TKT Carpet
  • Hãy giặt thảm theo cách chuyên gia
  • Số điện thoại di động: 09.38.17.22.94
  • Số điện thoại cố định: 028.66.830.930 – 028.66.830.931
  • Email: info@tktcarpet.com – Website: https://tktcarpet.com/
  • Địa chỉ: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
  • Hãy Gọi Chúng Tôi – 100% Miễn Phí – 100% Hài Lòng

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tìm hiểu Dịch vụ giặt thảm văn phòng của TKT CarpetDịch vụ giặt thảm văn phòng
Bạn muốn mua Hóa chất giặt thảm Nhật Bản công nghệ sinh học tại TKT Mart? Mua Hóa Chất Giặt Thảm
Bạn muốn mua máy giặt thảm cầm tay Mỹ gọn nhỏ tại TKT MartMua Máy Giặt Thảm Cầm Tay
Bạn muốn mua máy giặt thảm văn phòng Mỹ tại TKT Mart? Mua Máy Giặt Thảm Văn Phòng

Nguồn: Công ty giặt thảm TKT Carpet